รีวิว Trading 212 2022: เป็นโบรกเกอร์ไร้ค่าคอมมิชชั่นที่ดีหรือไม่ ?

⚠️ ข้อควรระวัง
จากการทดสอบของเราพบว่า Trading 212 มีเครื่องมือการเทรดที่จำกัด และการวิเคราะห์ขั้นพื้นฐานค่อนข้างน้อย เราจึงแนะนำให้คุณเปลี่ยนมาเทรดกับทาง Capital.com ซึ่งเป็นมีเทรดดิ้งแพลตฟอร์มที่มีคุณภาพ ด้วยค่าธรรมเนียมที่ไม่สูงมาก พร้อมนำเสนอเครื่องมือที่ช่วยพัฒนาการเทรด

เปรียบเทียบโบรกเกอร์
VS
💰 เงินฝากขั้นต่ำ
$1 (~฿30)
VS
$20 (~฿600)
📈 เลเวอเรจสูงสุด
1:500
VS
1:30
💵 ค่าสเปรด
ต่ำ
VS
ต่ำ
💲 ค่าธรรมเนียม
ต่ำ
VS
ต่ำ
📱 แอปพลิเคชั่นมือถือ
✔️
VS
✔️
💹 ความเร็วในการดำเนินการ
เร็ว
VS
เร็ว
🇹🇭 ฝ่ายบริการลูกค้าชาวไทย
VS
✔️
💻 เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม
VS
📝 สรุป
มีเครื่องมือการเทรดที่จำกัด
และการวิเคราะห์ขั้นพื้นฐานค่อนข้างน้อย
VS
คิดค่าธรรมเนียมที่ไม่สูงมาก พร้อมนำเสนอเครื่องมือที่ช่วยพัฒนาการเทรด

บัญชีนักลงทุนรายย่อยกว่า 67.7% สูญเสียเงินเมื่อเทรด CFDs หรือสินค้าโภคภัณฑ์กับผู้ให้บริการรายนี้ คุณอาจพิจารณาว่าคุณสามารถรับความเสี่ยงที่สูงนี้จากการสูญเสียเงินของคุณได้หรือไม่

สรุปภาพรวม – Trading212 ดีไหม

สรุป Trading212

💰 เงินฝากขั้นต่ำ$1 (~฿33) 
📈 เลเวอเรจสูงสุด1:500  
🖥️ เทรดดิ้งแพลตฟอร์มเว็บเทรดเดอร์ 
🏦 หน่วยงานกำกับดูแลFCA, FSC
💳 การฝากและการถอนเงินการโอนเงินธนาคาร, บัตรเครดิต / บัตรเดบิต, PayPal, Apple Pay, Google Pay และ Skrill
👍ข้อดี
 • ไม่มีค่าคอมมิชชันในการเทรดหุ้นและ ETF
 • แอพพลิเคชันใช้งานง่าย
 • การเปิดบัญชีทำได้ง่าย
👎ข้อเสีย
 • เทรดดิ้งแพลตฟอร์มมีจำกัด
 • มีเครื่องมือวิเคราะห์น้อย
โบรกเกอร์นี้เหมาะกับใคร

Trading212 เหมาะสำหรับเทรดเดอร์ตั้งแต่ระดับมือใหม่ และนักลงทุน อย่างไรก็ตามยังขาดเครื่องมือและการสนับสนุนในการพัฒนาการเทรด ทำให้อาจจะเป็นอุปสรรคต่อเทรดเดอร์ที่ยังไม่มีประสบการณ์

Trading212 เป็นโบรกเกอร์ออนไลน์ที่สามารถเทรดฟอเร็กซ์และ CFD ได้ทั่วโลก โดยก่อตั้งขึ้นในปี 2004 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ลอนดอน ให้บริการลูกค้า 1.5 ล้านคนกว่า 100 ประเทศ ได้รับการกำกับดูแลโดยหน่วยงาน FCA และ FSC รวมถึงมีมาตรการป้องกันเงินฝากของลูกค้าด้วย 

บริการออนไลน์เทรดดิ้ง ของ Trading212 นั้นสามารถเริ่มต้นเทรดได้ด้วยเงินฝากขั้นต่ำเพียง $1 (~฿33) ด้วยสินทรัพย์ที่มีหลากหลายให้เลือก เช่น หุ้น, ฟอเร็กซ์, ETF, สกุลเงินดิจิทัล เป็นต้น จุดเด่นหนึ่งของ Trading212 คือไม่มีค่าธรรมเนียมในการเทรดหุ้นและกองทุน ETF ในขณะที่ค่าสเปรดสำหรับคู่สกุลเงินฟอเร็กซ์นั้นค่อนข้างสูง ส่วนค่าธรรมเนียมการเทรดสินทรัพย์อื่น ๆ ใกล้เคียงกับค่าเฉลี่ย Trading212 ยังไม่มีเทรดดิ้งแพลตฟอร์มให้บริการบนเดสก์ท็อป คุณสามารถเทรดด้วยเว็บเทรดเดอร์ และแอพพลิเคชันมือถือ AutoInvest ซึ่งมีฟีเจอร์การลงทุนแบบอัตโนมัติ 

เราได้ทำการทดสอบเครื่องมือการเทรดของ Trading212 เราพบว่าเทรดดิ้งแพลตฟอร์มและฟีเจอร์ของมันมีจำกัด เครื่องมือวิเคราะห์ค่อนข้างน้อย และไม่มีฝ่ายบริการสำหรับลูกค้าชาวไทย เราแนะนำให้เทรดกับ Capital.com เนื่องจากมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมที่ไม่สูงสำหรับการเทรดฟอเร็กซ์และหุ้น CFD อีกทั้งยังให้บริการเทรดดิ้งแพลตฟอร์มีท่ีมีคุณภาพและเครื่องมือพัฒนาค้นคว้ามากมาย เข้าดู Capital.com เลย

Capital.com

Capital.com นำเสนอค่าธรรมเนียมที่ไม่สูงเกินไปสำหรับการเทรดฟอเร็กซ์และหุ้น CFDs เข้าเว็บไซต์เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเงื่อนไขการเทรดได้เลย
บัญชีนักลงทุนรายย่อยกว่า 67.7% สูญเสียเงินเมื่อเทรด CFDs หรือสินค้าโภคภัณฑ์กับผู้ให้บริการรายนี้ คุณอาจพิจารณาว่าคุณสามารถรับความเสี่ยงที่สูงนี้จากการสูญเสียเงินของคุณได้หรือไม่

ค่าธรรมเนียม 

Trading 212 ไม่ได้เรียกเก็บค่าธรรมเนียมสำหรับการเทรดในตลาดสปอต (spot stock trading) และ กองทุน ETFs หากแต่การทำธุรกรรมของ CFD มีค่าสเปรด ค่าสเปรดสำหรับคู่สกุลเงินฟอเร็กซ์ค่อนข้างสูง

เพื่อค้นหาว่าคุณจะต้องจ่ายค่าอะไรบ้างสำหรับบริการของโบรกเกอร์ คุณสามารถตรวจสอบได้จากค่าธรรมเนียมที่เรียกเก็บสำหรับการเทรดจริงและสำหรับบริการอื่น ๆ

ค่าธรรมเนียมการเทรด

ประเภทสินทรัพย์ (Asset class)ความคิดเห็นของเราต่อค่าธรรมเนียมบน Trading 212
หุ้น และ ETFs (spot)ฟรี
คู่สกุลเงิน (Currency pairs)สูง
สินค้าโภคภัณฑ์ (Commodities)ต่ำ
ดัชนี (Indexes)ปานกลาง
คริปโต (Cryptos)ต่ำ

Capital.com

Capital.com นำเสนอค่าธรรมเนียมที่ไม่สูงเกินไปสำหรับการเทรดฟอเร็กซ์และหุ้น CFDs เข้าเว็บไซต์เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเงื่อนไขการเทรดได้เลย
บัญชีนักลงทุนรายย่อยกว่า 67.7% สูญเสียเงินเมื่อเทรด CFDs หรือสินค้าโภคภัณฑ์กับผู้ให้บริการรายนี้ คุณอาจพิจารณาว่าคุณสามารถรับความเสี่ยงที่สูงนี้จากการสูญเสียเงินของคุณได้หรือไม่

Trading 212 เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ที่ไม่ได้เรียกเก็บค่าธรรมเนียมการเทรดหุ้นและกองทุน ETFs โดยหลักแล้วโบรกเกอร์จะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมจาก CFDs ซึ่งหมายความว่าผู้ที่เทรดหุ้นจะสามารถลดค่าธรรมเนียมการเทรดที่ Trading 212 ได้

ไม่เพียงแต่การเทรดหุ้นเท่านั้นที่ฟรี หากแต่คุณจะไม่ได้รับการเรียกเก็บสำหรับอัตราแลกเปลี่ยนของสกุลเงิน ตัวอย่างเช่น คุณซื้อหุ้น US ในสกุลเงิน USD จากบัญชีที่เป็นสกุลเงิน EUR ของคุณ คุณจะไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมสำหรับอัตราแลกเปลี่ยนของสกุลเงินจาก ยูโร (Euros) เป็น ดอลลาร์สหรัฐ (US) อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้สามารถใช้ได้กับบัญชี Invest เท่านั้น

Trading 212 ค่าธรรมเนียมการเทรด

CFDs มีค่าสเปรดที่ช่วยให้โบรกเกอร์สามารถทำกำไรได้ ค่าสเปรดสำหรับเครื่องมือการเทรดต่าง ๆ จะลอยตัวที่แตกต่างกันไปตลอดทั้งวัน ต่อไปนี้คือค่าสเปรดเฉลี่ยของสินทรัพย์หลักบางชนิด

สินทรัพย์สเปรดโดยเฉลี่ย
คู่สกุลเงิน (Currency pairs)EUR/USD 1.4 pip 
USD/MXN 33 pips 
สินค้าโภคภัณฑ์ (Commodities)Gold 0.8 pip 
Coffee 0.4 pip 
กองทุน ETFSPDR S&P 500 0.13 pip 
ProShares UltraPro QQQ 0.24 pip 
ดัชนี (Indexes)S&P 500 2 pips 
Hong Kong 50 43.8 pips 
คริปโต (Cryptos)Bitcoin 6.2 pips 
Monero 8.4 pips 

จากตารางด้านบน คุณสามารถเห็นได้ว่าการเทรดคู่สกุลเงิน (Currency pairs) ที่ Trading 212 ค่อนข้างแพง เมื่อเปรียบเทียบกับค่าเฉลี่ยในอุตสาหกรรมประมาณ1.2 pips สำหรับคู่สกุลเงิน EUR/USD โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์บางแห่ง เช่น Libertex มีสเปรดที่แคบกว่าสำหรับคู่สกุลเงิน

อย่างไรก็ตาม แพลตฟอร์มนี้ก็ยังสามารถแข่งขันกับเจ้าอื่นได้หากเป็นการเทรดหุ้น, กองทุน ETFs และ สินค้าโภคภัณฑ์ (Commodities) เพราะค่าสเปรดในตลาดเหล่านี้ค่อนข้างแคบ ค่าธรรมเนียมสเปรดสำหรับหุ้นและสกุลเงินดิจิทัล (cryptocurrencies) อยู่ในระดับปานกลาง สิ่งนี้จึงทำให้โบรกเกอร์มีความน่าสนใจมากขึ้น

สว็อป (Swaps) 

อย่าลืมว่าค่าสว็อป (Swaps) ยังมีการเรียกเก็บเพิ่มเติมสำหรับการถือครองตำแหน่งข้ามคืนและวันหยุดสุดสัปดาห์ สว็อป (Swaps) เหล่านี้จะแตกต่างจากสินทรัพย์และระบุไว้ในรายละเอียดของสินทรัพย์แต่ละชนิดบนเทรดดิ้งแพลตฟอร์ม

เป็นสิ่งสำคัญที่ควรบันทึกไว้ว่าค่าสว็อป (Swaps) สามารถเพิ่มขึ้นได้ในกรณีที่คุณได้ฝากเงินไปยังเทรดดิ้งแพลตฟอร์มของคุณ

โดยภาพรวม ค่าธรรมเนียมการเทรดที่ Trading 212 เป็นที่น่าสนใจอย่างมาก และสิ่งนี่ไม่น่าจะเป็นปัญหาใด ๆ หากคุณสนใจโบรกเกอร์นี้ อย่างไรก็ตาม คู่สกุลเงินฟอเร็กซ์ (Forex) อาจไม่น่าสนใจสำหรับเทรดเดอร์ช่วงเวลาสั้นๆ โดยเฉพาะการเทรดเพื่อทำกำไรระยะสั้น ๆ หรือ scalping

ค่าธรรมเนียมอื่น ๆ

นอกจากค่าธรรมเนียมการเทรดแล้ว Trading 212 ยังมีค่าธรรมเนียมเบ็ดเตล็ดเล็กน้อยสำหรับธุรกรรมประเภทอื่น ๆ ในความเป็นจริง การฝากและการถอนเงินนั้นไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจำนวนการทำธุรกรรมหรือวิธีการฝากเงินที่คุณใช้จะมากน้อยเพียงใดก็ตาม

Trading 212 ยังครอบคลุมถึงค่าธรรมเนียมของอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินระหว่าสกุลเงินในบัญชีของคุณและสกุลเงินในประเทศไทย อย่างไรก็ตาม ค่าธรรมเนียมนี้ยังคงใช้ได้กับบัญชี Invest สำหรับบัญชี CFD จะมีค่าธรรมเนียมสำหรับอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินจำนวน 0.5%

ค่าธรรมเนียมทั่วไปอื่น ๆ เช่น ค่าธรรมเนียมที่ไม่มีการเคลื่อนไหว (inactivity fees) และค่าธรรมเนียมสำหรับการดูแลบัญชีก็ยังไ่ม่มีการเรียกเก็บเพิ่มเติมสำหรับแพลตฟอร์มนี้ โดยรวมแล้ว ค่าธรรมเนียมที่ไม่ใช่การเทรดใน Trading 212 ถือว่าต่ำ

การเปิดบัญชี

การเปิดบัญชีสามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่านเว็บไซต์บนเบร้าว์เซอร์หรือสมาร์ทโฟนของคุณ มีประเภทบัญชีให้บริการทั้งหมด 2 ประเภท

Trading 212 การเปิดบัญชี

ยกเว้นสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ผู้มีถิ่นที่อยู่ในประเทศอื่นสามารถสร้างบัญชีกับ Trading 212 ได้ หากได้รับอนุญาตจากเขตอำนาจศาลในท้องถิ่น

Capital.com

Capital.com นำเสนอค่าธรรมเนียมที่ไม่สูงเกินไปสำหรับการเทรดฟอเร็กซ์และหุ้น CFDs เข้าเว็บไซต์เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเงื่อนไขการเทรดได้เลย
บัญชีนักลงทุนรายย่อยกว่า 67.7% สูญเสียเงินเมื่อเทรด CFDs หรือสินค้าโภคภัณฑ์กับผู้ให้บริการรายนี้ คุณอาจพิจารณาว่าคุณสามารถรับความเสี่ยงที่สูงนี้จากการสูญเสียเงินของคุณได้หรือไม่

คุณสามารถสร้างบัญชีได้ 2 ประเภทบนแพลตฟอร์มนี้ได้แก่ Invest และ CFD

จำนวนเงินฝากขั้นต่ำในทุกบัญชีนั้นต่ำมาก ดังนั้นคุณสามารถเลือกบัญชีที่เหมาะสมกับคุณที่สุดได้ อย่างไรก็ตาม ประเทศที่คุณอาศัยอยู่จะเป็นปัจจัยกำหนดเงื่อนไขการเทรดที่คุณจะได้รับ เพื่อทำความเข้าใจว่ามีสาเหตุมาจากอะไร เรามาดูแต่ละบัญชีกัน

บัญชี Invest 

อย่างที่ชื่อได้บอกว่าเป็นการลงทุน บัญชีนี้เป็นบัญชีสำหรับเทรดเดอร์ที่ต้องการลงทุนโดยขั้นพื้นฐาน มีเพียงสินทรัพย์ 2 ประเภทที่ให้บริการในบัญชี Investนี้: หุ้นและกองทุน ETFs อย่างที่กล่าวว่ามีสินทรัพย์มากกว่า 6,500 ประเภทให้บริการนั้น รวมถึง หุ้นและกองทุน ETFs จากตลาดทรัพย์ US และ ยุโรป

การใช้งานบัญชีนี้ คุณจะต้องลงทุนในหุ้นและกองทุน ETFs ที่น้อยมากเพียงแค่ $1 (~฿ 31.13) เท่านั้น ที่เพียงพอสำหรับการซื้อหุ้นประเภท fractional shares ซึ่งอนุญาตให้คุณซื้อในปริมาณเท่าใดก็ได้ที่คุณสามารถซื้อได้ นี่จึงเป็นเหตุผลที่การฝากเงินขั้นต่ำในบัญชี Investของคุณจะต้องมีอย่างน้อย $1 (~฿ 31.13) ยิ่งไปกว่านั้น บัญชีนี้ยังไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมและคุณสามารถถอนเงินได้ในจำนวนเดียวกัน

คุณจะสามารถซื้อหุ้นได้ แม้ว่าไม่สามารถทำการขายชอร์ต (short sell) ได้ในบัญชี Invest และไม่มีเลเวอเรจ อย่างไรก็ตาม จากความเป็นจริงที่คุณสามารถซื้อหุ้นด้วยการเริ่มต้นเพียง $1 (~฿ 31.13) ก็สามารถชดเชยได้กับสิ่งที่ขาดหายไปนี้ได้

บัญชีการเทรด CFD

CFDs เป็นอนุพันธ์ หมายความว่า การเทรด CFD จะไม่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์จริง บัญชี CFD จึงอนุญาตให้คุณเก็งกำไรจากประสิทธิภาพของสินทรัพย์ที่นำเสนอโดย Trading 212

บัญชีนี้นำเสนอความยืดหยุ่นให้แก่เทรดเดอร์ ผลประโยชน์สิ่งหนึ่งที่ Trading 212 นำเสนอคือการเทรดด้วยเลเวอเรจ สิ่งนี้จึงสามารถเพิ่มขนาดตำแหน่งของคุณเกินกว่าต้นทุนการเทรดของคุณ เลเวอเรจสูงสุดบนแพลตฟอร์มสำหรับประเทศในเอเชียคือ 1:500 

เทรดเดอร์มืออาชีพสามารถสมัครรับเลเวอเรจที่สูงขึ้นได้ที่คุณสามารถพิสูจน์ได้จากประสบการณ์การเทรด

เพื่อรับบัญชี CFD การฝากเงินขั้นต่ำคือ EUR 10 หรือ USD สิ่งนี้ยังเป็นจำนวนเงินขั้นต่ำที่คุณสามารถถอนเงินจากบัญชีของคุณได้

การฝากและถอนเงิน

กาฝากเงิน ยังไม่รองรับระบบการฝากและถอนเงินสำหรับธนาคารในประเทศไทย โดยมีช่องทางการชำระเงินที่ให้บริการ และไม่มีค่าธรรมเนียม

Trading 212 การฝากและถอนเงิน

คุณสามารถใช้หนึ่งในช่องทางการฝากเงินได้ดังต่อไปนี้:

 • การโอนเงินธนาคาร
 • บัตรเครดิต / บัตรเดบิต

วิธีการชำระเงินอื่น ๆ ที่มีให้บริการ:

 • PayPal
 • Apple Pay
 • Google Pay
 • Skrill

แม้ว่าโบรกเกอร์นี้จะไม่รองรับธนาคารในประเทศไทย แต่ลูกค้าชาวไทยก็สามารถทำธุรกรรมผ่าน PayPal ได้อย่างที่เทรดเดอร์โดยทั่วไปได้ใช้วิธีการนี้ อีกทั้ง Trading 212 ยังให้บริการช่องทางการชำระเงินสำหรับลูกค้าเพื่อประสบการณ์ที่ดีกว่า

เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม

ที่ Trading 212 คุณสามารถเทรดได้ด้วยเว็บเทรดเดอร์ (WebTrader) และแอพมือถือของ Trading 212 เอง ทั้งสองแพลตฟอร์มนี้ใช้งานง่าย หากแต่มือใหม่อาจใช้เวลาประมาณหนึ่งสำหรับเรียนรู้การใช้งาน

เว็บเทรดเดอร์ (WebTrader)

การเทรดใน Trading 212 ส่วนมากจะเทรดในแพลตฟอร์มบนเว็บไซต์ เว็บเทรดเดอร์ (WebTrader) นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของโบรกเกอร์นี้เอง ดีไซน์ของเว็บจะแตกต่างจากแพลตฟอร์มอย่าง MetaTrader หรือ cTrader

Trading 212 เว็บเทรดเดอร์ (WebTrader)

จากรีวิวของเรา เราพบว่าแพลตฟอร์มค่อนข้างเป็นมิตรกับผู้ใช้และใช้งานง่ายด้วยรายการสินทรัพย์ที่นำเสนอในเมนูซ้ายมือและสินทรัพย์ที่มีการจัดระเบียบในตลาดต่าง ๆ สำหรับการเข้าถึงที่รวดเร็ว คุณสามารถค้นหาง่าย ๆ สำหรับเครื่องมือที่คุณต้องการวิเคราะห์และเทรดสำหรับแถบการค้นหาในบริเวณด้านบนของเว็บไซต์

สำหรับเครื่องมือแต่ละชนิด คุณจะสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องได้ สิ่งนี้จะแสดงบนหน้าต่างข้อมูลและจะอนุญาตให้คุณรับข้อมูลเกี่ยวกับสินทรัพย์ที่มีปัญหาได้

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณสามารถเห็นเลเวอเรจสูงสุดที่นำเสนอและราคาที่แท้จริงของสว็อป (swaps) สำหรับตำแหน่ง long หรือ short ได้ เกี่ยวกับเลเวอเรจ คุณจะไม่สามารถเปลี่ยนการตั้งค่าระหว่างขั้นตอนการเปิดบัญชีได้

Trading 212 เว็บเทรดเดอร์ (WebTrader)

ตามที่แสดงบนแผนภูมิ คุณสามารถเปลี่ยนประเภทแผนภูมิได้: Japanese candles, Heikin Ashi หรือ line เมื่อคุณพร้อมที่จะวางออร์เดอร์ คลิกที่ปุ่มที่ด้านบนซ้ายของกล่องข้อมูลเพื่อเปิดหน้าต่างและวางออร์เดอร์ของคุณ

Trading 212 เว็บเทรดเดอร์ (WebTrader)

คุณสามารถเลือกประเภทของออร์เดอร์ได้หลากหลายที่ Trading 212 จาก market orders จนถึง ออร์เดอร์ limit, stop และ stop-limit ในส่วนหลังนี้เป็นคำสั่ง pending orders ที่จะดำเนินการเมื่อราคาตลาดถึงมูลค่าที่กำหนดเท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีประเภทออร์เดอร์ขั้นสูงอื่น ๆ อีกเช่น OCO (one cancels the other) และ trailing stop เป็นเครื่องมือที่น่าสนใจเมื่อการเคลื่อนไหวของตลาดเป็นไปตามเทรนด์

ในขณะที่แพลตฟอร์มนี้ใช้งานง่ายและมีอินเทอร์เฟซแบบเรียบง่าย หากแต่ก็ยังต้องมีการปรับแต่งเล็กน้อยและไม่ได้สนับสนุนตัวชี้วัด (indicator) ที่กำหนดเองได้

แอพมือถือ

แอพมือถือ Trading 212 ใช้งานง่ายกว่าบนเว็บไซต์ เพราะเป็นการออกแบบในลักษณะที่ใช้งานง่าย และสามารถเข้าถึงคุณฟีเจอร์ทั้งหมดได้ง่าย ๆ เครื่องมือต่าง ๆ ได้แบ่งประเภทการใช้งานที่แตกต่างกัน: 

 • รายชื่อหุ้นที่น่าจับตามอง (watchlist)
 • ประเภทสินทรัพย์
 • บริษัทที่กำลังจะประกาศรายได้
 • อื่น ๆ
Trading 212 แอพมือถือ

โดยพื้นฐาน คุณจะพบว่าฟังก์ชั่นการใช้งานบนแอพมือถือนี้เหมือนกับแพลตฟอร์มบนเว็บไซต์ สิ่งนี้จึงอนุญาตให้คุณสามารถเปลี่ยนจากแพลตฟอร์มหนึ่งไปอีกแพลตฟอร์มหนึ่งโดยไม่เสียผลประโยชน์ ความแตกต่างคือคุณอาจจะไม่สามารถใช้เครื่องมือวิเคราะห์ทางเทคนิคชั้นสูงได้จากแอพมือถือ

คุณสามารถดาวน์โหลดแอพมือถือได้จากสมาร์ทโฟน Android และ iOS เราพบว่ามีจำนวนรีวิวเชิงบวกมากมายบนแอพมือถือทั้งจาก Apple App Store และ Google Play Store ชี้ว่าผู้ใช้งานมีประสบการณ์ที่ดีในขณะทำการเทรด

ประสบการณ์ของเรากับแต่ละเทรดดิ้งแพลตฟอร์มเป็นไปในเชิงบวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนแอพมือถือ อย่างไรก็ตาม เราต้องการให้โบรกเกอร์ให้บริการแอพที่สามารถดาวน์โหลดได้บนพีซีและ Mac ที่อาจทำให้โบรกเกอร์สามารถเพิ่มฟังก์ชั่นการเทรดได้มากขึ้น

AutoInvest 

หากคุณเป็นนักลงทุนที่กำลังมองหาวิธีการลงทุนง่าย ๆ มากกว่าการเทรดด้วยตนเอง แพลตฟอร์มนี้จึงเหมาะกับคุณ AutoInvest มีให้บริการเฉพาะบนมือถือ และคุณสามารถสร้างบัญชีได้โดยไม่ต้องมีบัญชีการเทรดไม่ว่าจะเป็นบัญชี Invest หรือ CFD 

จุดประสงค์ของแพลตฟอร์มนี้คือนำเสนออินเทอร์เฟซการใช้งานไม่ยุ่งยากที่จะเข้ากันได้ดีกับเป้าหมายและงบประมาณแก่นักลงทุน

Trading 212 AutoInvest

AutoInvest นำเสนอโซลูชั่นการลงทุนสองแบบ อย่างแรกคือ วิธีการกระจายพอร์ตโฟลิโอของหุ้นและกองทุน ETFs และสองคือทำให้การลงทุนทำได้โดยอัตโนมัติโดยต้องทำการค้นคว้าเพิ่มเติม ?

ด้วย AutoInvest คุณสร้างตะกร้าของสินทรัพย์ที่คุณต้องการลงทุน คุณจะต้องเลือกกองทุน ETFs หรือหุ้น ที่จะเป็นการสร้างพอร์ตโฟลิโอของคุณและสัดส่วนของหุ้น ตะกร้าแต่ละใบสามารถบรรจุได้มากกว่า 100 หุ้นและคุณสามารถมีตะกร้าได้มากกว่าหนึ่งใบ

ฟีเจอร์ของ Trading 212 นี้ อนุญาตให้คุณกระจายการลงทุนตามคำแนะนำจากเทมเพลตในพอร์ตโฟลิโอที่มีให้บริการ AutoInvest ได้มีการจัดรายการตะกร้าหลากหลายที่ประกอบด้วยหลักทรัพย์ต่าง ๆ ที่มีการปรับสัดส่วนตามวัตถุประสงค์เฉพาะแล้ว ตัวอย่างเช่น ตะกร้า “การเกษียณ” สามารถประกอบด้วยกองทุน ETFs มากกว่าหุ้นที่จะทำให้มั่นใจได้ว่าเงินลงทุนจะมีความผันผวนต่ำ

การเลือกหนึ่งในตระกร้าที่มีจุดประสงค์นี้ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี แม้ว่าคุณจะเป็นมืออาชีพ เพราะว่าคุณสามารถปรับเปลี่ยนการลงทุนได้ด้วยตนเอง นอกจากนี้ คุณยังสามารถมีตะกร้าได้หลายใบอย่างที่คุณค้องการ ในขณะที่กำหนดให้ตะกร้าแต่ละใบมีจำนวนต้นทุนที่แตกต่างกัน

การใช้ AutoInvest  นั้นฟรี และไม่มีค่าคอมมิชชั่นเพิ่มเติมที่จะต้องจ่าย ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังสามารถฝากและถอนเงินได้อย่างอิสระเท่าที่ต้องการ เพราะว่าการลงทุนนี้เป็นไปโดยอัตโนมัติและปรับเปลี่ยนไปตามการเปลี่ยนแปลงจากต้นทุนของคุณ นอกจากนี้ คุณจะได้รับเงินปันผลเป็นประจำจากการลงทุนของคุณ ซึ่งคุณสามารถถอนเงินหรือลงทุนใหม่ได้ แน่นอนว่าสิ่งนี้มีเงื่อนไขว่าหุ้นที่คุณเลือกมีการเสนอเงินปันผล

ProQuant 

โปรแกรมเทรดโดยอัตโนมัติ (Algorithmic trading) ได้กลายเป็นรูปแบบการเทรดที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในหมู่เทรดเดอร์และ Trading 212 ก็อนุญาตให้คุณรับผลประโยชน์จากการเทรดรูปแบบนี้ได้เช่นกัน ProQuant เป็นแอพมือถือแบบบุคคลที่สาม ที่อนุญาตให้คุณใช้บอทและอัลกอริทึ่ม (Algorithm) เพื่อลงทุนในตลาดที่หลากหลายโดยที่ไม่ต้องเทรดด้วยตนเอง

Trading 212 ProQuant

ในแอพ ProQuant คุณจะพบบอทการเทรดมากมายที่ออกแบบเพื่อทำตามกลยุทธ์การเทรดแบบเฉพาะและคุณสามารถเห็นกำไรได้ในแต่ละรูปแบบ เมื่อคุณพบว่ามีรูปแบบการเทรดที่เหมาะกับความเสี่ยงที่คุณรับได้ คุณสามารถสมัครไปยังบอท ทำการฝากเงินและให้อัลกอริทึ่ม (Algorithm) ดำเนินการเทรดได้เลย

ในการเทรดแบบนี้ก็ยังสามารถปรับเปลี่ยนบอทให้เข้ากับเป้าหมายการเทรดเฉพาะของคุณหรือแม้แต่การสร้างจากเริ่มต้นก็ยังได้ สำหรับการทำเช่นนี้คุณจะต้องเข้าใจภาษาโปรแกรม QuantScript และยังต้องใช้ทักษะทางเทคนิค หากแต่คุณไม่ต้องใช้ความรู้ด้านโปรแกรมในการใช้ ProQuant  เพราะว่ามีบอทที่ดีในแพลตฟอร์มนี้อยู่แล้ว

ตลาดการเงินและผลิตภัณฑ์

Trading 212 นำเสนอการเทรด  CFD บนหุ้น, ETFs, สินค้าโภคภัณฑ์ (commodities), คู่สกุลเงิน (currency pairs) และ สกุลเงินดิจิทัล (cryptocurrencies)

เมื่อคุณเทรดกับ Trading 212 คุณจะได้รับตัวเลือกที่หลากหลายของ CFD (Contract for Difference) ที่สามารถเลือกได้

CFDs 

ประเภทสินทรีพย์หุ้น (Stocks)ฟอเร็กซ์ (Forex)ดัชนี (Indexes)ETFsสินค้าโภคภัณฑ์ (Commodities)สกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies)
จำนวนของสินทรัพย์1 70016023282616

จำนวนตัวเลขที่สูงของสินทรัพย์ที่นำเสนอในรูปแบบของ CFDs ที่ช่วยให้ Trading 212 มีความสามารถในการแข่งขันกับโบรกเกอร์อื่น ๆ โดยรวมแล้วมีคู่สกุลเงินให้บริการกว่า 160 คู่ จำนวนของตัวเลขนี้สูงกว่าโบรเกอร์ฟอเร็กซ์ (Forex) อื่น ๆ ที่มักนำเสนอ สิ่งนี้หมายความว่าเทรดเดอร์สกุลเงิน (currency) จะสามารถกระจายความหลากหลายได้มากในตลาดนี้ คู่สกุลเงินต่าง ๆ รวมถึงคู่สกุลเงิน exotic ที่ไม่ค่อยนำเสนอในการเทรดมากนัก

การเทรด CFD มีข้อได้เปรียบขอเลเวอเรจ และ Trading 212 นำเสนอเลเวอเรจมากกว่า 1:30:  การเทรดบนคู่สกุลเงิน EUR/USD สามารถให้เลเวอเรจตั้งแต่ 1:30 ขึ้นไป ในขณะที่เลเวอเรจสูงสุดของ EUR/CHF เพียงแค่ 1:20 เท่านั้น  

ดังนั้น เลเวอเรจอาจต่ำกว่าคู่สกุลเงินรอง (minor) และ exotic โดยกฎทั่วไป ยิ่งสินทรัพย์มีความผันผวนมาก เลเวอเรจก็จะยิ่งต่ำลง ต่อไปนี้คือขีดจำกัดเลเวอเรจสำหรับสินทรัพย์ประเภทต่าง ๆ

ตลาดเลเวอเรจสูงสุด
สกุลเงินหลัก (Major currencies)1:30
สกุลเงินอื่น ๆ, ทองคำ , ดัชนีหลัก1:20
สินค้าโภคภัณฑ์ (Commodities),ดัชนีอื่น ๆ 1:10
ตราสาร (Equities), ETFs1:5
สกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies)1:2

เงินปันผลบน CFDs

แม้ว่าเมื่อการเทรด CFDs ที่ Trading 212 สามารถคาดหวังเงินปันผลจากการลงทุนของคุณตราบเท่าที่คุณเปิดตำแหน่งจนกระทั่งวันที่ ex-dividend ได้ ตัวอย่างเช่น หากคุณซื้อหุ้น CFDs ExxonMobil ก่อนวันที่ ex-dividend 12 พฤษภาคม 2021 ดังนั้นคุณจะได้รับเงินปันผล $0.87 (~฿ 27.08)  ต่อหุ้น สิ่งนี้เกิดขึ้นจริงสำหรับ CFDs อื่น ๆ และเป็นผลประโยชน์ที่หายากของการเทรดที่ Trading 212

Trading 212 เงินปันผลบน CFDs

หุ้นแบบไร้ค่าคอมมิชชั่นและ Fractional Shares

นอกจากการเทรด CFDs คุณยังสามารถลงทุนหุ้นและกองทุน ETFs ด้วยบัญชี Invest ได้ แต่ไม่มีการนำเสนอเลเวอเรจให้ มีมากกว่า 6,500 สินทรัพย์ที่สามารถซื้อผ่านแพลตฟอร์มนี้ได้ จากตลาดหลักทรัพย์ขนาดใหญ่ที่สุดของโลกเล่น NYSE, Nasdaq, Paris Stock Exchange และ LSE เราพบว่ามีเพียงหุ้น EU และ US ที่ไม่มีค่าคอมมิชชั่น แต่ถึงกระนั้นเทรดเดอร์ทั่วโลกก็สามารถเทรดด้วยกองทุน ETFs ได้

ด้วยความสามารถของการซื้อ fractional shares คุณไม่ต้องกังวลเกียวกับราคาของหุ้นบางตัวที่มีราคาแพงอีกแล้ว คุณจะสามารถเทรดขั้นต่ำที่ต่ำได้ถึง $1 (~฿ 31.13) ไม่เหมือนกับโบรกเกอร์อื่น ๆ ที่คุณจะต้องซื้ออย่างน้อยหนึ่งหุ้นของบริษัทเพื่อดำเนินการคำสั่งซื้อ สำหรับเหตุผลนี้ Trading 212 จึงเข้าถึงได้ง่าย โดยไม่คำนึงถึงต้นทุนการเทรด งบประมาณ หรือเป้าหมายของคุณ

การค้นคว้าและการวิเคราะห์ตลาด

สำหรับการวิเคราะห์ตลาด แพลตฟอร์ม Trading 212 มีเครื่องมือที่ใช้งานง่าย อย่างไรก็ตาม คุณจะไม่ได้รับคำแนะนำใด ๆ จากโบรกเกอร์มืออาชีพ

สิ่งอำนวยความสะดวกการค้นคว้าหลักของคุณได้รวมกับเทรดดิ้งแพลตฟอร์มแล้ว เป็นเครื่องมือแผนผัง ( charting tools) ที่อนุญาตให้คุณสามารถใช้ฟีเจอร์วิเคราะห์การตลาดที่หลากหลายได้ ด้วยตัวชี้วัดทางเทคนิค (technical indicators) กว่า 60 ชนิด คุณจะมีเครื่องมือที่มากพอสำหรับการวิเคราะห์ที่มีประสิทธิภาพ

เครื่องมือเหล่านี้ตั้งอยู่ในหน้าต่างแผนภูมิของเทรดดิ้งแพลตฟอร์ม ฟังก์ชั่นการใช้งานนี้ยังมีให้บริการทั้งมือถือในเวอร์ชั่นต่าง ๆ

Trading 212 การค้นคว้าและการวิเคราะห์ตลาด

ด้านขวามือของแผนภูมิ มีตัวชี้วัดอารมณ์ตลาด (market sentiment indicator) ตามตำแหน่งที่เปิดโดยเทรดเดอร์รายอื่นบนแพลตฟอร์ม สิ่งนี้อนุญาตให้คุณเห็นว่าเครื่องมือในมีอคติกับตลาดหมี (bearish) หรือตลาดกระทิง (bullish) ที่แข็งแกร่ง เครื่องมือนี้จะให้ข้อมูลเจาะลึกไปยังอารมณ์ตลาด (market sentiment) ที่มีอิทธิพลที่โดดเด่นและแจ้งการตัดสินใจของคุณ

ในขณะเดียวกัน ในส่วนล่างของแผนภูมิคือตัวชี้วัด ever-present tick volume ที่จะให้ไอเดียความผันผวนของตลาดแก่คุณ

Trading 212 การค้นคว้าและการวิเคราะห์ตลาด

คุณจะสามารถค้นหาเครื่องมือค้นคว้าอื่น ๆ ที่ให้บริการโดยโบรกเกอร์บนแพลตฟอร์ม สิ่งนี้รวมไปถึง เมนูข่าวสาร, ปฏิทินเศรษฐกิจ และการแจ้งเตือน

ข่าวเศรษฐกิจและปฏิทินดีไซน์ขึ้นมาเพื่อแจ้งเตือนเหตุการณ์สำคัญให้กับคุณที่คุณจำเป็นต้องทราบ การใช้สิ่งเหล่านี้เพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่อาจทำให้คุณตกใจอันเกี่ยวข้องกับความผันผวนของตลาด ตามปกติแล้วจะมีการประกาศข่าวเศรษฐกิจที่สำคัญ เช่น ข้อมูลการจ้างงานของสหรัฐฯ

การแจ้งเตือน

การแจ้งเตือนจะแจ้งเตือนเหตุการณ์ที่อาจส่งผลต่อตลาด ไม่จำเป็นต้องเป็นตัวบ่งชี้ทางเศรษฐกิจ และอาจรวมถึงการกล่าวสุนทรพจน์ของผู้ว่าการธนาคารกลาง ประธานาธิบดี/นายกรัฐมนตรี ภัยพิบัติทางธรรมชาติ ฯลฯ

แพลตฟอร์มบนเว็บไซต์ยังอนุญาตให้คุณสร้างการแจ้งเตือนราคาส่วนบุคคล ซึ่งจะบอกคุณว่าบริษัทใดกำลังจะเผยแพร่ผลลัพธ์และประกาศสำคัญอื่น ๆ

Trading 212 มีเครื่องมือค้นคว้า แต่ส่วน “ข่าว” ของแพลตฟอร์มมีข้อมูลไม่เพียงพอ คงจะน่าสนใจกว่านี้ถ้าโบรกเกอร์ร่วมมือกับผู้ให้บริการข้อมูลทางการเงินเช่น Trading Central และนักวิเคราะห์มืออาชีพเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมบนเว็บไซต์

ฝ่ายบริการลูกค้า

วิธีเดียวในการติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าคือทางอีเมล ไม่มีการสนับสนุนทางโทรศัพท์หรือแชทออนไลน์ให้บริการบนเว็บไซต์

ในการรีวิวของเรา เราคุ้นเคยกับการติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการลูกค้า หากแต่ Trading 212 เสนอทางเลือกในการติดต่อฝ่ายสนับสนุนที่น้อยมาก ในข้อดีของการติดต่อทางอีเมลคือ การตอบกลับที่เราได้รับทางอีเมลนั้นเร็วกว่าโบรกเกอร์อื่นมาก ดังที่กล่าวไปแล้ว เรายังคงหวังว่าการแชทสดจะพร้อมใช้งาน เช่นเดียวกับหมายเลขโทรศัพท์สำหรับการติดต่อที่รวดเร็ว

คอมมิวนิตี้ Trading 212  ของเทรดเดอร์ก็ยังมีให้บริการ English forum ที่เป็นภาษาอังกฤษ กระทู้นี้มีการพูดคุยและเปลี่ยนข้อมูลอยู่ตลอดเวลา และคุณสามารถค้นหาคำตอบหรือสร้างโพสต์ใหม่ได้ เราพบว่ามีหลากหลายคำตอบเป็นคำถามที่พบบ่อยที่ Trading 212 และกระทู้นี้ก็ยังช่วยในการรีวิของเราเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าเสียดายว่ายังไม่มีการให้บริการจากเจ้าหน้าที่คนไทย คุณจึงสามารถใช้การสื่อสารจากภาษาอังกฤษได้เท่านั้น อีกทั้งในส่วนของ คอมมิวนิตี้ Trading 212 ยังมีคำถามที่พบบ่อยโดยเป็นคำถามและคำตอบสั้น ๆ คุณจึงสามารถตรวจสอบข้อสงสัยในเบื้องต้นจาก คอมมิวนิตี้ Trading 212 ก่อนได้

แหล่งเรียนรู้

ผู้เริ่มต้นสามารถเรียนรู้พื้นฐานของตลาดการเงินด้วยการใช้งานเทรดดิ้งแพลตฟอร์มและกลยุทธ์การเทรดที่หลากหลายจากวิดีโอและบทความบนเว็บไซต์ Trading 212

ในส่วนวิดีโอของแพลตฟอร์มบนเว็บไซต์ มีรายการวิดีโอสอนที่ครอบคลุมหัวข้อต่าง ๆ รวมถึงจิตวิทยาการเทรด กลยุทธ์ และวิธีใช้เทรดดิ้งแพลตฟอร์มบนเว็บไซต์ของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีส่วนการวิเคราะห์ที่มีการอัปเดตเป็นประจำ

อย่างไรก็ตาม เครื่องมือสำหรับแหล่งเรียนรู้ มีให้บริการเฉพาะภาษาอังกฤษเท่านั้น โดยในปัจจุบันยังไม่รองรับภาษาไทย แต่ในภาพรวมแล้ว เป็นการใช้ภาษาอังกฤษที่เข้าใจง่าย ดังนั้น แม้คุณจะเป็นเทรดเดอร์มือใหม่ก็สามารถเริ่มต้นการเรียนรู้ได้ไม่ยาก

Trading 212 แหล่งเรียนรู้

เราพบว่าส่วนของวิดีโอมีเมนูนำทางของแพลตฟอร์มบนเว็บไซต์ที่ใช้งานได้ค่อนข้างยาก และคุณอาจรู้สึกเช่นเดียวกัน หากเป็นเช่นนั้น คุณอาจลองตรวจสอบช่อง YouTube ของ Trading 212 ซึ่งมีวิดีโอเดียวกัน ที่ช่วยนำทางเมนูต่าง ๆ ได้ง่ายกว่าเล็กน้อย

Trading 212 แหล่งเรียนรู้

ความจริงที่ว่าช่อง Youtube ของ Trading 212 มีผู้ติดตามมากกว่า 700,000 คน ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีถึงความน่าเชื่อถือของโบรกเกอร์ ในทางกลับกัน ดูเหมือนว่าทางโบรกเกอร์จะหยุดการอัปโหลดวิดีโอมาเป็นช่วงเวลาหนึ่ง เราก็ยังไม่สามารถหาการสัมมนาผ่านเว็บ (webinars) ในแพลตฟอร์มบนเว็บไซต์ได้ YouTube หรือ บนหน้าโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ของโบรกเกอร์ การสัมมนาผ่านเว็บ (webinars) จะช่วยต้อนรับเทรดเดอร์มือใหม่ได้

ความปลอดภัย 

Trading 212 ได้รับใบอนุญาตและควบคุมโดย FCA หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินที่ได้รับการยกย่องอย่างสูง ดังนั้น เงินของคุณจะปลอดภัยเมื่อฝากไว้กับโบรกเกอร์

ชื่อบริษัทTrading 212 UK Limited (UK)Trading 212 Ltd
หน่วยงานกำกับดูแลFinancial Conduct Authority (FCA)Bulgarian Financial Supervision Commission (FSC)
ประเทศสหราชอาณาจักร (UK)ประเทศอื่น ๆ 
กองทุนชดเชย£85,000 (~฿ 3,728,229.20)90% ของเงินทุนของคุณสูงสุดถึง €20,000 (~฿ 754,223.24)

Trading 212 มีหน่วยงานกำกับดูและสำหรับสหราชอาณาจักรและบัลแกเรียเท่านั้น หากแต่ยังไม่เปิดให้บริการสำหรับประเทศไทย แม้จะยังไม่มีหน่วยงานสำหรับประเทศไทย แต่ด้วยการรับรองการให้บริการจากหน่วยงานหลักระดับสากลนี้ คุณจึงสามารถมั่นใจถึงประสิทธิภาพการให้บริการของโบรกเกอร์ที่ปลอดภัยได้

ลูกค้าที่อาศัยในราชอาณาจักรที่เทรดผ่านบริษัทในเครือที่ควบคุมโดย FCA ของ Trading 212 และมีสิทธิ์ได้รับค่าตอบแทนสูงถึง £85,000 (~฿ 3,728,229.20) ลูกค้ารายอื่นทั้งหมดที่เทรดผ่านบริษัทในเครือที่ควบคุมโดย FSC และรับการประกัน 90% ของเงินทุนสูงสุด €20,000 (~฿ 754,223.24)

FCA เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นโบรกเกอร์ที่เข้มงวด และสามารถบอกได้ว่าโบรกเกอร์ที่ได้รับการกำกับดูและโดย FCA นั้นดี แม่ว่าลูกค้าที่ใช้ หน่วยงานกำกับดูแล FCA ที่เป็นบริษัทย่อยที่ได้รับการควบคุมก็สามารถเชื่อถือได้เช่นกัน เพราะ Trading 212  มีชื่อเสียงที่ดีในอุตสาหกรรม การเทรดออนไลน์

สรุป

เราพบว่า Trading 212 เป็นโบรกเกอร์ที่ดี ดังนั้นคะแนนรวม คือ 4.4/5 ค่าธรรมเนียมการเทรดต่ำสำหรับบัญชี CFD ในขณะที่การเทรดหุ้นและ กองทุน  ETFs ในบัญชี Invest  นั้นฟรี และยังมีบวกค่าธรรมเนียมที่ไม่ใช่การเทรด (non-trading fees) อีกเล็กน้อย

เทรดดิ้งแพลตฟอร์มนั้นใช้งานง่ายและมีวิดีโอสำหรับการเรียนรู้มากมายเพื่อที่จะสอนคุณใช้งานบนฟีเจอร์ต่าง ๆ บนแพลตฟอร์มได้ เทรดเดอร์โดยส่วนใหญ่จะชอบกับขำนวนของเครื่องมือจำนวนมากที่ช่วยลดความเสี่ยงจากการกระจายการลงทุนได้ และสิ่งนี้อาจจะสิ่งที่ได้รับการพัฒนาจากแพลตฟอร์ม AutoInvest 

กล่าวโดยสรุป Trading 212 เป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะกับนักลงทุน แต่โบรเกอร์อาจจะต้องพัฒนาแหล่งการเรียนรู้และแพลตฟอร์มการเทรดจากบุคคลที่ 3 อย่าง MetaTrader หรือ cTrader

ในแง่ของการให้บริการในประเทศไทย แม้ว่าจะยังไม่มีการให้บริการที่เจาะจงตลาดในประเทศไทยโดยเฉพาะ หากแต่คุณสามารถเริ่มต้นการเทรดด้วยสินทรัพย์ที่หลากหลายและเครื่องมือการเรียนรู้ด้วยภาษาอังกฤษที่เข้าใจง่ายได้ 

Capital.com

Capital.com นำเสนอค่าธรรมเนียมที่ไม่สูงเกินไปสำหรับการเทรดฟอเร็กซ์และหุ้น CFDs เข้าเว็บไซต์เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเงื่อนไขการเทรดได้เลย
บัญชีนักลงทุนรายย่อยกว่า 67.7% สูญเสียเงินเมื่อเทรด CFDs หรือสินค้าโภคภัณฑ์กับผู้ให้บริการรายนี้ คุณอาจพิจารณาว่าคุณสามารถรับความเสี่ยงที่สูงนี้จากการสูญเสียเงินของคุณได้หรือไม่

คำถามทั่วไป

ฉันสามารถเทรดใน Trading 212 เริ่มต้นเท่าไหร่?

ขั้นต่ำที่จำเป็นในบัญชี Invest คือ $1 (~฿ 31.13)ในขณะที่บัญชีเทรด CFD เริ่มต้น $1 (~฿ 311.27)

ฉันอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา ฉันสามารถเปิดบัญชีกับ Trading 212 ได้หรือไม่?

ไม่ Trading 212 ไม่ให้บริการเทรดเดอร์ที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาหรือแคนาดา

ค่าใช้จ่ายในการเทรดที่ Trading 212 คืออะไร?

เมื่อคุณใช้บัญชี Invest เทรดหุ้นและกองทุน ETF สามารถทำได้ฟรี มีค่าสเปรดในสินทรัพย์ทั้งหมดของบัญชีเทรด CFD

ฉันจะได้รับเงินปันผลหลังจากซื้อหุ้นหรือไม่?

ได้ ตราบใดที่บริษัทดังกล่าวจ่ายเงินให้

Trading 212 สำหรับเทรดเดอร์มีความปลอดภัยเพียงใด?

Trading 212 ได้รับการควบคุมในสหราชอาณาจักรโดย FCA และในบัลแกเรียโดย FSC

Trading.in.th
Logo
Enable registration in settings - general