รีวิว Olymp Trade 2022

👍ข้อดี
 • ค่าธรรมเนียมการเทรดต่ำ
 • มีฝ่ายบริการดูแลที่ดี
 • เทรดดิ้งแพลตฟอร์มใช้งานง่ายและมีฟีเจอร์มากมาย
👎ข้อเสีย
 • ไม่มีกฎระเบียบที่เข้มงวด
 • ไม่มีฟีเจอร์โซเชียลเทรดดิ้ง

สารบัญเนื้อหา คลิกเพื่ออ่านในหัวข้อต่างๆ

สรุปภาพรวม – Olymp Trade ดีไหม

โบรกเกอร์นี้เหมาะกับใคร

Olymp Trade เหมาะสำหรับเทรดเดอร์มือใหม่ เทรดดิ้งแพลตฟอร์มสามารถใช้งานได้ง่าย อินเตอร์เฟซสะอาดตา

Olymp Trade เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ออนไลน์ที่ให้บริการการเทรดฟอเร็กซ์และ CFD ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2014 ปัจจุบันมีลูกค้าจำนวนกว่า 25,000 ราย โบรกเกอร์ Olymp Trade ได้รับการควบคุมดูแลโดย FinaCom ซึ่งเป็นหน่วยงานอิสระทางการเงินในฮ่องกง นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมาย เช่น Best Financial Broker ในปี 2017 จาก CPA Life Awards เป็นต้น 

เราวิเคราะห์จุดเด่นดังนี้ ค่าธรรมเนียมการเทรดของ Olymp Trade นั้นค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ย และเรียกเก็บค่าธรรมเนียมที่ไม่เกี่ยวกับการเทรดน้อยมาก สินทรัพย์ให้บริการออนไลน์เทรดดิ้งมีมากมาย เช่น ฟอเร็กซ์, สินค้าโภคภัณฑ์, หุ้น, ดัชนี, ETF เป็นต้น เทรดดิ้งแพลตฟอร์มที่สามารถใช้ได้คือ MT4 ซึ่งโบรกเกอร์ได้พัฒนาเว็บเทรดเดอร์และแอพพลิเคชั่นมือถือด้วย โดยออกแบบให้อินเตอร์เฟซใช้งานง่าย มีฟีเจอร์การเทรดมากมาย 

นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือค้นคว้าที่จะช่วยให้เทรดเดอร์วิเคราะห์ตลาดได้ แหล่งความรู้สำหรับผู้เริ่มต้นเทรด และฝ่ายดูแลลูกค้าที่ให้บริการตลอด 24/7 ซึ่งมีช่องทางติดต่อมากมาย อีกทั้งยังรองรับหลายภาษารวมถึงภาษาไทย เข้าดู Olymp Trade เลย

การเปิดบัญชี

มีบัญชี 2 ประเภท ได้แก่: บัญชี Standard ที่มีค่าสเปรด และบัญชี ECN ที่มีค่าธรรมเนียม

Olymp Trade การเปิดบัญชี

ในการที่จะรู้ว่าโบรกเกอร์ไหนดีหรือไม่นั้น ผู้ใช้งานต้องลองทดสอบการใช้งานในโบรกเกอร์นั้นดูก่อน ดังนั้นแล้วคุณจึงจำเป็นต้องเปิดบัญชีเพื่อลองใช้งานดู แต่โชคดีนะที่ทาง Olymp Trade อนุญาตให้ผู้ใช้งานได้ลองเทรดทดสอบดูในบัญชีทดลอง (Demo account) แต่ขั้นตอนในการสมัครบัญชีทดลองนี้จะแตกกันไปตามประเภทบัญชีที่ผู้ใช้งานเลือกใช้

ประเทศที่สามารถใช้บริการได้

Olymp Trade ให้บริการการเทรดให้กับเทรดเดอร์ทั่วโลก ยกเว้นผู้ที่อยู่ในประเทศดังต่อไปนี้: 

 • สหรัฐอเมริกา
 • แคนาดา
 • ญี่ปุ่น
 • อิสราเอล
 • ออสเตรเลีย
 • รัสเซีย
 • ประเทศแถบยุโรป

การใช้งาน Olymp Trade เว็บเทรดเดอร์

คุณสามารถเปิดบัญชีทดลอง (Demo account) ได้โดยเข้าไปที่เว็บไซต์และคลิกที่ปุ่ม “ลงทะเบียน” แล้วใส่ข้อมูลรายละเอียดเบื้องต้น จากนั้นมันจะนำคุณเข้าสู่ Olymp Trade เว็บเทรดเดอร์เอง บัญชีทดลองนี้สามารถเปิดในมือถือได้ทั้งในระบบ iOS และ Android

เมื่อลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณจะได้รับรายละเอียดการล็อคอินผ่านทางอีเมล จากตรงนี้คุณสามารถเปิดดูบัญชีของคุณได้และเปิดคำสั่งการเทรดได้ทั้งในเครื่องคอมพิวเตอร์ แท็ปเล็ตหรือในมือถือ

การลองใช้บัญชีทดลองนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่ควรทำก่อนที่จะตัดสินใจเปิดใช้งานบัญชีจริงกับทางโบรกเกอร์ใดๆ ก็ตาม หากคุณฝากเงินเข้าบัญชีบนเว็บเทรดเดอร์นี้ บัญชีใช้งานจริงของคุณนั้นก็จะเป็นตามหน้าเว็บเทรดเดอร์

Olymp Trade ประเภทบัญชี

บัญชี Metatrader Standard 

อีกทางเลือกหนึ่งคือคุณสามารถเลือกเปิดบัญชีประเภท Metatrader ก็ได้หากคุณคุ้นชินกับแพลตฟอร์มแบบนี้แล้ว ถือได้ว่า Metatrader นี้ก็เป็นออนไลน์เทรดดิ้งแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมอย่างมากอยู่แล้วทั่วโลกและโบรกเกอร์ส่วนใหญ่ก็มักจะเลือกแพลตฟอร์มนี้ให้ลูกค้าได้ใช้บริการกัน

บัญชีประเภท Metatrader ของ Olymp Trade นี้สามารถเป็นแบบ Standard หรือ ECN ก็ได้ ในแบบ Standard นั้นจะมีการใช้งานโดยการจับคู่คำสั่งเทรดกันเองระหว่างลูกค้าของโบรกเกอร์ ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการซื้อคู่สกุลเงิน EUR/USD จำนวนหนึ่งล็อต ทางโบรกเกอร์ก็จะทำการจับคู่คำสั่งซื้อนี้ของคุณเข้ากับเทรดเดอร์อีกฝ่ายหนึ่งที่ต้องการจะขายคู่สกุลเงินนี้โดยอัตโนมัติ

โบรกเกอร์อย่าง Olymp Trade นี้ถือว่าเป็นโบรกเกอร์ที่ทำการจับคู่คำสั่งเทรดได้อย่างดีและรวดเร็วแม้ว่าจะมีลูกค้ามากกว่าพันรายก็ตาม ในส่วนของค่าธรรมเนียมที่ถือเป็นกำไร รายได้ของทางโบรกเกอร์เองนั้นจะอยู่ในส่วนของรายละเอียดค่าธรรมเนียมต่อไป

บัญชี Metatrader Swap-Free 

บัญชีประเภทนี้มีจุดที่แตกต่างจากบัญชีที่ได้กล่าวมาข้างต้นเพียงแค่จุดเดียวเท่านั้น คือการที่บัญชีประเภทนี้จะไม่มีค่าธรรมเนียมการแลกเปลี่ยนข้ามคืนหรือข้ามวันสุดสัปดาห์ โดยทั่วไปแล้วนั้นโบรกเกอร์จะปิดคำสั่งเทรดและเปิดใหม่อีกทีก่อนที่จะถึงเที่ยงคืน และด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้เกิดค่าธรรมเนียมการแลกเปลี่ยนขึ้นมา 

สำหรับเทรดเดอร์ชาวมุสลิม สิ่งนี้อาจจะขัดต่อศาสนาของพวกเขา เพราะเหตุนี้จึงมีบัญชีประเภทนี้ขึ้นมาเพื่อสนองความต้องการของพวกเขา นอกเหนือจากข้อแตกต่างในเรื่องของค่าธรรมเนียมการแลกเปลี่ยนที่หายไปแล้ว คุณลักษณะที่เหลือในบัญชีประเภทก็เหมือนกับบัญชีประเภท Standard ทุกประการ 

ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้บัญชีประเภทไหนก็ตาม พวกคุณก็จะได้รับประสบการณ์การเทรดบนแอพพลิเคชัน Metatrader เช่นเดียวกันทั้งหมด ส่วนในเรื่องของค่าสเปรดและค่าคอมมิชชั่นนั้นก็อาจจะยังเป็นคำถามที่คาใจของพวกคุณบางคน ดังนั้นแล้วคุณสามารถลองใช้บัญชีทดลอง (Demo account) ก่อนก็ได้ คุณจะได้ฝึกและขัดเกลากลยุทธ์การเทรดสินทรัพย์ต่างๆ ที่อยู่บนแพลตฟอร์มนี้

บัญชี Metatrader ECN 

บัญชีประเภทนี้นั้นค่อนข้างจะแตกต่างจากบัญชีประเภท Standard ตรงส่วนที่เป็นการจับคู่คำสั่งเทรดของลูกค้า เนื่องจากทาง Olymp Trade จะอ้างอิงราคา (Quotes) จาก Interbank market ราคาตามตลาดนี้ถือว่าเป็นราคาที่มีความแม่นยำและถูกต้องมากที่สุดเนื่องจากเป็นราคาที่ธนาคารใหญ่ๆ ใช้ในการทำธุรกรรมกัน นอกเหนือจากราคา (Quotes) แล้วทางโบรกเกอร์จะทำการเรียกเก็บค่าคอมมิชชั่นในบัญชีประเภทนี้ด้วย

เทรดเดอร์บางคนจะเลือกใช้บัญชีประเภท ECN นี้เนื่องจากพวกเขามีความมั่นใจว่าราคาที่เขาเทรดนั้นเป็นราคาที่ดีที่สุด นอกจากนี้ต้นทุน (ค่าคอมมิชชั่น) ในการเทรดยังได้ถูกระบุไว้แล้วอย่างชัดเจน ซึ่งต่างจากค่าสเปรดที่จะมีการเปลี่ยนแปลงและมีความผันผวนสูง 

ทั้งหมดนี้จึงเป็นสิ่งที่ควรนำไปพิจารณาดูในการเลือกใช้บัญชีแต่ละประเภท และอย่าลืมว่าเงินฝากขั้นต่ำสำหรับบัญชีประเภท ECN เท่ากับ $200 (~฿6,320) ในขณะที่บัญชีประเภท Standard ต้องฝากขั้นต่ำเพียงแค่ $10 (~฿316) เท่านั้นเอง 

การฝากและการถอนเงิน

มีช่องทางจำนวนมากสำหรับการฝาก-ถอนเงิน ได้แก่: 

โอนผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต/เดบิต, Bitcoin, Skrill, Neteller, Perfect Money, Web Money, Wire transfer และช่องทางอื่นๆ อีกมากมายโดยอาจจะขึ้นอยู่กับประเทศที่คุณอาศัยอยู่ด้วย

Olymp Trade การฝากแล

ปกติแล้วทางโบรกเกอร์ควรจะมีระบบที่ทำให้การฝากและการถอนเงินเข้า-ออกบัญชีเทรดดิ้งนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายและรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างนี้ในกรณีที่เงินในบัญชีของคุณนั้นเหลือน้อยเกินไปและได้รับข้อความแจ้งเตือน 

วิธีการฝากเงิน

ทาง Olymp Trade มีช่องทางหลายช่องทางในการฝาก-ถอนเงินเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าทุกคน อันดับแรกก็คือช่องทางแบบที่ใช้กันทั่วไป อย่างเช่น การโอนเงินผ่านธนาคารหรือบัตรเครดิต/เดบิต

ลูกค้าส่วนมากจะเลือกใช้ช่องทางตัดผ่านบัตรเครดิต/เดบิตเนื่องจากสามารถทำการธุรกรรมได้ในทันที แต่หากจำนวนเงินในธุรกรรมนั้นเยอะมากขึ้น ลูกค้าก็จำเป็นต้องใช้ช่องในการโอนเงินผ่านธนาคารแทนซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 2 วันเงินถึงจะถูกโอนเข้าบัญชีเทรด

ช่องทางอย่างอื่นที่ทาง Olymp Trade มีก็คือการทำธุรกรรมผ่านดิจิตอลวอลเล็ต (Digital wallets) คุณอาจจะคุ้นชินกับการใช้งานผ่านทาง Skrill, Neteller, WebMoney, FasaPay, GlobePay, Perfect Money หรือ AstroPay ทางบริษัทอนุญาตให้ลูกค้าใช้ช่องทางดังกล่าวนี้ทั้งหมดในการฝาก-ถอนเงินโดยที่ธุรกรรมนั้นจะเกิดขึ้นในทันทีเลย ไม่ต้องรอให้เสียเวลาสักนิด และหากคุณไม่ต้องการแชร์ข้อมูลส่วนตัวของคุณผ่านออนไลน์แล้วละก็ ช่องทางทั้งหมดนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียวนะ แต่ก็น่าเสียดายอยู่อย่างหนึ่งที่บริษัทยังไม่อนุญาตให้ใช้ PayPal ในการฝาก-ถอนเงิน

ลูกค้ายังสามารถค้นหาระบบการโอนเงินตามท้องที่ที่อาศัยอยู่ได้จากบนหน้าเว็บไซต์ Olymp Trade ตัวอย่างเช่น ลูกค้าชาวเวียดนามอาจจะใช้ Bao Kim ที่เป็น e-wallet ในการโอนเงินเข้า-ออกบัญชี ส่วนเทรดเดอร์คนอื่นๆ ก็สามารถหาช่องทางอื่นที่คุณสะดวกได้เลยผ่านทางหน้าเว็บไซต์ นอกจากนี้แล้ว Bitcoin ก็ยังเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ทางบริษัทอนุญาตให้ลูกค้าได้ใช้งานกันด้วย

เงื่อนไขในการฝากเงินมีอะไรบ้าง

เหตุผลที่ทาง Olymp Trade มีช่องทางหลายช่องทางในการฝาก-ถอนเงินก็เพื่ออยากจะเปิดโอกาสให้ลูกค้าหลายๆ คนได้เข้ามาใช้งาน แต่อย่างไรก็ตามมีข้อจำกัดและเงื่อนไขบางประการที่คุณควรจะทราบไว้ อย่างแรกคือการฝาก-ถอนเงินนั้นจะต้องกระทำผ่านทางช่องทางเดียวกันเท่านั้น อย่างเช่น คุณฝากเงินเข้าบัญชีผ่าน Skrill คุณจะไม่สามารถถอนเงินออกมาในรูปแบบของ Bitcoins ได้ มาตรการนี้ถือเป็นกฎเกณฑ์อย่างหนึ่งของ Anti-Money Laundering (AML) ที่จัดทำโดย Olymp Trade

คุณสามารถถอนเงินโดยมีขั้นต่ำอยู่ที่ $10 (~฿316) ทาง Olymp Trade มีรางวัลโบนัสสำหรับการฝากเงินเข้าบัญชีเทรดให้แก่ลูกค้า แต่เงินรางวัลนี้ไม่สามารถถอนออกมาได้ ต้องใช้เทรดบนแพลตฟอร์มเพียงอย่างเดียวเท่านั้น 

เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม

Olymp Trade มีเว็บเทรดเดอร์, Metatrader 4 และแอพพลิเคชันเทรดดิ้งมากมายให้ลูกค้าได้ใช้บริการ

Olymp Trade MT4

หลังจากที่คุณทราบแล้วว่าจะโอนเงินเข้ามาในบัญชีของคุณอย่างไร ต่อไปก็มาเรียนรู้เกี่ยวกับการเทรดดิ้งแพลตฟอร์มกันเลย กิจกรรมการเทรดของคุณส่วนใหญ่นั้นจะเกิดขึ้นบนเทรดดิ้งแพลตฟอร์ม การเลือกแพลตฟอร์มที่เหมาะสำหรับตัวคุณจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะละเลย Olymp Trade มีบริการเทรดดิ้งแพลตฟอร์มจำนวน 4 ประเภทให้คุณได้ค้นหากันว่าประเภทเหมาะกับสไตล์ของคุณมากที่สุด

เว็บเทรดเดอร์

เว็บเทรดเดอร์เป็นแพลตฟอร์มที่มีสามารถเข้าถึงได้ง่ายที่สุดซึ่งคุณสามารถเห็นแพลตฟอร์มนี้ตั้งแต่ตอนที่คุณลงทะเบียนแล้ว เว็บเทรดเดอร์นี้ดำเนินการผ่านตัวเว็บเบราว์เซอร์ ดังนั้นแล้วคุณจึงไม่ต้องไปรอโหลดซอฟแวร์บนคอมพิวเตอร์ให้เสียเวลาเลย ด้วยประโยชน์นี้เองเพียงแค่คุณมีอินเตอร์เน็ตคุณก็สามารถทำการเทรดบนคอมพิวเตอร์ได้ทุกเครื่องเลย

บนเว็บเทรดเดอร์นี้ก็ยังมีบัญชีทดลอง (Demo account) ให้ได้ใช้งานกัน แถมหน้าอินเตอร์เฟสก็ดูสะอาดตา ใช้งานง่าย ไม่ว่าคุณจะนั่งเทรดกี่ชั่วโมงก็ตาม คุณก็สามารถใช้งานได้อย่างสบายๆ เลย

นอกจากนี้คุณยังสามารถเปลี่ยนรูปแบบของกราฟจากแท่งเทียนเป็นแท่งเทียนแบบญี่ปุ่น (Heiken Ashi) ก็ได้ตามที่คุณชอบ นี่เป็นรูปแบบแท่งเทียนอย่างธรรมดาของญี่ปุ่นที่ช่วยให้คุณสามารถจับเทรนตลาดได้ง่ายขึ้น โดยถ้าหากคุณต้องการใช้แท่งเทียนประเภทนี้ คุณจะต้องดาวน์โหลดเพิ่มเติมเองและยังต้องตั้งค่าการใช้งานเองซึ่งอาจจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะยุ่งยากนิดหน่อย

ยิ่งดูไปเรื่อยๆ ก็จะพบว่ามีเครื่องมือตัวขี้วัดทางเทคนิคที่เป็นที่นิยมมากมาย นั้นหมายความว่าคุณจะสามารถใช้เครื่องมือเหล่านี้ในการวิเคราะห์ตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่เนื่องจากเครื่องมือนั้นไม่ได้ถูกจัดอยู่เป็นกลุ่มๆ จึงอาจจะทำให้คุณต้องเสียเวลาหาสักเล็กน้อย อย่างเช่น เทรนไลน์ (Trend lines) และ เส้นตามแนวยาว (Horizontal lines) คุณอาจจะต้องย้ายเครื่องมือจาก Metatrader 4 ซึ่งอาจจะฟังดูยุ่งยากสักหน่อยแต่ขอให้คุณมั่นใจได้เลยว่าคุณทุกคนสามารถเรียนรู้ใช้งานได้ 

สำหรับเทรดเดอร์มือใหม่ที่สนใจการลงทุนระยะยาวหรือระยะสั้นก็ตาม แพลตฟอร์มนี้ถือว่าเป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะกับคุณมากที่สุดเลย เพราะสามารถใช้งานได้ง่ายและหน้าอินเตอร์เฟสก็ดูสะอาดตา ไม่รกรุงรัง ดังนั้นแล้วจึงทำให้คุณสามารถเทรดและเกาะติดตามเทรนได้ตลอดเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ

แอพพลิเคชัน Olymp Trade 

สำหรับบางคนอาจจะชอบการใช้งานผ่านเดสก์ท็อป แอพพลิเคชันมากกว่า คุณก็สามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ทั้งบน PC หรือ Mac ก็ได้ หน้าอินเตอร์เฟสก็จะมีความคล้ายคลึงกับของเว็บเทรดเดอร์แต่การเทรดบน PC หรือ Mac อาจจะมีข้อได้เปรียบบางประการตามประสิทธิภาพและกำลังของเครื่อง

ถ้าหากเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณนั้นทำงานได้ช้ามันจะส่งผลให้เบราว์เซอร์ไม่ได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากตัวข้อมูลของเครื่อง ดังนั้นคุณจะเห็นได้ว่าบนเดสก์ท็อปแอพพลิเคชันนั้นจะมีตัวเร่งความเร็วอยู่ซึ่งในเว็บเทรดเดอร์นั่นจะไม่มี เทรดเดอร์ที่ทำการเทรดอยู่เป็นประจำนั้นจะชอบใช้ตัวเร่งความเร็วนี้เหมือนกันเนื่องจากมันจะทำให้การทำธุรกรรมเสร็จได้เร็วขึ้นและเกิดปัญหาน้อยลง

นอกเหนือจากการทำงานที่ต่างกันแล้วนี้ ทางเดสก์ท็อปแอพพลิเคชันมีฟีเจอร์อย่างอื่นอีก เช่น ข่าวสาร (News feeds) กราฟที่มีความทันสมัยและสัญญาณการเทรด เครื่องมือเหล่านี้ถือเป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญมากสำหรับเทรดเดอร์มืออาชีพที่ต้องการทำการวิเคราะห์ตลาดในเชิงลึก 

Olymp Trade มือถือ

คุณยังสามารถเปิดแอพพลิเคชัน Olymp Trade ได้บนมือถือทั้งในระบบ Android และ  iOS ซึ่งผู้ที่เคยใช้งานแอพพลิเคชันบนมือถือนี้ให้คะแนนไว้สูงเลยทีเดียว หมายความว่าแอพพลิเคชันบนมือถือนี้ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีและง่ายต่อการใช้งาน เราขอแนะนำให้คุณดาวน์โหลดแอพพลิเคชันบนมือถือไว้ถึงแม้ว่าคุณจะดาวน์โหลดไว้บนเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วก็ตาม เพราะว่าคุณจะได้สามารถดูบัญชีของคุณได้ทุกเวลาแม้แต่ตอนที่คุณออกไปข้างนอกก็ตาม

ปกติแล้วแอพพลิเคชันเทรดดิ้งบนมือถือนั้นจะมีฟีเจอร์ไม่เยอะมากเท่ากับบนเว็บเทรดเดอร์หรือบนเครื่องคอมพิวเตอร์ แต่เครื่องมือทั่วไปอย่างเทรนไลน์หรือเครื่องมือทางเทคนิคนั้นมีอย่างแน่นอน แอพพลิเคชันบนมือนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้คุณสามารถติดตามเทรนสินทรัพย์ต่างๆ ได้ตลอดเวลา

Metatrader 4

แพลตฟอร์มนี้ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมาตลอดหลายปีเนื่องจากการใช้งานที่ง่ายและดี หลายๆ คนชอบตรงที่คุณสมบัติต่างๆ ของ MT4 อย่างเช่นสามารถสร้างเทรดดิ้งอัลกอริทึม เลือกการใช้งานเครื่องมือทางเทคนิคได้เอง มีสัญญาณการเทรด การฝึกสอน คำแนะนำในการเทรดและอื่นๆ อีกมาก ทั้งเทรดเดอร์มือเก๋าและมือใหม่ต่างก็สามารถใช้งานบนแพลตฟอร์มนี้ได้อย่างดีเลย

MT4 มีให้ดาวน์โหลดใช้งานในมือถือเพื่อให้คุณสามารถติดตามการเทรดของคุณได้ตลอดเวลาไม่ว่าคุณจะไปไหนก็ตาม และในลักษณะเดียวกันที่เหมือนกับแอพพลิเคชัน Olymp Trade บนมือถือที่ไม่ค่อยเหมาะสำหรับการใช้วิเคราะห์ตลาดเนื่องจากจอมือถือนั้นค่อนข้างจะเล็กไปสักหน่อย

ค่าธรรมเนียม

ค่าธรรมเนียมของ Olymtrade นั้นถือว่าต่ำมาก โดยเริ่มต้นแค่เพียง 1.1 pips สำหรับ EUR/USD

ค่าธรรมเนียมในการเทรดนั้นถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามเวลาที่จะเลือกหาโบรกเกอร์ออนไลน์สักที่ และยิ่งสำคัญมากหากคุณต้องการจะส่งคำสั่งเทรดเป็นสิบเป็นร้อยคำสั่งต่อวัน ซึ่งมันจะก่อให้เกิดค่าธรรมเนียมที่สูงมากจนเกินกำไรที่คุณจะมี ดังนั้นแล้วการเลือกโบรกเกอร์ที่มีค่าธรรมเนียมไม่สูงก็จะทำให้คุณไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเยอะจนเกินไป

การเทรดบนบัญชี Standard 

จุดเด่นอย่างหนึ่งของ Olymp Trades ก็คือค่าธรรมเนียมที่ต่ำมากที่สุดเมื่อเทียบกับในตลาดทั้งหมด และในการใช้บัญชีประเภท Standard นี้ลูกค้าจะถูกเรียกเก็บเงินเฉพาะในส่วนที่เป็นค่าสเปรดเท่านั้น

ในขณะที่เราทำการทดสอบอยู่นี้ ค่าสเปรดของ EUR/USD นั้นมีค่าอยู่ที่ 1.1 pips ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ค่าที่ต่ำที่สุดในตลาดก็ตาม แต่ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลย 

การเทรดบนบัญชี ECN 

บัญชีประเภทนี้จะไม่มีการเรียกเก็บค่าสเปรด แต่จะเป็นการเก็บค่าคอมมิชชั่นที่ได้ถูกกำหนดไว้แล้วแทน การเทรดหนึ่งล็อตจะมีค่าคอมมิชชั่นเท่ากับ $10 (~฿316) ถือว่าไม่แพงเลย ซึ่งหนึ่งล็อตของคู่สกุลเงินจะอยู่ที่ 100,000 หน่วย

เราถือว่าบัญชีประเภทนี้นั้นค่อนข้างจะมีข้อได้เปรียบเช่นกัน เนื่องจากลูกค้าสามารถเห็นได้เลยว่าค่าคอมมิชชั่นที่จะต้องจ่ายนั้นเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่ในตอนที่จะส่งคำสั่งเทรด

ค่าสเปรดค่าคอมมิชชั่น
บัญชี Standard เริ่มที่ 1.1 pipsN/A
บัญชี ECN N/A$10/ล็อต (~฿316)

ค่าธรรมเนียมการดำเนินงานอื่นๆ

ในมุมของทางโบรกเกอร์เองค่าธรรมเนียมที่เรียกเก็บต่างๆ นั้นถือว่าน้อยมาก อย่างค่าธรรมเนียมสำหรับการฝาก-ถอนเงินก็ไม่มี ซึ่งโบรกเกอร์ส่วนมากก็มักจะเก็บค่าธรรมเนียมเวลาที่ถอนเงินออกเป็นอย่างน้อย นอกจากนี้หากลูกค้าต้องการจะถอนเงินเพียงแค่ $10 (~฿316) ก็ยังสามารถทำได้บนแพลตฟอร์มนี้ 

อย่างไรก็ตามการพิจารณาค่าธรรมเนียมการแปลง (Conversion fees) ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เนื่องจากมันขึ้นอยู่สกุลเงินในบัญชีที่คุณเลือกใช้ ตัวอย่างเช่น สกุลเงินท้องถิ่นของคุณคือ ปอนด์สเตอริ่ง และสกุลเงินหลักในบัญชีของคุณคือ ดอลลาร์สหรัฐ ในกรณีแบบนี้จะมีค่าธรรมเนียมการแปลงเกิดขึ้นด้วย และอย่าลืมนะว่าทาง Olymp Trade จะมีแค่สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐกับยูโรเป็นสกุลเงินหลักเท่านั้น 

นอกเหนือจากที่กล่าวมาข้างต้นนี้ยังมีค่าธรรมเนียมสว๊อป (Swaps) และค่าธรรมเนียมการบำรุงรักษาบัญชีด้วยเช่นกัน สำหรับค่าธรรมเนียมสว๊อปนั้นจะเรียกเก็บในกรณีที่เป็นการถือคำสั่งเทรดข้ามคืนและข้ามวันสุดสัปดาห์ ส่วนค่าธรรมเนียมการบำรุงรักษาบัญชีนั้นจะเกิดขึ้นในกรณีที่คุณเปิดบัญชีจริงเรียบร้อยแล้ว จากนั้นไม่มีการเทรดหรือฝากเงินเข้ามาในบัญชีเป็นระยะเวลา 180 วัน เมื่อผ่านไปแล้ว 180 วัน จะมีค่าธรรมเนียมเกิดขึ้น $10 (~฿316) ต่อเดือนในเดือนถัดๆ ไป

ตลาดและผลิตภัณฑ์ทางการเงิน

บนแพลตฟอร์มนี้คุณสามารถเทรดได้ทั้ง Forex, คริปโต, ดัชนี, หุ้น, ETF และสินค้าโภคภัณฑ์ที่เป็น CFDs

ตลาด เครื่องมือทางการเงิน (ตัวอย่าง)
สินค้าโภคภัณฑ์น้ำมันเบรน, ทอง, แพลตินัม
หุ้นAlibaba, Baidu, Apple
ดัชนีDAX, CAC 40, Nikkei 225
ETFMSCI Brazil 2x, S&P 500 Volatility 1.5x
สกุลเงินEUR/USD, GBP/USD, USD/JPY
คริปโตEther, Bitcoin, Litecoin

เดิมทีโบรกเกอร์ส่วนมากนั้นจะให้บริการเพียงแค่การเทรด Forex เท่านั้นเนื่องจากเป็นตลาดที่เทรดเดอร์รายย่อยส่วนใหญ่สนใจและใช้เงินลงทุนจำนวนไม่มากก็สามารถเทรดได้ แต่ตอนนี้ทุกโบรกเกอร์รวมถึง Olymp Trade ด้วยเช่นกัน ได้เพิ่มประเภทสินทรัพย์เข้ามาในแพลตฟอร์มมากขึ้นเพื่อให้เทรดเดอร์สามารถกระจายความเสี่ยงการลงทุนได้มากขึ้น ในแพลตฟอร์มของ Olymp Trade นี้มีสินทรัพย์ทั้งหมด 7 ประเภท ได้แก่:

Digital Options

การเทรดประเภทนี้ถือเป็นการเทรดที่ง่ายมาก เพียงแค่คุณคาดการว่าตลาดจะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางขาขึ้นหรือขาลงเท่านั้น หากการคาดการของคุณถูกต้อง คุณจะได้เงินสูงถึง 80% ตัวอย่างเช่น คุณลงทุนใน GBP/USD เป็นเงิน $100 (~฿3,160) และคาดการว่าคู่เงินนี้จะมีทิศทางขาลงในอีก 30 นาทีจากนี้ หากการคาดการนี้ของคุณถูกต้อง คุณก็จะได้เงิน $80 (~฿2,530)

หลายคนอาจจะกล่าวว่าการเทรด Digital Options นี้เหมือนเป็นการพนันเฉยๆ ว่ามันจะขึ้นหรือลง แต่เราไม่คิดอย่างนั้น หากคุณมีทักษะในการเทรดและวิเคราะห์ประเภทนี้ได้คุณก็จะประสบผลสำเร็จได้ ในกรณีที่คุณคาดการผิดจริงๆ ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะเสียเงินลงทุนไปทั้งหมด $100 (~฿3,160) เพราะว่าคุณสามารถปิดคำสั่งการเทรดได้ตั้งแต่ตอนที่ยังขาดทุนไม่เยอะ

Olymp Trade มีบริการการเทรดแบบออปชั่นในสินทรัพย์ทุกประเภท 

คู่สกุลเงิน

ตลาด Forex นี้ถือเป็นตลาดที่มีการเทรดมากที่สุดโดยมีการเคลื่อนไหวทางธุรกรรมมากถึง 6.6 พันล้านดอลลาร์ต่อวัน บนแพลตฟอร์มนี้มีเทรดคู่สกุลเงินทั้งหมด 35 คู่โดยมีตั้งแต่คู่สกุลเงินหลัก คู่สกุลเงินรอง คู่สกุลเงินใหม่

คุณสามารถใช้เลเวอเรจในการเทรด Forex ได้สูงถึง 400x ลองนึกดูนะว่าถ้าคุณลงทุนไปจริงๆ $100 (~฿3,160) และใช้เลเวอเรจ 400x มันจะหมายความว่าคุณได้ลงทุนไป $40,000 (~฿1,263,880)ด้วยเงินลงทุนเยอะมากขนาดนี้ก็หมายความว่าคุณจะได้กำไรมากเช่นกัน โปรดแจ้งไว้ว่าการใช้เลเวอเรจนี้อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการลงทุนได้

หุ้น, สินค้าโภคภัณฑ์และดัชนี

บนแพลตฟอร์มนี้มีบริการเทรดซื้อ-ขาย 37 หุ้น 6 สินค้าโภคภัณฑ์ (ทอง, น้ำมันและอื่นๆ) และดัชนีทั้งหมด 13 ดัชนี (S&P 500, Nasdaqและอื่นๆ) สินทรัพย์เหล่านี้จะช่วยให้เทรดเดอร์สามารถกระจายความเสี่ยงการลงทุนได้มากขึ้นและจะมีสินทรัพย์อื่นเพิ่มเข้ามาบนแพลตฟอร์มมากขึ้นในอนาคต

การเทรดสินทรัพย์ประเภทอาจอยู่ในรูปแบบ CFD (Contract for Difference) ซึ่งสามารถใช้เลเวอเรจได้

ETFs

เทรดเดอร์หลายท่านจะชอบการเทรด ETFs เพราะว่าถือเป็นสินทรัพย์ที่มีการกระจายความเสี่ยงในตัวอยู่แล้ว บนแพลตฟอร์มนี้ การเทรด ETFs ก็เหมือนเป็นการกระจายการลงทุนในสินทรัพย์ต่างๆ เช่น อสังหาริมทรัพย์ของอเมริกาและ MSCI Brazil 2x 

สกุลเงินคริปโต

สินทรัพย์ประเภทดิจิตอลนี้ถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่ค่อนข้างจะมีความเสี่ยงเนื่องจากมีความผันผวนที่สูง บนแพลตฟอร์มมีเหรียญดิจิตอล 7 เหรียญ และแบบที่เป็นการเทรดตามดัชนีของเงินดิจิตอล เราขอเตือนว่าการเทรดสกุลเงินคริปโตนี้มีความเสี่ยงเนื่องจากมีความผันผวนที่สูง

การค้นคว้าวิจัย

เทรดเดอร์ทุกคนมีสิทธิ์ได้รับการวิเคราะห์ข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญและทาง Olymp Trade นี้ก็มีเครื่องมือที่ทันสมัยที่จะช่วยคุณวิเคราะห์ตลาดได้เป็นอย่างดี 

เทรดเดอร์แต่ละคนนั้นต้องทำการค้นคว้าหาข้อมูลเป็นอย่างมากในสินทรัพย์ที่ต้องการจะลงทุน ทั้งการค้นคว้าการวิเคราะห์ข้อมูลทางเทคนิคหรือทางพื้นฐานต่างก็สำคัญ และไม่ว่าคุณจะเป็นเทรดเดอร์ที่เก่งแค่ไหนก็ตาม มันจะดีกว่าไหมถ้าคุณจะได้มีโอกาสรู้ข้อมูลหรือไอเดียใหม่ๆ จากเทรดเดอร์คนอื่นๆ ด้วย บนเว็บไซต์ของ Olymp Trade มี “การเจาะลึก” (Insights) ที่เป็นส่วนที่ผู้เชี่ยวชาญต่างๆ ได้เผยแพร่ไอเดียการลงทุนไว้

Olymp Trade Insights

สำหรับเทรดเดอร์มือใหม่ ที่นี่ถือเป็นไอเดียเริ่มต้นที่ดีในการเริ่มเทรด และแม้แต่เทรดเดอร์มืออาชีพก็ยังสามารถสร้างกำไรจากการอาศัยไอเดียจากผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้ด้วย นี่ถือเป็นช่องทางที่มีประโยชน์มากที่ทางบริษัทมีไว้ให้ลูกค้าได้ใช้งาน

ฝ่ายบริการดูแลลูกค้า

ฝ่ายดูแลลูกค้านั้นมีบริการตลอด 24/7 แต่อาจจะช้าสักเล็กน้อยในช่วงของวันสุดสัปดาห์ 

ในตลาดการเงินนี้เรื่องการบริการลูกค้านั้นอาจจะเป็นเรื่องที่ถูกมองข้ามไป แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกค้าต้องการความช่วย ก็จะมีตัวแทนของบริษัทคอยช่วยเหลือรับฟังอยู่ตลอด ในส่วนของการติดต่อฝ่ายดูแลลูกค้านี้ มีหลายช่องทางที่ลูกค้าสามารถติดต่อเข้ามาได้โดยสามารถดูได้จากหน้าเว็บเทรดเดอร์ ตามตัวอย่างรูปด้านล่างนี้ 

ในการสอบถามเรื่องต่างๆ ในไลฟ์แชทนี้ลูกค้าอาจจะต้องใช้เวลารอสักพักหนึ่ง ประมาณ 4 ชั่วโมง ความล่าช้านี้อาจเกิดขึ้นได้กับทางหลายๆ โบรกเกอร์เช่นกันเนื่องจากเป็นช่วงสุดสัปดาห์

ความรู้

Olymp Trade มีบริการให้ผู้ที่เพิ่งเริ่มเทรดได้ลองฝึกฝนก่อนการใช้งานจริงโดยการฝึกฝนนี้แบ่งออกเป็นบทเรียนต่างๆ

มีการพบว่าเทรดเดอร์ส่วนมากที่ไม่ประสบความสําเร็จในการเทรดนี้เนื่องมาจากการขาดความรู้ความเข้าใจในตลาดการเงิน และความที่ตลาดนี้เป็นที่ดึงดูดตาดึงดูดใจจากผู้คนจำนวนมากที่คิดว่าจะเข้ามาหาเงินได้ง่ายๆ ในตลาดนี้ทำให้พวกเขาเข้ามาในตลาดโดยไม่มีความรู้สักนิดเลยด้วยซ้ำ ด้วยเหตุนี้เองทาง Olymp Trade จึงพยายามที่จะแก้ไขปัญหานี้โดยจัดทำบทเรียนฝึกสอนที่ลูกค้าทุกท่านสามารถเข้าใช้งานได้บนเว็บไซต์ตรงส่วนของหมวด “ความรู้”  

Olymp Trade การศึกษา

บทเรียนต่างๆ ถูกแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ย่อยๆ ที่ทุกคนสามารถเข้าใช้งานได้ เราหวังว่าคุณจะเข้าไปดูบทเรียนต่างๆ นี้ไม่ว่าคุณจะมีความรู้ในการเทรดมากน้อยแค่ไหนก็ตาม

ความปลอดภัย

Olymp Trade ไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมโดยโบรกเกอร์ชั้นนำแต่เป็น FinaCom

ทางโบรกเกอร์อาจจะมอบบริการที่ดีเยี่ยม มีสินทรัพย์มากมายให้คุณได้พึงพอใจในการใช้บริการกัน แต่มันจะไม่ดีต่อคุณแน่ๆ ถ้าหากโบรกเกอร์นี้ไม่มีความปลอดภัยในตัวเลย เพื่อที่จะวัดว่าโบรกเกอร์นี้มีความปลอดภัยหรือไม่นั้น คุณสามารถตรวจสอบได้ว่าโบรกเกอร์นั้นอยู่ภายใต้การควบคุมไหม 

Olymp Trade อยู่ภายใต้การควบคุมดูแลโดย Financial Commission (FinaCom) เป็นหน่วยงานอิสระทางการเงินที่อยู่ในฮ่องกง ในตอนนี้ทาง FinaCom มีโบรกเกอร์ที่เป็นสมาชิกทั้งหมด 47 แห่ง อย่างเช่น Alpari, ForexClub, FXTM และ RoboForex

FinaCom นั้นจะดูแลและช่วยเหลือลูกค้าไม่ว่าปัญหานั้นจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตาม หากปัญหาของลูกค้านั้นไม่ได้รับการแก้ไข ลูกค้าจะได้รับเงินชดเชยสูงสุดจำนวน €20,000 (~฿739,800) และเทรดเดอร์ทุกคนที่อยู่ในประเทศที่อยู่ในข้อตกลงจะได้รับความคุ้มครอง

เมื่อเทียบกับหน่วยงานดูแลขั้นสูงอย่าง FCA ในประเทศอังกฤษแล้ว ทาง FinaCom นั้นไม่มีอำนาจที่จะนำโบรกเกอร์ขึ้นสู่ศาล นั้นหมายความว่าเอเจนซี่ของรัฐอาจจะมีส่วนที่ทำโบรกเกอร์นั้นทำการฉ้อโกงได้มาก และในทางกลับกันสมาชิกของ FinaCom เป็นผู้ที่สมัครใจเข้ามาร่วมในกลุ่มการควบคุมดูแลนี้เอง ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะยอมรับข้อกล่าวหาต่างๆ ที่พวกเขาจะได้รับ 

ลูกค้ามากมายให้ความคิดเห็นต่อ Olymp Trade ในทางที่ดี ดังนั้นแล้วคุณจึงสามารถมั่นใจได้เลยในการเข้ามาใช้บริการกับทางโบรกเกอร์นี้ ซึ่งจากข้างต้นก็ได้กล่าวให้ความมั่นใจแล้วว่าทางโบรกเกอร์นั้นมีความซื่อสัตย์และยังมีหน่วยงานคอยควบคุมอย่าง FinaCom อยู่แล้ว 

สรุป – Olymp Trade รีวิว

ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 5 ปี Olymp Trade ก็ได้กลายเป็นโบรกเกอร์รายย่อยที่ได้รับความน่าเชื่อถือซึ่งเห็นได้จากการรีวิวของเทรดเดอร์และการบริการที่ดีเยี่ยมของบริษัท บนแพลตฟอร์มของ Olymp ถือเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่าย มีความปลอดภัยสูง มีสินทรัพย์มากมายให้เลือกเทรดอีกทั้งค่าธรรมเนียมที่ไม่สูง ด้วยคุณสมบัติทั้งหมดนี้จึงทำให้ Olymp เป็นโบรกเกอร์ออนไลน์ที่ดีที่ใครๆ ก็สามารถใช้บริการได้

คำถามที่พบบ่อย

ฉันจะเชื่อถือ Olymp Trade ได้ไหม

Olymp Trade ถือเป็นโบรกเกอร์ที่ถูกต้องตามกฎหมายและอยู่ภายใต้การควบคุมโดยคณะกรรมการทางการเงินในคลาส A membership ซึ่งรับประกันค่าชดเชยสูงถึง €20,000 (~฿739,800) นอกจากนี้ทางบริษัทยังมีชื่อเสียงที่ดีจากการใช้บริการของลูกค้าทั่วโลก

ฉันสามารถฝากเงินโดยใช้ Bitcoin ได้หรือไม่

ได้แน่นอน Olymp Trade ให้ลูกค้าสามารถฝากเงินผ่านทาง การโอนผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต/เดบิต, Bitcoin, Skrill, Neteller, Perfect Money, Web Money, Wire transfer และช่องทางอื่นๆ อีกมาก

ฉันสามารถเทรดบนโทรศัพท์มือถือได้ไหม

ได้สิ Olymp Trade ให้บริการเทรดทั้งในรูปแบบ Metatrader และแอพพลิเคชัน Olymp Trade ซึ่งสามารถเปิดใช้งานได้ทั้งใน iOS และ Android

ฉันจะหาเงินได้เท่าไหร่จากการเทรดบน Olymp Trade

คุณจะหาเงินได้มากหรือน้อยจากการเทรดนั้นขึ้นอยู่กับความรู้ความเข้าใจต่อตลาด คุณสามารถเข้าไปหาความรู้และเรียนรู้เพิ่มเติมโดยการเข้าไปที่หน้า “ความรู้” เรียนรู้กลยุทธ์วิธีการเทรดและเทคนิคการวิเคราะห์ตลาดใหม่ๆ ได้

ใช้ค่าเลเวอเรจสูงสุดได้เท่าไหร่

คุณสามารถใช้เลเวอเรจได้สูงสุดถึง 400 เท่า (1:400)

เทรดบน Olymp Trade ได้อย่างไร

วิธีเทรดที่ง่ายที่สุดคือการเทรดผ่านเว็บเทรดเดอร์โดยที่คุณสามารถทำได้อย่างง่ายดายเพียงไม่กี่คลิก

Olymp Trade คืออะไร

Olymp Trade คือ โบรกเกอร์

Trading.in.th
Logo
Enable registration in settings - general