รีวิว Weltrade 2022 – หลอกลวงหรือถูกต้องถามกฎหมายกันแน่

⚠️ ข้อควรระวัง
Weltrade ไม่มีหน่วยงานควบคุมดูแลโบรกเกอร์ และมีค่าธรรมเนียมที่สูงกว่าคู่แข่ง เราจึงแนะนำให้คุณเปลี่ยนมาเทรดกับทาง Exness ซึ่งเป็นโบรกเกอร์ที่มีความน่าเชื่อถือ มีเทรดดิ้งแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่าย ที่มีสินทรัพย์ให้เลือกหลากหลาย และดำเนินการซื้อขายได้อย่างรวดเร็ว

เปรียบเทียบโบรกเกอร์
VS
💰 เงินฝากขั้นต่ำ
$25 (~฿750)
VS
$1 (~฿32)
📈 เลเวอเรจสูงสุด
1:30
VS
1:2000
💵 ค่าสเปรด
ต่ำ
VS
ต่ำ
💲 ค่าธรรมเนียม
ค่อนข้างสูง
VS
ต่ำ
📱 แอปพลิเคชั่นมือถือ
✔️
VS
✔️
💹 ความเร็วในการดำเนินการ
เร็ว
VS
เร็ว
🇹🇭 ฝ่ายบริการลูกค้าชาวไทย
✔️
VS
✔️
💻 เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม
VS
📝 สรุป
ไม่มีหน่วยงานควบคุมดูแลและมีค่าธรรมเนียมสูง
VS
มีสภาพคล่องสูงและสามารถเทรดได้อย่างรวดเร็ว

สรุปภาพรวม – Weltrade ดีไหม

สรุป Weltrade

💰 เงินฝากขั้นต่ำ$25 (~฿835)
📈 เลเวอเรจสูงสุด1:1000  
🖥️ เทรดดิ้งแพลตฟอร์มMT4, MT5
🏦 หน่วยงานกำกับดูแลไม่มี  
💳 การฝากและการถอนเงินโอนเงินธนาคาร, บัตรเครดิต/บัตรเดบิต, Neteller, Skrill, WebMoney, Perfect Money, FasaPay และ Qiwi Wallet  
👍ข้อดี
  • มีแพลตฟอร์ม Copy Trading ให้บริการ
  • มีฝ่ายบริการลูกค้าที่ดี
👎ข้อเสีย
  • ยังไม่มีหน่วยงานกำกับดูแล
  • ค่าสเปรดโดยรวมค่อนข้างสูง
  • ใช้เวลาในการถอนนาน
โบรกเกอร์นี้เหมาะกับใคร

Weltrade เป็นโบรกเกอร์ที่เหมาะกับเทรดเดอร์มือใหม่ และเทรดเดอร์ที่ต้องการใช้แพลตฟอร์ม Copy Trading

โบรกเกอร์ Weltrade เริ่มก่อตั้งในปี 2006 มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ ปัจจุบันมีเทรดเดอร์ใช้บริการทั้งหมด 300,000 รายจาก 18 ประเทศทั่วโลก อย่างไรก็ตามสิ่งที่คุณควรรู้คือ Weltrade นั้นเป็นโบรกเกอร์ออนไลน์ที่ยังไม่มีหน่วยงานกำกับดูแล 

Weltrade ให้บริการออนไลน์เทรดดิ้งที่มีสินทรัพย์หลายชนิด เช่น ฟอเร็กซ์, โลหะ, CFD, สกุลเงินดิจิทัล เป็นต้น ไม่มีการเรียกเก็บค่าคอมมิชชั่นสำหรับการเทรดในบัญชีส่วนใหญ่ แต่จะมีค่าสเปรดโดยรวมจะสูงกว่าค่าเฉลี่ย ส่วนเทรดดิ้งแพลตฟอร์มที่ให้บริการ คือ MT4 และ MT5 ซึ่งสามารถใช้ได้บนทุกอุปกรณ์ทั้งเดสก์ท็อป, เว็บเบราว์เซอร์ และมือถือ มาพร้อมกับเครื่องมือวิเคราะห์ขั้นสูง นอกจากนี้ยังมี ZuluTrade เป็นแพลตฟอร์มที่มีฟีเจอร์สำหรับการคัดลอกการเทรด ส่วนแหล่งข้อมูลสำหรับเทรดเดอร์จะเป็นรูปแบบการสัมมนา

เราได้ทำการทดสอบพบว่า Weltrade ไม่มีหน่วยงานควบคุมดูแลโบรกเกอร์ และมีค่าสเปรดที่สูงกว่าคู่แข่ง เราจึงแนะนำให้คุณเปลี่ยนมาเทรดกับทาง Exness ซึ่งเป็นโบรกเกอร์ที่มีความน่าเชื่อถือ มีเทรดดิ้งแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่าย ที่มีสินทรัพย์ให้เลือกหลากหลาย และดำเนินการซื้อขายได้อย่างรวดเร็ว เข้าดู Exness เลย

Exness

Exness เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ของเราที่ดีที่สุด เป็นโบรกเกอร์ที่มีค่าธรรมเนียมการเทรดฟอเร็กซ์, หุ้นและคริปโตที่ต่ำที่สุด อ่านรีวิว Exness ฉบับเต็มของเรา

การเปิดบัญชี

ทางโบรกเกอร์มีบัญชี 5 ประเภทที่คุณสามารถเปิดใช้งานได้ บัญชีแต่ละประเภทจะใช้เงินทุนในการลงทุนแตกต่างกันไปและรวมถึงเครื่องมือที่คุณสามารถใช้ได้ก็ต่างกันด้วย

WelTrade การเปิดบัญชี

Exness

Exness เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ของเราที่ดีที่สุด เป็นโบรกเกอร์ที่มีค่าธรรมเนียมการเทรดฟอเร็กซ์, หุ้นและคริปโตที่ต่ำที่สุด อ่านรีวิว Exness ฉบับเต็มของเรา

บัญชี Micro 

คุณสามารถใช้งานบัญชีประเภทนี้ได้โดยการฝากเงิน $25 (~฿750) โดยคุณจะสามารถเทรดสินทรัพย์ส่วนใหญ่ที่มีอยู่บนแพลตฟอร์มได้ ยกเว้นสินค้าโภคภัณฑ์และ Cryptocurrency เนื่องจากบัญชีประเภทนี้กำหนดเงินฝากขั้นต่ำไม่สูงมาก ดังนั้นบัญชีนี้จึงเหมาะสำหรับเทรดเดอร์มือใหม่หรือผู้ที่ต้องการทดสอบบริการของโบรกเกอร์ และถึงแม้จะเริ่มต้นด้วยเงินทุนเพียง $25(~฿750) เท่านั้นแต่คุณก็ยังสามารถทำการเทรดสินทรัพย์ได้มากมาย เพราะคุณจะสามารถเทรดแบบไมโครล็อตได้ (1,000 หน่วย)

ข้อเสียของบัญชีนี้คือมีค่าสเปรดที่สูงและการทำธุรกรรมยังค่อยข้างช้า ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้บัญชีประเภทนี้ไม่เหมาะสำหรับ Scalping

บัญชี Premium 

คุณจะสามารถเทรดถึงทรัพย์สินทั้งหมดที่มีอยู่บนแพลตฟอร์มหากคุณฝากเงินเข้าไปในบัญชีจำนวน $200(~฿6,000) โดยสินทรัพย์ที่คุณสามารถเทรดได้เพิ่มเติมก็คือน้ำมันดิบเบรนท์และ WTI ความเร็วในการดำเนินธุรกรรมจะเร็วมากกว่าบัญชี Micro เพียงเล็กน้อยประมาณ 0.8 วินาที และเทรดเดอร์จะได้รับดอกเบี้ยในอัตรา 3.5% แต่ค่าสเปรดยังคงเหมือนเดิม และเทรดเดอร์ยังมีโอกาสได้รับโบนัสเงินฝากสูงถึง 100% ด้วย

นอกจากนี้ผู้ใช้งานบัญชี Premium นี้ยังสามารถเข้าร่วมโปรโมชั่นและการแข่งขันมากมายที่โบรกเกอร์จะจัดขึ้นมา หรือคุณอาจจะสามารถเทรดในล็อตขนาดใหญ่ได้ ผู้ที่เข้าร่วมรายการเหล่านี้จะสามารถเพิ่มรายได้จากการเทรดได้ด้วย แต่ค่าธรรมเนียมต่างๆ ยังคงสูงอยู่และไม่เหมาะสำหรับ Scalping

บัญชี Pro 

บัญชีประเภทนี้เป็นบัญชีที่ดีที่สุดเนื่องจากมีค่าสเปรดที่ต่ำที่สุดและการส่งออเดอร์ต่างๆ ก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถเทรดสินทรัพย์ทั้งหมดที่โบรกเกอร์มีให้บริการ มีค่าสเปรดเริ่มต้นที่ 0.5 pip และระบบสามารถส่งออเดอร์เทรดได้ใน 0.5 วินาที พร้อมทั้งมีเลเวอเรจให้ใช้งานได้สูงถึง 1:1000 และไม่มีค่าคอมมิชชั่นในการเทรด บัญชี Pro จึงเหมาะสำหรับการซื้อขายระยะสั้น

คุณจะต้องเงินฝากอย่างน้อย $500(~฿15,000) เพื่อใช้งานบัญชีประเภทนี้ แต่น่าเสียดายที่ไม่มีโบนัสสำหรับการลงชื่อเข้าใช้งานในระบบสำหรับ account type นี้ ดังนั้นบัญชีประเภทนี้น่าจะเหมาะกับคุณหากคุณพึงพอใจกับบริการของ Weltrade และต้องการเทรดต่อไปในระยะยาวด้วย

บัญชี ZuluTrade 

สำหรับเทรดเดอร์ที่ต้องการเพียงแค่การคัดลอกการเทรดจากเทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์มาก บัญชีนี้จะช่วยคุณได้  ZuluTrade เป็นเทรดดิ้งแพลตฟอร์มบนโซเชียลระดับโลกที่เชื่อมต่อเทรดเดอร์มากมายที่ใช้บริการกับโบรกเกอร์ต่างๆ อยู่ บัญชีนี้จะช่วยให้พวกเขาสามารถคัดลอกการเทรดของกันและกันได้ เงินฝากขั้นต่ำสำหรับบัญชีนี้อยู่ที่ $200(~฿6,000) คุณจะสามารถคัดลอกการเทรดจากสมาชิก ZuluTrade คนอื่นๆ ที่เปิดให้คนอื่นทำการคัดลอกได้ การเทรดจะเริ่มต้นโดยอัตโนมัติในบัญชี ZuluTrade ของคุณ

ค่าสเปรดจะสูงขึ้น 1.5 จุดเนื่องจากครึ่งหนึ่งของกำไรจะต้องถูกจ่ายให้แก่ผู้ที่มีคนมาคัดลอกการเทรดของเขา นอกจากนี้เลเวอเรจสูงสุดในบัญชีนี้อยู่ที่ 1:500 โดยคุณจะถูกจำกัด ให้ใช้ได้แค่ MT4 เท่านั้น

บัญชี Digital 

การเทรดสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) สามารถสร้างกำไรได้มากมายให้กับคุณเนื่องจากราคามีความผันผวนสูง  เราค่อนข้างรู้สึกแปลกใจว่าทำไม Weltrade ต้องแยกบัญชีสำหรับการเทรด Crypto โดยเฉพาะ ทำไมถึงไม่รวมไว้ในบัญชี Pro และ Premium คุณอาจต้องการใช้บัญชีประเภทนี้เพื่อซื้อขาย Cryptocurrency ในอัตราที่ดีกว่าของบัญชี Premium และ Micro ปัญหาหลักก็คือการใช้เลเวอเรจจะถูก จำกัดไว้ที่ 1:20 ซึ่งน้อยกว่าประเภทบัญชีอื่นๆ มาก

การฝากและการถอนเงิน

มี 10 ช่องทางในการฝากและถอนเงินที่ Weltrade เช่น eWallets, Crypto, บัตรเครดิตและการโอนเงินผ่านธนาคารในประเทศ

WelTrade การฝากและการถอนเงิน

สำหรับเทรดเดอร์ชาวไทย ทางโบรกเกอร์เองก็มีบริการการโอนเงินผ่าน Online Banking โดยมีเพียง 5 ธนาคารในประเทศที่ไทยคุณสามารถเลือกใช้บริการได้: 

  • ธนาคารกรุงเทพ
  • ธนาคารกสิกรไทย
  • ธนาคารกรุงไทย
  • ธนาคารไทยพาณิชย์
  • ธนาคารกรุงศรี

คุณจะพบว่ามีช่องทางมากมายที่คุณสามารถฝากเงินเข้าบัญชีของคุณได้ เช่น บัตรเครดิต นอกจากนี้ Weltrade ยังเปิดช่องทาง eWallets ด้วยเช่น Skrill, Neteller, WebMoney, Perfect Money, FasaPay และ Qiwi Wallet

นอกจากนี้เทรดเดอร์ยังสามารถฝากถอนเงินผ่าน Cryptocurrency ได้ด้วย เช่น Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Ripple และ EOS

เทรดเดอร์สามารถฝากเงินเข้าบัญชีได้ฟรี นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้รับโบนัสเครดิต 100% เมื่อคุณฝากเงินเข้าบัญชี MT5 Micro, MT5 Premium หรือ MT5 Digital และยังมีโปรโมชั่นอื่นๆ อีกมากมายที่คุณมีสิทธิ์ได้รับโดยอัตโนมัติหลังจากฝากเงินเข้ามาในบัญชี แต่ว่าจะมีค่าคอมมิชชั่นเพิ่มเติมสำหรับการถอนเงิน ยกเว้นการโอนเงินผ่านธนาคารในประเทศและ Wallet One เท่านั้น

ถึงแม้ว่าค่าคอมมิชชั่นเหล่านี้จะไม่แพงมากเกินไป แต่คุณก็ควรจะคำนึงถึงค่าคอมมิชชั่นที่อาจเกิดขึ้นได้ และเราต้องแจ้งให้คุณทราบด้วยว่าคุณจะต้องสูญเสียเงินโบนัสเครดิตในทุกๆ ครั้งที่คุณถอนเงินออกไปด้วย

ค่าธรรมเนียม

Weltrade ไม่คิดค่าคอมมิชชั่นสำหรับการซื้อขายในบัญชีส่วนใหญ่ ยกเว้นบัญชี ZuluTrade ค่าสเปรดโดยรวมจะสูงกว่าค่าเฉลี่ยในอุตสาหกรรม

เมื่อคุณเทรดในตลาดการเงินเหล่านี้แล้ว แน่นอนว่าคุณจะต้องเสียค่าธรรมเนียมที่เรียกเก็บจากการทำธุรกรรม และยังมีค่าธรรมเนียมอื่นๆ อีกด้วย

ค่าธรรมเนียมการเทรด

The spreads charged will depend on the type of account you use at Weltrade. The table below shows the main trading charges involved when using this broker: 

ค่าสเปรดที่เรียกเก็บจะขึ้นอยู่กับประเภทบัญชีที่คุณใช้ ตารางด้านล่างแสดงค่าธรรมเนียมสำหรับการเทรดหลักๆ:

ประเภทบัญชีMicroPremiumProZuluTradeDigital (cryptos)
ค่าสเปรดเริ่มตั้งแต่ 1.9 pipsเริ่มตั้งแต่ 1.9 pipsเริ่มตั้งแต่ 0.5 pipsเริ่มตั้งแต่ 2.9 pipsเริ่มตั้งแต่ 0 pips
ค่าคอมมิชชั่นไม่มีไม่มีไม่มี1.5 จุดไม่มี

Exness

Exness เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ของเราที่ดีที่สุด เป็นโบรกเกอร์ที่มีค่าธรรมเนียมการเทรดฟอเร็กซ์, หุ้นและคริปโตที่ต่ำที่สุด อ่านรีวิว Exness ฉบับเต็มของเรา

จากตารางด้านบน คุณคงเห็นแล้วว่าบัญชี Pro มีค่าสเปรดต่ำสุด แต่มีกำหนดเงินฝากขั้นต่ำที่สูงที่สุด คุณจะพบว่าค่าสเปรดในบัญชี Pro สำหรับการซื้อขายคู่ EUR/USD ต่ำมากเพียงแค่ 0.50 pip ขณะที่ถ้าเป็นบัญชี Premium และ Micro ค่าสเปรดจะเริ่มตั้งแต่ 1.50 pip ขึ้นไป และในบัญชี ZuluTrade จะเริ่มที่ 2.90 pip

ค่าพวกนี้อาจดูเหมือนจะต่างกันแค่เล็กน้อย แต่เมื่อเวลาผ่านไปค่าธรรมเนียมที่เพิ่มมากขึ้นเหล่านี้อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพในการเทรดของคุณได้ แต่ในทางที่ดีอีกด้านหนึ่งคือไม่มีการเรียกเก็บค่าคอมมิชชั่น ซึ่งเป็นจุดที่แตกต่างจากคู่แข่งส่วนใหญ่

แต่โบรกเกอร์ที่ให้บริการแบบไม่มีค่าคอมมิชชั่นมักจะคิดค่าสเปรดตั้งแต่ 0.5 pip ถึง 1.5 pip สำหรับ EUR/USD ซึ่งหมายความว่าบัญชี Pro จะมีค่าธรรมเนียมที่ไม่แพง ซึ่งจะตรงข้ามกับบัญชี Micro และ Premium มีต้นทุนการเทรดที่สูง

ค่าธรรมเนียมอื่นๆ

ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมบางอย่างที่มี ได้แก่ ค่าธรรมเนียมการถอนเงินและค่าธรรมเนียมส่งเสริมการขายของโบรกเกอร์

ถึงแม้ว่าการฝากเงินจะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ก็ตาม แต่ไม่ใช้กับการถอนเงิน โดยแต่ละช่องทางจะมีค่าธรรมเนียมที่ต่างกันไป:

Withdrawal methodค่าธรรมเนียม
บัตรเครดิต/บัตรเดบิต1.2% + USD 3(~฿90)1.2% + EUR 2.7(~฿100)1.9% (ต่ำสุด RUB 50)
Skrill1%
Neteller2% [ต่ำสุด $1.00(~฿30)]
Bitcoin1% (ต่ำสุด BTC 0.0003)
Ethereum1% (ต่ำสุด ETH 0.01)
Litecoin1% (ต่ำสุด 0.01 LTC)
Ripple1%
EOS1%
WebMoney0.8% สูงสุด 50 WMZ0.8% สูงสุด 100 WMB
Perfect Money0.5%
Qiwi Wallet1%
ธนาคารท้องถิ่นของอินโดนีเซีย0%
Wallet One 0%
Fasa Pay0.5% [ต่ำสุด $0.01(~฿0.3), สูงสุด $5.00(~฿150)]

นอกจากนี้คุณควรระวังค่าธรรมเนียมสำหรับการแปลงสกุลเงินด้วย เนื่องจากสกุลเงินหลักที่ใช้บนบัญชีจะมีแค่ USD, EUR หรือ RUB เท่านั้น

Weltrade ยังมีโปรโมชั่นอื่นๆ อีกมากมาย เช่น Trade2Win, Astrocards, SPINNER, Cash Puzzle คุณจะต้องฝากเงินเพื่อเข้าร่วมโปรโมชั่นเหล่านี้ และโชคดีที่ไม่มีการหักเงินทุนของคุณจากการเข้าร่วมโปรโมชั่นเหล่านี้ แต่โบนัสบางส่วนจะถูกถอนออกหากคุณได้รับมาร์จิ้นคอลหรือเสียเงินมากกว่าเงินที่คุณได้รับจากโปรโมชั่นนี้

เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม

การเทรดทั้งหมดทำได้ทั้งบน MetaTrader 4 หรือ MetaTrader 5 ทั้งแพลตฟอร์มทั้งสองอย่างนี้สามารถเข้าได้บนเว็บเบราว์เซอร์, เดสก์ท็อปและแอปพลิเคชันบนมือถือ

MetaTrader 4 เป็นเทรดดิ้งแพลตฟอร์มที่ FX นิยมใช้มากที่สุดเนื่องจากมีหน้าอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายและสามารถเข้าใจได้อย่างรวดเร็ว แม้ว่าจะมี UI ที่ธรรมดาๆ แต่ MT4 ก็เป็นเทรดดิ้งแพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพสูงและสามารถเข้าถึงตลาดการเงินได้มากกว่า ที่จริงแล้วบัญชีทุกประเภทของ Weltrade สามารถใช้งานได้จากแพลตฟอร์ม MT4 ดังนั้นมันจึงเหมาะอย่างมากถ้าคุณใช้งานบัญชีหลายประเภทพร้อมๆ กัน

WelTrade เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม

MetaTrader 5 มีหน้าอินเทอร์เฟซที่คล้ายกับรุ่นก่อน แต่มีฟีเจอร์ที่ช่วยในการวิเคราะห์ตลาดเยอะขึ้น เช่น การเจาะลึกตลาด, ประเภทออเดอร์เทรด (เช่น คำสั่งซื้อที่รอดำเนินการ) และเครื่องมือที่ช่วยในการวิจัยรวมถึงตัวชี้วัดทางเทคนิค  MT5 จะไม่มีให้บริการสำหรับผู้ใช้งานบัญชี ZuluTrade เนื่องจากบัญชีดังกล่าวมีไว้สำหรับการเทรดทางโซเชียลเท่านั้น

คุณสามารถเข้าใช้งาน MetaTrader 4 และ 5 ได้บนทุกอุปกรณ์ เนื่องจากคุณสามารถใช้งานได้ทั้งบนเว็บเบราว์เซอร์, ดาวน์โหลดบนแอพเดสก์ท็อปสำหรับ Mac และ PC หรือดาวน์โหลดบนแอพมือถือสำหรับ iOS และ Android ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้การเทรดกับ Weltrade จึงกลายเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบายมาก

ตลาดและผลิตภัณฑ์ต่างๆ

คู่ Forex ถือเป็นสินทรัพย์หลักที่ Weltrade ให้บริการแก่ลูกค้า นอกจากนี้ยังมีพวกสินค้าโภคภัณฑ์และ Cryptocurrency ด้วย

คุณสามารถซื้อขายคู่ Forex ได้ถึง 47 คู่ซึ่งรวมถึงคู่สกุลเงิน คู่หลักสกุลเงินรองและคู่สกุลเงินที่เพิ่งออกมาใหม่ และไม่ว่าคุณจะเลือกใช้บัญชีประเภทใดก็ตาม คุณสามารถเข้าเทรดคู่ FX เหล่านี้ได้จาก trading platforms  แต่ยกเว้นแค่บัญชี Digital เท่านั้น

มีสินค้าโภคภัณฑ์ 6 รายการ ได้แก่ เงิน, ทองคำ, ทองคำขาว, แพลเลเดียม, น้ำมันดิบเบรนต์และน้ำมันดิบ WTI คุณจะไม่สามารถเทรดสินทรัพย์เหล่านี้ได้หากคุณเลือกใช้บัญชี Micro และ Digital แต่คุณยังคงสามารถเทรด Crypto ได้ถึง15 คู่ด้วยกันในบัญชี Digital

จะมีแต่คู่ Forex เท่านั้นที่จะไม่ได้ถูกเทรดในรูปแบบของ CFD แต่สินทรัพย์ต่างๆ ที่เหลือจะสามารถเทรดในรูปแบบของ CFD ได้โดยที่คุณสามารถให้เลเวอเรจได้สูงสุดถึง 1:1000  แต่เราได้พบว่าสินทรัพย์ในหมวดหมู่ต่างๆ นี้ยังมีอยู่ไม่เยอะมากเช่นในคู่ Forex, หุ้น, ETF และกองทุนรวม อย่างไรก็ตามถือเป็นโชคดีของเทรดเดอร์ที่ชอบเทรด Forex เพราะบัญชี Pro มีค่าสเปรดที่ต่ำมาก มันจะช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์ในการเทรดที่ดี

การค้นคว้า

Weltrade ไม่มีเครื่องมือสำหรับการวิจัยที่เป็นของตัวเอง แต่อย่างไรก็ตามเทรดเดอร์ยังสามารถใช้ ZuluTrade และชุมชน MQL5 ได้

ZuluTrade เป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายเนื่องจากมีฟีเจอร์สำหรับการคัดลอกการเทรด ซึ่งมีเทรดเดอร์ใช้งานทั้งสิ้นมากกว่าพันราย เทรดเดอร์ทุกคนสามารถให้ผู้อื่นคัดลอกการเทรดของตนได้ โดยเทรดเดอร์พวกนี้จะถูกจัดลำดับตามเพอฟอร์มแมนซ์ของพวกเขา และในฐานะที่คุณเป็นลูกค้าของ Weltrade คุณสามารถค้นหาจาก ZuluTrade ได้ว่าเทรดเดอร์คนใดเป็นผู้ที่สามารถทำกำไรได้ดี และจากนั้นคุณก็สามารถคัดลอกการเทรดทั้งหมดของพวกเขาโดยแบบอัตโนมัติ

WelTrade การค้นคว้า

ในชุมชนของ MQL5 มีเทรดเดอร์ที่ใช้งาน MetaTrader 4 และ 5 เป็นจำนวนมาก ในที่นี่คุณจะเจอสัญญาณการซื้อขาย(Trading signals), ตัวอินดิเคเตอร์ทางเทคนิคที่คุณสามารถกำหนดเองได้และบอทจำนวนมากมาย เครื่องมือทั้งหมดนี้มีประโยชน์มากสำหรับการวิเคราะห์และมันจะเป็นตัวช่วยได้อย่างดีในการเทรด

แพลตฟอร์ม MetaTrader ถือเป็นหัวใจหลัก ซึ่งแพลตฟอร์มเหล่านี้ทำงานรวมกันกับตัวอินดิเคเตอร์ทางเทคนิค เช่น เส้นฟีโบนักชี (Fibonacci sequence), RSI, MACD, Stochastic indicators และอื่นๆ อีกมากมาย MT5 มีเครื่องมือมากมายที่จะช่วยในการค้นคว้าข้อมูลความรู้เพิ่มเติม เช่น การเจาะลึกตลาดซึ่งมันช่วยให้คุณเห็นความเชื่อมั่นของตลาดแบบโดยรวม

และนอกจากนี้ยังมีเครื่องมือช่วยวิเคราะห์ขั้นสูง เช่น Autochartist และ Trading Central ด้วย

ฝ่ายบริการดูแลลูกค้า

คุณติดต่อกับตัวแทนของ Weltrade ผ่านทางอีเมล, แชทหรือให้เขาโทรกลับหาคุณก็ได้ เราคิดว่าการติดต่อผ่านทางแชทจะรวดเร็วที่สุด

เราสามารถติดต่อกับตัวแทนของบริษัทผ่านการแชทได้ในเวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น และถึงแม้ว่าช่องทางนี้จะไม่ใช่ช่องทางที่คุณจะได้รับการตอบกลับที่เร็วที่สุด แต่มันก็ดีกว่าช่องทางอื่นๆ ที่คุณอาจต้องรอนานกว่าหลายชั่วโมง

ข่าวดีก็คือฝ่ายบริการลูกค้าพร้อมให้บริการคุณอยู่ตลอด 24/7 ซึ่งรองรับในหลายภาษา รวมทั้งภาษาไทยด้วย ที่เป็นเช่นนี้เพราะว่า Weltrade ได้กล่าวว่าพวกเขามีสำนักงานอยู่ 8 แห่งทั่วโลก

ความรู้

Weltradeไม่ได้มีสื่อการเรียนรู้อะไรมากนัก แต่เทรดเดอร์สามารถศึกษาหาความรู้ได้จากการเข้าร่วมสัมมนาหรือสัมมนาผ่านเว็บได้เท่านั้น

WelTrade ความรู้

เทรดเดอร์จะต้องหาแหล่งความรู้เองเนื่องจาก Weltrade ไม่ได้อำนวยความสะดวกในด้าน แต่สิ่งที่ทางโบรกเกอร์ทำให้แก่ลูกค้าคือการจัดสัมมนาผ่านเว็บเป็นครั้งคราว ซึ่งจัดขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดของบริษัท และน่าเสียดายที่ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งตารางการสัมมนาใดๆ ทั้งสิ้น และเรายังไม่ทราบว่าทางบริษัทจะจัดสัมมนาผ่านเว็บบ่อยแค่ไหน

ความปลอดภัย

Weltrade เป็นโบรกเกอร์ที่ไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมจากหน่วยงานใดๆ ทั้งสิ้น แต่อย่างน้อยก็ยังผ่านเกณฑ์ด้านความปลอดภัยในบัญชี

หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินมีหน้าที่ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโบรกเกอร์ต่างๆ จะต้องดำเนินธุรกิจอย่างถูกต้องยุติธรรมและไม่มีการฉ้อโกงหรือการหลอกลวงทางการค้าใดๆ หน่วยงานกำกับดูแลนี้ยังช่วยดูแลเงินทุนของลูกค้าด้วยการให้เงินชดเชยและสั่งให้โบรกเกอร์เก็บเงินดังกล่าวของลูกค้าไว้ในอีกบัญชีธนาคารหนึ่ง นอกจากนี้โบรกเกอร์บางรายยังเข้าร่วมหน่วยงานกำกับดูแลอิสระอย่าง Financial Commission (FinaCom) ซึ่งให้ความคุ้มครองประกันภัยด้วย

Weltrade ไม่ได้ถูกควบคุมจากหน่วยงานใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นจึงไม่มีการป้องกันเหล่านี้ แต่อย่างไรก็ตามยังมีโบรกเกอร์บางรายที่ดีที่ก็ไม่ได้รับการควบคุมดูแลเช่นกัน

คุณอาจสนใจในฟีเจอร์พิเศษๆ ของ Weltrade ที่เรียกกันว่า Safe ซึ่งเป็นเหมือนบัญชีออมทรัพย์ แต่จะให้ดอกเบี้ยในอัตราที่สูงกว่า โดยอาจจะสูงถึง 12% เลยทีเดียว ฟังดูน่าสนใจมากใช่ไหมละ แต่ก็อย่าลืมปัญหาเรื่องของกฎระเบียบข้อบังคับด้วยนะ เพราะเมื่อขาดหน่วยงานควบคุมดูแลไปแล้ว คุณจะไม่สามารถมั่นใจได้เลยว่าเงินของคุณยังปลอดภัยดีอยู่หรือเปล่า

สรุป – Weltrade รีวิว

มันเป็นไปได้ยากมากเลยที่จะหาโบรกเกอร์ที่ทำทุกอย่างถูกต้องสมบูรณ์แบบและเป็นที่พึงพอใจสำหรับทุกคน Weltrade ก็ไม่ได้เป็นโบรกเกอร์ที่สมบูรณ์แบบเช่นกัน แต่ก็ถือว่ายังมีข้อได้บางอย่าง เช่น โซเชียลเทรดดิ้งแพลตฟอร์มอย่าง Zulutrade และมีบัญชีหลายประเภทให้คุณได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมด้วย

มันเป็นเรื่องที่สำคัญมากหากคุณต้องการใช้บริการกับโบรกเกอร์ที่ไม่ได้รับใบอนุญาตและยังมีการจำกัดการให้บริการสินทรัพย์ทางการเงินด้วย ดังนั้นการใช้บริการกับโบรกเกอร์ที่มีใบอนุญาตจึงน่าจะเป็นสิ่งที่ดีกว่า เราจึงขอแนะนำตัวเลือกอื่นๆ ให้แก่คุณ เช่น eToro, Exness หรือ XM

Exness

Exness เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ของเราที่ดีที่สุด เป็นโบรกเกอร์ที่มีค่าธรรมเนียมการเทรดฟอเร็กซ์, หุ้นและคริปโตที่ต่ำที่สุด อ่านรีวิว Exness ฉบับเต็มของเรา

คำถามที่พบบ่อย

ต้องใช้เงินทุนเท่าไหร่

คุณสามารถใช้บริการบัญชีทดลองได้ฟรี แต่หากคุณต้องการเทรดในตลาดจริงๆ คุณจะต้องฝากเงินเข้าไปในบัญชีอย่างน้อย $25(~฿750) สำหรับบัญชี Micro 

ชาวอเมริกันสามารถใช้บริการได้หรือไม่ 

ไม่ได้ เนื่องจาก Weltrade ไม่รองรับเทรดเดอร์ที่เป็นชาวอเมริกัน

มีค่าธรรมเนียมสำหรับการฝากเงินเข้าบัญชีหรือไม่

ไม่มี Add question

Trading.in.th
Logo
Enable registration in settings - general