รีวิว XTB 2021 – มาอ่านข้อวิเคราะห์ของเราก่อนที่คุณจะเปิดบัญชีสิ

สรุปภาพรวม – XTB ดีไหม

XTB ก่อตั้งขึ้นในปี 2002 ในประเทศโปแลนด์ ปัจจุบันโบรกเกอร์ออนไลน์มีสำนักงานอยู่ในหลายประเทศ และนับตั้งแต่ที่ได้มีการก่อตั้งขึ้นมา ทาง XTB ก็ได้พัฒนาตัวเองขึ้นอย่างมากจนกลายเป็นผู้เล่นชั้นนำรายหนึ่งในอุตสาหกรรมฟอเร็กซ์และ CFD

สาขาของ XTB ถูกควบคุมโดยหน่วยงานกำกับดูแลหลายแห่งซึ่งรวมถึง Financial Markets Authority (AMF) ในฝรั่งเศส Financial Conduct Authority (FCA) ในสหราชอาณาจักร Polish Financial Supervision Authority (KNF) ในโปแลนด์และ Cyprus Securities and Exchange Commission (CySEC) ในไซปรัส XTB มีลูกค้ามากกว่าถึง 120,000 รายทั่วโลกและได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า

ด้วยแพลตฟอร์มการเทรดอย่าง xStation 5 ทาง XTB ได้มีบริการการเทรดซื้อขายคู่สกุลเงินฟอเร็กซ์จำนวน 49 คู่และ ETF มากกว่า 60 รายการ นอกจากนี้เราพบว่าโบรกเกอร์ยังมีการเสนอขายหุ้น CFD อยู่มากด้วย

XTB

ด้วย xStation 5, XTB นำเสนอค่าคอมมิชชั่น 0% สำหรับหุ้นและอนุญาตให้เทรดเศษหุ้น หรือ Fractional Shares ได้ ลองใช้แพลตฟอร์มเพิ่มเติมได้ภายในเว็บไซต์
👍ข้อดี
  • จดทะเบียนอยู่บน Warsaw Stock Exchange
  • สามารถเข้าถึงตลาดทั่วโลกกว่า 1,500 แห่งได้
  • ค่าสเปรดสำหรับ CFD ต่ำ
👎ข้อเสีย
  • ค่าคอมมิชชั่นในบัญชี Pro สูง

ค่าธรรมเนียมการเทรด

ค่าใช้จ่ายของ XTB โดยรวมถือว่าค่อนข้างต่ำ

XTB มีบัญชีอยู่ 2 ประเภทโดยแต่ละประเภทจะมีค่าธรรมเนียมที่แตกต่างกัน: บัญชี Standard และ บัญชี Pro

ในบัญชี Standard นี้จะไม่มีค่าคอมมิชชั่น แต่ค่าสเปรดของสินทรัพย์นั้นถือว่ากว้างอยู่ทีเดียว โดยตรงกันข้ามกับบัญชี Pro ที่จะมีค่าสเปรดที่ต่ำกว่า แต่จะมีการคิดค่าคอมมิชชั่นในทุกๆ ครั้งที่คุณส่งคำสั่งซื้อหรือขาย

สำหรับการเทรดฟอเร็กซ์จะมีค่าคอมมิชชั่นอยู่ที่ $4(~฿120), €3.5(~฿130) หรือ £2.5(~฿100) ต่อล็อตโดยขึ้นอยู่กับสกุลเงินหลักในบัญชีของคุณ และคุณจะต้องจ่ายค่าคอมมิชชันนี้ทุกครั้งที่คุณส่งคำสั่งเปิดและปิดการเทรด ดังนั้นแล้วหากคุณเปิดและปิดคำสั่งเทรดจำนวนหนึ่งล็อตใน EUR/USD คุณจะต้องจ่าย €3.5 x 2 หรือค่าคอมมิชชั่นที่ €7(~฿260)

สำหรับตราสารทุน, CFD และ ETF จะมีการกำหนดค่าคอมมิชชั่นไว้ที่ 0.08% เว้นแต่ปริมาณการเทรดของคุณจะเล็กเกินไป โดยในกรณีแบบนี้คุณจะต้องจ่ายค่าคอมมิชชั่นขั้นต่ำ $8(~฿250), €8(~฿300) หรือ £8(~฿330)

ข้างล่างนี้เป็นตารางค่าคอมมิชชั่นตามตลาดต่างๆ:

ตลาดค่าคอมมิชชั่นรีวิวของเรา
ฟอเร็กซ์$4 (~฿120), €3.5 (~฿130) หรือ £2.5 (~฿100)ยอมรับได้
CFD หุ้นและ ETF0.08% ด้วยค่าต่ำสุดที่ $8ยอมรับได้

XTB จะไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการไม่ใช้งานหรือค่าธรรมเนียมการรักษาบัญชีเหมือนอย่างที่โบรกเกอร์รายอื่นๆ เรียกเก็บกัน

การเปิดบัญชี

สามารถเปิดบัญชีกับทาง XTB ผ่านทางออนไลน์ได้โดยใช้เวลาไม่นาน 

XTB การเปิดบัญชี

ก่อนที่คุณจะทำการฝากเงิน ทาง XTB จำเป็นต้องยืนยันตัวตนของคุณเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบาย Know Your Customer (KYC) ก่อน โดยนโยบายนี้เป็นนโยบายที่กำหนดโดยหน่วยงานทางการตลาดซึ่งทำการต่อต้านการฉ้อโกงทางการเงินและการฟอกเงิน

แพลตฟอร์มของ XTB มีให้บริการในหลายภาษาแต่ไม่รองรับภาษาไทย ขั้นตอนในการเปิดบัญชีคือเริ่มต้นด้วยการกรอกข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ (ชื่อ-นามสกุล, ที่อยู่ ฯลฯ) จากนั้นก็ให้คุณเลือกแพลตฟอร์มการเทรดและประเภทบัญชี (Standard หรือ Pro)

XTB ยังถามคำถามเกี่ยวกับประสบการณ์การซื้อขายและรายได้ของคุณเพื่อนำไปปรับให้เข้ากับการให้บริการของทางโบรกเกอร์ในการตอบสนองกับวัตถุประสงค์ทางการตลาดของคุณได้ดีขึ้น

หลังจากยืนยันตัวตนแล้วคุณก็จะสามารถฝากเงินเข้าบัญชีของคุณได้

การฝากและการถอนเงิน

XTB มีช่องทางการฝากและถอนเงินอยู่หลายวิธี คุณยังสามารถถอนเงินออกจากบัญชีได้ฟรีถ้าคุณฝากเงินเข้ามาในบัญชีอย่างต่ำที่ $100(~฿3,100) และเอกสารในการยืนยันตัวตนกับทางโบรกเกอร์ก็ใช้เพียงบัตรประชาชนใบเดียวซึ่งถือว่าสะดวกสบายมาก 

XTB การฝากแล

สำหรับเทรดเดอร์ชาวไทย ทางโบรกเกอร์เองก็มีบริการการโอนเงินผ่าน Online Banking โดยมีเพียง 3 ธนาคารในประเทศที่ไทยคุณสามารถเลือกใช้บริการได้: 

  • ธนาคากรุงเทพ
  • ธนาคารกสิกร
  • ธนาคารไทยพาณิชย์

โดยความเร็วในการฝากเงินจะอยู่ที่ประมาณ 5 นาทีและการถอนเงินจะอยู่ที่ประมาณ 1 วันทำการ

ยังมีช่องทางการฝากถอนเงินเข้าบัญชีอื่นๆ อีก ได้แก่ บัตรเดบิต/เครดิต, Skrill, Neteller (ฝาก/ถอนเงินผ่าน Skrill, Neteller จะต้องจ่ายค่าธรรมเนียม 2% และ 1% ตามลำดับ) และการถอนเงินที่น้อยกว่า 20$ จะต้องเสียค่าธรรมเนียม 30$

เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม

xStation 5 ถือเป็นแพลตฟอร์มที่เป็นกรรมสิทธิ์ของทาง XTB เองซึ่งสามารถใช้งานได้ง่ายและเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น และยังมือเครื่องมือขั้นสูงอีกมากให้เทรดเดอร์มืออาชีพได้ใช้งานกันอีกด้วย

XTB มี 2 แพลตฟอร์มหลัก ได้แก่ xStation 5 และ Metatrader 4 โดยไม่ว่าคุณจะใช้บัญชี Standard หรือ Pro คุณสามารถเลือกใช้งาน 2 แพลตฟอร์มนี้ได้

xStation ประกอบด้วยเครื่องมือหลายอย่างที่จำเป็นในการซื้อขาย เช่น อินดิเคเตอร์ทางเทคนิค, เครื่องมือวาดภาพ (Fibonacci, Triangles, Rectangles) รวมถึงมีตัวคัดกรองให้คุณได้สามารถเลือกสินทรัพย์ที่คุณต้องการลงทุนได้ดีขึ้น และแพลตฟอร์มนี้ยังช่วยให้คุณสามารถจัดคำสั่งเทรดเป็นกลุ่มได้ด้วย

XTB เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม xStation 5

อินเทอร์เฟซของ xStation 5 นั้นใช้งานง่ายพร้อมทั้งมีเมนูต่างๆ ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนรูปแบบของกราฟและตั้งค่าการแจ้งเตือนราคาได้ และเราสังเกตเห็นว่าการดำเนินการคำสั่งบน xStation นี้ถือว่าเร็วกว่าเมื่อเทียบกับของ Metatrader 4

xStation มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้คุณจัดการส่งคำสั่งเทรดได้ดีขึ้น เครื่องมือนี้ถือว่ามีประโยชน์อย่างมากสำหรับเทรดเดอร์ที่ทำการเทรดอยู่บ่อยๆ 

ในหน้าเทอร์มินัลนั้น คุณจะเห็นได้ว่ามีรายการคำสั่งเทรดและคำสั่งที่กำลังรอการตัดบัญชีอยู่ คุณสามารถจัดกลุ่มคำสั่งเทรดเหล่านี้ตามประเภทสินทรัพย์ ได้ในกรณีที่คุณเปิดคำสั่งเทรดสินทรัพย์ประเภทต่างๆ พร้อมๆ กัน  นอกจากนี้ยังสามารถจัดกลุ่มคำสั่งเทรดตามการทำกำไรหรือขาดทุนได้ด้วย เช่น แยกคำสั่งซื้อขายที่ได้กำไรหรือขาดทุนอยู่ออกจากกัน และคุณยังสามารถปิดคำสั่งเทรดได้พร้อมๆ กันเป็นกลุ่มด้วย โดยใน Metatrader ไม่มีคุณสมบัติแบบนี้

แพลตฟอร์ม xStation 5 มีให้บริการบนมือถือทั้งในเวอร์ชัน Android และ iPhone ถึงแม้ฟีเจอร์ต่างๆ บนแอพพลิเคชันอาจจะมีน้อยกว่า แต่มันก็สามารถช่วยให้คุณติดตามดูคำสั่งเทรดของคุณได้ตลอดเวลาไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม และมันยังสามารถแสดงกราฟพื้นฐานที่แสดงข้อมูลสินทรัพย์ต่างๆ ในอดีตได้ด้วย

XTB xStation มือถือ

Metatrader 4 เป็นแพลตฟอร์มของบุคคลภายนอกที่ทางโบรกเกอร์นำมาให้ลูกค้าได้ใช้งานกันด้วยซึ่งมันถูกสร้างโดย MetaQuotes ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติรัสเซียที่มีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับการเทรดซื้อขาย

Metatrader 4 มีคุณสมบัติเกือบทั้งหมดที่เหมือนของ xStation 5 ซึ่งมันถือเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอุตสาหกรรมนี้เลย Metatrader 4 เป็นซอฟต์แวร์ใช้งานได้ง่ายและมีตัวอินดิเคเตอร์ทางเทคนิคจำนวนมาก และคุณก็สามารถเพิ่มตัวอินดิเคเตอร์ที่คุณอยากจะใช้เองได้ (สามารถตั้งโปรแกรมหรือค้นหาได้ทางออนไลน์)

นอกเหนือจากการซื้อขายด้วยตัวคุณเองแล้ว บน Metatrader ยังให้คุณได้ใช้สามารถซื้อขายได้แบบอัตโนมัติบน XTB โดยมีที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญรอให้คำแนะนำคุณอยู่

ตลาดและผลิตภัณฑ์ทางการเงิน

XTB เปิดโอกาสให้ลูกค้าชาวไทยสามารถซื้อหุ้นโดยตรงในตลาดซื้อขายล่วงหน้าโดยไม่ต้องผ่าน CFD

XTB เป็นโบรกเกอร์ที่เน้นการเทรดฟอเร็กซ์และ CFD (Contract for Difference) เป็นหลัก โดยคุณจะพบว่ามีคู่สกุลเงินฟอเร็กซ์, สกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมสูงสุดบน xStation

XTB น่าจะเป็นโบรกเกอร์ที่เหมาะสำหรับคุณเลย หากคุณผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในตลาดตราสารทุน เนื่องจากมีหุ้น CFD มากกว่า 1,600 หุ้นอยู่ในรายการ และในตารางด้านล่างได้แสดงรายละเอียดจำนวนทรัพย์สินที่มีอยู่ในแต่ละตลาด

ตลาดจำนวนสินทรัพย์
CFD หุ้น1683
CFD ETF103
CFD สินค้าโภคภัณฑ์21
CFD ดัชนี36
ฟอเร็กซ์คู่สกุลเงิน49
สกุลเงินดิจิตอล25
หุ้น17
ETFs80

การค้นคว้า

XTB มีเครื่องมือวิเคราะห์ตลาดแบบขั้นสูงเพื่อให้คุณทำการวิเคราะห์ทั้งหมดได้บน xStation

xStation 5 ไม่ใช่แค่แพลตฟอร์มสำหรับการเทรดเท่านั้น  มันยังมีตัวอินดิเคเตอร์อีกมากมายที่บอกถึงความเชื่อมั่นของตลาดและยังมีปฏิทินทางเศรษฐกิจด้วย และในส่วนของตัวปฏิทินทางเศรษฐกิจนี้ คุณสามารถใช้ตัวกรองคัดกรองผลกระทบจากข่าวเศรษฐกิจต่างๆ ได้

XTB การค้นคว้า

สำหรับเทรดเดอร์ที่ชอบการวิเคราะห์เชิงเทคนิคเอง ทาง xStation ก็มีเครื่องมือที่จะช่วยให้คุณทำการวิเคราะห์แบบขั้นสูงพร้อมกับการรวมเครื่องมือหลายอย่างเข้ามาใช้งานได้พร้อมๆ กันอีกด้วย

ฟีดข่าวนั้นจะได้รับการอัปเดตโดยทีมนักวิเคราะห์ของ ทางโบรกเกอร์เอง ซึ่งพวกเขาจะช่วยตีความข่าวเศรษฐกิจต่างๆ ซึ่งช่วยให้ลูกค้าเข้าใจผลกระทบที่ตลาดจะได้รับจากข่าวเศรษฐกิจได้ดีขึ้น

ฝ่ายบริการช่วยเหลือลูกค้า

XTB พร้อมให้บริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงและพร้อมที่จะตอบคำถามของลูกค้าเสมอผ่านทางแชท, โทรศัพท์และอีเมล

ในส่วนที่เป็นไลฟ์แชทนั้นจะมีเจ้าหน้าคนไทยคอยให้บริการตั้งแต่เวลา 01.00 pm – 22.00 pm วันจันทร์-ศุกร์ เราได้ลองเข้าไปสอบถามข้อมูลผ่านทางไลฟ์แชทนี้ และพบว่ามีหลายครั้งที่เจ้าหน้าที่ไม่ได้คอยอยู่ให้บริการจึงต้องสอบถามผ่านช่องทางอีเมลแทน 

หากลูกค้ามีปัญหาที่เร่งด่วน เราขอแนะนำให้โทรสอบถามเลยดีกว่า คุณจะได้รับการแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็วมากกว่า

สอบถามเรื่องการเปิดบัญชี โทร +66 6 0002 4059 สอบถามฝ่ายดูแลลูกค้า โทร +66 2 026 1622 (โทรได้ตลอด 24 ชั่วโมง) อีกทั้งลูกค้ายังสามารถสอบถามผ่านช่อง Facebook ได้อีกด้วย: https://www.facebook.com/xtb

การฝึกสอน

XTB ให้ความรู้และสอนเรื่องการเทรดฟรีสำหรับเทรดเดอร์ทุกประเภท

XTB การฝึกสอน

มีการสอนเทรดตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับเชี่ยวชาญ โดยเนื้อหาที่สอนนั้นค่อนข้างละเอียดมากซึ่งเหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ เนื้อหาที่สอนอย่างเช่น ฟอเร็กซ์คืออะไร, วิธีการใช้โปรแกรมเทรด, การวิเคราะห์เชิงเทคนิค, การวิเคราะห์เชิงพื้นฐาน, การบริหารความเสี่ยงและอื่นๆอีกมากมาย โดยรูปแบบการสอนนั้นมีทั้งในรูปแบบบทความและวิดีโอ อีกทั้งยังมีแบบทดสอบในตอนท้ายของแต่ละบทด้วย

นอกจากนี้ยังคำแนะนำในการใช้แพลตฟอร์มด้วย เช่น การเปิดบัญชี, การตรวจสอบการฝากและการถอนเงิน คุณสามารถลองบัญชีทดลองเพื่อทดสอบกลยุทธ์การเทรดของคุณได้ฟรีและไม่มีความเสี่ยงใดๆ ทั้งสิ้น และถ้าหากคุณเป็นมือใหม่ละก็ เราแนะนำให้คุณใช้บัญชีทดลองก่อนที่คุณจะเริ่มซื้อขายด้วยเงินจริงๆ ของคุณ

โปรดแจ้งไว้ว่าเนื้อหาในเว็บไซต์ทั้งหมดของทางโบรกเกอร์นี้ไม่ได้รองรับภาษาไทย

ความปลอดภัย

XTB ได้รับการตรวจสอบโดยหน่วยงานในตลาดการเงินหลายแห่งในยุโรป และเงินที่ลูกค้าส่งเข้ามาในบัญชีของโบรกเกอร์นั้นจะถูกแยกออกจากเงินของบริษัท ซึ่งทางบริษัทจะไม่สามารถนำเงินที่ลูกค้าฝากนี้ไปใช้ทำอย่างอื่นได้

ทาง XTB จำเป็นต้องเผยแพร่รายงานผลต่อสาธารณะชนบริษัทได้จดทะเบียนใน Warsaw Stock Exchange ซึ่งเป็นตลาดหุ้นของประเทศโปแลนด์ ทางโบรกเกอร์จะต้องทำการแยกบัญชีของลูกค้าซึ่งถือเป็นมาตรการให้ความคุ้มครองเงินทุนของลูกค้า

ทั้งนี้ในแต่ละสาขาของ XTB จะได้รับเงินประกันที่ไม่เท่ากัน ในตารางด้านล่างนี้เราได้สรุปเกณฑ์เงินรับประกันที่ XTB มีให้โดยขึ้นอยู่กับภูมิภาคที่คุณอาศัยอยู่

ประเทศจำนวนเงินป้องกันหน่วยงานควบคุมสาขา
สหราชอาณาจักร, ฮังการี, ตุรกี£50,000(~฿2,050,000)FCAXTB Ltd.
อิตาลี€20,000(~฿740,000)CySecXTB limited
ยุโรป€20,100(~฿743,000)KNFX-Trade Brokers Dom Maklerski 
นอกยุโรปไม่มีIFSCXTB International Limited

สรุป – XTB รีวิว

XTB อยู่ภายใต้การควบคุมจากหน่วยงานกำกับดูแลตลาดที่มีชื่อเสียงที่สุดของยุโรป ดังนั้นเราบอกได้เลยว่าโบรกเกอร์นี้มีความน่าเชื่อถือดี นอกจากนี้ XTB ยังเป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ออนไลน์ที่ดีที่สุด พวกเขาให้ความสำคัญไปที่การดูแลช่วยเหลือลูกค้าและมีเครื่องมือวิเคราะห์ทางตลาดมากมายให้ลูกค้าได้ใช้งานกัน

เราจึงขอแนะนำ XTB ให้สำหรับเทรดเดอร์ที่สนใจในตลาดหุ้น คุณจะพบว่าบนแพลตฟอร์มนี้มีหุ้น CFD ที่ได้รับความนิยมในการซื้อขายมากที่สุด และคุณยังสามารถซื้อหุ้นได้โดยตรงจาก xStation อีกด้วย

ถึงแม้ว่าเว็บไซต์ของโบรกเกอร์จะยังไม่รองรับภาษาไทยในตอนนี้ แต่ลูกค้ายังสามารถติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าที่เป็นคนไทยได้ โดยรายละเอียดการติดต่อนั้นได้กล่าวไว้แล้วในส่วนฝ่ายบริการดูแลลูกค้า

XTB

ด้วย xStation 5, XTB นำเสนอค่าคอมมิชชั่น 0% สำหรับหุ้นและอนุญาตให้เทรดเศษหุ้น หรือ Fractional Shares ได้ ลองใช้แพลตฟอร์มเพิ่มเติมได้ภายในเว็บไซต์

คำถามที่พบบ่อย

XTB อยู่ภายใต้การควบคุมดูแลหรือไม่

XTB อยู่ภายใต้การควบคุมโดย FCA และได้รับใบอนุญาตจาก AMF ด้วย

XTB ตั้งอยู่ที่ไหน

XTB ทีสำนักงานใหญ่ที่ตั้งอยู่ที่ลอนดอน และมีสำนักงานอื่นๆ อีกมากมายในยุโรป อย่างเช่นในฝรั่งเศส

ต้องฝากเงินขั้นต่ำเท่าไหร่

เงินฝากขั้นต่ำอยู่ที่ $1(~฿32)

จะฝากเงินอย่างไร

มีช่องทางการโอนเงินหลายช่องทาง เช่น โอนผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต, PayPal, Skrill, Neteller

มีเลเวอเรจเท่าไหร่

เลเวอเรจสูงสุดอยู่ที่ 1:500

มีโบนัสสำหรับการแนะนำเพื่อนไหม

มีโบนัสสำหรับการแนะนำเพื่อนสูงสุดถึง £600(~฿24,000)

Trading.in.th
Logo
Enable registration in settings - general