รีวิว Libertex 2023 – อ่านรีวิวก่อนลงทะเบียนบนเว็บไซต์

👍ข้อดี
  • มีเครื่องมือสนับสนุนการเทรดหลากหลาย
  • ค่าสเปรดในการเทรดต่ำ
  • เทรดดิ้งแพลตฟอร์มออกแบบใช้งานง่าย
👎ข้อเสีย
  • มีค่าธรรมเนียมการฝากเงินสำหรับบางช่องทาง
  • เว็บไซต์ไม่รองรับภาษาไทย

สรุปภาพรวม – Libertex ดีไหม

โบรกเกอร์นี้เหมาะกับใคร

Libertex เหมาะสำหรับเทรดเดอร์มือใหม่ โบรกเกอร์ให้บริการเทรดดิ้งแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่าย มีเครื่องมือสนับสนุนการเทรดมากมาย

Libertex เป็นโบรกเกอร์ออนไลน์ฟอเร็กซ์และ CFD ก่อตั้งขึ้นในปี 1997 ที่ไซปรัส ปัจจุบันมีลูกค้า 2.9 ล้านคนทั่วโลก ได้รับรางวัลมากกว่า 40 รางวัลตลอดระยะเวลาดำเนินการมากกว่า 20 ปี เช่น รางวัล Best Trading Platform เมื่อปี 2020 โดย EUROPEANCEO AWARDS นอกจากนี้โบรกเกอร์ยังถูกควบคุมดูแลโดยหน่วยงาน CySEC และมีมาตรการแยกเงินทุนของลูกค้าเพื่อเพิ่มความปลอดภัย

สำหรับบริการออนไลน์เทรดดิ้งของ Libertex โบรกเกอร์ให้บริการสินทรัพย์มากกว่า 250 รายการในรูปแบบ CFD เช่น ฟอเร็กซ์, หุ้น, สินค้าโภคภัณฑ์, สกุลเงินดิจิทัล เป็นต้น โดยมีค่าสเปรดแคบ และค่าธรรมการเทรดอยู่ในระดับค่าเฉลี่ย โบรกเกอร์นำเสนอแพลตฟอร์มการเทรด MT4, MT5 อีกทั้งยังพัฒนาเทรดดิ้งแพลตฟอร์มของตนเองในรูปแบบเว็บเทรดเดอร์และแอพพลิเคชั่นมือถือ ซึ่งสามารถใช้งานได้ง่าย มีเครื่องมือการเทรดและการวิเคราะห์ทางเทคนิคให้บริการ 

แหล่งค้นคว้าความรู้ของ Libertex มีทั้งในรูปแบบบล็อกและวิดีโอ แต่ยังค่อนข้างมีจำกัด ส่วนฝ่ายดูแลลูกค้าสามารถติดต่อได้ตลอดเวลา สิ่งที่คุณควรรู้คือเว็บไซต์ของ Libertex ยังไม่ให้บริการในภาษาไทย เราวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ ของ Libertex เข้าดูเลย

Libertex

Libertex มีค่าธรรมเนียมการเทรดฟอเร็กซ์และหุ้นที่สูสีกับเจ้าอื่น โดยสามารถค้นหารายการตราสารที่ต้องการเทรดได้

การเปิดบัญชี

Libertex นำเสนอบัญชีทดลองและบัญชีจริง เทรดเดอร์มืออาชีพมีข้อได้เปรียบบางประการ

เพื่อให้เข้าใจข้อเสนอของโบรกเกอร์นี้โดยง่าย Libertex นำเสนอเพียงแค่ 2 บัญชี : บัญชีเทรดจริงและบัญชีทดลองเทรด

Libertex การเปิดบัญชี

บัญชีจริง

การเปิดบัญชีเทรดจริงที่ Libertex ง่ายและ dematerialized โบรกเกอร์จะให้คุณเข้าถึงแดชบอร์ดหลังจากได้รับข้อมูลส่วนตัวของคุณ อย่างไรก็ตาม คุณจะได้รับการร้องขอให้ทำการยืนยันตัวตนก่อนที่จะฝากเงินไปยังบัญชีของคุณ

เมื่อคุณเปิดบัญชีจริงกับ Libertex หากคุณต้องการบัญชี MT4 คุณสามารถเปิดได้ด้วยตนเองในตัวเลือก บัญชีส่วนตัวของคุณในส่วน “บัญชีของฉัน” (My account) จากนั้นคลิกเปิดบัญชี

การเทรดในบัญชีจริงคุณสามารถเทรดด้วยสินทรัพย์มากกว่า 180 รายการด้วยเลเวอเรจสูงสุดจำกัดที่ 1:999 ได้แก่สินทรัพย์ หุ้น ดัชนี โลหะ น้ำมันและก๊าซ ทองและเงิน สกุลเงินดิจิทัล (cryptocurrencies)

บัญชีทดลอง Libertex 

บัญชีทดลองอนุญาตให้คุณฝึกฝนการเทรดโดยไม่ต้องนำเงินจริงมาเสี่ยง ต้นทุนจำลองจะเครดิตไปยังบัญชีของคุณ ในรูปแบบนี้ คุณจะสามารถเทรดกับราคาจริงจากผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ให้บริการบนแพลตฟอร์ม Libertex ก่อนที่คุณจะเทรดจริง

ด้วยบัญชีทดลอง คุณสามารถทดสอบฟีเจอร์ที่หลากหลายของแพลตฟอร์มนี้ เราแนะนำให้คุณลองเล่นกับบัญชีทดลองไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือมืออาชีพเพื่อทดสอบกลยุทธ์ต่าง ๆ ด้วยการเทรดทดลอง คุณจะยังได้เห็นถึงภาพรวมค่าธรรมเนียมของ Libertex ก่อนที่จะเทรดจริง

Libertex นำเสนอบัญชีทดลองฟรีจำนวน $50,000 (~฿ 1,556,200) ทันทีที่คุณเปิดบัญชีของคุณ

การเปิดบัญชีจริงกับ Libertex 

คุณสามารถเปิดบัญชีเทรดที่ Libertex และยืนยันตัวตนโดยใช้เวลาไม่นาน ดำเนินการได้ทั้งผ่านเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น นอกจากนี้ Libertex ยังให้บริการบัญชีทดลองเพื่อให้ลูกค้าสามารถเทรดได้โดยไม่มีความเสี่ยง 

ขั้นตอนเปิดบัญชีจริงผ่านเว็บไซต์ – Libertex
ขั้นตอนที่ 1
เข้าไปยังเว็บไซต์ของ Libertex แล้วกด “REGISTER”

ขั้นตอนที่ 2
กรอกข้อมูลอีเมล รหัสผ่าน เบอร์มือถือ กดยอมรับเงื่อนไขการสมัคร จากนั้นกดปุ่ม “OPEN ACCOUNT”

ขั้นตอนที่ 3
คุณจะได้รับอีเมลจาก Libertex ว่าการสมัครเสร็จสมบูรณ์ จากนั้นคุณสามารถล็อคอินเข้าสู่ระบบ เริ่มต้นฝากเงินและเทรดกับ Libertex ได้เลย

การเปิดบัญชีจริงผ่านแอพพลิเคชั่น

ขั้นตอนเปิดบัญชีจริงผ่านแอพพลิเคชั่น – Libertex
ขั้นตอนที่ 1
ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น “Libertex: Trade Stocks & Forex” จาก Google Play หรือ App Store แล้วติดตั้งลงบนมือถือของคุณ
ขั้นตอนที่ 2
เข้าสู่แอพพลิเคชั่นกดเลือกประเภทบัญชีเทรดที่คุณต้องการเปิด

ขั้นตอนที่ 3
กรอกข้อมูลอีเมลและรหัสผ่านของคุณ แล้วกดเลือก “Sign up” จากนั้นจะมีหน้าต่างขึ้นมา ให้คุณกดยอมรับเงื่อนไขการสมัคร นอกจากนี้คุณยังสามารถเปิดบัญชีผ่านบัญชีของ Apple และ Google ได้เช่นกัน

ขั้นตอนที่ 4
กรอกเบอร์มือถือของคุณ แล้วกดเลือก “Continue”

ขั้นตอนที่ 5
คุณจะได้รับอีเมลจาก Libertex ว่าการสมัครเสร็จสมบูรณ์ จากนั้นกด “Fund account and start trading” เพื่อเข้าสู่ระบบ เริ่มต้นฝากเงินและเทรดกับ Libertex ได้เลย

การเปิดบัญชีทดลอง

การเปิดบัญชีทดลองกับ Libertex นั้นมีขั้นตอนเหมือนกับการเปิดบัญชีจริง และสามารถทำผ่านทั้งเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น หลังจากที่คุณเปิดบัญชีเสร็จเรียบร้อยแล้วให้ทำตามขั้นตอนดังนี้

ขั้นตอนเปิดบัญชีทดลองผ่านเว็บไซต์ – Libertex
ขั้นตอนที่ 1
ล็อกอินเข้าสู่หน้าเว็บเทรดเดอร์ของ Libertex
ขั้นตอนที่ 2
ตรงมุมบนขวากดบนอีเมลของคุณ จากนั้นเลือก “My accounts”

ขั้นตอนที่ 3
กดเลือกบัญชีตรงแถบ Panel ด้านซ้ายมือ แล้วกด “Practice with demo” เพื่อเปลี่ยนบัญชีจริงให้เป็นบัญชีทดลอง

ขั้นตอนเปิดบัญชีทดลองผ่านแอพพลิเคชั่น – Libertex
ขั้นตอนที่ 1
นอกจากนี้คุณยังสามารถเปิดบัญชีทดลองผ่านแอพพลิเคชั่นของ Libertex ได้เช่นกัน โดยทำตามขั้นตอนการเปิดบัญชีจริง เมื่อการสมัครเสร็จสมบูรณ์แล้วให้กด “Or switch to Demo to practice risk-free” เพื่อเปลี่ยนเป็นบัญชีทดลอง

การฝากและการถอนเงิน

Libertex เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ที่สูสีกับโบรกเกอร์อื่น ๆ ในตลาด เมื่อมาถึงข้อเสนอเกี่ยวกับช่อง

ทางการฝากและถอนเงินที่แตกต่างกัน เพียงแค่เติมเงิน $10 (~฿ 311.24) ในบัญชีของคุณเพื่อเริ่มการเทรด เพื่อเป็นการเริ่มเทรดกับ Libertex เทรดเดอร์ชาวไทยสามารถฝากเงินผ่านสกุลเงิน USD 

Libertex การฝากและการถอนเงิน

การฝากเงินขั้นต่ำเพื่อเปิดบัญชี Libertex ได้แก่ $10 (~฿ 311.24) หรือประมาณ €9 (~฿ 340.80) อย่างไรก็ตาม โบรกเกอร์แนะนำให้ฝากเงินอย่างน้อย $100 (~฿ 3,111.24) จำนวนนี้ถือว่าสมเหตุสมผล เพราะคุณต้องมีต้นทุนเพียงพอที่จะกระจายการลงทุนและทำตามกลยุทธ์การจัดการทางการเงินอย่างจริงจัง

เราให้คุณค่ากับข้อเสนอตัวเลือกที่หลากหลายของ Libertex ในการฝากเงินเข้าบัญชี ช่องทางการฝากเงินมีดังต่อไปนี้

การฝากเงิน

สำหรับการฝากเงินจำนวนมาก แนะนำให้ฝากเงินผ่านธนาคาร เงินของคุณจะพร้อมสำหรับการเทรดหลังจาก 3 ถึง 5 วัน

  • โอนเงินผ่านบัตร ไม่มีค่าธรรมเนียมขั้นต่ำการฝากเงิน
  • บัตรธนาคาร ขั้นต่ำการฝากเงินคือ $10 (~฿ 311.60)
  • การฝากเงินโดยใช้ Skrill และ Neteller สามารถทำได้ทันที ขั้นต่ำการฝากเงินคือ $10 (~฿ 311.60)

แม้ว่ายังไม่มีช่องทางการฝากเงินสำหรับธนาคารในประเทศไทย แต่คุณสามารถเลือกฝากเงินผ่านหนึ่งในช่องทางดังที่กล่าวข้างต้นได้

การถอนเงิน

ก่อนที่คุณจะทำการถอนเงิน คุณจะต้องผ่านขั้นตอน KYC (Know Your Customer) เป็นกระบวนการที่โบรกเกอร์ยืนยันตัวตนของคุณ ในฐานะที่เป็นสถาบันทางการเงิน Libertex จะร้อของให้ยืนยันตัวตนของคุณเพื่อปฏิบัติตามกฏของ KYC และ AML (Anti-Money Laundering) ดังนั้นเราจึงแนะนำให้คุณตรวจสอบบัญชีของคุณก่อนที่จะทำการฝากเงินครั้งแรก

สำหรับการถอนเงินผ่านบัตร สามารถใช้เวลาตั้งแต่ 2-5 วันขึ้นไปที่เงินจะมาถึงคุณ ค่าธรรมเนียมในการถอนเงินต่อบัตรคือ 1 ยูโร (~฿ 37.87) การถอนเงินโดยการโอนเงินจะมีค่าธรรมเนียม 0.5% พร้อมชุดราคาเพดานการฝากเงินจำนวน 10 ยูโร (~฿ 378.67)

การถอนเงินโดย Skrill และ Neteller ค่อนข้างรวดเร็ว โดยปกติจะใช้เวลาภายใน 24 ชั่วโมง การถอนเงินโดย Skrill นั้นฟรี แต่คุณจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียม 1% สำหรับ Neteller

เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทราบว่า คุณไม่สามารถทำการถอนเงินกับ บัตรเครดิต Visa, Master ได้ คุณจะได้รับการร้องขอให้ถอนเงินผ่านการโอนเงินระหว่างประเทศโดยขั้นต่ำการถอนเงินคือ $30 (~฿ 934.83) โดยไม่ว่าจะเป็นการฝากหรือถอนเงิน บัญชีที่คุณใช้ต้องเป็นชื่อของคุณเอง

สเปรดและค่าคอมมิชชั่น

โบรกเกอร์นี้ไม่มีค่าสเปรด แต่ค่าคอมมิชชั่นจะถูกหักเมื่อคุณทำการเทรด ราคาเทรดยอมรับได้

ไม่เหมือนกับโบรกเกอร์ออนไลน์ทั่วไป Libertex ไม่ได้คิดค่าสเปรดบนรายการผลิตภัณฑ์ทางการเงินของแพลตฟอร์ม อย่างไรก็ตาม โบรกเกอร์เก็บค่าคอมมิชชั่นเมื่อคุณทำการเทรด สิ่งนี้เป็นเปอร์เซ็นต์ กล่าวอีกนัยหนึ่ง ค่าธรรมเนียมขึ้นอยู่กับขนาดตำแหน่งของคุณ

ค่าคอมมิชชั่นที่ Libertex ต่ำกว่าสำหรับสินทรัพย์ที่มีการเทรดมากที่สุด เช่น EUR/USD หากแต่ยังสามารถเปลี่ยนแปลงและเพิ่มขึ้นได้อย่างมากในช่วงเวลาที่เงียบสงบ เช่น หลังจากตลาด U.S. ปิดทำการ

ด้านล่างนี้ เราได้ใส่ค่าคอมมิชชั่นเฉลี่ยของเครื่องมือทางการเงินต่าง ๆ ที่มีการเทรดมากที่สุด

สินทรัพย์คอมมิชชั่นใน %
EUR/USD0,009
GBP/USD0,008
BTC/USD0,91
CAC 400,035 
Or0,004

เป็นสิ่งสำคัญที่ควรทราบว่าค่าคอมมิชชั่นคำนวณโดยความสัมพันธ์กับตำแหน่งของเลเวอเรจ ไม่ใช่ความสัมพันธ์กับมาร์จิ้น (Margin) ที่ตกลงไว้

เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม

Libertex มีเทรดดิ้งแพลตฟอร์มเป็นของตนเอง โบรกเกอร์ยังนำเสนอ MT4 และแอพมือถือ

Libertex นำเสนอแพลตฟอร์มในรูปแบบเว็บไซต์ที่เป็นกรรมสิทธิ์และใช้ชื่อของโบรกเกอร์เอง สิ่งนี้หมายความว่าคุณสามารถเข้าถึงด้วยคอมพิวเตอร์ใด ๆ ก็ได้ตราบเท่าที่สามารถติดตั้งเบร้าว์เซอร์ได้

Libertex เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม WebTrader

เราพบว่าเทรดดิ้งแพลตฟอร์มของ Libertex เป็นมิตรกับผู้ใช้และใช้งานง่าย ส่วนบนของแพลตฟอร์ม มีแถบการค้นหาที่ให้คุณสามารถค้นหาสินทรัพย์ที่คุณสนใจ คุณยังสามารถจัดหมวดหมู่สินทรัพย์ได้อีกด้วย

กราฟยังมีความเป็นหนึ่งเดียวกับแพลตฟอร์ม ด้วยตัวชี้วัดทางเทคนิคและเครื่องมือการตีเส้น คุณจะสามารถควบคุมการวิเคราะห์ทางเทคนิคของคุณในหน่วยเวลาต่าง ๆ ได้

บนหน้าต่างด้านขวาของแพลตฟอร์ม คุณสามารถวาคำสั่งของคุณหรือดูประวัติการเทรดของคุณได้

Libertex มือถือ

Libertex ยังมีการพัฒนาไปยังเวอร์ชั่นมือถือของแพลตฟอร์มการเทรดนี้ ฟีเจอร์การใช้งานเหมือนกับแพลตฟอร์มหลัก แอปพลิเคชั่นมีให้บริการที่ Google Play และ apple store

Libertex มือถือ

แอปพลิเคชั่นมีความเป็นอิสระเพียงพอที่จะอนุญาตให้คุณจัดการตำแหน่งต่าง ๆ ของคุณได้ คุณยังสามารถทำการฝากและถอนเงินจากแพลตฟอร์มนี้ ฟีเจอร์อื่นๆที่น่าสนใจที่มีการนำเสนอบน Libertex มือถือ เช่น ข่าวเศรษฐกิจ, ข่าวอัปเดต 

MetaTrader 4

Libertex นำเสนอแพลตฟอร์มการเทรดนี้ที่พัฒนาโดย MetaQuotes MT4 เป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอุตสาหกรรมนี้ ไม่แปลกใจว่ามีหลายโบรกเกอร์ที่ใช้ MT4 เป็นแพลตฟอร์มพื้นฐาน แพลตฟอร์มได้พัฒนาเครื่องการวิเคราะห์ขั้นสูง นอกจากนี้ ก่อนการติดตั้งตัวชี้วัดทางเทคนิค คุณจะสามารถเพิ่มค่าธรรมเนียมอื่น ๆ หรือตัวชี้วัดพรีเมี่ยมที่คุณหาได้จากอินเทอร์เน็ต

Libertex เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม MT4

จุดแข็งที่แท้จริงของ MT4 คือความสามารถในการทำให้กลยุทธ์การซื้อขายเป็นไปโดยอัตโนมัติโดยการเทรดผ่านบอท เป็นที่รู้จักกันในชื่อ EA โดยเฉพาะอย่างยิ่ง MT4 ได้รวบรวมชุมชนนักพัฒนาจำนวนมากที่สามารถช่วยคุณได้ โปรแกรมภาษาของ MT4 (MQL4) ง่ายต่อการเข้าใจ และคุณสามารถสร้างการเทรดผ่านบอทหลังจากฝึกฝนเรียบร้อยแล้ว EA นี้ยังมีให้บริการในไลบราลี่ของ MetaQuotes 

Metatrader 4 ยังมีเวอร์ชั่นมือถือ แอพพัฒนาสำหรับ Android และ iOS แอพมีฟีเจอร์น้อยกว่าเวอร์ชั่นพีซี แต่สะดวกในการติดตามตำแหน่งที่คุณได้เปิดคำสั่งแล้ว

ตลาดที่ให้บริการ

ข้อเสนอของประเภทสินทรัพย์มากมายให้บริการโดย CFDs ด้วยเลเวอเรจสูงสุดที่ 1:500

Libertex นำเสนอสินทรัพย์ที่หลากหลายแก่เทรดเดอร์ คุณจะได้สามารถค้นหาเครื่องมือที่คุณสนในได้ใน CFDs

CFD ย่อมาจาก Contract For Difference เป็นอนุพันธ์ที่อนุญาตให้คุณเก็งกำไรสินทรัพย์ใด ๆ ไม่ว่าขึ้นหรือลง ข้อได้เปรียบของ CFDs คือ อนุญาตให้คุณรับผลประโยชน์จากความผันผวนของตลาดโดยไม่ต้องซื้อสินทรัพย์อ้างอิงใดจริง ๆ 

Libertex ตลาดที่ให้บริการ ฟอเร็กซ์ (Forex)

ด้วย Libertex CFDs เป็นสัญญาระหว่างคุณและโบรกเกอร์ สัญญานี้อนุญาตให้คุณซื้อหรือขายสินทรัพย์ใด ๆ ที่มีใน Libertex โดยกำหนดจุดขาดทุน (stop loss) และ รับกำไร (take profit) 

ข้อได้เปรียบอีกอย่างของ CFDs ได้แก่เลเวอเรจ คุณจะสามารถเทรดเกินจำนวนเงินฝากเริ่มต้นของคุณได้ ตัวอย่างเช่น ด้วยเลเวอเรจ 1:10 คุณสามารถเปิดตำแหน่งได้ 10 เท่า ของจำนวนเงินที่คุณระดมทุนสำหรับตำแหน่งนั้น

Libertex นำเสนอ CFDs ในสินทรัพย์หลายประเภท

ฟอเร็กซ์ (Forex):

สกุลเงินฟอเร็กซ์ (Forex)กว่า 50 คู่ มีในรายการของ Libertex รวมถึงคู่สกุลเงินที่มีการเทรดมากที่สุด (EUR/USD, GBP/USD, USD/JPY, ฯลฯ)

หุ้น: 

คุณจะสามารถค้นหาหุ้น CFD ได้มากกว่า 100 หุ้น ที่มีการเทรดมากที่สุดในโลก: Apple, Facebook, Amazon…

คริปโต (Crypto): 

Libertex นำเสนอการเทรดสกุลเงินดิจิทัล (cryptocurrency) คุณจะสามารถพบกับคู่สกุลเงิน คริปโต (Crypto)- เงินทั่วไป (Fiat money) เช่น BTC/USD หรือ BTC/EUR และคู่สกุลเงินระหว่างคริปโต (Crypto) เช่น Litecoin/Bitcoin หรือ Ethereum/Bitcoin

สินค้าโภคภัณฑ์:

โลหะ, พลังงาน และผลผลิตทางการเกษตรบางชนิดมีให้บริการบนแพลตฟอร์ม

ดัชนี:

เป็นไปได้ที่คุณจะเทรดกับดัชนีที่สำคัญระดับโลกด้วย CFDs (CAC 40, DAX, Dow Jones, ฯลฯ)

ETFs: 

Libertex มีรายการ ETFs กว่า 12 รายการที่คุณสามารถซื้อหรือขายโดยไม่จำกัด

การค้นคว้า

เครื่องมือการค้นหาที่จำกัดแต่ก็เพียงพอสำหรับมือใหม่ในตลาด

แพลตฟอร์ม Libertex มีเครื่องมือการเทรดที่เหมาะสม สำหรับการวิเคราะห์ทางเทคนิคของคุณ คุณสามารถเปลี่ยนหน่วยเวลาของกราฟจาก 1 นาทีไปยัง 1 เดือน มากกว่าตัวชี้วัดทางเทคนิคกว่า 40 ชนิด มีให้บริการสำหรับการปรับแต่งกลยุทธ์ของคุณ คุณจะสามารถหาตัวชี้วัดยอดนิยมที่สุด ได้แก่ RSI, MACD หรือ Moving Average

Libertex การค้นคว้า

มีการนำเสนอข่าวเศรษฐกิจบนเว็บไซต์ของ Libertex อย่างต่อเนื่อง และยังมีให้บริการที่แอพมือถือ อย่างไรก็ตาม เครื่องมือจำเป็นบางอย่างหายไปสำหรับเทรดเดอร์ เช่น ปฏิทินเศรษฐกิจและเครื่องคำนวณขนาดตำแหน่ง (Position Sizing)

ฝ่ายบริการดูแลลูกค้า

การบริการลูกค้าที่พึงพอใจและส่วนของคำถามพบบ่อยที่มีละเอียดชัดเจน

เราพอใจกับความจริงที่ว่า Libertex แปลเว็บไซต์ไปยังหลากหลายภาษา รวมไปถึง ภาษาอังกฤษ หากแต่ยังไม่มีบริการภาษาไทย คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่โดยอีเมลสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้องกับการเปิดบัญชีหรือความแตกต่างระหว่างแพลตฟอร์มการเทรด

แต่ ก่อนที่คุณจะติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า มีหลายคำถามที่ได้ตอบอยู่บนเว็บไซต์แล้ว นอกจากนี้สำหรับคำถามที่พบบ่อย Libertex มีหน้าเฉพาะเรียกว่า “สนับสนุนและช่วยเหลือ” คุณจะสามารถหาลิงก์ได้ที่ส่วนล่างของเว็บไซต์หลัก จริง ๆ แล้วปัญหาทุกอย่างที่คุณอาจพบจะได้รับการแก้ปัญหา รวมไปถึงปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการฝากและถอนเงิน, KYC, เงื่อนไขการเทรด ฯลฯ

สำหรับคำร้องที่เร่งด่วน คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ทางโทรศัพท์ อย่างไรก็ตามการสนับสนุนทางโทรศัพท์มีให้บริการเฉพาะภาษาอังกฤษเท่านั้น

เราไม่สามารถหาแชทสดออนไลน์จากเว็บไซต์ของ Libertex ได้ อย่างไรก็ตาม อาจจะเป็นสิ่งที่น่าสนใจหากมีแชทสดซึ่งได้กลายเป็นมาตรฐานของโบรเกอร์ออนไลน์

แหล่งความรู้

Libertex มีแหล่งความรู้การเทรดครบครันซึ่งสามารถเป็นการแนะนำที่ดีสำหรับผู้เริ่มต้น โดยนำเสนอแหล่งความรู้สำหรับมือใหม่ที่มีให้บริการบนเทรดดิ้งแพลตฟอร์มในส่วนของ “คอร์สวิดีโอ” เราพบว่าเป็นวิดีโอที่สมบูรณ์และมีคุณภาพดี

Libertex แหล่งความรู้

โดยรวมแล้วมีวิโอที่เผยแพร่แหล่งความรู้แก่เทรดเดอร์ทั้งหมด 29 วิดีโอ โดยเริ่มจากการอธิบายว่าตลาดการเงินทำงานอย่างไร จากนั้นคุณสามารถเรียนรู้วิธีการเทรดจากแพลตฟอร์ม Libertex จริงหรือทดลองเทรดได้ ในขณะที่การวิเคราะห์ทางเทคนิคด้วยตัวชี้วัดและการวิเคราะห์ขั้นพื้นฐานโดยเฉพาะเจาะจง เราแนะนำให้คุณเข้าร่วมแหล่งความรู้นี้หากคุณยังใหม่สำหรับการเทรด

อย่างไรก็ตาม แหล่งความรู้ของโบรกเกอร์นี้ไม่รองรับภาษาไทย หากแต่คุณสามารถเรียนรู้ได้จากภาษาอังกฤษที่ให้บริการบนเว็บไซต์

ความปลอดภัย

โบรกเกอร์ได้รับการกำกับดูแลโดย CySEC ในประเทศไซปรัส เทรดเดอร์รายย่อยจะได้รับการคุ้มครองมากกว่า 20,000 ยูโร (~฿ 757,342.78)

ในความจริงชื่อธุรกิจของ Libertex ใช้ภายใต้ Indication Investments Ltd ตามบริษัทไซปรัส บริษัทกำกับดูแลโดย Cyprus Securities and Exchange Commission (CySEC) โบรกเกอร์จึงต้องปฏิบัติตามกฎเกณฑ์บางประการเกี่ยวกับการคุ้มครองเงินทุนของลูกค้า

Indication Investments Ltd เป็นส่วนหนึ่งของ Forex Club Group ตามบริษัทมอสโคว เป็นกลุ่มบริษัทที่ให้บริการแพลตฟอร์มการเทรดฟอเร็กซ์ (Forex) และ CFD ตั้งแต่ปี 1997

เงินทุนของลูกค้าแยกออกอย่างชัดเจน กล่าวอีกนัยหนึ่ง Libertex แยกเงินทุนออกจากเงินทุนของเทรดเดอร์ สิ่งนี้จึงเป็นการป้องกันลูกค้าในเหตุการณ์ที่โบรกเกอร์ล้มละลาย เงินทุนของคุณจะได้รับการฝากในธนาคารหุ้นส่วนของ Libertex

Libertex ยังมีการทำความปลอดภัยในหลาย ๆ ขั้นตอนบนเว็บไซต์ รายละเอียดธนาคารและบัตรของคุณจะเข้ารหัสโดยเทคโนโลยี SSL ตั้งแต่เวลาการชำระเงิน

สรุป – Libertex รีวิว

Libertex เป็นโบรกเกอร์ที่มากด้วยประสบการณ์ ด้วยประสบการณ์ที่มากกว่า 20 ปีในอุตสาหกรรมการเทรดออนไลน์ แพลตฟอร์มนี้มีเครื่องมือพร้อมให้คุณเทรดอย่างถูกต้อง ในทางกลับกัน แพลตฟอร์มยังไม่มีเครื่องมือขั้นสูงที่มืออาชีพบางท่านอาจต้องการ

Libertex เป็นโบรกเกอร์ที่มีความสามารถในการแข่งขันกับโบรกเกอร์เจ้าอื่นในตลาดฟอเร็กซ์ในประเทศไทยได้ เพราะนอกจากจะมีเครื่องมือการเทรดที่เหมาะสมกับเทรดเดอร์มือใหม่แล้ว ยังมีการนำเสนอแหล่งความรู้พื้นฐานที่น่าสนใจ ด้วยเหตุนี้คุณจึงได้รับประสบการณ์อันยอดเยี่ยมทุดครั้งที่คุณเทรดออนไลน์กับ Libertex 

จากการค้นคว้าข้อมูลของโบรกเกอร์นี้ ยังมีบางส่วนที่โบรกเกอร์นี้ขาดหายไป เช่น ยังไม่มีเจ้าหน้าให้บริการภาษาไทย หากแต่จากประสบการณ์การติดต่อของเรากับทีมงานฝ่ายบริการลูกค้าของ Libertex โดยตรงพบว่า เจ้าหน้าที่สื่อสารด้วยภาษาอังกฤษที่เข้าใจง่าย และสามารถตอบคำถามเบื้องต้นเราต้องการได้อย่างดี 

Libertex

Libertex มีค่าธรรมเนียมการเทรดฟอเร็กซ์และหุ้นที่สูสีกับเจ้าอื่น โดยสามารถค้นหารายการตราสารที่ต้องการเทรดได้

คำถามที่พบบ่อย

Libertex ได้รับการกำกับดูแลหรือไม่ ?

Libertex กำกับดูแลในประเทศไซปรัสโดย CySEC โบรกเกอร์ต้องปฏิบัติตามนโยบาย KYC และ AML

Libertex อยู่ที่ไหน ?

สำนักงานใหญ่ของ Libertex อยู่ที่เขตลีมาซอล ประเทศไซปรัส

จำนวนเงินฝากขั้นต่ำของ Libertex เท่าไหร่ ?

จำนวนเงินฝากขั้นต่ำที่ Libertex คือ $10 (~฿ 311.24) หรือประมาณ €9 (~฿ 340.80)

ฉันสามารถเทรดสกุลเงินดิจิทัล (cryptocurrencies) บน Libertex ได้หรือไม่ ?

Libertex นำเสนอการเทรดสกุลเงินดิจิทัล(cryptocurrencies) โดย CFDs

Trading.in.th
Logo
Enable registration in settings - general