รีวิว NAGA 2022 – นี่ใช่โซเชียลเทรดดิ้งแพลตฟอร์มที่เหมาะกับคุณหรือเปล่า

👍ข้อดี
 • ค่าสเปรดในการเทรดต่ำ
 • มีฟีเจอร์การคัดลอกการเทรด
 • มีแหล่งความรู้หลากหลายและมีคุณภาพ
👎ข้อเสีย
 • สินทรัพย์ที่ให้บริการมีจำกัด
 • ค่าธรรมเนียมการถอนเงินสูง

สรุปภาพรวม – Naga ดีไหม

โบรกเกอร์นี้เหมาะกับใคร

Naga เหมาะสำหรับเทรดเดอร์มือใหม่ รวมถึงเทรดเดอร์ที่ต้องการใช้บริการโซเชียลเทรดดิ้งแพลตฟอร์ม

Naga ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2015 ที่ประเทศเยอรมนีในฐานะบริษัท Fintech โดยมีผู้ถือหุ้นรายใหญ่คือ FOSUN FINTECH ซึ่งมีมูลค่าตลาด 93 พันล้าน โบรกเกอร์ออนไลน์รายนี้อยู่ภายใต้การควบคุมดูแลจากหน่วยงาน CySEC, ASIC และ FSCA

โบรกเกอร์ให้บริการออนไลน์เทรดดิ้งด้วยสินทรัพย์มากกว่า 950 รายการ ได้แก่ ฟอเร็กซ์, หุ้น, สินค้าโภคภัณฑ์, ดัชนี, ETF เป็นต้น โดยค่าธรรมเนียมการเทรดอยู่ในระดับค่าเฉลี่ย และไม่มีค่าคอมมิชชันสำหรับการเทรดหุ้นจริง ลูกค้าสามารถเทรดด้วยแพลตฟอร์ม MT4 และ MT5 ซึ่งมีทั้งเวอร์ชั่นติดตั้งบนเดสก์ท็อป, เว็บเทรดเดอร์และแอพพลิเคชั่นมือถือ โบรกเกอร์ได้ให้บริการฟีเจอร์โซเชียลเทรดดิ้งสำหรับเทรดเดอร์ด้วย 

นอกจากนี้แพลตฟอร์มของ NAGA จะมาพร้อมกับเครื่องมือสำหรับการวิเคราะห์ทางเทคนิค, ตัวชี้วัดทางเทคนิค และฟีเจอร์ต่าง ๆ อีกมากมาย บนเว็บไซต์ของโบรกเกอร์คุณสามารถเข้าถึงแหล่งความรู้ และติดต่อฝ่ายดูแลลูกค้าได้ในหลายช่องทาง เราวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ ที่คุณควรรู้ของ Naga เข้าดูเลย

Naga

โซเชียลเทรดดิ้งมีให้บริการที่แอป NAGA ด้วยค่าคอมมิชชั่น 0% สำหรับหุ้น ตรวจสอบข้อเสนอดีๆ ได้ในเว็บไซต์

การเปิดบัญชี

NAGA มีบัญชีหลักคือ MT4 และ MT5 นอกจากนี้ยังมีเว็บเทรดเดอร์และแอพพลิเคชันบนมือถือที่เป็นของโบรกเกอร์เองด้วย

NAGA การเปิดบัญชี

NAGA มีบัญชีทดลองให้เทรดเดอร์ใหม่ได้ลองใช้งานกันโดยจะได้รับเงินเสมือนจริงจำนวน $10,000 บัญชีทดลองนี้จะช่วยให้คุณได้ลองทดสอบบริการของโบรกเกอร์โดยที่จะไม่มีความเสี่ยงใดๆ ทั้งสิ้น และเมื่อคุณพร้อมที่จะซื้อขายจริงแล้ว คุณก็ค่อยเลือกใช้งานบัญชี MT4 หรือ MT5 ก็ได้

บัญชี MetaTrader 4 

บัญชี MT4 จะทำให้คุณสามารถเข้าเทรดในทรัพย์สินทั้งหมดที่ทางโบรกเกอร์มีบริการ แต่ยกเว้นหุ้นจริง

MT4 มีฟีเจอร์ที่ช่วยในการวิเคราะห์ตลาดที่เป็นประโยชน์มากมายสำหรับเทรดเดอร์ทุกประเภทตั้งแต่มือใหม่จนถึงมืออาชีพ บนแพลตฟอร์มนี้ได้รวมอินดิเคเตอร์ทางเทคนิคไว้มากกว่า 30 ตัวและเครื่องมือที่ใช้วาดอีกมากเพื่อช่วยระบุสัญญาณการซื้อขายได้ดีขึ้น

บัญชี MetaTrader 5 

สำหรับเทรดเดอร์ที่ต้องการเข้าเทรดหุ้นจริงที่ทางโบรกเกอร์ให้บริการละก็ คุณจะต้องเปิดบัญชี MT5 ซึ่งนี่ถือเป็นทรัพย์สินพิเศษเพียงอย่างเดียวที่มีบน MT5 โดยไม่มีในบัญชี MT4

เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนแล้ว MT5 นั้นเต็มไปด้วยเครื่องมือสำหรับการเทรดแบบขั้นสูง เช่น คำสั่งเทรดที่ยังรอดำเนินการเพิ่มเติม, Netting, ตลาดเชิงลึก, ตัวอินดิเคเตอร์ทางเทคนิคที่มีความซับซ้อน, เครื่องมือสร้างชาร์ทและกรอบเวลา หากคุณต้องการทำการวิเคราะห์ตลาดเชิงลึกมากขึ้นละก็ บอกได้เลยว่าบัญชีประเภทนี้เหมาะสำหรับคุณเลย

มาอ่านคู่มือแนะนำของเราเกี่ยวกับแพลตฟอร์มการเทรดนี้สิ แล้วคุณตฝจะได้รู้จักฟีเจอร์ทั้งหมดของ Metatrader 4 และ 5

บัญชีอื่นๆ

สำหรับเทรดเดอร์ชาวมุสลิมที่ต้องการใช้งานบัญชีโดยที่ยังยึดมั่นตามความเชื่อทางศาสนาของคุณ ทางโบรกเกอร์เองก็มีบัญชีอิสลามให้บริการด้วยเช่นกัน โดยที่เทรดเดอร์สามารถขอได้ผ่านทางโบรกเกอร์ได้ โดยทางโบรกเกอร์เองอาจขอเอกสารเพิ่มเติมสำหรับการใช้งานบัญชีประเภทนี้ ความแตกต่างหลักของบัญชีประเภทนี้ก็คือการที่ไม่มีการเรียกเก็บค่าสว็อปสำหรับการถือคำสั่งเทรดข้ามคืนนั่นเอง

สำหรับบริษัทที่ต้องการทำการลงทุน ทางโบรกเกอร์เองก็มีให้บริการบัญชีนิติบุคคล โดยที่ทางบริษัทสามารถขอให้งานประเภทบัญชีนี้ได้โดยติดต่อนายหน้า นร้ถือเป็นบัญชีที่จะมีความพิเศษขึ้นมาหน่อยเนื่องจากลูกค้าจะได้รับการบริการเป็นพิเศษสำหรับการดำเนินการการซื้อขายสินทรัพย์และอาจจะได้สิทธิประโยชน์บางประการ หลังจากคำขอเปิดใช้บัญชีได้รับการอนุมัติแล้ว บัญชีนี้ก็จะสามารถอัปเกรดได้

เงื่อนไขการเทรด

ถึงแม้ว่าจะมีบัญชีเพียง 2 ประเภทเท่านั้น แต่เงื่อนไขในการเทรดก็จะแตกต่างกันไปตามประเทศพื้นที่ที่คุณอาศัยอยู่ด้วยเช่นกัน 

โดยเทรดเดอร์ชาวไทยนี้จะต้องลงทะเบียนกับทาง NAGA Global ซึ่งตั้งอยู่ในเซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ โดยสำนักงานแห่งนี้อยู่ภายใต้การควบคุมและข้อบังคับที่แตกต่างจากของ NAGA Markets

ความแตกต่างที่น่าสังเกตอย่างหนึ่งคือลูกค้าที่อยู่ภายใต้ NAGA Markets จะสามารถใช้เลเวอเรจสูงสุดที่ 1:30 เท่านั้นในขณะที่ลูกค้าที่อยู่ภายใต้ NAGA Global สามารถใช่เลเวอเรจได้สูงถึง 1:1000  

คุณสมบัติพิเศษอีกอย่างของ NAGA คือการที่คุณสามารถสร้างบัญชีได้หลายบัญชีโดยใช้สามารถเลือกใช้สกุลเงินหลักที่ไม่ต้องเหมือนกันก็ได้ โดยสกุลเงินหลักที่มีให้ใช้งาน ได้แก่ USD, GBP, EUR, PLN, USDT และ NGC คุณสามารถมีบัญชี MT4 ได้สูงสุดถึง 2 บัญชีและบัญชี MT5 อีก 2 บัญชี

การฝากและการถอนเงิน

มีช่องทางมากมายให้คุณได้เลือกใช้งานในการฝากและถอนเงิน นอกจากนี้ทางโบรกเกอร์ยังรับการฝากเงินในรูปแบบของสกุลเงินดิจิตอลด้วย

NAGA การฝากแล

ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้บัญชี MT4 หรือ MT5 ก็ตาม ทางโบรกเกอร์จะไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับการฝากเงินใดๆ ทั้งสิ้น  โดยเงินฝากขั้นต่ำอยู่ที่ $100(~฿3,100) ช่องทางต่างๆ ในการทำการฝากเงิน ได้แก่:

 • โอนเงินผ่านธนาคาร
 • บัตรเครดิต/เดบิต 
 • Wire transfer
 • Neteller
 • Skrill
 • Sofort
 • Giropay
 • iDeal
 • Trustly
 • SPEI transfer
 • และ QR

สำหรับเทรดเดอร์ชาวไทย ทางโบรกเกอร์เองก็มีบริการการโอนเงินผ่าน Online Banking โดยมีเพียง 8 ธนาคารในประเทศที่ไทยคุณสามารถเลือกใช้บริการได้: 

 • ธนาคารกรุงเทพ
 • ธนาคารกสิกรไทย
 • ธนาคารกรุงไทย
 • ธนาคารกรุงศรีอยุธยา
 • ธนาคารออมสิน
 • ธนาคารทหารไทย
 • ธนาคารไทยพาณิชย์
 • ธนาคาร CIMB THAI

นอกจากนี้ NAGA ยังรับสกุลเงินดิจิตอลต่างๆ ด้วย:

 • Bitcoin
 • Bitcoin Cash
 • Litecoin
 • Ethereum
 • Dash
 • และ NAGA Coin

และสำหรับการถอนเงิน ทางโบรกเกอร์จะให้คุณทำการยืนยันตัวตนของคุณด้วย จากนั้นคุณก็จะสามารถถอนเงินได้โดยผ่านช่องทางเดียวกันกับที่คุณฝากเงินเข้ามา

ค่าธรรมเนียม

ค่าสเปรดเริ่มตั้งแต่ 1 pip สำหรับคู่สกุลเงิน Forex หลักและค่าสเปรดจะสูงขึ้นในตราสารอื่นๆ และจะไม่มีค่าธรรมเนียมสำหรับการซื้อหุ้นจริง

ค่าธรรมเนียมการเทรด

NAGA มักจะเรียกเก็บค่าสเปรดเป็นหลัก ดังนั้นจึงไม่ค่อยเรียกเก็บค่าคอมมิชชั่นในสินทรัพย์ส่วนใหญ่ และคุณยังสามารถหาข้อมูลค่าสเปรดนี้ได้จากหน้าเว็บไซต์ด้วย ข้อมูลค่าธรรมเนียมโดยสรุปมีตามตารางด้านล่างนี้:

ตลาด ค่าคอมมิชชั่นค่าสเปรดโดยประมาณ (pips/cents)ค่าสว็อป (ลอง/ช็อต)ข้อกำหนดมาร์จิ้น
คู่สกุลเงินฟอเร็กซ์0.00%EUR/USD – 1.2-8.93/-0.183.33%
USD/SEK – 15-23.98/-49.535.00%
USD/MXN – 45.5-436.05/103.955.00%
หุ้น CFDs0.20%Facebook – 5-2.09/-0.1620.00%
Apple – 10-2.93/-0.2320.00%
สินค้าโภคภัณฑ์แบบเงินสด0.00%ทองคำ – 35-12.95/-1.5755.00%
เบรนท์ – 2.3-5.68/0.6810.00%
สินค้าโภคภัณฑ์0.00%เบรนท์ – 0.04-0.65/-0.510.00%
ถั่วเหลือง – 0.7-5.57/-4.28
ดัชนีแบบเงินสด0.00%USSPX 500 – 0.8-0.57/-0.535.00%
FTSE 100 – 1.6-1.01/-0.94
ดัชนี0.00%S&P 500 – 0.8-3.76/-0.295.00%
Nasdaq 100 – 1.5-97.97/-7.43
ETFs0.10%iShares Brazil – 5-0.4/-0.0420.00%
Powershares QQQ – 5-2.39/-0.19
Cryptocurrencies0.00%BTC/USD – 62.5-25%/-20%100%
LTC/USD – 1.4-25%/-20%100%

และอย่างที่คุณเห็นว่ามีเพียงแค่ CFD และ ETF ของหุ้นเท่านั้นที่มีค่าคอมมิชชั่น และยังมีค่าต่ำถึง -0.2% และ 0.1% ด้วยตามลำดับ ค่าสเปรดของโบรกเกอร์นี้ถือว่ายังมีค่าไม่มากด้วย ตัวอย่างเช่นค่าสเปรดเฉลี่ยของคู่สกุลเงินหลักเช่น EUR/USD อยู่ที่ 1.2 pip

สำหรับเทรดเดอร์ที่ต้องการเทรดในปริมาณมาก ค่าธรรมเนียมเหล่านี้ก็อาจจะลดลงได้ผ่านโปรแกรม NAGA Achievement Program โดยคุณสามารถได้ประโยชน์จากโปรแกรมนี้ได้ด้วยการฝากเงินจำนวน $100,000(~฿3,100,000)

 • ค่าสเปรด VIP – ประมาณ 0.7 pips สำหรับ EUR/USD
 • ค่าคอมมิชชั่นลดลง – 0.10% สำหรับ CFDs ของหุ้น
 • เลเวอเรจสูงสุด – 1:1000
 • 1x บูสเตอร์มาร์จิ้น

สิทธิประโยชน์ดังกล่าวจะช่วยลดค่าธรรมเนียมการซื้อขายได้และยังช่วยทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีในการซื้อขายบนแพลตฟอร์มนี้ด้วย

นอกเหนือจากค่าสเปรดและค่าคอมมิชชั่นแล้วคุณอาจจะถูกเรียกเก็บค่าสว็อปสำหรับการถือคำสั่งเทรดข้ามคืนหรือข้ามสัปดาห์ ค่าธรรมเนียมเหล่านี้ได้ระบุไว้อย่างชัดเจนบนแพลตฟอร์มเช่นกัน แต่สำหรับลูกค้าที่ใช้งานบัญชีอิสลามจะได้รับการยกเว้นไม่ต้องจ่ายค่าสว็อปนี้ โดยมีเงื่อนไขที่ว่าจะสูงสุดไม่เกิน 10 วันต่อคำสั่งซื้อ

Aside from spreads and commissions, you should expect to be charged swaps for keeping a position open overnight and over the weekend. These fees too are clearly indicated on the platform. However, the overnight/weekend swaps are waived when you have an Islamic account, but only up to a maximum of 10 days per order. ———Is this correct? I think it should be 10 orders per day. Please suggest.

ค่าธรรมเนียมอื่นๆ

ไม่ว่าจะทำการฝากหรือถอนก็ตาม จะไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งรวมถึงสกุลเงินดิจิทัลด้วย ทางโบรกเกอร์ได้ช่วยลูกค้าในเรื่องค่าใช้จ่ายแล้ว คุณจึงไม่ต้องกังวลเรื่องจ่ายค่าธรรมเนียมสำหรับการฝากและถอนเงินเลย

ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2020 ทางโบรกเกอร์ได้หยุดเรียกเก็บค่าธรรมเนียมสำหรับการไม่ใช้งานแล้ว 

นอกจากนี้ยังมีค่าธรรมเนียมการแปลงค่าเงินด้วยหากคุณฝากหรือถอนในสกุลเงินที่ต่างกัน นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมทางโบรกเกอร์จึงได้ที่จะมีสกุลเงินหลักรองรับอยู่หลายสกุล

ในเข้ามาใช้งานในโซเชี่ยลเทรดดิ้งจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ €5(~฿190) สำหรับการซื้อขายที่มีมูลค่าสูงกว่า €5(~฿190) โดยค่าธรรมเนียมโซเชี่ยลเทรดดิ้งนี้จะอยู่ที่ 5% ของกำไรที่คุณทำได้ โดยค่าธรรมเนียมดังกล่าวมีไว้เพื่อเป็นค่าตอบแทนให้แก่เทรดเดอร์ที่เป็นต้นแบบในการคัดลอกการเทรด

เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม

การซื้อขายส่วนใหญ่สามารถทำได้ผ่าน MetaTrader 4 และ MetaTrader 5 แต่คุณก็ยังสามารถเทรดได้ผ่านหน้าเว็บเทรดเดอร์และบนแอพพลิเคชันมือถือสำหรับทั้ง iOS และ Android

NAGA เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม

MetaTrader 4 and 5

เทรดเดอร์ส่วนใหญ่จะชอบทั้ง MetaTrader 4 และ MetaTrader 5 เนื่องจากเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมมาก และการที่ทางโบรกเกอร์นั้นมีทั้งสองแพลตฟอร์มนี้ให้กับเทรดเดอร์ได้ใช้งานกันก็ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าทางโบรกเกอร์รับรู้ถึงความต้องการของเทรดเดอร์เป็นอย่างดี

MT4 และ MT5 มีให้บริการทั้งบนเว็บเบราว์เซอร์เดสก์ท็อป (พีซีและ Mac) และอุปกรณ์มือถือ (iOS และ Android) เพื่อให้คุณแน่ใจว่าคุณจะสามารถทำการซื้อขายได้ทุกที่และสามารถใช้ฟีเจอร์ทั้งหมดที่รวมอยู่ในแพลตฟอร์มเหล่านี้

NAGA เว็บเทรดเดอร์และแอพพลิเคชันบนมือถือ

จากเว็บไซต์ของทางโบรกเกอร์จะทำให้คุณสามารถเข้าถึงแอพพลิเคชันบนเว็บไซต์ของโบรกเกอร์ได้ และนี้ถือว่าเป็นการใช้งานขั้นพื้นฐานที่สุดเพื่ออำนวยความสะดวกลูกค้าในการวิเคราะห์ตลาดโดยใช้ตัวอินดิเคเตอร์ทางเทคนิคและเครื่องมือกราฟิกต่างๆ 

NAGA เว็บเทรดเดอร์แล

เทรดเดอร์จำนวนกว่า 500,000 รายของ NAGA ทั้งหมดนี้ได้ถูกเชื่อมเข้าถึงกันผ่านฟีเจอร์โซเชี่ยลเทรดดิ้งบนแพลตฟอร์ม  คุณสามารถค้นหาดูได้ว่าเทรดเดอร์รายอื่นมีผลการดำเนินงานอย่างไรและทำการซื้อขายอะไรไปบ้าง แล้วคุณก็ยังตัดสินใจทำการคัดลอกการเทรดแบบอัตโนมัติได้โดยใช้ Auto-Copy

ด้วยฟีเจอร์การคัดลอกการซื้อขายนี้ ไม่ได้แค่ช่วยคุณให้คุณคัดลอกการเทรด แต่คุณยังสามารถกำหนดมาร์จิ้นในการคัดลอกนี้ได้ และรวมถึงกำหนดจุดตัดขายทุนและจุดทำกำไรด้วย นอกจากนี้หากมีเทรดเดอร์คนอื่นๆ มาติดตามและคัดลอกการเทรดของคุณแล้ว คุณก็จะรับค่าคอมมิชชั่นจากผู้ติดตามของคุณเมื่อใดก็ตามที่พวกเขาทำเงินได้ด้วย

ฟีเจอร์เหล่านี้มีให้ใช้งานบนอุปกรณ์มือถือทั้งระบบ Android และ iOS โดยแอพพลิเคชันนี้ถูกสร้างขึ้นมาเป็นอย่างดีเพื่อให้ทำงานได้อย่างเหมาะสมและเข้ากับฟีเจอร์ทั้งหมดที่มีอยู่บนเว็บเทรดเดอร์

NAGA มือถือ

ตลาดและผลิตภัณฑ์ทางการเงินต่างๆ

NAGA ผลิตภัณฑ์ทางการเงินมากกว่า 750 รายการที่คุณสามารถเลือกลงทุนได้ซึ่งรวมถึง Forex, ETFs, สกุลเงินดิจิตอล, หุ้น, ดัชนีและสินค้าโภคภัณฑ์

ตลาดสินทรัพย์
คู่สกุลเงินEUR/USD, USD/JPY, GBP/USD และอื่นๆ
สินค้าโภคภัณฑ์กาแฟ, ข้าวสาลี, ข้าวสาลี, ก๊าซธรรมชาติและอื่นๆ 
สินค้าโภคภัณฑ์แบบเงินสดXAU/USD, XAG/USD, น้ำมันเบรนท์
หุ้น CFDsApple, Amazon, Facebook และอื่นๆ
หุ้นจริง (ไม่มีเลเวอเรจ, ไม่มีการช็อต)Apple, Amazon, Facebook และอื่นๆ
ดัชนีEuro Stoxx, Dow Jones, SPX500 และอื่นๆ
สกุลเงินดิจิตอลETH/USD, IOTA/USD, Bitcoin/USD และอื่นๆ
ETFsPowershares QQQ, SPDR S&P 500, iShares Global Energy และอื่นๆ

โบรกเกอร์มีบริการคู่สกุลเงิน 47 คู่, ดัชนีเงินสด 11 ดัชนี, ดัชนีฟิวเจอร์ส 14 ดัชนี, สินค้าโภคภัณฑ์ 8 รายการ, สินค้าเงินสด 4 รายการ, ETF 17 รายการ, CFD (Contract for Difference) หุ้น 700 หุ้น, หุ้นจริง 417 รายการและคู่สกุลเงินดิจิทัล 15 คู่ เทรดเดอร์สามารถกระจายความเสี่ยงผ่านสินทรัพย์ต่างๆ เหล่านี้ได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าสินทรัพย์บางประเภทอย่างเช่นพันธบัตรและกองทุนรวมจะไม่มีก็ตาม

จากรายการสินทรัพย์ข้างต้นนี้เห็นได้ชัดเจนว่าทางโบรกเกอร์มีหุ้นสำหรับการเทรดมากกว่าสินทรัพย์อื่นๆ และเทรดเดอร์ส่วนใหญ่คงจะให้ความสนใจไปที่การเทรดหุ้นจริงเป็นหลักซึ่งนี่ถือคุณสมบัติที่โดดเด่นโดยเฉพาะของโบรกเกอร์เอง

เพราะหากคุณเทรดหุ้นจริงแล้ว คุณก็จะได้รับเงินปันผลของบริษัทด้วย 

การค้นคว้า

แพลตฟอร์มการเทรดทั้งหมดของ NAGA จะมาพร้อมกับเครื่องมือที่ใช้สำหรับการวิเคราะห์ทางเทคนิคและพื้นฐาน เช่นตัวชี้วัดทางเทคนิคและปฏิทินเศรษฐกิจ และสำหรับเทรดเดอร์มือใหม่เอง โซเชียลเทรดดิ้งแพลตฟอร์มก็จะช่วยให้พวกเขาเรียนรู้จากเทรดเดอร์มืออาชีพได้ด้วย

บน MT4 มีตัวชี้วัดทางเทคนิค 30 ตัวและเครื่องมือสร้างชาร์ท 31 รายการที่ช่วยในการวิเคราะห์ตลาด และยังมีเครื่องมืออื่นๆ อีก ได้แก่ Stochastic oscillators, RSI, MACD และกราฟต่างๆ

NAGA การค้นคว้า

บน MT5 ยังมีเครื่องมือมากขึ้นไปอีก โดยเครื่องมือที่ใช้ในการค้นหากว่าหลายร้อยรายการสามารถดาวน์โหลดได้ผ่านทางออนไลน์ นอกจากนี้แพลตฟอร์มบนเว็บเทรดเดอร์และแอพพลิเคชันบนมือถือยังเต็มไปด้วยฟีเจอร์ที่คล้ายกัน ทั้งนี้ก็เพื่อทางโบรกเกอร์ต้องการให้ความมั่นใจว่าลูกค้าจะมีเครื่องมือที่ใช้ในการค้นคว้าที่มากพอ

โซเชี่ยลเทรดดิ้งของ NAGA จะช่วยให้เทรดเดอร์สามารถแบ่งปันข้อมูลกันได้อย่างอิสระบนเว็บเทรดเดอร์และแอพพลิเคชันบนมือถือ ตัวแดชบอร์ดเองก็จะช่วยให้คุณสามารถค้นหาเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จและทำการติดตามพวกเขาได้ด้วย สิ่งนี้จะเป็นการสร้างฟีดข้อมูลจากการซื้อขายที่พวกเขาทำขึ้นและเป็นการให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเทรดด้วย อีกทั้งคุณยังสามารถติดต่อเทรดเดอร์รายอื่นๆ ผ่าน NAGA Messenger ได้ด้วย

ฟีเจอร์อื่นๆ 

นอกเหนือจากที่ทางโบรกเกอร์จะมีสินทรัพย์ทางการเงินที่น่าประทับใจมากมายแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์อื่นๆ ที่คุณอาจสนใจอีกด้วย

 • CFD ดอกเบี้ยสองเปอร์เซ็นต์ – มีโปรแกรมการออมที่มีผลตอบแทน 2% ต่อปี
 • NAGA Portfolio – ลงทุนในตะกร้าสินทรัพย์เพื่อสร้างแผนการลงทุนตามความเสี่ยงและเป้าหมายของคุณ
 • NAGA CYBO – ผู้ช่วย AI จะช่วยคุณเปิดและปิดคำสั่งการซื้อขายได้
 • NAGA Protector – จำกัดความเสี่ยงของคุณโดยอัตโนมัติในการซื้อขายที่คุณตั้งจุดตัดขาดทุนและทำกำไร เครื่องมือนี้จะช่วยป้องกันการสูญเสียที่อาจจะมากกว่าความเสี่ยงที่คุณจะได้รับ
 • NAGA exchange – การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอลและกระเป๋าเงินของ NAGA ที่คุณสามารถใช้เพื่อซื้อขายและจัดเก็บสกุลเงินดิจิทัล

ฝ่ายบริการดูแลลูกค้า

คุณสามารถติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าได้ในหลายช่องทาง เช่น ไลฟ์แชท, ไลน์, อีเมลหรือโทรศัพท์ ซึ่งทางโบรกเกอร์มีบริการช่วยเหลือเป็นภาษาไทยด้วย แต่จากที่เราสำรวจมานี้ถือว่าฝ่ายบริการลูกค้านี้ยังไม่ค่อยดีนักและควรจะต้องได้รับการปรับปรุง 

หากลูกค้าต้องการติดต่อฝ่ายบริการผ่านทางโทรศัพท์ก็สามารถทำได้ในช่วงวันจันทร์-ศุกร์ เวลาทำการ : 09.00 – 18.00 น.

จากที่เราสำรวจมาถือว่าเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังที่พบว่าไม่มีบริการลูกค้าบนแชทไลฟ์ในระหว่างสัปดาห์ที่มีการซื้อขาย  แต่ก็เพราะว่าช่องทางติดต่อนี้เป็นช่องทางที่เป็นลูกค้าจะใช้งานกันมากที่สุด และเราได้ลองพยายามใหม่อีกครั้งในวันถัดไปและเราก็ได้รับการช่วยเหลือที่ดีเยี่ยมเลย

เราได้ลองพยายามโทรและส่งอีเมลหาบริษัทด้วย แต่ถือว่าทั้งสองช่องทางนี้เราไม่ได้รับการบริการที่น่าประทับใจมากนัก  ต้องเวลาหลายนาทีทีเดียวกว่าจะติดต่อตัวแทนได้ และทางอีเมลก็ใช้เวลานานกว่าสองสามชั่วโมงถึงจะได้รับการตอบกลับมา เราจึงขอสรุปว่าฝ่ายบริการลูกค้าของ NAGA นี้ควรจะต้องได้รับการปรับปรุง

ความรู้

มีสื่อการเรียนรู้มากมายบน NAGA Academy และยังเนื้อหาอีกมากมายจากบล็อกที่ได้รับการดูแลโดยทีมนักวิเคราะห์

NAGA ความรู้

NAGA Academy มีสื่อการเรียนรู้มากมายในรูปแบบของบทความ, การติวและวิดีโอ ซึ่งมีวิดีโอไม่ค่อยเยอะมากนัก ส่วนที่เป็นบทความนี้ถือว่ามีเนื้อหาครอบคลุมมากเกี่ยวกับตลาดการเงินและการเทรด [เนื้อหาความรู้บทแพลตฟอร์มนี้ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอหรือการประชุมสัมมนาจะไม่รองรับภาษาไทยซึ่งตรงนี้อาจจะทำให้ไม่สะดวกแก่เทรดเดอร์ชาวไทยบางคนได้]

เนื้อหาในรูปแบบของการติวจะเหมาะสำหรับเทรดเดอร์มือใหม่ที่ต้องการคำแนะนำทีละขั้นตอน และยังมีตารางเวลาสำหรับการสัมมนาออนไลน์สดมากมาย ถึงแม้ทางเราจะไม่ได้ดูการสัมมนานี้เลย แต่เราคิดว่ามันเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มาก

คุณอาจได้ความรู้มากมายจากการอ่านบล็อกต่างๆ และบล็อกเหล่านี้จะได้รับการอัปเดตเป็นประจำด้วยข้อมูลที่เกี่ยวข้องกัน ซึ่งจะแจ้งเตือนให้คุณทราบถึงการเคลื่อนไหวของตลาดในอนาคตพร้อมกับสอนวิธีการค้นหาโอกาสในการซื้อขายด้วย

ความปลอดภัย

คุณจะรู้สึกถึงความปลอดภัยเมื่อทำการการฝากเงินและซื้อขายกับ NAGA เนื่องจากเป็นโบรกเกอร์ได้รับอนุญาตจาก CySEC ทางโบรกเกอร์ยังแสดงข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับวิธีการดำเนินคำสั่งซื้อของลูกค้าและรายละเอียดที่เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์

บริษัทมหาชน

ในเดือนกรกฎาคม 2017 NAGA ได้กลายเป็นบริษัทมหาชนที่มีการซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์แฟรงค์เฟิร์ต สิ่งนี้จะช่วยเพิ่มความไว้วางใจให้กับลูกค้าและนักลงทุนได้ เนื่องจากทางบริษัทจะมีการเปิดเผยผลประกอบการทางการเงินอย่างสม่ำเสมอ

ใบอนุญาตและข้อบังคับ

NAGA Group AG มีบริษัทย่อยหลายแห่งซึ่งรวมถึง NAGA Global และ NAGA Markets ซึ่งตั้งอยู่ที่เมือง Limassol ประเทศไซปรัสและยังได้รับอนุญาตจาก Cyprus Securities and Exchange Commission (CySEC) ภายใต้ใบอนุญาตเลขที่ 204/13  เนื่องจากเป็นการตั้งอยู่ที่เขตสหภาพยุโรป ทางสาขาย่อยนี้จึงมีหน้าที่ให้บริการลูกค้าที่อยู่ในสหภาพยุโรปและ EEA ในขณะที่ทาง NAGA Global เองได้จดทะเบียนในเซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์และมีหน้าที่ให้บริการลูกค้าของโบรกเกอร์จากทั่วโลก

จากใบอนุญาตที่โบรกเกอร์ได้รับเหล่านี้ ทำให้โบรกเกอร์สามารถให้บริการแก่ลูกค้าจากทั่วทุกมุมโลก ยกเว้นประเทศต่อไปนี้:

 • สหรัฐอเมริกา
 • แคนาดา
 • อิหร่าน
 • อิรัก
 • คิวบา
 • เกาหลีเหนือ
 • และซีเรีย

ในตอนนี้ NAGA กำลังขอใบอนุญาตจาก Australian Securities & Investment Commission (ASIC) และ Financial Sector Conduct Authority (FSCA) ในแอฟริกาใต้ และภายในปี 2021 นี้ทางโบรกเกอร์ก็อาจจะมีสำนักงานเพิ่มขึ้นในซิดนีย์และเคปทาวน์ด้วย

นโยบายการดำเนินการการเทรด

เมื่อลูกค้าเริ่มต้นทำคำสั่งซื้อผ่านโบรกเกอร์ ระบบก็จะส่งคำสั่งนี้ไปยังที่ที่ใช้ดำเนินการแล้วก็ดำเนินการตามราคาตลาดตามที่ที่เหล่านี้กำหนดไว้ ภาพด้านล่างนี้คือสถานที่ที่ใช้ในการดำเนินการของทางโบรกเกอร์ใช้เพื่อประมวลผลธุรกรรม CFD ให้แก่ลูกค้า

NAGA นโยบายการดำเนินการการเทรด

และจากในภาพนี้จะพบว่าสถานที่ที่ใช้ในการดำเนินการทั้งหมดนี้ได้รับใบอนุญาตโดย CySEC หรือไม่ก็จากทาง  Financial Conduct Authority (FCA) จากการที่มีหน่วยงานที่มีชื่อเสียงคอยควบคุมดูแลอยู่นี้ก็เป็นการการันตีถึงความปลอดภัยในการดำเนินงานของโบรกเกอร์ได้เลย 

สรุป

NAGA มีฟีเจอร์ที่ยอดเยี่ยมมากมาย โดยบางส่วนมีไว้สำหรับโซเชี่ยลเทรดดิ้ง, ทรัพย์สินและบางส่วนก็เกี่ยวข้องกับด้านความปลอดภัย เทรดเดอร์ทุกคนสามารถมั่นใจในการเทรดซื้อขายกับ NAGA ได้เนื่องจากปัจจัยต่างๆ เหล่านี้ และถึงแม้ว่าค่าธรรมเนียมในการซื้อขายของ NAGA จะไม่ได้มีค่าต่ำที่สุดในอุตสาหกรรมนี้ แต่ก็ยังถือว่าไม่แพงมากนัก

อย่างไรก็ตามตัวเลือกของแพลตฟอร์มที่ทาง NAGA มีไม่เยอะมากนัก และฝ่ายบริการลูกค้าก็ยังบริการไม่ดีสักเท่าไหร่ ด้วยข้อเสียเหล่านี้จึงทำให้ความโดดเด่นของ NAGA นั้นลดลง

สรุปแล้วก็คือว่า NAGA ก็ถือเป็นโบรกเกอร์ที่ดีที่เราอยากแนะนำให้กับเทรดเดอร์ทุกคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณต้องการเข้ามาสัมผัสประสบการณ์การเทรดในตลาดหุ้นทั่วโลกที่มีความปลอดภัย

Naga

โซเชียลเทรดดิ้งมีให้บริการที่แอป NAGA ด้วยค่าคอมมิชชั่น 0% สำหรับหุ้น ตรวจสอบข้อเสนอดีๆ ได้ในเว็บไซต์

คำถามที่พบบ่อย

NAGA คืออะไร

NAGA เป็นออนไลน์โบรกเกอร์ที่ให้บริการโซเชียลเทรดดิ้ง

สามารถซื้อหุ้นจริงๆ กับทาง NAGA ได้ไหม

ได้ ทาง NAGA มีหุ้นจริงๆ ให้ลูกค้าได้ซื้อขายกัน

สามารถซื้อ Bitcoins กับทาง NAGA ได้ไหม

ได้สิ ทาง NAGA มีคู่สกุลเงินดิจิตอลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดให้ลูกค้าได้เทรดกัน

สามารถฝากเงินโดยใช้ Bitcoin ได้ไหม

ได้ ทาง NAGA รับฝากเงินโดยใช้ Cryptocurrencies ด้วย

Trading.in.th
Logo
Enable registration in settings - general