รีวิว eToro 2022 – คุณจำเป็นต้องรู้อะไรบ้าง

⚠️ ข้อควรระวัง
eToro ไม่มีบริการรองรับลูกค้าชาวไทย มีเทรดดิ้งแพลตฟอร์มค่อนข้างน้อย และกำหนดเงินฝากขั้นต่ำสูง เราจึงแนะนำให้คุณเปลี่ยนมาเทรดกับทาง Exness ซึ่งมีเทรดดิ้งแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่าย มีสินทรัพย์ให้เลือกหลากหลาย และดำเนินการซื้อขายได้อย่างรวดเร็ว

เปรียบเทียบโบรกเกอร์
VS
💰 เงินฝากขั้นต่ำ
$200 (~฿6,000)
VS
$1 (~฿32)
📈 เลเวอเรจสูงสุด
1:30
VS
1:2000
💵 ค่าสเปรด
ค่อนข้างสูง
VS
ต่ำ
💲 ค่าธรรมเนียม
ต่ำ
VS
ต่ำ
📱 แอปพลิเคชั่นมือถือ
✔️
VS
✔️
💹 ความเร็วในการดำเนินการ
เร็ว
VS
เร็ว
🇹🇭 ฝ่ายบริการลูกค้าชาวไทย
VS
✔️
💻 เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม
CopyTrader, CopyPortfolios
VS
📝 สรุป
ไม่มีบริการลูกค้าชาวไทย และเงินฝากขั้นต่ำสูง
VS
มีสภาพคล่องสูงและสามารถเทรดได้อย่างรวดเร็ว

สารบัญเนื้อหา คลิกเพื่ออ่านในหัวข้อต่างๆ

สรุปภาพรวม – eToro ดีไหม

สรุป eToro

💰 เงินฝากขั้นต่ำ$200 (~฿6,800) 
📈 เลเวอเรจสูงสุด1:30  
🖥️ เทรดดิ้งแพลตฟอร์มCopyTrader, CopyPortfolios
🏦 หน่วยงานกำกับดูแลCySEC, FCA, ASIC
💳 การฝากและการถอนเงินบัตรเครดิต/บัตรเดบิต, Paypal, NETELLER, SKRILL, iDEAL, Klarna/ธนาคาร Sofort, โอนผ่านธนาคาร, Trustly และ POLi
👍ข้อดี
  • มีสินทรัพย์หลากหลายกว่า 2,300 ชนิด
  • แพลตฟอร์มโซเซียลเทรดดิ้งมีฟีเจอร์มากมาย ใช้งานง่าย
  • มีชุมชนสนับสนุนการเทรดสกุลเงินดิจิทัล
👎ข้อเสีย
  • ค่าสเปรดค่อนข้างสูง
  • ให้บริการเทรดดิ้งแพลตฟอร์มน้อย

โบรกเกอร์นี้เหมาะกับใคร

eToro เหมาะกับเทรดเดอร์ตั้งแต่ระดับมือใหม่ เนื่องจากมีเทรดดิ้งแพลตฟอร์ม เว็บเทรดเดอร์ และแอพพลิเคชันมือถือที่ใช้งานง่าย แต่บทวิเคราะห์และแหล่งความรู้ค่อนข้างน้อย

โบรกเกอร์ eToro ก่อตั้งขึ้นในปี 2007 และอยู่ที่สหราชอาณาจักร เป็นโบรกเกอร์ออนไลน์เทรดฟอเร็กซ์และ CFD ปัจจุบันมีผู้ใช้มากกว่า 17 ล้านคนจากประมาณ 100 ประเทศทั่วโลก eToro โดยอยู่ภายใต้การควบคุมของหน่วยกำกับดูแล ได้แก่ ASIC, FCA และ CySEC 

จุดเด่นของ eToro ที่เราวิเคราะห์ คือ มีการพัฒนาแพลตฟอร์ม CopyTrader และ CopyPortfolios ที่ช่วยให้เทรดเดอร์สามารถคัดลอกการเทรดและพอร์ตการลงทุนของเทรดเดอร์คนอื่น ๆ ซึ่งได้รับความนิยมสูงและใช้งานง่าย นอกจากนี้ eToro นั้นให้บริการออนไลน์เทรดดิ้งด้วยสินทรัพย์มากถึง 2,300 ชนิด เช่น ฟอเร็กซ์, CFD, หุ้น และสกุลเงินดิจิทัลที่มีชื่อเสียงต่าง ๆ อีกทั้งยังมีเว็บเทรดเดอร์และแอพพลิเคชั่นมือถือที่ใช้งานได้อย่างสะดวก 

สิ่งที่คุณควรรู้คือ ค่าธรรมเนียมการเทรดฟอเร็กซ์และ CFD นั้นค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับคู่แข่ง รวมถึงค่าสเปรดการเทรดสินทรัพย์อย่างคู่สกุลเงินก็เช่นกัน แต่ค่าธรรมเนียมการเทรดสกุลเงินดิจิทัลนั้นใกล้เคียงกับค่าเฉลี่ย นอกจากนี้การเข้าถึงแหล่งความรู้และการค้นคว้าต่าง ๆ ยังมีจำกัด ส่วนภาษาไทยและการบริการลูกค้าจากประเทศไทยนั้นยังไม่มีการรองรับ ดังนั้นสำหรับเทรดเดอร์ชาวไทยหรือหากคุณต้องการเทรดด้วยค่าธรรมเนียมที่ต่ำกว่า เราประเมินว่าโบรกเกอร์ Exness สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เข้าดู Exness เลย

Exness

Exness เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ของเราที่ดีที่สุด เป็นโบรกเกอร์ที่มีค่าธรรมเนียมการเทรดฟอเร็กซ์, หุ้นและคริปโตที่ต่ำที่สุด อ่านรีวิว Exness ฉบับเต็มของเรา

การเปิดบัญชี

การเปิดบัญชีกับทาง eToro นั้นเป็นเรื่องที่ง่ายมาก และเงินฝากในบัญชีขั้นต่ำอยู่ที่ $200(~฿6,200) เท่านั้นเอง

eToro การเปิดบัญชี

eToro นั้นบริการลูกค้าในทุกประเทศทั่วโลก ยกเว้นบางประเทศต่อไปนี้ที่ทาง eToro ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปเปิดบริการ: สหรัฐอเมริกา, บราซิล, ซีเรีย, ตุรกี, คิวบา, ซูดาน, แคนาดา, เกาหลีเหนือ, ญี่ปุ่นและอิหร่าน 

ทาง eToro มีข้อกำหนดให้ทำการฝากเงินขั้นต่ำที่ $200(~฿6,200) หลังจากนั้นคุณก็จะได้ลองใช้เครื่องมือต่างๆ บนแพลตฟอร์ม โดยที่แพลตฟอร์มนี้จะมีบัญชีเพียงประเภทเดียวเท่านั้น

eToro AUS Capital Pty Ltd, AFSL 491139 การเทรด CFD นั้นมีความเสี่ยงสูงมาก เนื่องจากไม่มีการให้คำแนะนำทางการเงินใดๆ ฉะนั้นขอให้คัดลอกการเทรดตามความเสี่ยงที่คุณเองสามารถรับได้ มิฉะนั้นคุณอาจจะเสียเงินลงทุนทั้งหมดไปได้

Exness

Exness เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ของเราที่ดีที่สุด เป็นโบรกเกอร์ที่มีค่าธรรมเนียมการเทรดฟอเร็กซ์, หุ้นและคริปโตที่ต่ำที่สุด อ่านรีวิว Exness ฉบับเต็มของเรา

การเปิดบัญชีจริงกับ eToro 

การเปิดบัญชีเทรดกับ eToro สามารถทำได้ผ่านทั้งเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น ซึ่งใช้เวลาในดำเนินการไม่นาน นอกจากนี้ eToro ยังให้บริการบัญชีทดลองสำหรับลูกค้าเพื่อให้ทดลองเทรดโดยไม่มีความเสี่ยงด้วย 

ขั้นตอนเปิดบัญชีจริงผ่านเว็บไซต์ – eToro
ขั้นตอนที่ 1
เข้าสู่เว็บไซต์ของ eToro จากหน้าแรกคลิกที่ปุ่มมุมบนขวา “Join Now”

ขั้นตอนที่ 2
กรอก Username อีเมล และรหัสผ่านของคุณเพื่อลงทะเบียน คลิกยอมรับเงื่อนไข จากนั้นกดปุ่ม “Create Account” คุณสามารถลงทะเบียนผ่านบัญชีของ Facebook หรือ Google ได้เช่นกัน 

ขั้นตอนที่ 3
เช็คอีเมลของคุณ แล้วกดยืนยันอีเมล

ขั้นตอนที่ 4
ในหน้า Dashboard กด “Verify” เพื่อกรอกข้อมูลส่วนตัวและยืนยันตัวตน

ขั้นตอนที่ 5
กรอกข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ของคุณ

ขั้นตอนที่ 6
เลือกประสบการณ์การลงทุนของคุณ รวมถึงความรู้ด้านการลงทุน

ขั้นตอนที่ 7
อ่านเงื่อนไขแล้วกด “Read and confirm”

ขั้นตอนที่ 8
กรอกเบอร์มือถือ จากนั้นจะมี SMS ส่งรหัสไปเพื่อให้คุณยืนยันเบอร์มือถือของคุณ

ขั้นตอนที่ 9
ยืนยันตัวตนโดยอัปโหลดรูปบัตรประชาชนหรือหนังสือเดินทาง และยืนยันที่อยู่ของคุณด้วยการอัปโหลดเอกสาร เช่น บิลค่าน้ำ/ค่าไฟ, Bank/Credit card statement

ขั้นตอนที่ 10
กรอก Tax Identification Number หลังจากนั้นรอการยืนยันเอกสารจากโบรกเกอร์

การเปิดบัญชีจริงผ่านแอพพลิเคชั่น

ขั้นตอนเปิดบัญชีจริงผ่านแอพพลิเคชั่น – eToro
ขั้นตอนที่ 1
ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นของ eToro จาก Google Play หรือ App Store แล้วติดตั้งลงบนมือถือหรือแท็บเล็ตของคุณ
ขั้นตอนที่ 2
เปิดแอพพลิเคชั่นแล้วกด “Get Started” กรอก Username อีเมล และรหัสผ่านของคุณเพื่อลงทะเบียน คลิกยอมรับเงื่อนไข จากนั้นกดปุ่ม “Create Account” คุณสามารถลงทะเบียนผ่านบัญชีของ Facebook หรือ Google ได้เช่นกัน

ขั้นตอนที่ 3
เช็คอีเมลของคุณ แล้วกดยืนยันอีเมล จากนั้นกด “Complete Profile”

ขั้นตอนที่ 4
กรอกข้อมูลส่วนตัวของคุณ

ขั้นตอนที่ 5
ประสบการณ์การลงทุนของคุณ รวมถึงความรู้ด้านการลงทุน

ขั้นตอนที่ 6
อ่านเงื่อนไขแล้วกด “Read and confirm”


ขั้นตอนที่ 7
กรอกเบอร์มือถือ จากนั้นจะมี SMS ส่งรหัสไปเพื่อให้คุณยืนยันเบอร์มือถือของคุณ

ขั้นตอนที่ 8
ยืนยันตัวตนโดยอัปโหลดรูปบัตรประชาชนหรือหนังสือเดินทาง และยืนยันที่อยู่ของคุณด้วยการอัปโหลดเอกสาร เช่น บิลค่าน้ำ/ค่าไฟ, Bank/Credit card statement จากนั้นกรอก Tax Identification Number หลังจากนั้นรอการยืนยันเอกสารจากโบรกเกอร์

การเปิดบัญชีทดลอง

ขั้นตอนเปิดบัญชีทดลอง – eToro
ขั้นตอนที่ 1
คุณสามารถเปลี่ยนบัญชีเทรด eToro ของคุณให้กลายเป็นบัญชีทดลองได้ โดยล็อคอินเข้าสู่ระบบ คลิกที่ขีด 3 ขีดมุมบนซ้ายแล้วเลือก “Switch to Virtual” ซึ่งขั้นตอนนี้สามารถทำผ่านแอพพลิเคชั่นได้เช่นกัน

การฝากและการถอนเงิน

มีช่องทางในการฝากเงินเยอะมากกว่าโบรกเกอร์รายอื่นๆ แต่จะมีค่าธรรมเนียมที่ค่อนข้างสูง 

การฝากและการถอนเงิน etoro

eToro เป็นแพลตฟอร์มหนึ่งที่มีช่องทางสำหรับการฝากและถอนเงินมากที่สุด นอกจากการใช้บัตรเครดิตหรือการโอนเงินผ่านธนาคาร ธนาคารออนไลน์ท้องถิ่นแล้วยังมีช่องทางอื่นอีก เช่น  PayPal, Skrill และ Neteller  

หากคุณต้องการฝากเงินโดยการโอนเงินจากธนาคารเข้ามาในบัญชีอาจจะต้องใช้เวลาดำเนินการ 3-5 วันกว่าที่เงินจะเข้ามาในบัญชีเทรดของคุณ ขณะที่การใช้บัตรหรืออิเล็กทรอนิกส์วอลเล็ทนั้นเงินจะเข้ามาในบัญชีเทรดของคุณทันทีที่ทำการโอนเงิน และโปรดแจ้งไว้ว่าการที่คุณจะโอนเงินเข้าหรือถอนเงินออกจากบัญชีของ eToro บัญชีอีกทางหนึ่งที่คุณใช้ในการจ่ายเงินและรับเงินที่ถอนออกจากบัญชี eToro นั้นต้องเป็นบัญชีในชื่อของคุณเท่านั้น

สำหรับการถอนเงิน คุณจะต้องเลือกใช้ช่องทางเดียวกันกับช่องทางที่คุณทำการฝากเงินเข้ามาในบัญชี eToro เท่านั้น การถอนเงินโดยการโอนผ่านธนาคารหรือใช้บัตรอาจจะใช้เวลาดำเนินการมากที่สุดถึง 8 วัน ในขณะที่การถอนโดยช่องทางอิเล็กทรอนิกส์วอลเล็ทจะใช้เวลาดำเนินการไม่เกิน 2 วันเท่านั้น อย่างไรก็ตามหากเกินกำหนดเวลาที่ได้กล่าวไว้และคุณยังไม่ได้รับเงินที่ถอนไป ขอให้คุณไปแจ้งต่อฝ่ายช่วยเหลือของทาง eToro ในทันที

ค่าธรรมเนียมการเทรด

ถือว่าค่าธรรมเนียมและคอมมิชชั่นของ eToro นั้นค่อนข้างสูง 

หากจะพูดถึงค่าธรรมเนียมและค่าคอมมิชชั่นแล้ว บอกได้เลยว่าค่าธรรมเนียมของทาง eToro นั้นก็สูงอยู่ไม่ใช่เล่น ส่วนค่าสเปรดก็ค่อนข้างกว้าง 

eToro จะไม่เก็บค่าคอมมิชชั่นสำหรับการเทรด CFDs ในชาวยุโรป แต่ค่าสเปรดของพวกตราสารทางการเงินนั้นค่อนข้างที่จะกว้าง อย่างเช่น EUR/USD จะมีค่าสเปรดอาจสูงถึง 3  pips ในชั่วโมงที่ตลาดเปิด ในตารางข้างล่างนี้มีแจ้งค่าสเปรดโดยประมาณสำหรับตราสารที่เป็นที่นิยมในการเทรดอยู่บ่อยๆ 

ตราสารค่าสเปรด
EUR/USD3
Apple8
Bitcoin34

Exness

Exness เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ของเราที่ดีที่สุด เป็นโบรกเกอร์ที่มีค่าธรรมเนียมการเทรดฟอเร็กซ์, หุ้นและคริปโตที่ต่ำที่สุด อ่านรีวิว Exness ฉบับเต็มของเรา

คุณยังจะต้องคำนึงถึงค่าธรรมเนียมอื่นๆ อีกสำหรับการเทรดแบบถือยาวต่อเนื่องหลายวัน: ค่าธรรมเนียมโรลโอเวอร์และค่าธรรมเนียมแบบข้ามคืน

บนแพลตฟอร์มนี้คุณสามารถดูรีพอร์ตที่แสดงว่าคุณเทรดอะไรไปบ้างและมีค่าธรรมเนียมอะไรเกิดขึ้นบ้าง รีพอร์ตนี้จะแสดงในรูปแบบของกราฟซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดในรูปแบบของ PDF 

ค่าธรรมเนียมอื่นๆ

eToro จะเก็บค่าธรรมเนียม $5(~฿150) สำหรับการถอนเงินซึ่งขั้นต่ำในการถอนเงินอยู่ที่ $30(~฿900) เราพบว่าค่าธรรมเนียมในการถอนเงินของ eToro นั้นค่อนข้างจะสูง โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับโบรกเกอร์ Forex และ CFD อื่นๆ ที่ไม่มีค่าธรรมเนียมการถอนเงินเลย

เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม

โซเชียลเทรดดิ้งแพลตฟอร์มนี้ใช้งานง่าย แม้แต่มือใหม่ก็ยังสามารถเข้าใจได้

เทรดดิ้งแพลตฟอร์มของ eToro นี้ถือว่าออกแบบมาเพื่อมือใหม่โดยเฉพาะเลย เข้าใจง่ายและเนื้อหาบนแพลตฟอร์มก็มีการแปลไว้แล้วเป็นภาษาต่างๆ: ฝรั่งเศส อังกฤษ เยอรมัน โปแลนด์ กรีก จีน อารบิค รัสเซีย สเปนและไทย 

eToro ได้มุ่งเน้นไปที่ประสบการณ์ที่ผู้ใช้งานจะได้รับการจากใช้งานบนแพลตฟอร์ม รวมถึงการที่ผู้ใช้งานสามารถเทรด CFDs บนแพลตฟอร์มได้อย่างราบรื่น รูปแบบดีไซน์ของแพลตฟอร์มนั้นถือว่ามีขนาดที่เหมาะสมดีแล้ว แต่อย่างไรก็ตามผู้ใช้งานไม่สามารถปรับรูปแบบดีไซน์พบแพลตฟอร์มนี้ได้ ซึ่งต่างจากแพลตฟอร์มอื่นๆ เช่น Metatrader คุณจะไม่สามารถเปลี่ยนเลย์เอาท์ของเมนูหรือใส่กราฟลงไปในหน้าจอหลักได้เลย

การค้นหาตราสารทางการเงินต่างๆ ที่อยู่บนแพลตฟอร์มนี้อาจจะดูค่อนข้างลำบาก แต่เมื่อคุณได้เลือกตราสารทางการเงินที่คุณต้องการแล้ว คุณก็จะเห็นได้ว่ามีปุ่มที่เขียนว่า (“ลงทุน”) และเนื้อหาข้อมูลเกี่ยวกับตราสารนั้น นอกจากนี้ยังมีปุ่มค้นหาที่สามารถใช้ค้นหาตราสารที่คุณต้องการจะศึกษา และคุณยังสามารถตั้งค่าลิสท์รายชื่อตราสารที่คุณชอบได้ โดยที่คุณสามารถเปิดขึ้นมาดูได้ด้วยการคลิกเพียงหนึ่งครั้งเท่านั้น

การแจ้งเตือน

eToro ยังให้คุณสามารถตั้งแจ้งเตือนได้อีกด้วย ทางแพลตฟอร์มจะส่งข้อความแจ้งเตือนไปให้คุณเมื่อตราสารที่คุณสนใจอยู่นั้นมีราคาถึงตามที่คุณได้ตั้งค่าไว้ก่อนหน้า และยังมีการแจ้งเตือนเมื่อคำสั่งการการเทรดของคุณนั้นได้เริ่มขึ้นหรือถูกปิดลง คุณสามารถเปิดดูข้อความแจ้งเตือนนี้ได้บนมือถือเนื่องจากทางแอพพลิเคชันจะแจ้งให้คุณเห็น

โซเชียลเทรดดิ้ง

ตอนนี้มีโบรกเกอร์ออนไลน์มากมายที่ให้บริการโซเชียลเทรดดิ้งซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะมาในรูปแบบของ Multi Account  Manager (MAM) และยังมีพารามิเตอร์อีกมากที่คุณยังจะต้องเสียเวลาทำการติดตั้งไว้บนเครื่อง ทาง eToro ได้ทำให้ทุกอย่างมันง่ายขึ้นด้วยโซเชียลเทรดดิ้งแพลตฟอร์มแบบนี้ซึ่งมีการใช้งานง่ายเหมือนที่คุณใช้ Facebook หรือ Twitter ที่คุณสามารถติดตามเทรดเดอร์หรือนักลงทุนคนอื่นๆ บนแพลตฟอร์ม ด้วยสิ่งนี้เองจะทำให้คุณได้รับข้อมูลข่าวสารของตลาดและตราสารที่คุณสนใจ 

และเหมือนกันกับที่คุณจะสามารถติดตามตราสารที่คุณสนใจ คุณสามารถทั้งถามคำถามและได้รับข้อมูลที่อัพเดตจากเทรดเดอร์คนอื่นๆ ที่อยู่บนแพลตฟอร์ม ในที่สุดมันจะช่วยให้คุณได้แนวคิดจากมุมมองของผู้คนในตลาด

จัดอันดับผู้ที่เป็น Signal providers บน eToro โดยจัดอับดับตามความสามารถในการเทรดและความน่าเชื่อถือ มีตัวเลือกมากมายให้คุณได้ใช้บริการ

eToro โซเชียลเทรดดิ้ง

แต่อย่าลืมนะว่าผลสำเร็จในอดีตที่พวกเขาทำได้ไม่ได้เป็นตัวการันตีผลตอบแทนในอนาคตที่จะเกิดขึ้น

คุณสามารถดูว่าเทรดเดอร์แต่ละคนเขาเทรดและคอมเม้นอะไรกันบ้างโดยที่คุณไม่ต้องคัดลอกการเทรดของพวกเขาเลยก็ได้ คุณยังสามารถติดตามเทรดเดอร์ที่คุณสนใจ เพื่อที่คุณจะได้รับการแจ้งเตือนทุกครั้งที่เขาคอมเม้นหรือเทรดตราสารอะไรเพิ่มเติม

คุณสามารถคัดลอกการเทรดของเทรดเดอร์ที่คุณติดตามอยู่ได้โดยตรงหากคุณเชื่อมั่นในตัวเขา ในกรณีที่คุณจะทำเช่นนี้ ทาง eToro ก็มีอุปกรณ์ที่ช่วยในการจัดการความเสี่ยง คุณสามารถตั้งจุดตัดขาดทุนได้ล่วงหน้าเหมือนที่คุณเทรดด้วยตัวคุณเอง รวมถึงตั้งปริมาณ/ขนาดที่คุณต้องการจะคัดลอก คุณไม่จำเป็นต้องมาตั้งค่าอุปกรณ์การคัดลอกนี้ในทุกครั้งที่คุณเทรดเพราะตั้งค่าเพียงแค่ครั้งเดียวก็สามารถใช้ได้ตลอดไป ยกเว้นแต่ว่าคุณต้องการจะปรับเปลี่ยนแผนการคัดลอกการเทรดใหม่

แพลตฟอร์มบนมือถือ

eToro ได้พัฒนาแพลตฟอร์มบนมือถือที่สามารถใช้ได้ทั้งในระบบ Android และ iOS โดยที่มีฟีเจอร์ทั้งหมดเหมือนแพลตฟอร์มบนเว็บไซต์ การใช้แพลตฟอร์มบนมือถือเป็นอะไรที่สามารถใช้งานได้ง่าย คุณสามารถเข้าไปยังส่วนต่างๆ บนแอพพลิเคชัน: ลิสท์รายชื่อที่คุณชอบ กราฟและจุดที่ใช้ส่งคำสั่งการเทรด

ตลาดและผลิตภัณฑ์ทางการเงิน

eToro ให้บริการการเทรด CFDs มากกว่า 1,500 ชนิดและรวมถึงสกุลเงินคริปโตด้วย 

บนแพลตฟอร์มนี้คุณสามารถเทรดซื้อขายดีลได้มากมายผ่านการซื้อขายหุ้น CFD และข้อดีของ CFD ก็คือคุณสามารถซื้อหรือขายตราสารใดๆ ก็ได้โดยไม่มีข้อจำกัด โดยตราสารบนแพลตฟอร์มนี้จะประกอบไปด้วยหุ้น CFD, ETFs, สินค้าโภคภัณฑ์, หุ้น, Forex และรวมถึงคู่สกุลเงินคริปโต

➤ หุ้น CFD: คุณสามารถเทรดหุ้นได้มากมายกว่า 1,000 ตัวผ่าน CFDs คุณสามารถเข้าไปดูราคาหุ้นที่ถูกเทรดกันมากที่สุดในตลาดซื้อขายหุ้นหลัก ตราสารของสหรัฐอเมริกามากว่า 600 ตราสารและรวมถึงหุ้นกว่า 300 ตัวที่ถูกลิสท์อยู่บนตลาดซื้อขายหุ้นของลอนดอน 

➤ ดัชนี CFD: คุณสามารถเทรดดัชนีได้ทั้งขาขึ้นและขาลง ตัวอย่างดัชนีที่เด่นๆ เช่น SP500, DAX, CAC 40, Eurostock ฯลฯ

➤ สินค้าโภคภัณฑ์ CFD: คุณสามารถกระจายการลงทุนไปในสินค้าโภคภัณฑ์ต่างๆ ซึ่งรวมถึงวัตถุดิบอย่างเช่น เงิน ทอง แพลตินัมและน้ำมัน 

➤ FOREX CFD: คู่สกุลเงินต่างๆ กว่า 40 คู่ที่คุณสามารถเข้าไปเช็คราคาดูได้

➤ สกุลเงินคริปโต CDF: และแน่นอนว่า eToro คงจะไม่พลาดโอกาสให้เทรดเดอร์ได้เทรดกันในตลาดสกุลเงินคริปโต บนแพลตฟอร์มนี้คุณสามารถเทรดคู่สกุลเงินคริปโตในฟอร์มของ CFDs หรืออีกทางหนึ่งก็คือคุณสามารถซื้อสกุลเงินคริปโตเองเลยก็ได้

แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโต eToroX

eToro แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโต eToroX

ในกรณีที่คุณต้องการซื้อสกุลเงินคริปโตที่มีอยู่บนแพลตฟอร์มนี้เองเลย ทางโบรกเกอร์เองก็ได้ทำช่องทางเพื่อบริการลูกค้าในกลุ่มนี้อยู่แล้ว โดยแพลตฟอร์มนี้เรียกว่า eToroX (อย่างแรกคือคุณจะต้องมีบัญชีของ eToro) โดยที่ Gibraltar Financial Services Commission (GFSC) จะใช้แพลตฟอร์มนี้ในการควบคุมดูแล eToro และในฐานะที่ eToro เป็นโบรกเกอร์ที่อยู่ภายใต้การควบคุม ทางโบรกเกอร์ก็ได้สร้างและให้ความปลอดภัยกับการลงทุนของลูกค้าในขณะที่แพลตฟอร์มอื่นๆ ไม่มีแบบนี้

บน eToroX จะมีทั้งกราฟ คำสั่งการจองและการเจาะลึกทางตลาด แพลตฟอร์มนี้ถือว่าล้ำหน้าและมีดีไซน์ที่ทันสมัยกว่าแพลตฟอร์มหลักของ eToro เองเสียอีก 

eToro มีอิเล็กทรอนิกส์วอลเล็ทให้คุณได้ใช้เก็บเหรียญคริปโตต่างๆ ของคุณซึ่งเรียกว่า eToro Wallet โดยในตอนนี้มีสกุลเงินคริปโตทั้งหมด 6 สกุล: Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), และ Stellar (XLM)

eToro Wallet ก็มีการทำงานเหมือนๆ กับพอร์ตโฟลิโออื่นๆ ที่คุณสามารถใช้รับ ส่งหรือเก็บเหรียญไว้ในวอลเล็ต ในการซื้อสกุลเงินคริปโตนี้คุณจะต้องถูกเปลี่ยนเส้นทางกลับไปยังแพลตฟอร์มหลักของ eToro

ในการซื้อสกุลเงินคริปโตโดยตรงบน eToroX เลยนี้จะเหมาะสำหรับนักลงทุนและเทรดเดอร์ที่ต้องการจะถือยาว ข้อดีของการซื้อคริปโตมาครอบครองเองเลยนั้นก็คือว่าเป็นเรื่องที่ง่าย ไม่ยุ่งยากและทาง eToro เองก็ได้จัดการในส่วนที่เป็น Blockchain ที่อาจซับซ้อนสำหรับมือใหม่ในโลกของสกุลเงินคริปโตให้แล้ว

นอกจากนี้ eToro ยังจัดการเรื่องของ Private keys ให้คุณแล้ว ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องสร้างหรือจัดเก็บด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตามผู้ใช้คริปโตบางคนก็อยากที่จะจัดการ Private keys ของพวกเขาด้วยตัวเอง

การค้นคว้า

มีข้อมูลทางการเงินและเครื่องมือที่ใช้ในการสร้างกราฟมากมายบนแพลตฟอร์มนี้

eToro มีเครื่องมือที่ช่วยวิเคราะห์ตลาดที่อธิบายเป็นภาษาต่างๆ อยู่มาก ในขณะที่โบรกเกอร์ส่วนมากนั้นจะไม่มีการแปลเนื้อหาภาษาอังกฤษเดิมเป็นภาษาท้องถิ่นของผู้ใช้งาน 

การวิเคราะห์พื้นฐาน

บนแพลตฟอร์มนี้จะเครื่องมือทางการเงินที่เป็นที่นิยมอยู่มาก มีตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจและความเชื่อมั่นของตลาดอยู่หลายอย่าง เช่น Analyst consensus รายงานหรือข้อมูลความเชื่อมั่นของกองทุนป้องกันความเสี่ยง

เมื่อคุณเปิดแท็บสถิติขึ้นมา คุณก็จะเห็นข้อมูลที่มีการเผยแพร่ล่าสุดซึ่งเกี่ยวข้องกับบริษัท และคุณยังสามารถดูข้อมูลที่เทรดเดอร์และนักลงทุนรายอื่นได้เผยแพร่ลงไปเกี่ยวกับหุ้นของบริษัทหรือกิจกรรมของพวกเขาได้ในส่วนที่เป็นฟีดข่าวของบริษัท  

การวิเคราะห์ทางเทคนิค

eToro การวิเคราะห์ทางเทคนิค

แพลตฟอร์มของ eToro มีกราฟหน้าจอที่คุณสามารถวิเคราะห์ราคาย้อนหลังของสินทรัพย์ได้โดยละเอียด ขณะที่กราฟที่อยู่ในแพลตฟอร์มก่อนหน้านี้มีตัวเลือกอยู่ไม่มากนัก

ทาง eToro เพิ่งจะอัปเกรดเครื่องมือนี้ไป และตอนนี้ได้มีเครื่องมือชี้วัดทางเทคนิคแล้วมากกว่า 60 ตัวซึ่งรวมถึงเครื่องมือวาดกราฟด้วย คุณยังสามารถเปลี่ยนประเภทของกราฟ ได้ด้วย (เช่น แท่งเทียนญี่ปุ่นออนไลน์ ฯลฯ)  นอกจากนี้คุณไม่ต้องกำหนดการตั้งค่ากราฟอยู่ตลอดเวลาเพราะข้อมูลการตั้งค่าของคุณนั้นได้ถูกบันทึกเก็บไว้เรียบร้อยแล้ว

ฝ่ายบริการลูกค้า

eToro มีฝ่ายบริการลูกค้าไม่เยอะมากนักและในส่วนรายละเอียดของคำถามที่พบบ่อยก็จะมีข้อมูลอยู่ในด้านล่าง

บนแพลตฟอร์มของ eToro จะมีเนื้อหาความรู้อยู่มากและรายละเอียดของคำถามที่พบบ่อยที่เกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์ม การฝากและการถอนเงิน แต่หากคุณต้องการสอบถามคำถามที่นอกเหนือจากนี้ที่มีการลงรายละเอียดมากขึ้น ทาง eToro ก็อาจจะให้คำตอบที่ดูใจร้ายบ้างในบางครั้ง และถึงแม้จะไม่มีช่องทางการช่วยเหลือผ่านโทรศัพท์ แต่ทาง eToro มีบริการไลฟ์แชทที่คอยช่วยเหลือลูกค้าอยู่ตลอด 24 ชั่วโมงในทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์

ทางโบรกเกอร์ได้จัดทำระบบการช่วยเหลือแบบเป็นหมายเลขตั๋ว คุณสามารถส่งข้อความผ่านทางช่องทางนี้ จากนั้นฝ่ายช่วยเหลือจะติดต่อคุณกลับผ่านทางอีเมลของคุณ การตอบกลับนั้นอาจจะใช้เวลาหลายชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งดูจะไม่ค่อยเหมาะสมสักเท่าไหร่หากคุณกำลังเผชิญปัญหาในส่วนที่เป็นเครื่องมือใช้งานบนแพลตฟอร์มอยู่

อย่างไรก็ตามทางฝ่ายบริการนี้ถือว่าทำงานได้ดีแบบมืออาชีพ เมื่อเราได้ทดลองใช้ระบบการช่วยเหลือโดยการถามปัญหาเข้าไปเกี่ยวกับปัญหาบนแพลตฟอร์มและการเทรด ทางฝ่ายช่วยเหลือก็สามารถให้คำตอบในการแก้ปัญหาได้อย่างถูกต้องและยังส่งลิ้งค์เกี่ยวกับคำถามที่พบบ่อยเพื่อให้เราเอาไปศึกษาต่อด้วย

ฝ่ายช่วยเหลือยังมีการตอบกลับข้อมูลที่ลูกค้าได้ฝากไว้ซึ่งอยู่ ใน Review บน Play Store

ความรู้

แหล่งความรู้และการฝึกสอนการเทรดแบบขั้นพื้นฐาน

eToro มีการฝึกสอนการเทรดแต่ไม่ได้ลงรายละเอียดเยอะมากนัก มีวิดีโอที่อธิบายถึงพื้นฐานในการเทรดและตลาดทางการเงิน แต่ยังไม่มีเนื้อหาที่มีคุณภาพมากนักในแง่มุมแบบเฉพาะทางลงไป เช่น เรื่องแนวรับและแนวต้าน

ที่จริงแล้วทาง eToro ไม่ได้ทำการอัพเดตในส่วนนี้ลงในเว็บไซต์มาเป็นเวลานานแล้วและเนื้อหาความรู้ก็มีไม่เยอะมากนัก อาจจะมีการสัมมนาทางออนไลน์บ้างเป็นครั้งคราว และคุณจะต้องเป็นคนเช็คจากหน้าเพจเองสำหรับสัมมนาที่จะถูกจัดขึ้นในครั้งถัดๆ ไป 

ส่วนบัญชีทดลองของทาง eToro นั้นสามารถใช้งานได้อย่างไม่มีข้อจำกัดซึ่งจะช่วยให้คุณได้ฝึกฝนและพัฒนากลยุทธ์ในการเทรดของคุณเอง

ความปลอดภัย

โบรกเกอร์อยู่ภายใต้การควบคุมจากหน่วยงานต่างๆ และยังมีการการันตีเงินทุนที่เข้ามาบนแพลตฟอร์มด้วย

คำถามแรกที่จะเข้ามาในหัวของคนที่สนใจจะเลือกใช้บริการกับโบรกเกอร์ออนไลน์ก็คือเรื่องของความปลอดภัย eToro ถือเป็นผู้เล่นที่มีชื่อเสียงในโลกของการเทรด ทางโบรกเกอร์ได้จดทะเบียนกับทาง CySec จึงทำให้โบรกเกอร์นี้มีมาตรฐานการบริการตามกฎหมายการเงินของยุโรป   

ตารางข้างล่างนี้คือหน่วยงานที่คอยควบคุมแต่ละสาขาของ eToro ที่ประจำอยู่ตามประเทศต่างๆ:

พื้นที่หน่วยงานควบคุมดูแลสาขา
United KingdomFinancial Conduct Authority (FCA)eToro UK Ltd.
EuropeCyprus Securities and Exchange Commission (CySec)eToro Europe Ltd.
AustraliaAustralian Securities and Investments Commission (ASIC)eToro AUS Capital  Pty  Ltd.

จากตารางนี้คุณคงเห็นแล้วว่า eToro นั้นมีสาขาอยู่ในหลายๆ ประเทศซึ่งแต่ละสาขาก็มีหน่วยงานที่คอยควบคุมดูแลอยู่ จึงอยากให้มั่นใจและเชื่อมั่นว่า eToro ได้ดำเนินการและปฏิบัติตามกฎหมายอย่างถูกต้องแล้ว

นอกจากนี้ eToro ยังได้รับอนุญาตให้เปิดบริการในประเทศฝรั่งเศสด้วย โดยหน่วยงานที่อนุญาตคือ Financial Markets Authority (AMF) ถือได้ว่า eToro ได้ไฟเขียวมาจากหน่วยงานต่างๆ ทั่วทั้งยุโรปเลยทีเดียว

ทาง eToro จะไม่มีการป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นจากการซื้อสกุลเงินคริปโตบนแพลตฟอร์ม 

การป้องกันยอดเงินคงเหลือติดลบ

eToro ได้ทำตามกฎที่ทำขึ้นโดย ESMA มีเลเวอเรจสูงสุดอยู่ที่ 1:20 สำหรับการเทรดสินค้าโภคภัณฑ์ เช่น ทอง เงิน น้ำมัน ฯ รองลงมาคือ 1:30 สำหรับ CFDs ของคู่สกุลเงินหลัก (เช่น EUR/USD, GBP/USD หรือ USD/JPY) สำหรับคู่สกุลเงินอื่นๆ และดัชนีที่มีการเทรดมากที่สุดจะมีเลเวอเรจให้ใช้งานลดลงเหลืออยู่ที่ 1:10 จากนั้นเลเวอเรจก็จะลดลงอีกเหลือ 1:10 เช่นกันสำหรับ CFD ของสินค้าโภคภัณฑ์และดัชนีตัวอื่นๆ ส่วนเลเวอเรจสำหรับ CFD ของหุ้นและ ETFs จะไม่เกิน 1:5 และสำหรับ CFD ของ Cryptocurrency จะไม่มีเลเวอเรจ อย่างไรก็ตามเลเวอเรจที่ได้กล่าวมานี้อาจจะถูกปรับเปลี่ยนได้ตามที่ทางโบรกเกอร์เห็นว่าสมควรในสภาวะที่ตลาดมีการผันผวนสูง 

ข้อจำกัดนี้จะใช้กับทาง eToro ที่เป็นสาขาของฝั่งยุโรปเท่านั้น (eToro UK Ltd, eToro Europe Ltd) ทางโบรกเกอร์ยังมีการป้องกันบัญชีที่มียอดคงเหลือติดลบด้วย พูดอีกอย่างหนึ่งก็คือ ถึงแม้ว่าคุณจะใช้เลเวอเรจในการเทรด แต่คุณจะไม่สามารถขาดทุนเกินจำนวนเงินที่คุณฝากเข้ามาบนแพลตฟอร์ม

การป้องกันได้ถูกเชื่อมกับโซเชียลเทรดดิ้งแพลตฟอร์มแล้ว

บนแพลตฟอร์มของ eToro คุณสามารถเห็นผลงานการเทรดย้อนหลังของเทรดเดอร์คนอื่นๆ ที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจเทรดได้อย่างถูกต้องมากขึ้น เทรดเดอร์แต่ละคนจะมีข้อมูลการเทรดของตัวเองอยู่ ซึ่งข้อมูลนี้จะช่วยให้คุณสามารถประเมินความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นหากคุณตัดสินใจที่จะเลือกคัดลอกการเทรดของเทรดเดอร์คนนี้ 

การประเมินความเสี่ยงนั้นจะถูกคำนวณโดยอัตโนมัติและทาง eToro ได้สร้างดัชนีขึ้นมาประเมินความเสี่ยง จากอันดับ 1 ถึง 10 โดยที่ 10 นั้นหมายความว่ามีความเสี่ยงสูงที่สุด ยิ่งความเสี่ยงสูง โอกาสที่คุณจะได้กำไรและขาดทุนก็สูงด้วยเช่นกัน การวัดความเสี่ยงนี้สามารถใช้งานได้จริงและช่วยให้คุณได้ไอเดียว่าวิธีการเทรดที่มีความเสี่ยงสูงมากนั้นจะเป็นอย่างไร

สรุป – eToro รีวิว

จากที่เราได้ทำการทดลองใช้งานบนแพลตฟอร์มและการบริการของ eToro แล้วทำให้เราได้ข้อสรุปว่าโบรกเกอร์นี้มีความน่าเชื่อถือได้ และสำหรับเรื่องเงินลงทุน คุณสามารถมั่นใจและไม่ต้องกังวลอะไรเลยสักนิดเดียวเพราะ eToro เป็นโบรกเกอร์ที่อยู่ภายใต้การควบคุมจากหน่วยงานอยู่หลายแห่ง 

eToro ช่วยให้คุณสามารถกระจายการลงทุนได้ด้วยการมีสินทรัพย์มากมายให้คุณได้เลือกเทรดกัน และโบรกเกอร์นี้ถือว่ามีความโดดเด่นไม่เหมือนใครในเรื่องของฟีเจอร์บนโซเชียลเทรดดิ้งที่ไม่เพียงช่วยให้คุณสามารถติดตามนักลงทุนมืออาชีพเท่านั้น คุณยังโชว์แนวทางการเทรด(Trading signals) ของคุณบนแพลตฟอร์มได้อีกด้วย

Exness

Exness เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ของเราที่ดีที่สุด เป็นโบรกเกอร์ที่มีค่าธรรมเนียมการเทรดฟอเร็กซ์, หุ้นและคริปโตที่ต่ำที่สุด อ่านรีวิว Exness ฉบับเต็มของเรา

คำถามที่พบบ่อย

eToro อยู่ภายใต้การควบคุมหรือไม่

eToro อยู่ภายใต้การควบคุมดูแลจากหน่วยงานทางกฎหมายมากมายซึ่งรวมถึง FCA ด้วย

สามารถซื้อ Bitcoin บน eToro ได้ไหม

คุณสามารถ Bitcoin แพลตฟอร์มนี้ได้ และคถณยังสามารถเทรดสกุลเงินคริปโตในรูปแบบของ CFDs ได้อีกด้วย

จะต้องฝากเงินเท่าไหร่เพื่อเริ่มเทรด

การฝากเงินขั้นต่ำนั้นอยู่ที่ $200(~฿6,200)

การปฏิเสธความรับผิด

eToro AUS Capital Pty Ltd, ABN 66 612 791 803 AFSL 491139 เราขอกล่าวว่า CFD เป็นตราสารที่สามารถใช้เลเวอเรจได้และมีความเสี่ยงที่สูงมาก และอาจจะไม่เหมาะสำหรับนักลงทุนทุกประเภท เพราะมันอาจทำให้เกิดการขาดทุนจำนวนมากได้ การเทรด CFD เป็นการเทรดที่ผู้เทรดไม่ได้เป็นเจ้าของในสินทรัพย์นั้นจริงๆ และเครื่องมือที่ช่วยคัดลอกการเทรดก็ไม่ได้ถือเป็นเครื่องมือที่ให้คำแนะนำทางการเงินแต่อย่างใด โปรดใช้ความระมัดระวังในการใช้เครื่องมือเหล่านี้ และถือว่าพวกเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้นในการขาดทุนที่อาจจะเกิดขึ้นจากการใช้เครื่องมือเหล่านี้ คุณควรจะศึกษาหาข้อมูลด้วยตัวเองและดูตาม FSG และ PDS ที่พวกเราได้กล่าวไปก่อนที่คุณจะเริ่มเทรดกับเรา

Trading.in.th
Logo
Enable registration in settings - general