รีวิว Skilling 2022: เว็บไซต์นี้น่าเชื่อถือหรือไม่?

⚠️ ข้อควรระวัง

Skilling ยังคงเป็นนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ทั่วไป XTB มีเครื่องมือเพิ่มเติมมากมาย แพลตฟอร์มเว็บและมือถือนั้นใช้งานง่ายและทันสมัยกว่า XTB ยังได้รับการควบคุมที่ดีกว่า

เปรียบเทียบโบรกเกอร์
VS
💰 เงินฝากขั้นต่ำ
$100 (~฿ 3,100)
VS
$1 (~฿32)
📈 เลเวอเรจสูงสุด
1:500
VS
1:500
💵 ค่าสเปรด
ต่ำ
VS
ต่ำ
💲 ค่าธรรมเนียม
ต่ำ
VS
ต่ำ
📱 แอปพลิเคชั่นมือถือ
✔️
VS
✔️
💹 ความเร็วในการดำเนินการ
เร็ว
VS
เร็ว
🇹🇭 ฝ่ายบริการลูกค้าชาวไทย
✔️
VS
💻 เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม
VS
✔️
📝 สรุป
ไม่รองรับภาษาไทยและมีเงินฝากขั้นต่ำสูง
VS
ค่าสเปรดในการเทรดฟอเร็กซ์ต่ำ

สรุปภาพรวม – Skilling ดีไหม

สรุป Skilling

💰 เงินฝากขั้นต่ำ$100 (~฿3200)
📈 เลเวอเรจสูงสุด1:500
🖥️ เทรดดิ้งแพลตฟอร์มMT4, cTrader, Skilling Trader
🏦 หน่วยงานกำกับดูแลCySEC, FCA, FSA
💳 การฝากและการถอนเงินSkrill, Neteller, Visa, Mastercard และ UnionPay
👍ข้อดี
  • มีเทรดดิ้งแพลตฟอร์มให้เลือกหลากหลาย
  • มีเครื่องมือการเทรดขั้นสูง
👎ข้อเสีย
  • ไม่มีแหล่งความรู้สำหรับเทรดเดอร์
  • การบริการยังไม่รองรับภาษาไทย
  • เลเวอเรจต่ำ 1:30 (1:200 สำหรับบัญชี Premium)
โบรกเกอร์นี้เหมาะกับใคร

Skilling เหมาะสำหรับเทรดเดอร์มือใหม่ โบรกเกอร์ได้พัฒนาแพลตฟอร์ม Skilling Trader ซึ่งมีเครื่องมือการเทรดขั้นสูงและตัวชี้วัดที่หลากหลาย

Skilling เป็นโบรกเกอร์ออนไลน์ CFD ที่ก่อตั้งเมื่อปี 2016 และมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โบรกเกอร์รายนี้ได้รับการควบคุมดูแลจากหน่วยงาน CySEC, FCA และ FSA แม้ปัจจุบันจะยังไม่มีการรับรองตามข้อบังคับของกฎหมายในประเทศไทย แต่โบรกเกอร์นี้ได้รับการกำกับดูแลโดยหน่วยงานที่เชื่อถือได้ในระดับสากล 

Skilling ให้บริการออนไลน์เทรดดิ้งด้วยสินทรัพย์ประเภทที่ได้รับความนิยมสูงมากกว่า 800 รายการ ได้แก่ ดัชนี คู่สกุลเงิน หุ้น สินค้าโภคภัณฑ์ และสกุลเงินดิจิตอล ค่าธรรมเนียมการเทรดกับ Skilling นั้นค่อนข้างสูง แต่สำหรับบัญชี Premium จะมีค่าสเปรดต่ำ และมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวกับการเทรด คุณสามารถเลือกเทรดดิ้งแพลตฟอร์มระหว่าง MT4, cTrader หรือ Skilling Trader ที่พัฒนาโดยโบรกเกอร์ ซึ่งมีเครื่องมือการเทรดที่ดี สามารถใช้งานได้บนเว็บเบราว์เซอร์และมือถือ  

เราได้ทำการทดสอบพบว่า แม้ Skilling จะมีเครื่องมือพื้นฐานในการค้นคว้าที่ดี แต่โบรกเกอร์ยังไม่มีแหล่งความรู้สำหรับการเทรดบนเว็บไซต์ รวมถึงไม่รองรับภาษาไทย เราจึงแนะนำให้คุณเปลี่ยนมาเทรดกับทาง XTB ซึ่งเป็นโบรกเกอร์ที่น่าเชื่อถือ มีสินทรัพย์ให้เลือกเทรดมากมาย และอนุญาตให้เทรดเศษหุ้น หรือ Fractional Shares ได้ เข้าดู XTB เลย

XTB

XTB มอบคอมมิชชั่นให้เทรดเดอร์ 0% สำหรับสินทรัพย์ทางการเงินมากกว่า 2,000 รายการ อ่านบทวิจารณ์ XTB ฉบับเต็มของเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

การเปิดบัญชี

หากคุณไม่ได้อาศัยในสหรัฐอเมริกา คุณสามารถเปิดบัญชี Premium หรือบัญชี Standard ใน 5 สกุลเงินหลักได้เพียงไม่กี่ขั้นตอน 

คุณสามารถเริ่มซื้อเทรดได้อย่างง่ายดายด้วยการเปิดบัญชีทดลองฟรี โดยใช้เพียงอีเมลและรหัสผ่านของคุณ หลังจากนั้นคุณจะถูกนำไปยังเว็บเทรดเดอร์ของ Skilling ซึ่งคุณสามารถสร้างบัญชีทดลองหรือบัญชีจริงได้หลายบัญชี

สำหรับสกุลเงินในบัญชีเทรดของคุณสามารถเลือกเป็น USD, EUR, GBP, NOK หรือ SEK ก่อนที่จะเริ่มต้นฝากเงินเข้าบัญชีของคุณ คุณสามารถเทรดสินทรัพย์ทั้งหมดที่อยู่ในบัญชีทดลองได้โดยไม่มีความเสี่ยงที่จะขาดทุน 

Skilling การเปิดบัญชี

เงินฝากขั้นต่ำสำหรับบัญชี Standard คือ EUR/USD 100 หรือ SEK/NOK 1000 หากคุณฝากเงินที่จำนวน EUR/USD 5,000 หรือ SEK/NOK 50,000 หรือมากกว่า คุณจะได้รับประโยชน์จากบัญชี Premium ซึ่งจะคิดค่าคอมมิชชั่นและค่าสเปรดการเทรดต่ำกว่า 

ในทั้งสองกรณีคุณสามารถสร้างบัญชี cTrader หรือ Skilling Trader ได้ตามความต้องการของคุณ นอกจากนี้ผู้ถือบัญชี Standard ยังสามารถใช้ MT4 ได้อีกด้วย ซึ่งบัญชีทั้งสองประเภทนี้จะได้รับสิทธิ์เข้าถึงสินทรัพย์ที่หลากหลายที่ Skilling นำเสนอ 

ความแตกต่างหลักระหว่างสองบัญชีนี้คือ บัญชี Standard นั้นเรียกเก็บเฉพาะค่าสเปรด ในขณะที่บัญชี Premium จะหักทั้งค่าสเปรดและค่าคอมมิชชัน

สิ่งสำคัญที่คุณควรรู้คือ บัญชีของคุณจะถูกสร้างขึ้นภายใต้หนึ่งใน 3 สาขาของโบรกเกอร์ ซึ่ง Skilling เปิดดำเนินการหลายสาขาเพื่อรองรับลูกค้าต่างประเทศ และเทรดเดอร์แต่ละคนจะได้เปิดบัญชีในสาขาที่เหมาะสม

เทรดเดอร์ในสหราชอาณาจักรจะได้จดทะเบียนที่สาขาในสหราชอาณาจักร ส่วนเทรดเดอร์ที่อยู่ในยุโรปและเขตเศรษฐกิจยุโรป (EEA) จดทะเบียนที่สาขาย่อยของไซปรัส และลูกค้าในต่างประเทศอื่น ๆ จดทะเบียนที่สาขาย่อยในเซเชลส์ ซึ่งเลเวอเรจที่อนุญาตให้ใช้จะมีความแตกต่างกันในแต่ละสาขา 

เลเวอเรจของโบรกเกอร์ในไซปรัสและสหราชอาณาจักรจะจำกัดที่ 1:30 ส่วนโบรกเกอร์ในเซเชลส์ให้เลเวอเรจสูงสุด 1:500 ในขณะที่สาขาในสหราชอาณาจักร สหภาพยุโรปและเขตเศรษฐกิจยุโรป (EEA) เสนอเลเวอเรจสูงสุดเท่ากับ 1:200 สำหรับเทรดเดอร์มืออาชีพ

การฝากและการถอนเงิน

Skilling ไม่ได้รองรับช่องทางชำระเงินที่หลากหลายเมื่อเทียบกับคู่แข่งอื่น ๆ อย่าง eToro แต่การโอนเงินทั้งหมดนั้นไม่เสียค่าใช้จ่าย และยังไม่มีช่องทางการชำระเงินผ่านธนาคารในประเทศไทยโดยเฉพาะ 

Skilling การฝากและการถอนเงิน

วิธีการฝากเงินมีดังนี้ บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต, Skrill, Neteller, Trustly, UnionPay, NganLuong.vn, Directa, Pagsmile, Paytrust, Payr, Webmoney, FasaPay และการโอนเงินผ่านธนาคาร ซึ่งวิธีสุดท้ายจะใช้เวลาในการดำเนินการนานกว่า (สูงสุด 3 วันทำการ) ในขณะที่วิธีอื่น ๆ จะดำเนินการภายในหนึ่งชั่วโมง สำหรับการถอนเงินก็จะมีความล่าช้าเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามช่องทางการชำระเงินผ่านธนาคารในประเทศไทยนั้นยังไม่รองรับ ลูกค้าชาวไทยสามารถเลือกใช้ช่องทางอื่น ๆ ได้ตามความต้องการ 

จำนวนเงินขั้นต่ำที่คุณสามารถฝากได้คือ EUR/USD 100 หรือ SEK/NOK 1,000 สำหรับบัญชี Standard ถ้าเพิ่มจำนวนเงินเป็น EUR/USD 5,000 หรือ SEK/NOK 50,000 หรือมากกว่าคุณจะสามารถใช้งานบัญชี Premium ในขณะที่การถอนเงินจะกำหนดขั้นต่ำที่ EUR/USD 50 หรือ SEK/NOK 500 

Skilling ไม่คิดค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมทั้งหมด ดังนั้นหากคุณสังเกตเห็นว่าคุณถูกเรียกเก็บค่าธรรมเนียม นั่นจะมาจากธนาคารหรือช่องทางชำระเงินที่คุณเลือกใช้ 

คุณสามารถฝากเงินและเริ่มเทรดในบัญชีจริงได้แม้ก่อนการยืนยันบัญชีจะเสร็จสมบูรณ์ แต่ Skilling ไม่ยอมรับการชำระเงินจากบุคคลที่สาม ดังนั้นชื่อของคุณที่ใช้ระหว่างการสร้างบัญชีจะต้องตรงกับบัญชีธนาคารหรือ e-wallet ของคุณ

ก่อนดำเนินการถอนเงิน โบรกเกอร์จะยืนยันตัวตนของคุณก่อนดำเนินการ ซึ่งการยืนยันตัวตนนั้นจะใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น

ค่าธรรมเนียม

โดยรวมแล้วค่าธรรมเนียมการเทรดของ Skilling ค่อนข้างสูง

ค่าธรรมเนียมการเทรด 

เมื่อคุณส่งออเดอร์ให้ Skilling คุณจะสังเกตเห็นความแตกต่างของค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรม ซึ่งจะขึ้นอยู่กับสินทรัพย์ที่คุณกำลังเทรด นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับประเภทบัญชีของคุณด้วย 

Skilling ค่าธรรมเนียมการเทรด

XTB

XTB มอบคอมมิชชั่นให้เทรดเดอร์ 0% สำหรับสินทรัพย์ทางการเงินมากกว่า 2,000 รายการ อ่านบทวิจารณ์ XTB ฉบับเต็มของเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

อย่างที่คุณเห็นค่าสเปรดจะถูกเรียกเก็บจากทุกบัญชี ผู้ถือบัญชี Premium ถูกหักค่าคอมมิชชั่นด้วย แต่จะได้รับประโยชน์จากค่าสเปรดที่ต่ำกว่า 

ค่าสเปรดโดยเฉลี่ยของคู่ EUR/USD สำหรับบัญชี Premium คือ 0.3 pips ซึ่งจะมีค่าต่ำจนถึง 0.1 pips ส่วนค่าสเปรดโดยเฉลี่ยของบัญชี Standard คือ 1.4 pips และสามารถต่ำจนถึง 1.2 pips ดังนั้นค่าธรรมเนียมการเทรดของบัญชี Standard จึงสูงกว่า 

เรายังสังเกตเห็นว่าผู้ถือบัญชี Standard ต้องจ่ายมากกว่าเมื่อเทรดสินทรัพย์อื่น ๆ เช่น ค่าสเปรดโดยเฉลี่ยของ USD/JPY คือ 2.1 pips ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยสำหรับบัญชีประเภทนี้เมื่อเทียบกับโบรกเกอร์อื่น ๆ ส่วนใหญ่

บัญชี Premium จึงเป็นที่นิยมมากกว่าสำหรับการเทรดระยะสั้น ในขณะที่บัญชี Standard จะเหมาะสำหรับการเปิดโพสิชั่นเพียงไม่กี่ตำแหน่งต่อสัปดาห์ 

Skilling รายละเอียดบัญชี

ค่าธรรมเนียมอื่น ๆ 

นอกเหนือจากค่าธรรมเนียมข้างต้นแล้ว คุณจะถูกเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการสว็อปเมื่อคุณเลื่อนโพสิชั่นจากช่วงหนึ่งไปช่วงถัดไป และค่าสว็อปจะเพิ่มขึ้นเป็นสามเท่าในวันพุธเพื่อพิจารณาโพสิชั่นที่จะถือในช่วงสุดสัปดาห์ แต่นี่เป็นเรื่องปกติสำหรับโบรกเกอร์ที่หักค่าสว็อป โดยบัญชีของคุณจะได้รับเครดิตหากค่าสว็อปเป็นบวก

หากบัญชีของคุณไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ เป็นเวลา 12 เดือน คุณจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมจำนวน $12 (~฿400) ต่อเดือน เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาบัญชี 

ไม่มีค่าธรรมเนียมการฝากหรือถอนเงิน

เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม

คุณสามารถเลือกแพลตฟอร์มระหว่าง MetaTrader 4, cTrader หรือ Skilling Trader ซึ่งเป็นเทรดดิ้งแพลตฟอร์มที่ดี มีคุณสมบัติและประโยชน์แตกต่างกัน 

เทรดเดอร์ทุกคนต่างมีความชอบและความต้องการที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องเลือกแพลตฟอร์มการเทรด เนื่องจากเป็นสิ่งที่คุณต้องใช้เวลาอยู่ด้วยมากที่สุด เพื่อที่จะรองรับเทรดเดอร์ทุกประเภท Skilling จึงให้บริการเทรดดิ้งแพลตฟอร์มทั้ง MetaTrader 4, cTrader และ Skilling Trader ซึ่งทุกแพลตฟอร์มนี้สามารถใช้งานได้บน PC และมือถือ 

MetaTrader 4

Skilling MetaTrader 4

MetaTrader ยังคงเป็นแพลตฟอร์มการเทรดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด สาเหตุส่วนใหญ่เป็นเพราะอินเทอร์เฟซที่เรียบง่าย มีเครื่องมือครบครัน อีกเหตุผลที่เทรดเดอร์ส่วนใหญ่เลือกใช้ MT4 คือมีชุมชนขนาดใหญ่ของเทรดเดอร์และนักพัฒนาที่เป็นผู้สร้างตัวบ่งชี้ หุ่นยนต์ และสัญญาณการซื้อขายต่าง ๆ อย่างไรก็ตามสิ่งที่คุณควรรู้คือบัญชี Premium จะไม่สามารถเทรดกับ MT4 ได้

cTrader

Skilling cTrader

ไม่ว่าคุณจะเป็นเทรดเดอร์มืออาชีพหรือแค่ต้องการใช้เทรดดิ้งแพลตฟอร์มขั้นสูง cTrader อาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ เพราะมีเครื่องมือที่คุณต้องการในการวิเคราะห์เครื่องมือครบถ้วน 

อันที่จริง cTrader นั้นติดตั้งเครื่องมือสร้างแผนภูมิและตัวบ่งชี้มากกว่า MT4 และสิ่งที่เหมือนกับ MT4 คือ cTrader มีชุมชนรวมเทรดเดอร์และนักพัฒนาที่สร้างเครื่องมือแบบกำหนดเองเพื่อนำมาใช้กับแพลตฟอร์ม นอกจากนี้ยังต้องขอบคุณ cAlgo ที่ทำให้ cTrader สามารถทำการเทรดแบบอัตโนมัติได้อีกด้วย

Skilling Trader

Skilling Trader

Skilling Trader ใช้งานส่วนใหญ่บนเว็บเบราว์เซอร์และมือถือ เป็นแพลตฟอร์มที่พัฒนาโดย Skilling ประกอบด้วยตัวบ่งชี้มากกว่า 70 ชนิดสำหรับวิเคราะห์ตลาดและวิจัย นอกจากนี้ยังมีอินเทอร์เฟซที่น่าสนใจ ใช้งานง่าย มีการซิงโครไนซ์กับ cTrader เพื่อให้คุณสามารถค้นหาโพสิชั่นของคุณบนทั้งสองแพลตฟอร์ม

แพลตฟอร์ม​​มีธีมกราฟิกมากมายให้เลือกตามความชอบของนักเทรด เช่นเดียวกับการจัดการบัญชีอย่างเต็มรูปแบบผ่านแพลตฟอร์ม คุณสามารถเข้าถึงประวัติการทำธุรกรรม ตรวจสอบยอดคงเหลือ และประวัติการฝาก/ถอนได้ 

การปรับปรุงล่าสุดของแพลตฟอร์มคือ เพิ่มความสามารถในการวิเคราะห์ประวัติการเทรดเทียบกับพอร์ตการลงทุนอื่น ๆ นอกจากนี้มีการเพิ่มคุณสมบัติอื่น ๆ สำหรับเทรดเดอร์ด้วย ทำให้ปัจจุบันนักเทรดสามารถเข้าถึงสินทรัพย์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น รวมถึงปรับแต่งรายการ Watchlist และคุณสมบัติ “Explore Markets” ซึ่งช่วยให้เทรดเดอร์ค้นหาเครื่องมือที่สนใจได้ง่ายขึ้น

จะเห็นได้เลยว่า Skilling ทำได้ดีในการให้บริการหลายเทรดดิ้งแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพื่อให้ลูกค้ามีทางเลือกในการเทรด

ตลาดและผลิตภัณฑ์ทางการเงิน

คุณสามารถเทรดสินทรัพย์กว่า 800 รายการ ซึ่งทั้งหมดสามารถเทรดได้ด้วย CFD

Skilling ไม่ได้เปิดการเข้าถึงไปยังตลาดหรือการแลกเปลี่ยนทั่วโลกโดยตรง คุณสามารถเทรดเพียงคู่สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ หุ้น ดัชนี และ CFD ของสกุลเงินดิจิทัลเท่านั้น

ตลาด ตัวอย่าง จำนวนทั้งหมด
ฟอเร็กซ์ GBP/USD, EUR/USD, EUR/AUD, USD/SEK73
หุ้นAmazon, Aphria, MTD, LVMH715
สินค้าโภคภัณฑ์ Precious metals (gold, silver), crude oil, agricultural products 6
ดัชนีCAC 40, DAX, S&P50018
CryptocurrenciesBTC/USD, ETH/USD10

นอกเหนือจากคู่สกุลเงินแล้ว จำนวนสินทรัพย์ที่โบรกเกอร์ให้บริการสำหรับตลาดอื่นนั้นยังไม่น่าประทับใจ 

การค้นคว้า 

เครื่องมือพื้นฐานในการค้นคว้าทั้งหมดมีให้บริการในแพลตฟอร์มต่าง ๆ แต่เราค้นพบว่ายังขาดข้อมูลทางเศรษฐกิจและการเงิน 

Skilling  การค้นคว้า WebTrader

แพลตฟอร์ม Skilling Trader ใช้แผนภูมิ TradingView ซึ่งมีเครื่องมือวิเคราะห์ทางเทคนิค มีตัวบ่งชี้ทางเทคนิคมากกว่า 70 ชนิดที่คุณเพิ่มลงในแพลตฟอร์มได้ และสามารถศึกษาแนวโน้มของตลาด รวมถึงเครื่องมือวาดภาพ ด้วยอินเทอร์เฟซที่ออกแบบมาอย่างดีของ Skilling Trader ทำให้การใช้เครื่องมือต่าง ๆ เหล่านี้จึงเป็นเรื่องง่าย นอกจากนี้ยังมีข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับเครื่องมือแต่ละตัวบนแพลตฟอร์มด้วย 

คุณสมบัติหนึ่งที่โดดเด่นของ Skilling Trader คือวิธีการจัดกลุ่มสินทรัพย์ต่าง ๆ และเครื่องมือค้นหาเข้าด้วยกัน ทำให้ง่ายต่อการค้นหาสินทรัพย์และแสดงแผนภูมิบนแพลตฟอร์ม หรือค้นหาเครื่องมือเฉพาะที่ต้องการแล้วทำเป็นภาพทับซ้อนบนแผนภูมิ นอกจากนี้แพลตฟอร์มยังรองรับถึง 15 ภาษาด้วย

Skilling การค้นคว้า cTrader

cTrader เป็นอีกแพลตฟอร์มการเทรดที่สามารถใช้ในการวิเคราะห์ทางเทคนิคได้ แพลตฟอร์มถูกออกแบบมาอย่างดี มีตัวบ่งชี้การวิเคราะห์ทางเทคนิคและเครื่องมือระบุรูปแบบแผนภูมิ จุดเด่นเพิ่มเติมของแพลตฟอร์มนี้คือ คุณสามารถสร้างตัวบ่งชี้และเครื่องมือของคุณเองหากมีทักษะในการเขียนโค้ด นอกจากนี้ยังมีหุ่นยนต์และตัวชี้วัดแบบกำหนดเองฟรีมากมายซึ่งถูกพัฒนาโดยชุมชน cTrader

cTrader มีตัวบ่งชี้ความเชื่อมั่นของตลาดที่จะแสดงอคติของเทรดเดอร์รายอื่นต่อสินทรัพย์ที่มีอยู่ (ตลาดกระทิงหรือตลาดหมี) ซึ่งเครื่องมือนี้จะช่วยคุณในการตัดสินใจ อีกทั้งคุณยังสามารถติดตามข่าวสารและปฏิทินเศรษฐกิจบนแพลตฟอร์มได้อีกด้วย 

Skilling ตัวชี้วัด

แม้ว่า MT4 จะมีคุณสมบัติน้อยกว่า cTrader แต่ก็มีอินดิเคเตอร์และ Expert Advisor ที่ติดตั้งไว้แล้ว คุณสามารถเยี่ยมชมกลุ่มผู้ใช้ MQL5 เพื่อซื้อหรือดาวน์โหลดฟรีอินดิเคเตอร์แบบกำหนดเอง 

ฝ่ายบริการดูแลลูกค้า

ช่องทางการบริการลูกค้ามีทั้งทางโทรศัพท์ อีเมล และพูดคุยบนเว็บไซต์ เจ้าหน้าที่ตอบคำถามของเราได้รวดเร็วและถูกต้อง การบริการยังรองรับหลายภาษาอีกด้วย แต่สำหรับภาษาไทยยังไม่มีเจ้าหน้าที่ให้บริการโดยเฉพาะ 

เราติดต่อตัวแทนฝ่ายดูแลลูกค้าของ Skilling ทางโทรศัพท์โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที การพูดคุยแชทสดบนเว็บไซต์ก็น่าประทับใจเช่นกัน แต่การตอบกลับอีเมลจะช้ากว่ามากตามที่คาดไว้ อย่างไรก็ตามยังไม่มีช่องทางติดต่อในภาษาไทย คุณสามารถพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ได้ผ่านการแปลในแชทสด

แหล่งความรู้

เราไม่พบข้อมูลแหล่งความรู้ใด ๆ บนเว็บไซต์ของโบรกเกอร์ แต่จะมีส่วนคำถามที่พบบ่อยให้คุณศึกษา ซึ่งยังไม่รองรับภาษาไทย

หน่วยงานที่ควบคุมตลาดแนะนำให้โบรกเกอร์มีแหล่งความรู้เพื่อฝึกอบรมแก่ลูกค้า โดยส่วนใหญ่จะให้บริการบนเว็บไซต์ (ในรูปแบบบทความและวิดีโอ) หลาย ๆ โบรกเกอร์จะมีแหล่งความรู้เพิ่มเติม เช่น การสัมมนาผ่านเว็บ การแจ้งเตือน เป็นต้น แต่ Skilling ยังไม่มี ซึ่งแหล่งความรู้เหล่านี้จะมีประโยชน์สำหรับเทรดเดอร์มือใหม่ที่ต้องการคำแนะนำ

ความปลอดภัย

Skilling มีความปลอดภัยในการให้บริการ เนื่องจากโบรกเกอร์อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานหลายแห่ง โดยการคุ้มครองเงินฝากของคุณจะขึ้นกับแต่ละสาขา

ในปี 2018 Skilling ได้รับใบอนุญาตจาก CySEC ซึ่งอนุญาตให้เทรดเดอร์ในเขตเศรษฐกิจยุโรป (EEA) ลงทะเบียน ทำให้โบรกเกอร์ได้รับการอนุมัติจาก FCA ได้ง่ายขึ้น ต่อมาในปี 2020 FSA ซึ่งเป็นหน่วยงานบริการด้านการเงินของเซเชลส์ได้ให้ใบอนุญาตแก่โบรกเกอร์อีกครั้งเพื่อให้บริการแก่ลูกค้าในต่างประเทศ

หน่วยงานควบคุมพื้นที่จำนวนเงินชดเชย 
Cyprus Securities and Exchange Commission (CySEC)ยุโรปสูงสุด $24,000 (~฿80,000) 
Financial Markets Supervisory Authority (FCA)สหราชอาณาจักรสูงสุด $120,000 (~฿4ล้านบาท) 
Financial Services Authority of Seychelles (FSA)ประเทศอื่น ๆ ไม่มี 

หน่วยงานควบคุมเหล่านี้ไม่เพียงแต่ทำให้ลูกค้าว่ามั่นใจว่าโบรกเกอร์จะดำเนินการอย่างเป็นธรรม แต่หน่วยงานในยุโรปยังกำหนดให้โบรกเกอร์เข้าร่วมในกองทุนชดเชยที่จะปกป้องเงินของลูกค้าได้จำนวนหนึ่งเลยทีเดียว 

โบรกเกอร์นี้มีหน่วยงานกำกับดูแลสำหรับยุโรป, สหราชอาณาจักรและเซเชลส์เท่านั้น หากแต่ยังไม่เปิดให้บริการสำหรับประเทศไทย แม้จะยังไม่มีหน่วยงานสำหรับประเทศไทย แต่ด้วยการรับรองการให้บริการจากหน่วยงานหลักระดับสากลนี้ คุณจึงสามารถมั่นใจถึงประสิทธิภาพการให้บริการของโบรกเกอร์ที่ปลอดภัยได้

สรุป – Skilling รีวิว

Skilling เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับนักเทรดที่สนใจเทรด CFD จำนวนสินทรัพย์ที่ให้บริการช่วยกระจายความเสี่ยงได้เป็นอย่างดี เงื่อนไขการซื้อขายมีความน่าสนใจสำหรับบัญชี Premium อย่างไรก็ตามเงินฝากขั้นต่ำสำหรับบัญชีประเภทนี้จะค่อนข้างสูง

ค่าธรรมเนียมการเทรดไม่เอื้ออำนวยต่อบัญชี Standard อย่างไรก็ตามบัญชีนี้จะเหมาะสำหรับเทรดเดอร์ประเภท Swing ที่ไม่สนใจค่าสเปรดที่กว้าง ความหลากหลายของเทรดดิ้งแพลตฟอร์มทำให้เทรดเดอร์สามารถเลือกแพลตฟอร์มตามความต้องการของตัวเองในการเทรดกับ Skilling ได้ สำหรับลูกค้าชาวไทย Skilling ยังไม่มีช่องทางชำระเงินผ่านธนาคารในประเทศไทยโดยเฉพาะ รวมถึงแหล่งความรู้และฝ่ายบริการลูกค้าก็ยังไม่มีรองรับในภาษาไทยด้วยเช่นกัน แต่คุณสามารถเริ่มต้นการเทรดด้วยสินทรัพย์ที่หลากหลายและเครื่องมือการเรียนรู้ด้วยภาษาอังกฤษที่เข้าใจง่ายได้

XTB

XTB มอบคอมมิชชั่นให้เทรดเดอร์ 0% สำหรับสินทรัพย์ทางการเงินมากกว่า 2,000 รายการ อ่านบทวิจารณ์ XTB ฉบับเต็มของเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

คำถามที่พบบ่อย

จะซื้อหุ้นที่ Skilling ได้อย่างไร?

คุณสามารถเทรดหุ้น CFD ได้เท่านั้น แต่จะไม่สามารถซื้อหุ้นจริงได้

Skilling มีความปลอดภัยหรือไม่?

ใช่ Skilling อยู่ภายใต้การควบคุมโดย FCA, CySEC และ FSA ของเซเชลส์

สามารถฝากเงินผ่าน PayPal ได้หรือไม่?

ไม่ได้ อนุญาตเฉพาะบัตรเครดิต บัตรเดบิต Skrill Neteller และการโอนเงินผ่านธนาคารเท่านั้น

มีค่าธรรมเนียมในการถอนเงินหรือไม่?

ไม่มีค่าธรรมเนียมการถอนเงินจากบัญชี Skilling ของคุณ

มีหุ้นจำนวนเท่าใดบนแพลตฟอร์ม Skilling?

คุณสามารถเทรดหุ้นกับ Skilling ได้มากกว่า 700 ตัว รวมบริษัทที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา แคนาดา สหราชอาณาจักร และสหภาพยุโรป

Trading.in.th
Logo
Enable registration in settings - general