รีวิว XM 2024 – ทุกสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับโบรกเกอร์นี้

👍ข้อดี
 • ค่าธรรมเนียมการเทรดต่ำ
 • มีฝ่ายบริการดูแลที่ยอดเยี่ยม
 • รองรับสกุลเงินหลักกว่า 11 สกุล
👎ข้อเสีย
 • ค่าธรรมเนียมการเทรดฟอเร็กซ์และ CFD ดัชนีหุ้นสูงกว่าค่าเฉลี่ย
 • ไม่มีฟีเจอร์โซเชียลเทรดดิ้ง

สรุปภาพรวม – XM ดีไหม

โบรกเกอร์นี้เหมาะกับใคร

XM เหมาะสำหรับเทรดเดอร์มือใหม่ รวมถึงเทรดเดอร์ที่ต้องการบริการจากฝ่ายดูแลลูกค้าที่ยอดเยี่ยม

XM เป็นโบรกเกอร์ออนไลน์ที่ให้บริการการเทรดฟอเร็กซ์ และ CFD โดยก่อตั้งขึ้นในปี 2009  ปัจจุบันมีลูกค้าจำนวนมากกว่า 2.5 ล้านคนใน 197 ประเทศทั่วโลก ได้รับรางวัลมากมาย เช่น Best Trading Experience ในปี 2021 จัดอันดับโดย Awarded by Ultimate Fintech โบรกเกอร์อยู่ภายใต้การควบคุมจากหน่วยงานหลาย ๆ แห่ง ได้แก่ ASIC, CySec, FCA และ IFSC อีกทั้งยังมีมาตรการป้องบัญชีลูกค้าด้วยการแยกบัญชีจากของโบรกเกอร์ 

โบรกเกอร์ XM ให้บริการออนไลน์เทรดดิ้งบนแพลตฟอร์มยอดนิยมอย่าง MT4 และ MT5 ในเวอร์ชั่นติดตั้งบนเดสก์ท็อป, เว็บเทรดเดอร์และแอพพลิเคชั่นมือถือ โดยคุณสามารถเทรดสินทรัพย์ได้มากกว่า 1,000 ชนิดในรูปแบบ CFD เช่น หุ้น, สินค้าโภคภัณฑ์, ETF, สกุลเงินดิจิทัล เป็นต้น เราวิเคราะห์จุดเด่นของโบรกเกอร์ FX นั่นคือมีค่าธรรมเนียมในการเทรดของ XM ค่อนข้างต่ำ และไม่เรียกเก็บค่าคอมมิชชั่นยกเว้นในบางประเภทบัญชี 

XM มีบริการเครื่องมือช่วยในการวิเคราะห์ทางเทคนิคมากมาย รวมถึงการฝึกสอนจำนวนมากให้แก่เทรดเดอร์ การบริการของ XM รองรับถึง 30 ภาษารวมถึงภาษาไทย และมีฝ่ายดูแลลูกค้าที่ดีเยี่ยม ทำงานอย่างเป็นมืออาชีพสามารถติดต่อได้รวดเร็วเมื่อมีคำถามหรือปัญหาใด ๆ เข้าดู XM เลย

XM

XM สนับสนุนเทรดเดอร์อย่างครอบคลุม ด้วยเครื่องมือชั้นสูงและการวิเคราะห์ขั้นพื้นฐานรายวัน เข้าเว็บไซต์เพื่อดูข้อเสนอทั้งหมดได้เลย

การเปิดบัญชี

XM มีบัญชีหลายประเภทให้ผู้ใช้งานได้เลือกใช้ตามความสะดวกและเหมาะสม 

XM ประเภทบัญชี

ผู้ใช้งานสามารถเปิดบัญชีกับทาง XM ได้อย่างง่ายดายและใช้เวลาเพียงไม่นานเลย หลังจากที่เปิดบัญชีแล้ว ผู้ใช้งานจำเป็นต้องผ่านกระบวนการ KYC ด้วยการยืนยันตัวตนด้วยการส่งรูปบัตรประจำตัวประชาชน หน้าพาสปอร์ต หรือใบขับขี่เพื่อให้ทางโบรกเกอร์สามารถตรวจสอบการมีตัวตนของผู้ใช้งานจริง นอกจากการยืนยันตัวตนของผู้ใช้งานแล้ว จำเป็นต้องมีการยืนยันที่อยู่อาศัยของผู้ใช้งานด้วย และเอกสารที่จำเป็นจะต้องยื่นด้วย ได้แก่ ใบแจ้งหนี้ค่าน้ำ-ค่าไฟ รายการเดินบัญชีธนาคารที่มีที่อยู่อาศัยของผู้ใช้งานประทับอยู่ หรือสำเนาทะเบียนบ้าน

บัญชีต่างๆ

XM มีบริการเปิดบัญชีทั้งหมด 4 ประเภท: Micro, Standard, XM Ultra Low และ Shares ค่าธรรมเนียมการเทรดนั้นจะต่างกันไปตามประเภทของแต่ละบัญชี แต่ไม่ว่าผู้ใช้งานจะเลือกใช้บัญชีประเภทไหนก็ตามก็สามารถเข้าถึงแพลตฟอร์ม  Metatrader 4 ได้ซึ่งมันช่วยให้คุณสร้างวิธีการเทรดตามที่คุณต้องการได้เองแบบอัตโนมัติ

นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถเลือกสกุลเงินหลักตามที่คุณต้องการได้เองเลย และบัญชีแต่ละประเภทที่ผู้ใช้งานเลือกใช้งานนั้น สกุลเงินที่จะสามารถเลือกใช้ได้ก็จะแตกต่างกันโดยมีตามดังต่อไปนี้: 

 • EUR
 • USD 
 • AUD 
 • NLP 
 • HUF 
 • ZAR 
 • SGD 
 • NZD

บัญชี Micro 

บัญชีประเภท Micro นี้ทาง XM ได้จัดให้มีการป้องการมียอดเงินคงเหลือติดลบ ระบบจึงถูกจัดให้มียอดเงินคงเหลือขั้นต่ำที่ €5 (~฿184) ปริมาณขั้นต่ำที่ใช้ในการเปิดการซื้อ-ขายบน Metatrader 4 คือ 0.01 ล็อต และจะเพิ่มสูงขึ้นในการเปิดการซื้อ-ขายบน Metatrader 5

นอกจากนี้ปริมาณสูงสุดในการเปิดการซื้อ-ขายจะอยู่ที่ 100 ล็อต เทรดเดอร์จะไม่สามารถเปิดการซื้อ-ขายได้มากกว่า 200 คำสั่ง(market and deferred)  ซึ่งในบัญชีประเภท Micro นี้หนึ่งล็อตจะเท่ากับ $1,000 (~฿31,540) 

เทรดเดอร์ที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในประเทศฝั่งยุโรปจะได้รับประโยชน์ไปในทันทีจากโบนัสสำหรับการฝากเงินในครั้งแรกในบัญชีประเภท Micro 

บัญชี Standard 

บัญชีประเภท Standard นั้นค่อนข้างจะมีลักษณะที่คล้ายกับบัญชีประเภท Micro แต่จะต่างกันตรงที่หนึ่งล็อตของบัญชี Standard จะเท่ากับ $100,000 (~฿3,153,900) และปริมาณสูงสุดในการเปิดการซื้อ-ขายจะอยู่ที่ 50 ล็อต

บัญชี XM Ultra Low 

อาจจะกล่าวได้ว่าบัญชีประเภท XM Ultra Low นี้ก็คล้ายกับบัญชีประเภท Standard และ Micro เช่นกัน แต่จะไม่มีการป้องกันการมียอดเงินคงเหลือติดลบและไม่มีโบนัสพิเศษสำหรับการฝากเงินเข้าบัญชีครั้งแรกเหมือนกับสองประเภทที่ได้กล่าวมาข้างต้น นอกจากนี้ทางโบรกเกอร์จะไม่คิดค่าคอมมิชชั่นเนื่องจากค่าธรรมเนียมต่างๆ นั้นได้ถูกรวมอยู่ในค่าสเปรดแล้ว

ฝากเงินขั้นต่ำจำนวน €50 (~฿1,840) เพื่อเริ่มใช้งานในบัญชี และสามารถส่งคำสั่งการเทรดซื้อ-ขายได้มากถึง 200 คำสั่งบน Metatrader

บัญชี Shares 

บัญชีประเภทนี้จะมีความแตกต่างจากประเภทอื่นๆ ที่ได้กล่าวมาเนื่องจากยอดฝากเงินขั้นต่ำจะอยู่ที่ $10,000 (~฿315,390) และไม่มีรางวัลโบนัสให้ ไม่สามารถทำ Hedging (การที่จะทำการซื้อและขายสินทรัพย์ในเวลาเดียวกัน) ปริมาณการซื้อ-ขายขั้นต่ำจะอยู่ที่ 1 ล็อตและเทรดเดอร์สามารถส่งคำสั่งการเทรดได้สูงถึง 50 คำสั่งบน Metatrader

บัญชีอิสลาม 

บัญชีประเภทนี้ไม่ใช่ประเภทที่มีลักษณะพิเศษในตัว คือจากบัญชีที่ได้กล่าวมาก่อนหน้านี้ก็สามารถเป็นบัญชีอิสลามได้เช่นกันหากเป็นไปตามที่ลูกค้าประสงค์ บัญชีอิสลามนี้จะไม่มีค่าธรรมเนียม Swap สำหรับการเปิดคำสั่งเทรดและมีการถือยาวมากกว่าหนึ่งเซสชัน นอกจากนี้แล้วในบัญชีนี้จะไม่มีเลเวอเรจด้วย

เพื่อให้ได้รับประโยชน์จากบัญชีประเภทนี้ คุณจะต้องทำการเปิดบัญชีตามขั้นตอนปกติ จากนั้นติดต่อฝ่ายสนับสนุนของทาง XM เพื่อทำการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง และสิ่งสำคัญคือทาง XM ได้ขอสงวนสิทธิ์ที่อาจจะไม่ทำการเปิดบัญชีประเภทนี้ให้แก่ผู้ใช้งานก็ได้

โบรกเกอร์มีความโดดเด่นในข้อเสนอในการให้บริการประเภทบัญชีอิสลามเนื่องจากค่าสเปรดของทางโบรกเกอร์นั้นไม่ได้มีค่าที่สูงขึ้นกว่าปกติเพื่อเป็นการชดเชยกับค่าธรรมเนียม Swap ที่ทางโบรกเกอร์ไม่ได้เรียกเก็บ ซึ่งนี่ถือเป็นสิ่งที่โบรกเกอร์ส่วนใหญ่ก็ปฏิบัติกันอยู่ ดังนั้นแล้วค่าสเปรดจึงยังคงเท่าเดิมแม้ว่าบัญชีประเภทนี้จะไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียม Swap ก็ตาม

การเปิดบัญชีจริงกับ XM  

การเปิดบัญชีและยืนยันตัวตนกับ XM สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอน ดำเนินการได้ทั้งผ่านเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น นอกจากนี้ XM ยังให้บริการบัญชีทดลองเพื่อให้ลูกค้าทดลองเทรดได้โดยไม่มีความเสี่ยง 

ขั้นตอนเปิดบัญชีจริงผ่านเว็บไซต์ – XM
ขั้นตอนที่ 1
เข้าไปยังเว็บไซต์ของ XM แล้วกด “เปิดบัญชีจริง”

ขั้นตอนที่ 2
กรอกข้อมูลส่วนตัวของคุณเป็นภาษาอังกฤษ ได้แก่ ชื่อ นามสกุล ประเทศที่อาศัย ภาษา เบอร์มือถือ และอีเมล

ขั้นตอนที่ 3
ต่อมาเลือกข้อมูลบัญชีซื้อขายของคุณ จากนั้นกดปุ่ม “ไปยังขั้นตอนที่ 2”

ขั้นตอนที่ 4
กรอกข้อมูลต่าง ๆ ดังนี้เป็นภาษาอังกฤษ

⁃ ข้อมูลส่วนบุคคล  
⁃ ข้อมูลบัญชีซื้อขาย 
⁃ ข้อมูลผู้ลงทุน 
⁃ ความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับการเทรด 
⁃ รหัสผ่าน 

เมื่อกรอกข้อมูลครบแล้วให้กดยอมรับเงื่อนไขและข้อตกลง จากนั้นกดปุ่ม “เปิดบัญชีจริง”
ขั้นตอนที่ 5
เพื่อให้การลงทะเบียนเสร็จสมบูรณ์ สิ่งที่คุณต้องทำขั้นตอนต่อมามีดังนี้ 

⁃ ยืนยันอีเมลที่ใช้สมัคร 
⁃ ล็อกอินเข้าระบบสมาชิก 
⁃ ยืนยันบัญชีด้วยการส่งเอกสารยืนยันตัวตน 
⁃ ดาวน์โหลดแพลตฟอร์มการเทรด

การเปิดบัญชีจริงผ่านแอพพลิเคชั่น

ขั้นตอนเปิดบัญชีจริงผ่านแอพพลิเคชั่น – XM
ขั้นตอนที่ 1
ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น “XM – Trading Point” จาก Google Play หรือ App Store แล้วติดตั้งลงบนมือถือหรือแท็บเล็ต
ขั้นตอนที่ 2
เข้าสู่แอพพลิเคชั่นกดเลือก “Register an Account”

ขั้นตอนที่ 3
แล้วเลือก “Real account”

ขั้นตอนที่ 4
เลือกรายละเอียดบัญชีของคุณดังนี้ แล้วกดเลือก “Next”

ขั้นตอนที่ 5
กรอกรายละเอียดส่วนตัวต่าง ๆ ของคุณ ได้แก่ ชื่อจริง นามสกุล เบอร์มือถือ อีเมล ที่อยู่ วันเกิด ภาษา แล้วกดเลือก “Next”

ขั้นตอนที่ 6
กรอกรายละเอียดเกี่ยวกับบัญชีเทรด

ขั้นตอนที่ 7
เพื่อให้การลงทะเบียนเสร็จสมบูรณ์ สิ่งที่คุณต้องทำขั้นตอนต่อมามีดังนี้ 

⁃ ยืนยันอีเมลที่ใช้สมัคร 
⁃ ล็อกอินเข้าระบบสมาชิก 
⁃ ยืนยันบัญชีด้วยการส่งเอกสารยืนยันตัวตน 
⁃ ดาวน์โหลดแพลตฟอร์มการเทรด 

การเปิดบัญชีทดลอง

ขั้นตอนเปิดบัญชีทดลองผ่านเว็บไซต์ – XM
ขั้นตอนที่ 1
จากหน้าแรกของเว็บไซต์ของ XM เลือกกด “เปิดบัญชีทดลอง”

ขั้นตอนที่ 2
กรอกข้อมูลต่างๆ ดังนี้เป็นภาษาอังกฤษ  

⁃ ข้อมูลส่วนบุคคล 
⁃ ข้อมูลบัญชีซื้อขาย 
⁃ รหัสผ่านสำหรับบัญชี 

จากนั้นกด “เปิดบัญชีทดลอง”

ปิดบัญชีทดลองกับ XM ตอนนี้

การฝากและการถอนเงิน

ผู้ใช้งานสามารถฝากเงินผ่านช่องทางมากมาย ตามดังต่อไปนี้: 

 • บัตรเครดิต/เดบิต
 • โอนเงินผ่านธนาคารออนไลน์
 • Skrill
 • Neteller
 • WebMoney
 • Bitcoin
 • MuchBetter Wallet 
 • Trustly
XM การฝากและการถอนเงิน

มีช่องทางมากมายให้ผู้ใช้งานสามารถฝากเงินเข้าไปในบัญชีเทรดได้และช่องทางที่เป็นที่นิยมก็คือการโอนเงินผ่านธนาคารออนไลน์ โดยสามารถโอนออนไลน์ผ่านธนาคารของไทยทั้งหมด 6 แห่ง ได้แก่:

 1. ธนาคารกรุงเทพ
 2. ธนาคารไทยพาณิชย์
 3. ธนาคารกสิกรไทย
 4. ธนาคารกรุงไทย
 5. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา
 6. ธนาคารทหารไทย

ในการฝากเงินเข้าบัญชีผ่านธนาคารออนไลน์จะไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆ ทั้งสิ้นและเงินจะเข้าบัญชีในทันที ส่วนการถอนเงินก็ไม่เสียค่าธรรมเนียมเช่นกันหากถอนเงินมากกว่า €200 (~฿7,366) ขึ้นไป 

ค่าคอมมิชชั่นและค่าสเปรด

ค่าธรรมเนียมต่างๆ ในการเทรดของ XM นั้นค่อนข้างจะต่ำและยังไม่มีการเก็บค่าคอมมิชชั่นอีกด้วย ยกเว้นบัญชีประเภท Shares 

บัญชีแต่ละประเภทนั้นมีการคิดค่าธรรมเนียมที่แตกต่างกันออกไป สำหรับบัญชีประเภท Micro และ Standard การเทรดสินทรัพย์ส่วนใหญ่จะมีค่าสเปรดต่ำสุดแค่ 1 pip อย่างเช่น EUR/USD บางคนอาจจะคิดว่าค่าสเปรดนั้นค่อนข้างสูง แต่อย่าลืมไปนะว่าบัญชีประเภทนี้ไม่มีการเก็บค่าคอมมิชชั่นเลย

ค่าสเปรดอาจจะเปลี่ยนแปลงได้อย่างมากโดยเฉพาะเวลาที่เกิดความผันผวนที่สูง ผู้ใช้งานอาจจะได้รับประโยชน์มากกว่าหากทำการเทรดในช่วงเวลาที่ได้ถูกกำหนดเอาไว้ และประโยชน์อีกอย่างหนึ่งของการเทรดบน XM กึคือทางโบรกเกอร์จะไม่มีการจำกัดการเทรดในช่วงเวลาที่มีการประกาศเรื่องสำคัญทางเศรษฐกิจใดๆ ดังนั้นแล้วผู้ใช้งานจึงสามารถเปิด-ปิดคำสั่งการเทรดได้อย่างอิสระ

สำหรับบัญชีประเภท XM Ultra Low account จะมีค่าสเปรดต่ำสุดแค่ 0.6 pip และไม่มีการเก็บค่าคอมมิชชั่นใดๆ 

XM จะมีการเก็บค่าคอมมิชชั่นบนบัญชีประเภท Shares ซึ่งมันจะขึ้นอยู่กับสินทรัพย์แต่ละชนิดทีเทรดเดอร์จะเทรดด้วย

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมและค่าคอมมิชชั่นบน XM สามารถเข้าไปดูได้ที่ ->

เลเวอเรจสูงถึง 1:888

XM เป็นแพลตฟอร์มหนึ่งที่ให้บริการเลเวอเรจที่สูงมากในตลาด เทรดเดอร์จะได้รับประโยชน์จากการใช้เลเวอเรจที่สูงถึง 1:888 ในการเทรดคู่สกุลเงินหลักๆ เลเวอเรจที่สูงขนาดนี้อาจจะทำให้คุณได้กำไรมากที่สุดอย่างที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนหรืออาจจะทำให้เงินของคุณหายไปในชั่วพริบตาเลยก็ได้ ดังนั้นแล้วคุณควรจะใช้มันอย่างมีสติและมีความระมัดระวัง 

เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม

XM ถือเป็นโบรกเกอร์ที่มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการบน Metatrader เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม โดยเวอร์ชั่นต่างๆ ของ Metatrader นี้จะทำให้การเทรดของคุณเป็นไปได้อย่างราบรื่น 

Metatrader 4 และ Metatrader 5 สามารถใช้งานได้ทั้ง เวอร์ชั่นบน PCs เว็บเทรดเดอร์หรือโทรศัพท์มือถือ และด้วยความที่แพลตฟอร์มนี้สามารถเปิดใช้งานได้ในอุปกรณ์หลากหลายเวอร์ชั่น ทาง XM จึงได้จัดให้มีวิธีการเข้าถึงบัญชีเทรดเดอร์ของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันออกไป

ปกติแล้วการส่งคำสั่งเทรดบน Metatrader มักจะเกิดความล่าช้า แต่ทาง XM ได้พยายามพัฒนาเวอร์ชั่น MT4 ของตัวเองให้เกิดประสิทธิภาพที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม และได้ทำการยืนยันว่าการส่งคำสั่งเทรดบนเว็บไซต์ทั้งหมด 100% นั้นจะเกิดขึ้นในทันทีและไม่มีการถูกปฏิเสธอย่างแน่นอน และ 99.35% ของคำสั่งเทรดเกิดขึ้นภายในระยะเวลาไม่ถึงหนึ่งวินาที

Metatrader 4

บนแพลตฟอร์มนี้มีเครื่องมือมากมายกว่า 1,000 เครื่องมือให้ผู้ใช้งานได้เลือกใช้งานกันซึ่งถือได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ครบสมบูรณ์มากในตัวสำหรับการเทรดและวิเคราะห์ตลาด กราฟิกแบบ built-in ตัวชี้วัดทางเทคนิคหรือเครื่องมือวาดกราฟแบบใช้งานเอง ทั้งหมดนี้ถือเป็นเครื่องมือที่ครบสมบูรณ์ในการวิเคราะห์สินทรัพย์ต่างๆ บน XM เลยทีเดียว

XM Metatrader 4

ประโยชน์อีกอย่างหนึ่งที่คุณจะได้จากแพลตฟอร์มนี้ก็คือคุณยังสามารถใช้งาน EA หรือเทรดดิ้ง Bots ได้อีกด้วย MT4 จะช่วยให้คุณสามารถควบคุมวิธีการเทรดได้แบบอัตโนมัติและง่ายดาย ส่วนทาง MetaQuotes bookstore (ผู้พัฒนา MT4) ก็มีบริการจำหน่ายเทรดดิ้ง Bots ทั้งแบบฟรีและเสียเงินให้แก่ผู้ที่สนใจ

การที่คุณเลือกใช้บริการ Metatrader นั้นจะทำให้คุณสามารถใช้บริการแพลตฟอร์ม MT4 ได้ในเวอร์ชั่นต่างๆ (โทรศัพท์มือถือ เว็บเทรดเดอร์และ PC)

Metatrader 5

MT5 จะเหมาะสำหรับการเทรดพวกหุ้น CFD ซึ่งมีอยู่มากกว่า 1,000 ตัวบนแพลตฟอร์ม เงื่อนไขในการเทรดนั้นค่อนข้างที่จะเหมือนกับ MT4 หรือดีกว่าในบางส่วน บน MT5 นี้คุณจะยังคงพบว่ามีอุปกรณ์ที่ช่วยในการวิเคราะห์กราฟอยู่มากมายและยังมาพร้อมกับเครื่องมือช่วยที่เพิ่มมากขึ้นซึ่งรวมถึงเทรดดิ้ง Bots ด้วย และการเปิดใช้งาน MT5 ก็เหมือนกับ MT4 เลยที่สามารถใช้งานได้ทั้งบนโทรศัพท์มือถือ เว็บและ PC

XM Metatrader 5

MT4 Multiterminal

MT4 Multiterminal เป็นเวอร์ชั่นหนึ่งของ Metatrader ที่ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้มากกว่าหนึ่งบัญชีในเวลาเดียวกัน ตัวอย่างเช่น หากคุณเปิดบัญชีกับทาง XM ทั้งหมด 3 บัญชี ด้วยการใช้ MT4 Multiterminal นี้จะช่วยให้คุณสามารถเปิดใช้งาน ส่งคำสั่งเทรดในทั้ง 3 บัญชีของคุณทั้งหมดได้พร้อมๆ กัน

XM MT4 Multiterminal

ตลาดและผลิตภัณฑ์ทางการเงิน

XM มีบริการเครื่องมือสำหรับการเทรดมากกว่า 1,000 ชนิดให้คุณเลือกใช้ในการเทรดสินทรัพย์ทั้ง 5 ประเภทนี้: 

 • คู่สกุลเงิน
 • สินค้าโภคภัณฑ์
 • ดัชนี
 • หุ้น
 • สกุลเงินคริปโต

คู่สกุลเงินจะมีทั้งหมด 58 คู่โดยประกอบไปด้วยคู่สกุลเงินหลัก คู่สกุลเงินรองและคู่สกุลเงินใหม่ๆ 

ส่วนการซื้อขายหุ้น CFD สำหรับหุ้นจดทะเบียนอยู่บนตลาดที่เป็นที่นิยมกึมีให้เลือกมากมาย เช่น: 

 • EURONEXT
 • NYSE, 
 • Borsa Italiana
 • อื่นๆ

นอกจากนียังมีดัชนีอีกกว่า 30 ดัชนีบนแพลตฟอร์มที่อยู่ในฟอร์มของ CFDs 

และเทรดเดอร์ที่สนใจการเทรดพวกสินค้าโภคภัณฑ์ก็ยังสามารถเทรดพวกกลุ่มโลหะ (ทองและเงิน) กลุ่มพลังงาน (น้ำมันและแก๊ส) รวมถึงสินค้ากลุ่มการเกษตรได้อีกด้วย

การค้นคว้าวิจัย

XM มีเครื่องมือที่ช่วยในการวิเคราะห์ทางเทคนิคมากมายแต่อย่างไรก็ตามเครื่องมือพื้นฐานเหล่านี้ถือว่าสามารถใช้งานได้ภายใต้ข้อจำกัดบางประการ

XM การค้นคว้าวิจัย

ดังนั้นแล้วลูกค้าของ XM จะได้รับสิทธิพิเศษและประโยชน์มากขึ้นจากเครื่องมือพรีเมียมที่สร้างขึ้นโดย Avramis Despotis ผู้ที่เป็น CEO ของ Tradepedia เครื่องมือตัวชี้วัดเหล่านี้ได้ถูกรวมไว้บน MT4 และ MT5 แล้วซึ่งสามารถแสดงสัญญาณการเทรดที่แม่นยำและดีกว่าเครื่องมือบน MT4 ทั่วๆ ไป

นอกจากนี้แล้วบนแพลตฟอร์มยังมีแสดงปฏิทินทางเศรษฐกิจที่จะช่วยให้คุณสามารถเกาะติดเหตุการณ์ทางเศรษฐกิจที่สำคัญๆ ได้ตลอด บนเว็บไซต์ก็จะประกอบไปด้วยส่วนที่คุณสามารถใช้ค้นหาข้อมูลข่าวสารต่างๆ ที่จะมีการอัพเดทอยู่เป็นประจำจากหน่วยงานข่าวต่างๆ อย่างเช่น Reuters

และในส่วนของไอเดียสำหรับการเทรดนั้น ก็จะมีเครื่องมือที่สามารถบอกสัญญาณการเทรดทางเทคนิคให้เทรดเดอร์ได้ใช้งานซึ่งตรงนี้เป็นความร่วมมือจากทาง Autochartis

ฝ่ายดูแลลูกค้า

การบริการดูแลลูกค้าของ XM นั้นถือได้ว่าอยู่ในระดับดีเยี่ยมและไร้ที่ติ จากการทดสอบการบริการลูกค้าของทาง XM ก็ยังแสดงให้เห็นว่าทางโบรกเกอร์นั้นเปรียบลูกค้าเสมือนหัวใจของการบริการที่จะต้องได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด

XM ได้มอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจแก่ลูกค้าโดยการมอบบริการความช่วยเหลือที่มีคุณภาพและมีเทรดดิ้งแพลตฟอร์มมากมายให้ลูกค้าได้เลือกใช้กัน และจากผลทดสอบการบริการที่ทางโบรกเกอร์ได้จัดทำขึ้นนั้นก็ได้แสดงให้เห็นว่าความพึงพอใจของลูกค้านั้นเป็นหัวใจหลักในการให้บริการ

นอกจากทางโบรกเกอร์จะมอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้แก่ลูกค้าแล้วก็ยังพยายามรักษาชื่อเสียงที่ดีงามเอาไว้เพราะว่าชื่อเสียงที่ดีก็หมายถึงการมีความน่าเชื่อถือน้่นเอง ฝ่ายบริการช่วยเหลือลูกค้านั้นสามารถช่วยเหลือลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว หากลูกค้าประสบปัญหาสามารถติดต่อผู้ให้บริการความช่วยเหลือตรงหน้าการติดต่อโดยผ่านทางอีเมลหรือแชทก็ได้ ในการติดต่อสอบถามเป็นภาษาไทยนั้น จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้ความช่วยเหลืออยู่ 5 วันตลอด 24 ชั่วโมง

หากผู้ใช้งานประสบปัญหาบางประการ อาจจะไม่จำเป็นต้องติดต่อฝ่ายให้บริการความช่วยเหลือในทันทีเนื่องจากปัญหาส่วนใหญ่ อย่างเช่น คำถามเกี่ยวกับ Metatrader ทั้งหมดนั้นได้ถูกตอบไว้หมดแล้วในส่วนของปัญหาที่พบบ่อย

การฝึกฝน

XM มีบริการการเทรนฝึกสอนจำนวนมากให้แก่ลูกค้า พร้อมทั้งมีการสัมมนาตามสถานที่ต่างๆ รวมทั้งสัมมนาผ่านอินเตอร์เน็ตที่จะถูกจัดขึ้นเป็นประจำอีกด้วย

เทรดเดอร์หน้าใหม่หรือเทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์มาบ้างแล้วจะได้รับการสอนและฝึกฝนผ่านทางวิดีโอเทรนนิ่งจำนวนมากที่เป็นภาษาอังกฤษซึ่งสามารถเข้าใช้งานได้ผ่านทางเว็บไซต์ของ XM โดยตรง นอกจากนี้ยังมีการจัดการสัมมนาตามสถานที่ต่างๆ และสัมมนาผ่านทางอินเตอร์เน็ตเป็นประจำอยู่เสมอ ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมได้โดยการประชุมนี้สามารถฟังได้ในภาษาต่างๆ การเทรนทั้งหมดนี้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าใช้บริการได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

Metatrader มีวิดีโอฝึกสอนทั้ง 43 ชุด ผู้ใช้งานจะได้เรียนรู้การติดตั้งเครื่องมือชี้วัดทางเทคนิค การใช้งาน EA การเปิดคำสั่งเทรดและอื่นๆ อีกมาก

ด้านความปลอดภัย

โบรกเกอร์นั้นอยู่ภายใต้การควบคุมจากหน่วยงานควบคุมหลักหลายๆ แห่งซึ่งหน่วยงานเหล่านี้ได้ตั้งมาตรฐานป้องบัญชีลูกหนี้จากยอดเงินติดลบด้วย

XM เป็นชื่อที่ใช้ในการให้บริการการเทรดจริงโดย Trading Point of Financial Instruments เป็นสถาบันการเงินที่อยู่ในไซปรัส

สาขาต่างๆ ของบริษัทอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลจากหน่วยงานต่างๆ ที่ให้ใบอนุญาตแก่บริษัท อย่างเช่นในยุโรป ทางโบรกเกอร์อยู่ภายใต้การควบคุมดูแลจากทาง CySec ตั้งแต่ปี 2010 โดยได้รับการอนุญาตให้บริการในกลุ่มประเทศฝั่งยุโรป

ในช่วงที่ขยายการดำเนินธุรกิจไปยังพื้นที่ต่างๆ โบรกเกอร์ก็ได้รับใบอนุญาตที่สำคัญๆ อื่นอีกมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2015 ที่ได้รับใบอนุญาตจาก ASIC ของประเทศออสเตรเลียและ FCA ของประเทศอังกฤษ

และในส่วนที่เป็นสาขาประจำประเทศต่างๆ จะอยู่ภายใต้การควบคุมโดย IFSC ซึ่งเป็นผู้ดูแลตลาดการเงินในเบลีซ

ทางโบรกเกอร์ไม่ได้ให้บริการในทุกๆ ประเทศ อย่างเช่น ผู้ที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาจะไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดบัญชีกับทางโบรกเกอร์ รวมถึงประเทศอย่างเกาหลีเหนือหรืออิหร่านด้วยเช่นกัน

การป้องกันบัญชี

เงินในบัญชีลูกหนี้ที่อยู่กับทาง XM นั้นจะถูกแยกต่างหากจากบัญชีของทางโบรกเกอร์เนื่องจากเป็นกฏที่กำหนดขึ้นโดยหน่วยงานควบคุมต่างๆ โดยเงินของลูกค้านั้นจะอยู่ในบัญชีของทางธนาคารที่เป็นพันธมิตรกับทาง XM การทำเช่นนี้จะช่วยป้องกันเงินสูญหายในกรณีที่ทางโบรกเกอร์เกิดล้มละลาย ลูกค้าจะได้รับเงินชดเชยสูงสุดจำนวน €20,000 (~฿739,800 )

การป้องกันยอดเงินคงเหลือติดลบ

ในลักษณะเดียวกันกับโบรกเกอร์อื่นๆ ในบัญชีของเทรดเดอร์รายย่อยนั้นจะมีโปรแกรมตัดขาดทุน เนื่องจากทางโบรกเกอร์ไม่ต้องการให้เทรดเดอร์ขาดทุนเกินเงินที่ใช้ในการเปิดคำสั่งการเทรด

XM มีการสร้างนโยบายเงินลงทุนที่ช่วยปกป้องบัญชีของผู้ใช้งาน หากจำนวนเงินในบัญชีของผู้ใช้งานลดลง 50% ซึ่งเหลือน้อยกว่าจำนวนที่ถูกกำหนดไว้ในตอนที่เปิดคำสั่งเทรด ทางแพลตฟอร์มจะส่งข้อความแจ้งไปเตือน ซึ่งนี้หมายความว่าผู้ใช้งานจะต้องทำการปิดคำสั่งการเทรด ไม่เปิดคำสั่งเทรดใหม่ หรือฝากเงินเข้ามาในบัญชีเพิ่ม

หากผู้ใช้งานยังคงถือคำสั่งเทรดที่มียอดขาดทุนอยู่ต่อไปเรื่อยๆ แม้จะได้รับการแจ้งเตือนไปแล้วก็ตาม คำสั่งเทรดเหล่านั้นก็จะถูกปิดลงเองเมื่อยอดเงินคงเหลือของคุณลดลงเหลือเพียง 20%

มูลนิธิ XM 

มูลนิธิ XM ได้ถูกจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ที่ต้องการจะส่งเสริมให้ทุกคนได้รับโอกาสที่เท่าเทียมกันโดยการช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรม พันธกิจของทางมูลนิธิคือการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสให้บรรลุเป้าหมายและสานความฝันของพวกเขา

ทางมูลนิธิได้บริจาคให้แก่องค์กรการกุศลต่างๆ เพื่อช่วยพัฒนาองค์กรของพวกเขา ผู้ใช้งานยังสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทางมูลนิธิได้ทางบนเว็บไซต์ของโบรกเกอร์ การส่งเสริมด้านมนุษยธรรมนี้เป็นการบ่งบอกว่าโบรกเกอร์นั้นนอกจากจะให้บริการการเทรดนี้แล้ว ยังได้แบ่งหน้าที่ออกมาเพื่อทำประโยชน์แก่สังคมอีกด้วย

สรุป – XM รีวิว

XM ถือเป็นโบรกเกอร์ที่มีบริการที่ดีเยี่ยมและยังคงพัฒนาการให้บริการแก่ผู้ใช้งานอยู่เสมอ มีฐานลูกค้าและมีชื่อเสียงที่ดี เว็บไซต์ที่ให้บริการก็สามารถใช้งานได้ง่ายแบบมืออาชีพมาบริการเอง โบรกเกอร์นี้จึงถือได้ว่าเหมาะสำหรับเทรดเดอร์ทุกระดับเลย

ด้วยคุณภาพในการให้บริการพร้อมทั้งมีฝ่ายบริการช่วยเหลือลูกค้าแบบครบครันทำให้ XM กลายเป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ที่ดีที่สุดในตลาดนี้เลยทีเดียว

XM

XM สนับสนุนเทรดเดอร์อย่างครอบคลุม ด้วยเครื่องมือชั้นสูงและการวิเคราะห์ขั้นพื้นฐานรายวัน เข้าเว็บไซต์เพื่อดูข้อเสนอทั้งหมดได้เลย

คำถามที่พบบ่อย

XM อยู่ภายใต้การควบคุมหรือไม่

XM อยู่ภายใต้การควบคุมโดย CySec และ ASIC และยังได้รับใบอนุญาตจาก AMF ในประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย

ต้องฝากเงินขั้นต่ำเท่าไหร่

ฝากเงินขั้นต่ำเพียงแค่ €5 (~฿184) แต่การเทรดแต่ละสินค้านั้นจะใช้เงินลงทุนขั้นต่ำที่ต่างกันไป

Trading.in.th
Logo
Enable registration in settings - general