รีวิว Binance 2023 – เทรด Cryptocurrency ด้วยค่าธรรมเนียมต่ำที่สุดในตลาด

⚠️ ข้อควรระวัง
Binance ไม่มีใบอนุญาตสำหรับประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทย เราจึงแนะนำให้คุณเปลี่ยนมาเทรดกับทาง Exness ซึ่งมีเทรดดิ้งแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่าย มีสินทรัพย์ให้เลือกหลากหลาย และดำเนินการซื้อขายได้อย่างรวดเร็ว

เปรียบเทียบโบรกเกอร์
VS
💰 เงินฝากขั้นต่ำ
$1 (~฿30)
VS
$1 (~฿32)
📈 เลเวอเรจสูงสุด
VS
1:2000
💵 ค่าสเปรด
ต่ำ
VS
ต่ำ
💲 ค่าธรรมเนียม
ต่ำ
VS
ต่ำ
📱 แอปพลิเคชั่นมือถือ
✔️
VS
✔️
💹 ความเร็วในการดำเนินการ
เร็ว
VS
เร็ว
🇹🇭 ฝ่ายบริการลูกค้าชาวไทย
✔️
VS
✔️
💻 เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม
VS
📝 สรุป
ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลโดยไม่ได้รับใบอนุญาตในประเทศไทย
VS
มีสภาพคล่องสูงและสามารถเทรดได้อย่างรวดเร็

สรุปภาพรวม – Binance ดีไหม

Binance เป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยน Cryptocurrency ที่ก่อตั้งขึ้นในประเทศจีน ในปี 2017 โดย Changpeng Zhao อดีตหัวหน้าเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีของ OKCoin ถึงแม้ว่าจะเป็นหน้าใหม่ในโลกวงการ Cryptocurrency แต่ Binance ก็สามารถทำให้ตัวเองเป็นแพลตฟอร์มชั้นนำในโลกของ Cryptocurrency ได้อย่างรวดเร็วโดยพิจารณาจากปริมาณการทำธุรกรรม เมื่อไม่นานมานี้ ทาง Binance ได้จัดตั้งสำนักงานขึ้นที่ฮ่องกง และจากนั้นก็เปลี่ยนมาที่มอลตา

ในตอนที่เริ่มต้น ทาง Binance ได้เปิดตัว ICO ของตัวเองขึ้นมาสำหรับการทำงานของโทเค็นดั้งเดิม นั่นก็คือ Binance Coin (BNB) นักลงทุนที่ถือ BNB จะได้รับประโยชน์จากค่าคอมมิชชั่นและค่าธรรมเนียมที่ถูกลงสำหรับการเทรด Cryptocurrency กับ Binance

ในตอนนี้บนแพลตฟอร์มของ Binance มี Cryptocurrency มากกว่า 340 รายการ โดยสกุลเงินในลิสต์ ได้แก่ BNB, BTC, ETH และ USDT สกุลเงินในลิสต์นี้จะช่วยอำนวยความสะดวกแก่เราเวลาที่เราต้องการเลือกคู่สกุลเงินเพื่อเทรด แต่ถ้าหากคุณมี Cryptocurrency ที่สนใจอยู่และต้องการจะเทรด Exness ก็ถือทางเลือกที่ดีเป็นอันดับต้น ๆ

Exness

Exness เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ของเราที่ดีที่สุด เป็นโบรกเกอร์ที่มีค่าธรรมเนียมการเทรดฟอเร็กซ์, หุ้นและคริปโตที่ต่ำที่สุด อ่านรีวิว Exness ฉบับเต็มของเรา
👍ข้อดี
  • ให้บริการได้ตั้งแต่สกุลเงินทั่วไป ไปจนถึงการแลกเปลี่ยนคริปโต
  • มีชื่อเสียงที่ดีและปลอดภัย
  • มีสกุลเงินดิจิทัลให้เลือกหลากหลาย
👎ข้อเสีย
  • อินเทอร์เฟซสำหรับมือใหม่ค่อนข้างซับซ้อน
  • ไม่มีบริการทางโทรศัพท์

การเปิดบัญชี

การเปิดบัญชีจริงกับ Binance 

การเปิดบัญชีกับ Binance สามารถทำได้ทั้งผ่านเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น โดยแบ่งเป็น 2 ขั้นตอนหลักๆ ได้แก่เปิดบัญชีและยืนยันตัวตน นอกจากนี้ Binance ไม่มีบัญชีทดลองให้บริการ

ขั้นตอนเปิดบัญชีจริงผ่านเว็บไซต์ – Binance
ขั้นตอนที่ 1
เข้าไปยังเว็บไซต์ Binance แล้วกด “Register”

ขั้นตอนที่ 2
เลือกประเทศที่คุณอาศัย จากนั้นกด “Confirm”

ขั้นตอนที่ 3
กด “Create Personal Account” เพื่อสร้างบัญชีใหม่

ขั้นตอนที่ 4
ใส่รายละเอียดของบัญชี กรอกอีเมลและตั้งรหัสผ่านของคุณ แล้วกด “Next”

ขั้นตอนที่ 5
กด “Get Code” หลังจากนั้นจะมีรหัส 6-digit ส่งไปยังอีเมลของคุณ ให้กรอกรหัสเพื่อยืนยันอีเมลที่ใช้สมัคร

ขั้นตอนที่ 6
กรอกหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ แล้วกด “Next”

ขั้นตอนที่ 7
กด “Get Code” หลังจากนั้นจะมี SMS รหัส 6-digit ส่งไปยังเบอร์มือถือของคุณ ให้กรอกรหัสเพื่อยืนยันเบอร์มือถือที่ใช้สมัคร

ขั้นตอนที่ 8
กด “Verify Now” เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการยืนยันตัวตน

ขั้นตอนที่ 9
กรอกข้อมูลส่วนตัว ได้แก่ สัญชาติชื่อ นามสกุล วันเดือนปีเกิด แล้วกด “Continue”

ขั้นตอนที่ 10
คุณสามารถยืนยันตัวตนโดยเลือกถ่ายรูปเอกสารทางราชการอย่างใดอย่างหนึ่งจากในลิสต์
   
⁃ บัตรประชาชน  
⁃ หนังสือเดินทาง
⁃ ใบขับขี่ 

จากนั้นกดปุ่ม “Continue”

ขั้นตอนที่ 11
ต่อมาคือการถ่ายรูปเพื่อยืนยันตัวตน

ขั้นตอนที่ 12
เปิดแอพพลิเคชั่น Binance เพื่อสแกน QR Code หลังจากหลักฐานผ่านการพิจารณาคุณจะสามารถฝากเงินและเริ่มต้นเทรดกับ Binance ได้เลย

การเปิดบัญชีจริงผ่านแอพพลิเคชั่น 

ขั้นตอนเปิดบัญชีจริงผ่านแอพพลิเคชั่น – Binance
ขั้นตอนที่ 1
ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Binance ซึ่งรองรับทั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS จากนั้นติดตั้งแอพพลิเคชั่นบนมือถือหรือแท็บเล็ต
ขั้นตอนที่ 2
เข้าสู่แอพพลิเคชั่นกดเลือก “Sign Up / Log In”


ขั้นตอนที่ 3
เลือกประเทศที่คุณอาศัย จากนั้นกด “Confirm”

ขั้นตอนที่ 4
กด “Create Personal Account” เพื่อสร้างบัญชีใหม่

ขั้นตอนที่ 5
ใส่รายละเอียดของบัญชี กรอกอีเมลและตั้งรหัสผ่านของคุณ แล้วกด “Next”

ขั้นตอนที่ 6
ยืนยันความปลอดภัยโดยสไลด์จิ๊กซอว์ให้ตรงกับรูป

ขั้นตอนที่ 7
กด “Get Code” หลังจากนั้นจะมีรหัส 6-digit ส่งไปยังอีเมลของคุณ ให้กรอกรหัสเพื่อยืนยันอีเมลที่ใช้สมัคร

ขั้นตอนที่ 8
กรอกหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ แล้วกด “Next” กด “Get Code” หลังจากนั้นจะมี SMS รหัส 6-digit ส่งไปยังเบอร์มือถือของคุณ ให้กรอกรหัสเพื่อยืนยันเบอร์มือถือที่ใช้สมัคร
ขั้นตอนที่ 9
จากนั้นจะเป็นขั้นตอนการยืนยันตัวตน ให้คุณกรอกข้อมูลส่วนตัว ได้แก่ สัญชาติชื่อ นามสกุล วันเดือนปีเกิด แล้วกด “Continue”
ขั้นตอนที่ 10
ยืนยันตัวตนโดยใช้เอกสารทางราชการ คุณสามารถเลือกถ่ายรูปเอกสารทางราชการอย่างใดอย่างหนึ่งจากในลิสต์   

⁃ บัตรประชาชน  
⁃ หนังสือเดินทาง
⁃ ใบขับขี่ 

ต่อมาคือการถ่ายรูปเพื่อยืนยันตัวตน เมื่อหลักฐานผ่านการพิจารณาคุณจะสามารถฝากเงินและเริ่มต้นเทรดกับ Binance ได้เลย

หลายบัญชี

Binance ได้เปิดตัวฟังก์ชัน “หลายบัญชี” สำหรับผู้ใช้งานในระดับสถาบัน ในบัญชีย่อยนี้ทำให้สถาบันสามารถสร้างบัญชีเทรดได้หลายบัญชี โดย Binance อนุญาตให้ใช้บัญชีย่อยได้สูงถึง 200 บัญชีต่อสถาบัน นอกจากนี้ผู้ที่ถือบัญชีย่อยนี้ยังสามารถเทรดในปริมาณที่มากขึ้นผ่าน API แบบพิเศษได้ด้วย เทรดเดอร์ที่มีเหรียญ BNB อย่างน้อย 1,000 เหรียญ และมีปริมาณการเทรดอย่างน้อย 4,500 Bitcoin ในช่วง 30 วันที่ผ่านมาจะมีสิทธิ์ในการใช้งานฟีเจอร์หลายบัญชีของ Binance ด้วย

Exness

Exness เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ของเราที่ดีที่สุด เป็นโบรกเกอร์ที่มีค่าธรรมเนียมการเทรดฟอเร็กซ์, หุ้นและคริปโตที่ต่ำที่สุด อ่านรีวิว Exness ฉบับเต็มของเรา

การฝากและการถอนเงิน

ตอนนี้ทาง Binance รับการฝากสกุลเงินคงที่ (Fixed-currency) ได้แล้ว

ฝากผ่านบัตร

นับตั้งแต่ก่อตั้งมา Binance มีความเชี่ยวชาญเฉพาะในเรื่องของการแลกเปลี่ยน Cryptocurrency เท่านั้น ในเรื่องของการฝากเงินโดยใช้สกุลเงินทั่วไปอย่างเช่น ธนบัตรที่ธนาคารเป็นผู้ออกมานั้นไม่สามารถทำได้บนแพลตฟอร์มนี้ สิ่งนี้อาจเป็นอุปสรรคสำหรับผู้ที่เพิ่งจะเข้ามาในวงการของสกุลเงินดิจิทัลได้ ในเดือนมกราคม 2019 Binance ได้เปิดตัวการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตโดยร่วมมือกับ Simplex ซึ่งเป็น FinTech ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการชำระเงินผ่านออนไลน์

ตอนนี้คุณสามารถซื้อ Cryptocurrency ด้วยเงินยูโรหรือดอลลาร์สหรัฐได้แล้ว และ Cryptocurrency ที่คุณสามารถซื้อได้ ได้แก่ Bitcoin, Ether, Litecoin และ Ripple รวมถึง ABC Bitcoin Cash

โอนเงินผ่านธนาคารด้วย Binance Jersey

Binance Jersey เป็นสาขาหนึ่งของ Binance ที่คล้ายกับ Coinbase เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการแลกเปลี่ยนระหว่าง Cryptocurrency และสกุลเงินทั่วไป Binance Jersey ตั้งอยู่ที่เกาะเจอร์ซีย์ และอยู่ภายใต้การควบคุมของ Jersey Financial Services Commission แพลตฟอร์มนี้คล้ายกับแพลตฟอร์มหลักของ Binance มากและใช้เทคโนโลยีแบบเดียวกัน Binance Jersey จะช่วยให้คุณสามารถฝากและถอนเงินโดยการโอนเงินผ่านธนาคาร โดยในขณะนี้ยังรับเฉพาะเงินฝากในสกุลเงินยูโรและปอนด์สเตอร์ลิงเท่านั้น

ฝากถอนเงินด้วย Cryptocurrency 

Binance เป็นแพลตฟอร์มที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของการแลกเปลี่ยน Cryptocurrency ดังนั้นคุณสามารถฝากเงินเข้าไปใน Binance โดยใช้ Cryptocurrency เหรียญต่าง ๆ ได้ ในตอนนี้ Cryptocurrency ที่ได้รับการยอมรับมีมากกว่า 100 เหรียญ และดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ด้วย

คุณไม่ต้องกังวลเรื่องจำนวนเงินฝากขั้นต่ำเลย เพราะที่ Binance กำหนดเงินฝากขั้นต่ำอยู่ที่ 0.0001 BTC เท่านั้น ซึ่งน้อยกว่า $1 (~฿30) แต่สำหรับจำนวนเงินขั้นต่ำในการถอนนั้นจะขึ้นอยู่กับเหรียญ Cryptocurrency นั้น ๆ ที่คุณต้องการโอน ในตารางด้านล่างนี้แสดงจำนวนเงินถอนขั้นต่ำสำหรับเหรียญ Cryptocurrency บางเหรียญที่ได้รับความนิยม

สัญลักษณ์Cryptocurrency ถอนเงินขั้นต่ำ
BNBBinance Coin0.1
BTCBitcoin0.002
NEONEO1
ETHEthereum0.02

ค่าธรรมเนียม

ค่าธรรมเนียมการเทรดและค่าธรรมเนียมที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเทรดของทาง Binance ถือว่าค่อนข้างต่ำ และอยู่ในกลุ่มผู้ให้บริการที่ค่าธรรมเนียมต่ำมากที่สุดด้วย

ค่าธรรมเนียมของทาง Binance ต่ำกว่าของคู่แข่งในตลาดมากอย่างน่าประหลาดใจ

ค่าธรรมเนียมที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเทรด

Binance ไม่คิดค่าธรรมเนียมสำหรับการฝากเงินเข้าในบัญชี แต่จะคิดค่าธรรมเนียมเวลาที่คุณต้องการถอนเงินออกไป โดยค่าธรรมเนียมในส่วนนี้จะแตกต่างกันไปตามเหรียญ Cryptocurrency นั้น ๆ ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการถอน 0.1 BNB คุณจะต้องเสียค่าธรรมเนียมการถอนอยู่ที่ 0.005 BNB และสำหรับ BTC ค่าธรรมเนียมการถอนจะอยู่ที่ 0.0005 BTC ตารางด้านล่างนี้แสดงรายละเอียดค่าธรรมเนียมการถอนของเหรียญ Cryptocurrency ที่มีการแลกเปลี่ยนมากที่สุด

สัญลักษณ์Cryptocurrencyถอนขั้นต่ำค่าธรรมเนียมตอนที่ถอนออก
BNBBinance Coin0.10.005
BTCBitcoin0.0020.0005
NEONeo10
ETHEthereum0.020.01

ค่าธรรมเนียมการเทรด

จำนวนค่าธรรมเนียมสำหรับการเทรดจะถูกพิจารณาจากหลายปัจจัย ได้แก่ Cryptocurrency ที่คุณถืออยู่ในบัญชี ปริมาณการทำธุรกรรม และประเภทคำสั่งที่คุณใช้

สำหรับการทำธุรกรรมในปริมาณที่น้อยกว่า 100 Bitcoin ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา ทาง Binance จะคิดค่าธรรมเนียมต่อการเทรดอยู่ที่ 0.1% หากนอกเหนือจากนี้ ทาง Binance จะจัดประเภทค่าธรรมเนียมตามเหรียญ BNB ที่คุณถือและประเภทของคำสั่งซื้อที่คุณใช้ โดยกฎทั่วไปคือถ้าคุณยิ่งถือเหรียญ BNB เยอะมากเท่าไหร่ ค่าธรรมเนียมที่คุณจะต้องจ่ายก็จะยิ่งน้อยลงเท่านั้น

Binance จะคิดค่าธรรมเนียมการเทรดโดยพิจารณาจากสถานะในการเทรด [ผู้ส่งคำสั่งซื้อ (Maker) หรือผู้ส่งคำสั่งขาย (Taker)] ของคุณเหมือนกับที่ทาง Kraken ทำเช่นเดียวกัน คุณจะเป็น Maker ก็ต่อเมื่อคุณส่งคำสั่งซื้อที่รอการตัดบัญชี กล่าวอีกนัยก็คือราคาในออเดอร์ที่คุณตั้งนั้นไม่ใช่ราคาในปัจจุบันหรือเป็นราคาที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต และในทางกลับกันคุณจะเป็น Taker หากคำสั่งขายที่คุณส่งออกไปนั้นถูกจับคู่ในทันทีที่ราคาตลาด คำสั่งซื้อขายที่รอการตัดบัญชีจะมีค่าธรรมเนียมน้อยกว่าคำสั่งซื้อขายในตลาด

Exness

Exness เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ของเราที่ดีที่สุด เป็นโบรกเกอร์ที่มีค่าธรรมเนียมการเทรดฟอเร็กซ์, หุ้นและคริปโตที่ต่ำที่สุด อ่านรีวิว Exness ฉบับเต็มของเรา

เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม

เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับการวิเคราะห์เชิงเทคนิคและเชิงพื้นฐาน

คุณสามารถเทรดบน Binance ได้อย่างง่ายดาย เริ่มด้วยการเลือกเหรียญที่คุณต้องการเทรด จากนั้นก็ระบุขนาดของออเดอร์ที่จะซื้อหรือขาย และท้ายที่สุดก็คือการตรวจสอบความถูกต้อง Binance มี 2 แพลตฟอร์มหลัก คือ แพลตฟอร์มแบบธรรมดาและแบบขั้นสูง

แพลตฟอร์มแบบธรรมดา

แพลตฟอร์มแบบธรรมดาเป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น เพราะมีหน้าอินเทอร์เฟซที่เข้าใจได้ง่าย ซึ่งประกอบด้วยหน้าต่างหลายหน้าที่มีไว้สำหรับการทำกราฟิกเป็นหลัก มีเครื่องมือมากมายที่คุณสามารถใช้ศึกษาเหรียญ Cryptocurrency ที่คุณสนใจและนำไปวิเคราะห์ทางเทคนิคโดยละเอียดได้ ที่ด้านล่างของอินเทอร์เฟซจะมีหน้าต่างซึ่งจะมีช่องทางให้คุณส่งคำสั่งซื้อขาย โดยที่ปุ่มซื้อจะเป็นสีเขียว ส่วนปุ่มขายจะเป็นสีแดง สีที่แตกต่างกันนี้จะช่วยให้คุณสามารถแยกแยะเวลาจะซื้อหรือขายได้ และเพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงการส่งคำสั่งผิดพลาดด้วย

Binance แพลตฟอร์มแบบธรรมดา

ในแถบด้านบนจะมีการแจ้งเตือนที่ทาง Binance เป็นผู้ทำขี้นมาเพื่อให้คุณสามารถติดตามข่าวสารต่าง ๆ บนแพลตฟอร์มได้ ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มาก เพราะเป็นการแจ้งเตือนข้อมูลสำคัญแบบเรียลไทม์ เช่น การระงับการถอนเงินชั่วคราว และนอกจากจะมีแผนภูมิแล้ว ยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ ที่จะช่วยให้คุณเข้าใจตลาดได้ดีขึ้น รวมถึงปริมาณการซื้อขายของแต่ละคู่เหรียญและข้อมูลเชิงลึกของตลาด

แพลตฟอร์มแบบขั้นสูง

แพลตฟอร์มนี้ถูกออกแบบมาสำหรับเทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์ ซึ่งบนแพลตฟอร์มนี้จะมีฟีเจอร์ที่อยู่บนแพลตฟอร์มแบบธรรมดาทั้งหมด และยังมีเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับการเทรดและการวิเคราะห์ทางเทคนิคมากมาย ถึงแม้ว่าการใช้งานอาจจะไม่ได้ง่ายนัก แต่ก็เหมาะสำหรับเทรดเดอร์ที่คุ้นเคยกับการใช้งานบนแพลตฟอร์มอย่างเช่น ProRealTime หรือ TradingView คุณสามารถนำกราฟิกจาก TradingView เข้าไปใน Binance ได้โดยตรงเพื่อที่คุณจะได้รับประโยชน์จากเครื่องมือทั้งหมดบนแพลตฟอร์ม

Cryptocurrency ที่มีอยู่บนแพลตฟอร์ม

ถือว่าเป็นแหล่งที่มี Cryptocurrency พร้อมให้บริการอยู่มากที่สุดแห่งหนึ่ง

Binance มีความโดดเด่นเนื่องจากมีเหรียญ Cryptocurrency หลายเหรียญอยู่บนแพลตฟอร์มซึ่งมีมากกว่า 340 รายการ และเหรียญที่มีการซื้อขายแลกเปลี่ยนกันมากที่สุดทั้งหมดก็มีอยู่บนแพลตฟอร์มนี้ด้วย และในแต่ละเดือนก็จะมีการเพิ่มเหรียญใหม่ ๆ เข้าไปบนแพลตฟอร์ม ทาง Binance ได้พยายามที่จะรีบเพิ่มเหรียญเข้าไปหลังจากที่มี ICO เพื่อที่คุณเองจะได้รับประโยชน์ เพราะว่ามันจะทำให้คุณสามารถเทรดบนแพลตฟอร์มนี้ได้ในราคาที่ถูกลง

รายชื่อเหรียญ Cryptocurrency ที่มีอยู่ในปัจจุบัน ได้แก่ Bitcoin, Binance Coin, Ether และ Tether การที่มีลิสต์เหรียญ 4 รายการนี้และเหรียญ Cryptocurrency อีกกว่าหลายร้อยรายการทำให้คุณสามารถเลือกคู่สกุลเงินได้หลายพันคู่ ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการเทรด Ripple (XPR) คุณจะมีตัวเลือกคู่สกุลเงินทั้งหมด 4 คู่นี้

·       XPR/BTC

·       XPR/BNB

·       XPR/ETH

·       XPR/USDT

บน Binance Jersey จะมีคู่สกุลเงินดิจิตอลกับสกุลเงินทั่วไป ดังนี้

·   ETH/GBP

·   ETH/EUR

·   BTC/GBP

·   BTC/EUR

ยังมีคู่สกุลเงินอื่น ๆ อีกมาก

BNB เหรียญสำคัญของ Binance

Binance Coin (BNB) เป็น Cryptocurrency ของ Binance ซึ่งถูกเปิดตัวหลังจาก ICO ในปี 2017 คุณสามารถใช้ Binance Coin ในการจ่ายค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบน Binance ได้ โดยจะได้รับส่วนลดค่าธรรมเนียมสูงถึง 50% Cryptocurrency ถือเป็นพื้นฐานของ Binance Dex ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ Binance Coin ถือว่าเป็นเหรียญที่มีแนวโน้มที่ดีเหรียญหนึ่งใน Cryptocurrency ไม่กี่เหรียญซึ่งมีราคาสูงขึ้นหลังจากที่ตลาดเกิดล่มเมื่อปลายปี 2017

นอกจากนี้ Binance ยังประกาศซื้อ Binance Coin กลับคืนในแต่ละไตรมาสด้วยเงินกำไรจำนวน 20% เหรียญเหล่านี้เมื่อถูกซื้อคืนแล้วก็จะถูกทำลาย เดิมทีมีเหรียญ BNB จำนวน 200 ล้านเหรียญ และในตอนนี้เหลืออยู่แค่ประมาณ 190 ล้านเหรียญ จุดมุ่งหมายของการกระทำนี้ก็เพื่อเป็นการเพิ่มคุณค่าให้แก่สกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาเมื่อเวลาผ่านไป และถือว่าเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผู้ที่ถือ Binance Coin อยู่

การค้นคว้า

แพลตฟอร์มของ Binance มีแหล่งข้อมูลมากมายเกี่ยวกับ Blockchain technology ไว้ให้นักลงทุนได้ศึกษากัน

เป้าหมายของการค้นคว้าและวิจัยของทาง Binance คือต้องการให้ข้อมูลที่สำคัญ ๆ ซึ่งมีความจำเป็นต่อการตัดสินใจในการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลแก่นักลงทุน เนื้อหาในส่วนนี้ถูกจัดทำขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญจากอุตสาหกรรม Blockchain, การธนาคารเพื่อการลงทุน, นักวิทยาศาสตร์รวมถึงนักวิชาการ

พวกเขาได้เผยแพร่เนื้อหาข้อมูลเกี่ยวกับโครงการ Cryptocurrency ต่าง ๆ ความเชื่อมั่นของตลาดและปัจจัยทางเศรษฐกิจมหภาคที่อาจส่งผลกระทบต่อตลาด คุณสามารถติดตามโพสต์ของพวกเขาได้บน Twitter หรือบนเว็บไซต์ และคุณยังจะได้รับข้อมูลสำคัญ ๆ ที่อยู่บนของแดชบอร์ดซึ่งคุณสามารถนำไปปรับใช้กับการเทรดของคุณได้ด้วย

Binance Launchpad

Binance Launchpad เป็นโครงการที่จัดทำขึ้นเพื่อสนับสนุนโครงการ Cryptocurrency ใหม่ ๆ แพลตฟอร์มนี้จะให้ทรัพยากรที่จำเป็นสำหรับผู้ที่เริ่มต้นใช้งาน Blockchain เพื่อให้พวกเขาสามารถทำ ICO ของตนได้สำเร็จ พวกเขาจะได้รับประโยชน์จากการใช้งานบน Binance และยังได้ทำความรู้จักกับเครือข่ายนักลงทุนอีกจำนวนมากด้วย Binance Launchpad ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี และผู้สร้างก็เข้าใจดีว่าจะมี ICO เพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่จะสามารถทำสำเร็จให้เป็นรูปธรรมออกมาได้

ฝ่ายบริการดูแลลูกค้า

ฝ่ายบริการดูแลลูกค้าถือว่าดี แต่ยังมีบางส่วนที่ควรจะต้องปรับปรุง

เมื่อพูดถึงเรื่องของการดูแลลูกค้า เราคิดว่าบริการของ Binance นั้นยังไม่น่าพอใจมากเท่าไหร่นัก คุณสามารถติดต่อฝ่ายบริการได้ผ่านทาง WeChat และที่จริงแล้วช่องทางนี้ก็มีไว้สำหรับร้านค้าที่รับการชำระเงินด้วย Cryptocurrency โดยเฉพาะด้วย แต่น่าเสียดายที่ทาง Wechat ได้สั่งห้ามเรื่องของการแลกเปลี่ยน Cryptocurrency บนแพลตฟอร์มไปแล้ว และด้วยเหตุนี้เองทำให้เราต้องชำระเงินผ่านทางอีเมล ทาง Binance ไม่มีฝ่ายบริการที่คอยพูดคุยและช่วยเหลือผ่านทางออนไลน์หรือทางโทรศัพท์

ทางแพลตฟอร์มมีรูปแบบการบริการลูกค้าในลักษณะที่เป็นตั๋วคิว คุณสามารถติดต่อฝ่ายบริการของทาง Binance ได้ในกรณีที่มีปัญหาหรือต้องการถามคำถามที่เกี่ยวกับแพลตฟอร์ม แต่จากที่เราได้ลองทดสอบ เราสังเกตเห็นว่าทางฝ่ายบริการนั้นให้บริการได้ช้ามาก โดยบางครั้งอาจจะต้องรอนานหลายวัน ลูกค้าบางรายถึงกับตำหนิว่าฝ่ายบริการนี้ไม่ได้ตอบข้อความของพวกเขาเลย

แต่อย่างไรก็ตาม เราก็ต้องเข้าใจด้วยว่ามีผู้ใช้บริการบนแพลตฟอร์มของ Binance เป็นจำนวนมากกว่า 300,000 คนต่อวัน และโดยทั่วไปแล้วแพลตฟอร์ม Cryptocurrency จะมีพนักงานอยู่แค่ประมาณ 20 คนเท่านั้น เราจะเห็นได้ว่าบนเว็บไซต์ของ Binance กำลังรับสมัครพนักงานเพื่อบริการลูกค้าในส่วนนี้อยู่ ซึ่งนี่หมายความว่าทาง Binance ได้ตระหนักถึงปัญหาในส่วนนี้แล้ว

การฝึกสอน

มีการอบรมฝึกสอนเกี่ยวกับ Cryptocurrency และเทคโนโลยี Blockchain ที่ครบถ้วน

บนเว็บไซต์ของ Binance จะมีเนื้อหาที่เจาะจงสอนเกี่ยวกับ Cryptocurrency และเทคโนโลยี Blockchain โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีหัวข้อเรื่องเศรษฐศาสตร์ การวิเคราะห์ทางเทคนิคและความปลอดภัยบนคอมพิวเตอร์ด้วย โดยเนื้อหาของทาง Binance นี้ถือว่ามีความครอบคลุมมากที่สุดในอุตสาหกรรมแล้ว แต่ละหัวข้อจะถูกอธิบายไว้โดยละเอียดในรูปแบบของบทความซึ่งประกอบไปด้วยเวอร์ชั่นที่เป็นเสียงและวิดีโอ

Binance การฝึกสอน

บนแพลตฟอร์มนี้จะมีแถบค้นหาที่ถูกติดตั้งในตัวซึ่งคุณสามารถพิมพ์คำอะไรที่คุณสนใจลงไปก็ได้ หากคุณไม่พบข้อมูลที่ต้องการ คุณสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อส่งข้อเสนอแนะไปบนแพลตฟอร์มได้

ความปลอดภัย

กฎระเบียบการควบคุมไม่ได้สูงมาก แต่ก็เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มไม่กี่แห่งที่มีหน่วยงานคอยกำกับดูแล

Binance เปิดตัวในประเทศจีนในปี 2017 แต่เนื่องจากข้อจำกัดของรัฐบาลจีนในเรื่องของการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล ทาง Binance จึงได้ย้ายไปที่ญี่ปุ่น จากนั้นก็ย้ายไปที่มอลตาซึ่งอยู่ภายใต้ข้อบังคับของ Virtual Financial Assets Act (VFA) ซึ่งเป็นองค์กรเล็ก ๆ ที่ตั้งขึ้นโดยรัฐมอลตาเพื่อควบคุม ICO

ถึงแม้ว่าทาง Binance จะไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมจากหน่วยงานที่ดีมากนัก แต่นี่ก็ไม่ได้หมายความว่าแพลตฟอร์มนี้ไม่น่าเชื่อถือ พวกเขามีความเชื่อมั่นในชุมชนนักคริปโตของพวกเขาเอง คุณต้องทำความเข้าใจว่าตลาด Cryptocurrency นี้ยังมีอายุน้อยมาก และยังไม่มีหน่วยงานเข้ามาควบคุมมากเหมือนกับพวกตลาดหุ้นหรือ Forex แต่ก็ไม่แน่ว่าอาจจะมีการนำกฎระเบียบเข้ามาใช้มากขึ้นในอนาคต

Binance ไม่ได้เปิดเผยรายชื่อประเทศที่ให้บริการอย่างชัดเจน  นี่จึงทำให้ Binance ให้บริการได้ในหลายประเทศทั่วโลก และเนื่องจากไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมในสหรัฐอเมริกา Binance จึงได้ละเมิดกฎของกระทรวงบริการทางการเงินของสหรัฐอเมริกาในทางทฤษฎี แต่นี่ก็ไม่ได้ส่งผลให้ทาง Binance ถูกห้ามให้บริการในสหรัฐอเมริกาแต่อย่างใด คุณภาพการบริการที่ดีของทาง Binance ทำให้แพลตฟอร์มนี้เป็นที่นิยมมาก โดยมีผู้ใช้งานที่เป็นชาวอเมริกันเกือบ 40% 

ในเรื่องความปลอดภัย บัญชีของ Binance จะมีการใช้งานการรับรองความถูกต้อง 2 ระดับซึ่งนี่ถือเป็นส่วนหนึ่งของการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ ข้อมูลของลูกค้าส่วนใหญ่นั้นไม่ได้ถูกจัดเก็บไว้บนออนไลน์ แต่จะถูกเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ออฟไลน์ที่เรียกว่า กระเป๋าสตางค์เย็น (Cold wallet) จะมีเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่จะถูกเก็บไว้บนออนไลน์เพื่อให้เกิดสภาพคล่องในตลาด แม้ว่าแพลตฟอร์มของ Binance จะถูกโจมตีหลายครั้งแล้วนับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งมา แต่ก็ยังสามารถเดินหน้าต่อไปได้ และทาง Binance ก็ได้พยายามแก้ไขข้อบกพร่องด้านความปลอดภัยนี้อย่างรวดเร็วที่สุดเช่นกัน 

สรุป – Binance รีวิว

หลังจากที่เราได้ทดสอบและดูการทำงานบนแพลตฟอร์มของ Binance แล้ว เราคิดว่าแพลตฟอร์มนี้ก็ถือเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ดีแห่งหนึ่ง และยังถือว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นหลักในโลกของสกุลเงินดิจิทัลด้วย

แพลตฟอร์มของ Binance นั้นมีข้อดีมากกว่าข้อเสีย เมื่อเทียบกับคู่แข่งแล้ว แพลตฟอร์มนี้มีสกุลเงินดิจิทัลให้เราได้ซื้อขายกันมากกว่า และยังมีคู่สกุลเงินอื่น ๆ อีกมาก ในตอนนี้ทางแพลตฟอร์มยังได้เปิดให้มีการแลกเปลี่ยนระหว่างสกุลเงินเสมือนและสกุลเงินที่เราใช้กันอยู่ทั่วไปด้วย นอกจากนี้เรายังพบว่าค่าธรรมเนียมของทาง Binance นั้นยังถูกกว่าของ Coinbase ซึ่งถือเป็นคู่แข่งหลัก มันช่างเป็นอะไรที่น่าแปลกใจมากที่แพลตฟอร์มของทาง Binance ประสบความสำเร็จได้มากขนาดนี้ตั้งแต่เปิดตัวมา

Exness

Exness เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ของเราที่ดีที่สุด เป็นโบรกเกอร์ที่มีค่าธรรมเนียมการเทรดฟอเร็กซ์, หุ้นและคริปโตที่ต่ำที่สุด อ่านรีวิว Exness ฉบับเต็มของเรา

คำถามที่พบบ่อย

ต้องมีเงินฝากขั้นต่ำกับทาง Binance เท่าไหร่

จำนวนฝากขั้นต่ำนั้นขึ้นอยู่กับ Cryptocurrency ที่คุณใช้ โดยฝากขั้นต่ำอยู่ที่ $1 (~฿30)

สามารถจ่ายผ่านบัตรกับทาง Binance ได้ไหม

ในตอนนี้ทาง Binance รับการชำระเงินผ่านบัตรแล้ว

สามารถใช้การโอนเงินผ่านธนาคารเข้ามาในบัญชี Binance ได้หรือไม่

สามารถโอนผ่านแพลตฟอร์ม Binance Jersey ได้

Trading.in.th
Logo
Enable registration in settings - general