รีวิว Binomo 2022 – Binomo เป็นโบรกเกอร์ที่เหมาะสำหรับคุณหรือเปล่า

⚠️ ข้อควรระวัง
Binomo ไม่ได้รับการควบคุมดูแลจากหน่วยงานของรัฐ และมีสินทรัพย์ให้เลือกเทรดค่อนข้างน้อย เราจึงแนะนำให้คุณเปลี่ยนมาเทรดกับทาง XTB ซึ่งเป็นโบรกเกอร์ที่น่าเชื่อถือ มีสินทรัพย์ให้เลือกเทรดมากมาย และอนุญาตให้เทรดเศษหุ้น หรือ Fractional Shares ได้

เปรียบเทียบโบรกเกอร์
VS
💰 เงินฝากขั้นต่ำ
$10(~฿310)
VS
$1 (~฿30)
📈 เลเวอเรจสูงสุด
VS
1:500
💵 ค่าสเปรด
ต่ำ
VS
ต่ำ
💲 ค่าธรรมเนียม
ต่ำ
VS
ต่ำ
📱 แอปพลิเคชั่นมือถือ
✔️
VS
✔️
💹 ความเร็วในการดำเนินการ
เร็ว
VS
เร็ว
🇹🇭 ฝ่ายบริการลูกค้าชาวไทย
✔️
VS
✔️
💻 เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม
VS
📝 สรุป
ไม่ได้รับการควบคุมจากหน่วยงานของรัฐและมีสินทรัพย์ค่อนข้างน้อย
VS
มีสินทรัพย์เยอะและอนุญาตให้เทรดเศษหุ้น

สรุปภาพรวม – Binomo ดีไหม

สรุป Binomo

💰 เงินฝากขั้นต่ำ$10 (~฿334)
📈 เลเวอเรจสูงสุด–  
🖥️ เทรดดิ้งแพลตฟอร์มMT4, MT5
🏦 หน่วยงานกำกับดูแลFinaCom, FMRRC 
💳 การฝากและการถอนเงินโอนเงินธนาคาร, บัตรเครดิต/บัตรเดบิต, FasaPay, Perfect Money, AstroPay Card, e-wallet  
👍ข้อดี
  • เทรดไบนารี่ออปชั่นได้
  • กำหนดเงินฝากขั้นต่ำที่ไม่สูง
👎ข้อเสีย
  • ไม่ได้รับการควบคุมดูแลโดยหน่วยงานรัฐ
  • มีสินทรัพย์ที่ไม่เยอะมาก
  • แหล่งการเรียนรู้ภาษาไทยมีน้อย
โบรกเกอร์นี้เหมาะกับใคร

Binomo โบรกเกอร์ที่เหมาะกับเทรดเดอร์มือใหม่ที่ต้องการเทรดเฉพาะไบนารีออปชัน

Binomo เป็นโบรกเกอร์ออนไลน์เทรดไบนารี่ออฟชั่น เปิดให้บริการในปี 1999 ใน 133 ประเทศ มีที่ตั้งอยู่ที่เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ โบรกเกอร์อยู่ภายใต้การควบคุมโดย FinaCom และเป็นสมาชิกของ FMRRC ในประเทศรัสเซีย

โบรกเกอร์ Binomo ให้บริการออนไลน์เทรดดิ้งเฉพาะการเทรดไบนารีออปชันเท่านั้น ซึ่งจะครอบคลุมไปถึงการเทรดสินทรัพย์ต่าง ๆ เช่น คู่สกุลเงินฟอเร็กซ์, สินค้าโภคภัณฑ์, สกุลเงินดิจิทัล เป็นต้น โดยมีค่าธรรมเนียมการเทรดค่อนข้างต่ำ และไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเทรด ส่วนเทรดดิ้งแพลตฟอร์มคุณสามารถใช้ได้ทั้งเวอร์ชั่นเว็บเทรดเดอร์และแอพพลิเคชันมือถือ นอกจากนี้แพลตฟอร์มยังมีข้อมูลวิเคราะห์และเครื่องมือสนับสนุนเทรดเดอร์ด้วย 

เราได้ทำการทดสอบพบว่า Binomo ไม่ได้รับการควบคุมดูแลจากหน่วยงานของรัฐ มีสินทรัพย์ให้เลือกเทรดค่อนข้างน้อย และแหล่งการเรียนรู้ภาษาไทยมีจำกัด เราจึงแนะนำให้คุณเปลี่ยนมาเทรดกับทาง XTB ซึ่งเป็นโบรกเกอร์ที่น่าเชื่อถือ มีสินทรัพย์ให้เลือกเทรดมากมาย และอนุญาตให้เทรดเศษหุ้น หรือ Fractional Shares ได้ เข้าดู XTB เลย

XTB

ด้วย xStation 5, XTB นำเสนอค่าคอมมิชชั่น 0% สำหรับหุ้นและอนุญาตให้เทรดเศษหุ้น หรือ Fractional Shares ได้ ลองใช้แพลตฟอร์มเพิ่มเติมได้ภายในเว็บไซต์

การเปิดบัญชี

ลูกค้าสามารถเลือกเปิดบัญชีได้ 3 ประเภทโดยขึ้นอยู่กับความต้องการและสถานะทางการเงินของลูกค้าเอง

Binomo การเปิดบัญชี

XTB

ด้วย xStation 5, XTB นำเสนอค่าคอมมิชชั่น 0% สำหรับหุ้นและอนุญาตให้เทรดเศษหุ้น หรือ Fractional Shares ได้ ลองใช้แพลตฟอร์มเพิ่มเติมได้ภายในเว็บไซต์

บัญชีต่างๆ ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกๆ คน การจ่ายเงินรางวัลในการเทรดไบนารี่ออฟชั่นสำหรับแต่ละประเภทบัญชีจะน้อยหรือมากนั้นจะขึ้นอยู่กับจำนวนเงินที่ฝากเข้ามา และเมื่อลูกค่าฝากเงินเข้ามาในบัญชีมากขึ้นเท่าไหร่ สิทธิประโยชน์ที่พวกเขาจะได้รับก็จะมากขึ้นเท่านั้น

บัญชีทดลอง (Demo account)

เมื่อคุณเปิดบัญชีกับทาง Binomo คุณจะสามารถเข้าใช้งานในบัญชีทดลองด้วยเงินเสมือนจริง $1,000 ได้เป็นอย่างแรกเลยโดยจุดประสงค์ของบัญชีทดลองนี้ก็มีไว้เพื่อให้คุณได้เกิดความคุ้นเคยกับการใช้งานแพลตฟอร์มนี้ก่อนและยังเป็นการเปิดโอกาสให้คุณทดสอบบริการของโบรกเกอร์นี้ด้วย

และในบัญชีทดลองนี้ คุณสามารถทำการซื้อขายตราสารทางการเงินได้เพียงแค่ 23 รายการเท่านั้น

บัญชี Standard 

เมื่อคุณพร้อมที่จะเริ่มซื้อขายด้วยบัญชีจริงแล้ว ขั้นตอนแรกก็คือการตั้งค่าบัญชีก่อน โดยจากนั้นทำการฝากเงินขั้นต่ำเพียง $10(~฿310) และมีการซื้อขายขั้นต่ำอยู่ที่เพียง $1(~฿30) จึงทำให้คุณสามารถเปิดคำสั่งเทรดได้หลายคำสั่งเลยทีเดียว

นอกจากนี้คุณจะสามารถเทรดสินทรัพย์ได้ถึง 41 รายการโดยสิ่งนี้จะช่วยให้คุณสามารถกระจายพอร์ตการลงทุนของคุณได้และทาง Binomo มีการจ่ายเงินถึง 85% สำหรับการเทรดแต่ละครั้งซึ่งถือเป็นอัตราการจ่ายที่สูงมากที่สุดในตลาดนี้เลย 

นอกจากนี้ Binomo ยังโบนัสสูงสุด 100% สำหรับการฝากเงินแต่ละครั้ง โบนัสที่ว่านี้จะถูกจำกัดอยู่ที่ $500(~฿15,500) ซึ่งหมายความว่าคุณมีโอกาสเพิ่มทุนในการเทรดได้เป็นสองเท่าโดยเพียงแค่คุณฝากเงินเข้ามา $500(~฿15,500)

ลูกค้าที่ใช้งานบัญชีประเภทจะสามารถเข้าร่วมการแข่งขันต่างๆ ได้ และในตอนนี้ได้มีการจัดการแข่งขันไปแล้วถึง 6 รายการ โดยในแต่ละรายการก็จะมีรับรางวัลมอบสำหรับเทรดเดอร์ที่ชนะด้วย

แต่ในการเข้าร่วมการแข่งขันนี้อาจทำให้แผนการเทรดของคุณนั้นเปลี่ยนแปลงไปได้ ดังนั้นเราจึงไม่อยากแนะนำให้คุณเข้าร่วมการแข่งขันนี้สักเท่าไหร่

บัญชี Gold 

ในบัญชีประเภทนี้คุณควรจะต้องมีเงินฝากอย่างน้อย $500(~฿15,500) ซึ่งการใช้งานในบัญชีประเภทนี้ก็จะมีข้อดีมากกว่าบัญชีประเภท Standard ดังที่ได้กล่าวมาตรงที่จะมีโบนัสเงินฝากสูงถึง 150% และมีจำนวนสินทรัพย์ให้ลูกค้าได้เทรดกันถึง 54 รายการ และด้วยการที่ลูกค้าสามารถเทรดสินทรัพย์และออปชั่นได้มากขึ้นนั้นก็หมายความว่าโบนัสที่พวกเขาจะได้รับก็สูงเพิ่มขึ้นไปอีก เช่น การจ่ายกำไรในออปชั่นนั้นจะเพิ่มขึ้นเป็น 90%

ลูกค้าในบัญชีประเภทนี้จะได้รับประโยชน์สามารถได้รับเงินที่ขอถอนออกไปภายในระยะเวลาที่สั้นลงโดยเหลือภายใน 24 ชั่วโมงเท่านั้นโดยถือว่าสั้นลงมากเมื่อเทียบกับบัญชี Standard ที่จะต้องใช้เวลาถึง 3 วัน

และลูกค้าจะได้รับเงินคืนอีก 5% ในทุกๆ วันจันทร์หากบัญชีเทรดของคุณในสัปดาห์ก่อนหน้ามียอดเงินในบัญชีที่ลดลง นี้อาจจะฟังเหมือนว่าเป็นเงินจำนวนที่ไม่มากนัก แต่ความจริงก็คือทาง Binomo นั้นยินดีที่จะคืนเงินให้แก่ลูกค้าเพราะถือเป็นความตั้งใจของทางโบรกเกอร์ที่ต้องการตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้า

นอกจากนี้คุณยังจะได้รับผู้จัดการแบบส่วนตัว, เงินประกันและการใช้งาน Happy Hour ผู้จัดการแบบส่วนตัวนี้จะช่วยตั้งโปรแกรมโบนัสให้คุณ รวมถึงของขวัญที่คุณอาจจะได้รับโดยถือเป็นการเทรดที่ปราศจากความเสี่ยงใดๆ ทั้งสิ้นซึ่งมันได้รวมถึงเงินประกันที่คุณจะได้รับเงินคืนเป็นเปอร์เซ็นต์หาก  บัญชีของพวกเขาลดลงเป็นศูนย์ ส่วน Happy Hour นี้เป็นช่วงเวลาที่ถูกกำหนดขึ้นมาเมื่อมีการจ่ายเงินกำไรในสินทรัพย์สูงเพิ่มขึ้นกว่าปกติ

บัญชี VIP 

ในบัญชีประเภทนี้คุณควรจะต้องมีเงินฝากอย่างน้อย $1,000(~฿31,000) ลูกค้าในบัญชีประเภทนี้จะได้รับประสบการณ์การเทรดแบบขั้นสุดยอดพร้อมมีสิทธิประโยชน์มากมายรอลูกค้าอยู่ โดยอันดับแรกคือลูกค้าจะสามารถเข้าเทรดในทรัพย์สินทั้งหมดถึง 61 รายการ

ลูกค้าจะได้รับสิทธิพิเศษทั้งหมดที่มีในบัญชีประเภท Gold เช่น ผู้จัดการบัญชีแบบส่วนตัว, เงินประกันและ Happy Hour

และนอกจากนี้ยังจะได้รับรางวัลไปแบบฟรีๆ และการเทรดที่ปราศจากความเสี่ยงใดๆ ทั้งสิ้น

ด้วยการเทรดที่ปราศจากความเสี่ยงนี้ คุณสามารถได้รับกำไรจากการเทรดได้ ในขณะที่หากคุณเกิดการขาดทุนมันก็จะไม่ส่งผลกระทบต่อยอดเงินในบัญชีของคุณเลย การจ่ายเงินในบัญชีประเภทนี้ก็สูงถึง 90% ซึ่งคล้ายกับบัญชีประเภท Gold แต่ข้อแตกต่างคือลูกค้าของบัญชี VIP นี้จะได้รับเงินคืนถึง 10%  หากคุณสูญเงินไปกับการเทรดในสัปดาห์ก่อนหน้า

ประเทศที่ได้รับการยอมรับ

Binomo ได้ให้บริการกับลูกค้าจากหลายประเทศส่วนใหญ่ทั่วโลก

โดยทั่วไปแล้ว Binomo จะให้ลูกค้าจากแอฟริกา, เอเชียและอเมริกาใต้สามารถลงทะเบียนได้แบบฟรีๆ ในขณะที่ประเทศอื่นๆ นั้นจะไม่สามารถทำได้เนื่องจากประเทศที่มีการพัฒนาแล้วส่วนใหญ่ต้องการให้โบรกเกอร์ได้รับใบอนุญาตและอยู่ภายใต้การควบคุมโดยหน่วยงานกำกับดูแลการเงินของรัฐ และเนื่องจาก Binomo ได้รับอนุญาตจาก FinaCom และ FMRRC เท่านั้นจึงไม่สามารถให้บริการกับลูกค้าในประเทศที่มีข้อจำกัดพวกนี้ได้

ซึ่งหมายความว่าลูกค้าจากสหภาพยุโรปและ EEA, ออสเตรเลีย, สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, นิวซีแลนด์, ญี่ปุ่น, อังกฤษและแม้แต่สิงคโปร์ก็ไม่สามารถใช้บริการกับทาง Binomo ได้

ถึงแม้จะมีข้อจำกัดเหล่านี้อยู่ แต่ทาง Binomo ก็ไม่ได้ห้ามไม่ให้ลูกค้าที่อยู่ในประเทศดังกล่าวข้างต้นเข้ามาใช้บริการ ถ้าหากคุณคิดว่า Binomo นี้เป็นโบรกเกอร์ที่ดีสำหรับคุณแล้ว คุณก็สามารถสมัครใช้บริการได้ แต่ว่าคุณจะไม่ได้รับการคุ้มครองตามที่หน่วยงานควบคุมตลาดในพื้นที่ของคุณได้กล่าวไว้

การฝากและการถอนเงิน

จำนวนเงินฝากขั้นต่ำอยู่ที่ $10(~฿310) หรือเทียบเท่ากับในสกุลเงินอื่นๆ โดยในช่องวิธีการฝากเงินส่วนใหญ่จะช่วยสามารถให้คุณฝากเงินได้ในทันที แต่การถอนเงินอาจใช้เวลา ประมาณ 1-3 วัน

จำนวนเงินขั้นต่ำที่คุณสามารถฝากได้อยู่ที่ $10(~฿310) หรือเทียบเท่ากับสกุลเงินท้องถิ่นของคุณ การถอนเงินนั้นก็จะคล้ายกันตรงที่จะมีข้อกำหนดในการถอนขั้นต่ำที่ $10(~฿310) ในกรณีส่วนใหญ่แล้ว คุณสามารถฝากและถอนเงินได้อย่างอิสระ แต่ทาง Binomo จะมีการขอการตรวจความถูกต้องของบัญชีก่อนที่คุณจะทำการถอนเงินในครั้งแรก

Binomo การฝากแล

โบนัสการฝากเงิน

หนึ่งในข้อดีหลักคือทางโบรกเกอร์คือการมีโบนัสสำหรับการฝากเงินครั้งแรก ในกรณีที่คุณใช้บัญชี Standard คุณจะได้โบนัสเงินฝากมากถึง 100% แต่จะมีการจำกัดจำนวนโบนัสที่คุณจะได้รับไว้ โดยคุณสามารถตรวจสอบจำนวนโบนัสที่คุณจะได้รับได้จากหน้า “’แคชเชียร์” และจากนั้นก็เลือกจำนวนเงินฝาก

จำนวนเงินที่คุณได้รับจากเงินโบนัสนี้จะไม่ได้ถูกบันทึกเข้าในในบัญชีของคุณโดยอัตโนมัติ และตามเงื่อนไขของทางโบรกเกอร์นี้ คุณจะสามารถถอนเงินโบนัสนี้ได้หลังจากที่คุณเทรดได้ตามมูลค่าการซื้อขายเสร็จแล้วเท่านั้น ซึ่งในส่วนนี้จะถูกกำหนดโดยปัจจัยด้านจำนวนโบนัสและค่าเลเวอเรจ

เพื่อให้คุณเข้าใจถึงวิธีการทำงานนี้ เราขอแนะนำให้คุณลองดูจากตัวอย่างภาพด้านล่างที่เทรดเดอร์ทำการฝากเงิน $100 เงินฝากนี้จะเพิ่มโบนัสเงินฝาก 30% คิดเป็น $30 และเนื่องจากจำนวนนี้มันน้อยกว่า 50% ของยอดเงินในบัญชี ดังนั้นปัจจัยด้านค่าเลเวอเรจจะเป็น 35

นั่นหมายความว่าคุณจะต้องมีมูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ $1,050(35 x $30) ก่อนที่คุณจะถอนเงินโบนัสได้ ดังนั้นคุณต้องซื้อขายเป็นจำนวน $1,050 เพื่อที่จะถอนโบนัสที่ได้รับ ($30) และอย่างที่คุณได้เห็นแล้ว คุณจะต้องทำการซื้อขายเป็นจำนวนหลายครั้งทีเดียวก่อนที่จะสามารถถอนเงินโบนัสที่ได้รับจากโบรกเกอร์ได้

เงื่อนไขในการถอนเงิน

แม้ว่าการถอนเงินนี้จะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ แต่ทางโบรกเกอร์ก็ต้องการให้เทรดเดอร์นั้นทำมูลค่าการซื้อขายจากการเทรดให้ได้เป็นสองเท่าของจำนวนเงินที่ฝากเข้ามาในครั้งแรกก่อน โดยมูลค่าการซื้อขายนี้หมายถึงมูลค่ารวมของการซื้อขายทั้งหมดที่ทำผ่านในบัญชีเดียวกัน หมายความว่าถ้าคุณได้ฝากเงิน $100(~฿3,100) มูลค่าการซื้อขายของคุณจะต้องมีอย่างน้อยเท่ากับ $200(~฿6,200) เพื่อที่คุณจะได้สามารถถอนเงินได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม มิฉะนั้นแล้วคุณจะต้องเสียค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 10% ของจำนวนเงินที่ถอนออกไป

ช่องทางการลงทุน

มีช่องทางในการฝากถอนเงินมากมายเพื่อให้ลูกค้าทุกคนมีอิสระในการเลือกช่องทางที่สะดวกเหมาะสมที่สุดสำหรับพวกเขา

บัตรเครดิต/เดบิต

การทำธุรกรรมผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตเป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วที่สุดในการเงินฝาก ซึ่งคุณจะสามารถเริ่มซื้อขายได้ภายในไม่กี่นาทีที่คุณฝากเงินเข้ามาในบัญชีของคุณ ส่วนการถอนเงินนั้นอาจใช้เวลาถึงมาก 3 วันซึ่งขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการบัตรของคุณ

E-Wallets

แทนที่จะใช้ช่องทางที่จะต้องอาศัยการแชร์ข้อมูลส่วนบุคคล การทำธุรกรรมผ่านช่องทาง E-wallets จะทำให้กระบวนการต่างๆ นั้นง่ายขึ้นและยังช่วยให้ทำธุรกรรมได้เร็วขึ้นด้วย เทรดเดอร์สามารถเลือกใช้บริการ E-wallets ผ่านช่องทางเหล่านี้ได้: Perfect Money, WebMoney WMZ, Payeer, Advcash และ AstroPay Card

สกุลเงินดิจิตอล

ทางโบรกเกอร์ยังรับฝากเงินในรูปแบบของ Bitcoin และ Litecoin สำหรับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้นด้วย โดยธุรกรรมเหล่านี้อาจใช้เวลาในการดำเนินสักพักซึ่งขึ้นอยู่กับจำนวนธุรกรรมที่อยู่บนเครือข่ายและยังจะต้องมีการตรวจสอบและยืนยันทางธุรกรรมอย่างน้อย 3 ครั้งบนระบบ Blockchain อีกด้วย

ค่าธรรมเนียม

เนื่องจาก Binomo เป็นโบรกเกอร์ที่ให้บริการเฉพาะการเทรดไบนารีออปชันเท่านั้น เรื่องของค่าธรรมเนียมจึงเป็นเรื่องที่สามารถเข้าใจได้ง่าย

ค่าธรรมเนียมสำหรับบริการทั้งหมดนั้นเท่ากันและสามารถสรุปได้ดังนี้

บริการค่าธรรมเนียม
การฝากเงินฟรี
การถอนเงินฟรี (ตราบนานเท่าที่เทรดเดอร์สามารถบรรลุตามข้อกำหนดมูลค่าการเทรดซื้อขายได้) 
เทรดฟรี (ไบนารี่ออปชั่น)
ค่าสเปรดไม่มี

XTB

ด้วย xStation 5, XTB นำเสนอค่าคอมมิชชั่น 0% สำหรับหุ้นและอนุญาตให้เทรดเศษหุ้น หรือ Fractional Shares ได้ ลองใช้แพลตฟอร์มเพิ่มเติมได้ภายในเว็บไซต์

เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม

ในการซื้อขายบนแพลตฟอร์มของ Binomo คุณสามารถทำได้จากทั้งเว็บเบราว์เซอร์บนเดสก์ท็อปหรือบนแอพพลิเคชันบนมือถือ

Binomo เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม WebTrader

เว็บเทรดเดอร์

เมื่อคุณเข้ามาในระบบแล้ว คุณก็จะสามารถเข้าใช้งานเว็บเทรดเดอร์จากเว็บเบราว์เซอร์ใดก็ได้โดยไม่คำนึงถึงระบบปฏิบัติการใดๆ ทั้งสิ้น คุณสามารถเข้าสู่ระบบและทำการเทรดจากคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้

เมื่อ Binomo เปิดตัวขึ้นมาก็ได้ใช้แพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมมากที่เรียกว่า SpotOption แต่ก็ค่อนข้างที่จะมีข้อจำกัดในการใช้งาน จากนั้นทางโบรกเกอร์ก็ได้สร้างแพลตฟอร์มของตัวเองขึ้นมาใหม่ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการซื้อขายไบนารีออปชั่น

แพลตฟอร์มที่ใช้อยู่ในปัจจุบันนี้ถือว่ามีความทันสมัยและสามารถใช้งานได้ง่ายโดยจะมีการอัปเดตเป็นประจำเพื่อให้ใช้งานได้กับทุกเบราว์เซอร์

ในบรรดาอุปกรณ์ทั้งหมดนั้นมีอยู่ 20 อุปกรณ์ที่ใช้ในการออกแบบภาพที่สามารถช่วยเครื่องมือที่ใช้ในการวิเคราะห์ และนอกจากนี้เรายังชอบที่มันมีปุ่มทางลัดเพื่อให้สามารถเข้าถึงเครื่องมือที่คุณมักจะใช้อยู่เป็นประจำได้รวดเร็วขึ้น

แต่บนเว็บเทรดเดอร์นี้จะไม่สามารถใช้ประโยชน์จากส่วนประกอบที่เป็นฮาร์ดไดรฟ์ของคอมพิวเตอร์ได้อย่างเต็มที่ และนี่อาจทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของเว็บเทรดเดอร์นั้นลดลงถึงแม้จะมีการตั้งค่าเดสก์ท็อปอย่างดีแล้วก็ตาม

แอพพลิเคชันบนมือถือ

ในปัจจุบันเทรดเดอร์จำนวนมากจะชอบทำการเทรดซื้อขายผ่านอุปกรณ์มือถือ และนี่จึงเป็นเหตุผลที่ Binomo ได้สร้างแอพพลิเคชันบนมือถือทั้งในระบบของ Android และ iOS ซึ่งมันสามารถใช้ในการวิเคราะห์ตลาดและรูปแบบของชาร์ทได้ด้วย

นอกจากเทรดเดอร์จะสามารถเทรดซื้อขายและวิเคราะห์ตลาดผ่านแอพพลิเคชันได้แล้ว แอพพลิเคชันยังมีระบบ Live Chat ให้คุณสามารถติดต่อสื่อสารกับฝ่ายบริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

ทางแอพพลิเคชันของ Binomo จะส่งข้อความแจ้งเตือนต่างๆ เช่น ผลการทำธุรกรรม, โปรโมชั่นและกิจกรรมการแข่งขัน ซึ่งมันจะช่วยให้คุณรับทราบเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

เครื่องมือที่สำคัญทั้งหมดนั้นได้มารวมอยู่ในแอพพลิเคชันแล้ว ถึงแม้ว่าเว็บเทรดเดอร์นั้นจะเป็นแพลตฟอร์มที่จำเป็นสำหรับการวิเคราะห์แบบเชิงลึก แต่สิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งก็คือการที่ใช้แพลตฟอร์มที่สามารถทำให้คุณเทรดได้ตลอดเวลาที่คุณต้องการ

แอพพลิเคชันของ Binomo นั้นถูกออกแบบอย่างสมบูรณ์แบบแล้วเพื่อสะท้อนข้อบกพร่องบางอย่างบนแพลตฟอร์มของเว็บเทรดเดอร์

ตลาดและสินทรัพย์ต่างๆ

Binomo มีบริการเฉพาะการเทรดไบนารี่ออฟชั่นเท่านั้น โดย ไบนารี่ออฟชั่นนี้จะครอบคลุมไปถึงการเทรดสินทรัพย์ต่างๆ ได้แก่ คู่สกุลเงิน Forex, สินค้าโภคภัณฑ์, สกุลเงินดิจิทัล, หุ้นและดัชนี

ตลาดสินทรัพย์ (ตัวอย่าง)
ForexGBP/USD, EUR/USD, USD/JPY
สกุลเงินดิจิตอลBitcoin, Ethereum, Litecoin
หุ้นFacebook, Google, Disney
ดัชนีDAX, CAC 40, S&P 500
สินค้าโภคภัณฑ์ทองคำ, เงิน, น้ำมัน

จากความร่วมมือกับทางผู้ให้บริการด้านสภาพคล่องทำให้ Binomo ได้ราคาตลาดที่มีความแม่นยำที่สุดในการเทรด สิ่งนี้จึงทำให้โบรกเกอร์สามารถให้บริการไบนารี่ออปชั่นในตลาดที่กล่าวมาทั้งหมดในข้างต้นนี้ โดยจะมีจำนวนทรัพย์สินทั้งหมดอยู่ 61 รายการ โดยจะมีเฉพาะลูกค้าที่เลือกใช้บัญชีประเภท VIP เท่านั้นที่จะสามารถเทรดสินทรัพย์ทั้งหมดนี้ได้  ถึงแม้ว่าจะมีสินทรัพย์ไม่มากนักแต่ก็เหมาะสำหรับเทรดเดอร์ที่โฟกัสไปที่การเทรดสินทรัพย์ที่เป็นที่นิยม

นอกจากนี้จะมีออปชั่นเพียงประเภทเดียวเท่านั้นที่ให้ในการเทรด: ออปชั่นสูง/ต่ำ โดยจะมีระยะเวลาการหมดอายุใน 3 รูปแบบ: 15, 30 และ 60 นาที โดยเมื่อเทียบกับโบรกเกอร์ไบนารี่ออปชั่นรายอื่นๆ แล้ว ถือว่าออปชั่นของ Binomo นั้นยังมีอยู่น้อยมาก

การจ่ายเงินอาจสูงถึง 90% โดยที่จะไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมใดๆ เพิ่มเติมสำหรับการซื้อขาย คุณจึงไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับค่าสเปรดในช่วงที่ตลาดเกิดความผันผวนเลย

เลเวอเรจ

Binomo จะไม่มีเลเวอเรจซึ่งก็เป็นอย่างนี้เช่นเดียวกับแพลตฟอร์มไบนารี่ออปชั่นของโบรกเกอร์ส่วนใหญ่ ดังนั้นแล้วจึงเป็นไปไม่ได้ที่คุณทำการเทรดในปริมาณที่มากกว่าทุนตั้งต้นของคุณ

การค้นคว้า

การค้นคว้าทางตลาดสามารถทำได้ทั้งหมดบนแพลตฟอร์มของ Binomo และโชคดีมากที่บนแพลตฟอร์มนี้ก็มีข้อมูลที่เทรดเดอร์ต้องการอยู่ทั้งหมดซึ่งสามารถช่วยในการตัดสินใจได้

Binomo การค้นคว้า

จากบนเว็บเทรดเดอร์นี้ คุณสามารถค้นหาเครื่องมือสร้างชาร์ทที่เป็นที่นิยมได้ทั้งหมดและสามารถเพิ่มลงไปในชาร์ทได้ด้วย  เครื่องมือชี้วัดทางเทคนิคนั้นก็นำไปใช้กับชาร์ทได้ นอกจากนี้เรายังสนุกกับการใช้เครื่องมือชี้วัดเหล่านี้ด้วยเนื่องจากเราสามารถปรับเปลี่ยนใช้สีต่างๆ ได้ตามที่เราต้องการ

นอกจากนี้คุณยังจะพบว่าทีเครื่องมืออื่นๆ อีกเช่น ปฏิทินทางเศรษฐกิจและฟีดข่าว และการที่สามารถส่งคำสั่งเทรดได้อย่างรวดเร็วก็เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับเทรดเดอร์ระยะสั้น ดังนั้นทาง Binomo จึงได้รวมฟังก์ชันที่สามารถช่วยให้ทำการเทรดได้ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้งเท่านั้น เครื่องมือนี้จะช่วยให้คุณสามารถสั่งซื้อได้โดยไม่ต้องมีการยืนยันเลย

ฝ่ายบริการดูแลลูกค้า

ไม่ว่าโบรกเกอร์จะมีบริการที่ทำให้เทรดเดอร์เทรดได้สบายมากเพียงใด แต่ในบางครั้งเทรดเดอร์เองก็อาจจจะเกิดคำถามขึ้นมาในใจและต้องการความกระจ่างในคำถามเหล่านั้น ทาง Binomo จึงมีช่องทางที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถติดต่อได้ตลอด 24/7 ผ่านทางการไลฟ์แชท, โทรศัพท์, อีเมลและ Skype

ในการเข้าใช้งานในไลฟ์แชทนั้นขั้นแรกลูกค้าจะต้องสมัครบัญชีก่อน จากนั้นเลือกเครื่องมือจากหน้าต่างการซื้อขาย ส่วนช่องทางการติดต่ออื่นๆ ทั้งลูกค้าและผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมก็สามารถใช้งานได้ การบริการลูกค้านั้นถือว่าเป็นที่น่าพอใจเลยทีเดียว นอกจากนี้เราได้ถามไปเกี่ยวการการถอนเงินโบนัส ซึ่งเราก็ได้รับคำตอบกลับมาอย่างรวดเร็วทันใจเลยทีเดียว

ความรู้

โบรกเกอร์หลายรายได้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าทำให้เทรดเดอร์รายใหม่ๆ เข้ามาในตลาดและทำให้พวกเขาเสียเงินไป ทาง Binomo จึงอยากจะหลีกเลี่ยงคำวิจารณ์นี้โดยมีบริการสื่อการเรียนรู้ให้กับเทรดเดอร์มือใหม่และเทรดเดอร์มืออาชีพทุกคนแบบฟรีๆ

Binomo ความรู้

บนหน้าเว็บไซต์ของทาง Binomo จะมีหน้าที่สอนเฉพาะกลยุทธ์การเทรดซื้อขายที่แตกต่างกันไปตามประสบการณ์ของเทรดเดอร์แต่ละคน และเราได้ลองทดสอบใช้งานกลยุทธ์การซื้อขายเหล่านี้แล้วและผลลัพธ์ที่ได้มาก็คือสามารถใช้ได้ผลจริง อย่างไรก็ตามเราขอแนะนำให้คุณทดสอบใช้กลยุทธ์นี้ในบัญชีทดลองก่อน กลยุทธ์เหล่านี้มีให้ใช้ได้จากหน้าการซื้อขาย คุณจะได้สามารถนำสิ่งที่เรียนรู้ไปใช้โดยตรงบนชาร์ทจริง

ความปลอดภัย

Binomo อยู่ภายใต้การควบคุมของ FinaCom ซึ่งอาจจะไม่ใช่หน่วยงานควบคุมหลักในตลาดก็ตาม แต่ทาง Binomo ก็ได้มีการใช้มาตรการด้านความปลอดภัยที่จำเป็นเพื่อปกป้องเทรดเดอร์ทุกรายอยู่

Binomo อยู่ภายใต้การควบคุมโดย Financial Commission (FinaCom) ซึ่งหน่วยงานกำกับดูแลอิสระที่ตั้งอยู่ในฮ่องกงที่ดูแลโบรกเกอร์มากกว่า 40 แห่งทั่วโลก เงินของลูกค้าแต่ละรายจะได้รับการประกันสูงสุดถึง €20,000(~฿740,000) โดยมีเงื่อนไขที่ว่าลูกค้าต้องเป็นผู้ที่อยู่อาศัยในประเทศที่โบรกเกอร์ยอมรับเท่านั้น 

Binomo ยังเป็นหนึ่งในสมาชิกของ Financial Market Relations Regulation Center (FMRRC) ซึ่งตั้งอยู่ที่ประเทศรัสเซียโดย FMRRC ก็เป็นองค์กรกำกับดูแลตนเอง (SRO) เช่นเดียวกับ FinaCom แม้ว่าทางโบรกเกอร์จะมีประกันให้สำหรับเงินของลูกค้าสมาชิก provides insurance for its members’ client funds แต่ก็ไม่ได้ว่าการประกาศออกมาว่าประกันนี้เป็นจำนวนเงินเท่าไหร่ และทาง FMRRC ยังได้ดูแลบริษัทอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมากกว่า 147 บริษัทซึ่งถือว่ามากกว่า FinaCom ที่ควบคุมอยู่เพียง 40 บริษัท

แม้ว่าหน่วยงานเหล่านี้จะให้ความปลอดภัยแก่ลูกค้าที่ถือว่าเพียงพอแล้ว แต่มันจะดีกว่านี้หาก Binomo ได้รับการควบคุมโดยหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐ  เพราะหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐจะได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลและยื่นฟ้องบริษัท ต่างๆ ที่ทำผิดกฎหมายต่อศาลได้ นี่จึงคือเหตุผลที่ทาง Binomo กำลังอยู่ในขั้นตอนให้ผ่านกฎระเบียบของ CySEC ซึ่งมันจะทำให้ลูกค้าได้รับความปลอดภัยมากขึ้น

และตามที่กล่าวมาในรีวิวทั้งหมดนี้ เราก็บอกได้ว่า Binomo ถือเป็นโบรกเกอร์ที่เราสามารถเชื่อถือได้ ถึงแม้ว่าจะมีข้อบกพร่องบางประการก็ตาม 

สรุป – Binomo รีวิว

เราขอสรุปว่า Binomo ถือเป็นโบรกเกอร์ที่ดี เหมาะสำหรับเทรดเดอร์ที่ต้องการวิธีการเทรดแบบไม่ซับซ้อนและตรงไปตรงมา ไบนารี่ออฟชั่นถือเป็นการเทรดที่สามารถเข้าใจได้ง่ายกว่าการเทรดสินทรัพย์ทางการเงินอื่นๆ จึงทำให้ Binomo เหมาะสำหรับเทรดเดอร์มือใหม่ นอกจากนี้เทรดเดอร์มืออาชีพก็ยังคงสามารถได้ประโยชน์จากการใช้งานง่ายของแพลตฟอร์ม

XTB

ด้วย xStation 5, XTB นำเสนอค่าคอมมิชชั่น 0% สำหรับหุ้นและอนุญาตให้เทรดเศษหุ้น หรือ Fractional Shares ได้ ลองใช้แพลตฟอร์มเพิ่มเติมได้ภายในเว็บไซต์

คำถามที่พบบ่อย

Binomo อยู่ภายใต้การควบคุมหรือไม่

ใช่ Binomo ได้จดทะเบียนกับทาง International Financial Commission (FinaCom) และนอกจากนี้ยังเป็นสมาชิกของ Financial Market Relations Regulation Center (FMRRC) ที่ตั้งอยู่ในประเทศรัสเซียด้วย

จะถอนเงินอย่างไร

จากบนเว็บเทรดเดอร์ ให้คุณคลิกที่ปุ่ม “แคชเชียร์” ที่อยู่ด้านบนสุดของหน้า จากนั้นก็เลือกตัวเลือกสำหรับการถอน

Binomo ปลอดภัยไหม

แน่นอน จากรีวิวของลูกค้าได้แสดงให้เห็นแล้วว่าลูกค้าของโบรกเกอร์ส่วนใหญ่นั้นพอใจกับบริการที่ได้รับ

Binomo คืออะไร

Binomo เป็นโบรกเกอร์ไบนารี่ออฟชั่นที่ให้บริการการเทรดสินทรัพย์มากมาย ตั้งแต่คู่สกุลเงิน Forex ไปจนถึงดัชนี, สกุลเงินดิจิทัลและสินค้าต่างๆ

ต้องฝากเงินขั้นต่ำเท่าไหร่ในการเปิดบัญชีกับทาง Binomo

การใช้งานในบัญชีประเภท Standard, Gold และ VIP จะมีขั้นต่ำในการฝากอยู่ที่ $10(~฿310), $500(~฿15,500) และ $1,000(~฿31,000) ตามลำดับ โดยค่าตัวเลขนี้จะแตกต่างกันไปตามสกุลเงินท้องถิ่นของคุณด้วย

Trading.in.th
Logo
Enable registration in settings - general