รีวิว XTB 2023 – มาอ่านข้อวิเคราะห์ของเราก่อนที่คุณจะเปิดบัญชีสิ

👍ข้อดี
  • สามารถเข้าถึงตลาดทั่วโลกกว่า 1,500 แห่งได้
  • ค่าสเปรดในการเทรดฟอเร็กซ์ต่ำ
  • มีแหล่งความรู้ที่ดี
👎ข้อเสีย
  • ค่าธรรมเนียมในการเทรดหุ้นค่อนข้างสูง
  • สินทรัพย์ส่วนใหญ่อยู่ในประเภทฟอเร็กซ์และ CFD

สรุปภาพรวม – XTB ดีไหม

โบรกเกอร์นี้เหมาะกับใคร

XTB เหมาะสำหรับเทรดเดอร์มือใหม่ โบรกเกอร์ให้บริการเทรดดิ้งแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่าย มีเครื่องมือการเทรดขั้นสูง และแหล่งความรู้สอนเทรดเดอร์ทุกระดับ

XTB ก่อตั้งขึ้นในปี 2002 ที่ประเทศโปแลนด์ ปัจจุบันโบรกเกอร์ออนไลน์รายนี้มีสำนักงานตั้งอยู่ในหลายประเทศ มีลูกค้ามากกว่าถึง 120,000 รายทั่วโลก XTB ได้รับการควบคุมดูแลโดยหลายหน่วยงาน ได้แก่ AMF ในฝรั่งเศส, FCA ในสหราชอาณาจักร, KNF ในโปแลนด์และ CySEC ในไซปรัส

โบรกเกอร์ XTB ให้บริการออนไลน์เทรดดิ้งโดยมีสินทรัพย์ให้เลือกหลากหลาย สามารถเทรดในรูปแบบ CFD ได้ เช่น ฟอเร็กซ์, หุ้น, ETF, สินค้าโภคภัณฑ์ เป็นต้น ส่วนค่าธรรมเนียมการเทรดของ XTB โดยรวมถือว่าค่อนข้างต่ำ และไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมการไม่ใช้งาน เทรดดิ้งแพลตฟอร์มที่ให้บริการคือ MT4 และโบรกเกอร์ไ FX ด้พัฒนาแพลตฟอร์ม xStation 5 ของตนเองซึ่งใช้งานได้ง่าย มีเครื่องมือการเทรดขั้นสูงมากมาย รวมถึงมีเวอร์ชั่นแอพพลิเคชั่นมือถือด้วย 

นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้เครื่องมือวิเคราะห์ต่าง ๆ บนแพลตฟอร์ม xStation 5 ซึ่งมีทั้งปฏิทินเศรษฐกิจ, ข่าวสารตลาดและอื่น ๆ แหล่งความรู้มีสอนเทรดเดอร์หลาย ๆ ระดับและเนื้อหาละเอียด สำหรับฝ่ายดูแลลูกค้านั้นจะให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงในหลายช่องทางและรองรับลูกค้าชาวไทย เราวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ ที่คุณควรรู้ของ XTB เข้าดูเลย

XTB

ด้วย xStation 5, XTB นำเสนอค่าคอมมิชชั่น 0% สำหรับหุ้นและอนุญาตให้เทรดเศษหุ้น หรือ Fractional Shares ได้ ลองใช้แพลตฟอร์มเพิ่มเติมได้ภายในเว็บไซต์

ค่าธรรมเนียมการเทรด

ค่าใช้จ่ายของ XTB โดยรวมถือว่าค่อนข้างต่ำ

XTB มีบัญชีอยู่ 2 ประเภทโดยแต่ละประเภทจะมีค่าธรรมเนียมที่แตกต่างกัน: บัญชี Standard และ บัญชี Pro

ในบัญชี Standard นี้จะไม่มีค่าคอมมิชชั่น แต่ค่าสเปรดของสินทรัพย์นั้นถือว่ากว้างอยู่ทีเดียว โดยตรงกันข้ามกับบัญชี Pro ที่จะมีค่าสเปรดที่ต่ำกว่า แต่จะมีการคิดค่าคอมมิชชั่นในทุกๆ ครั้งที่คุณส่งคำสั่งซื้อหรือขาย

สำหรับการเทรดฟอเร็กซ์จะมีค่าคอมมิชชั่นอยู่ที่ $4(~฿120), €3.5(~฿130) หรือ £2.5(~฿100) ต่อล็อตโดยขึ้นอยู่กับสกุลเงินหลักในบัญชีของคุณ และคุณจะต้องจ่ายค่าคอมมิชชันนี้ทุกครั้งที่คุณส่งคำสั่งเปิดและปิดการเทรด ดังนั้นแล้วหากคุณเปิดและปิดคำสั่งเทรดจำนวนหนึ่งล็อตใน EUR/USD คุณจะต้องจ่าย €3.5 x 2 หรือค่าคอมมิชชั่นที่ €7(~฿260)

สำหรับตราสารทุน, CFD และ ETF จะมีการกำหนดค่าคอมมิชชั่นไว้ที่ 0.08% เว้นแต่ปริมาณการเทรดของคุณจะเล็กเกินไป โดยในกรณีแบบนี้คุณจะต้องจ่ายค่าคอมมิชชั่นขั้นต่ำ $8(~฿250), €8(~฿300) หรือ £8(~฿330)

ข้างล่างนี้เป็นตารางค่าคอมมิชชั่นตามตลาดต่างๆ:

ตลาดค่าคอมมิชชั่นรีวิวของเรา
ฟอเร็กซ์$4 (~฿120), €3.5 (~฿130) หรือ £2.5 (~฿100)ยอมรับได้
CFD หุ้นและ ETF0.08% ด้วยค่าต่ำสุดที่ $8ยอมรับได้

XTB จะไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการไม่ใช้งานหรือค่าธรรมเนียมการรักษาบัญชีเหมือนอย่างที่โบรกเกอร์รายอื่นๆ เรียกเก็บกัน

การเปิดบัญชี

สามารถเปิดบัญชีกับทาง XTB ผ่านทางออนไลน์ได้โดยใช้เวลาไม่นาน 

XTB การเปิดบัญชี

ก่อนที่คุณจะทำการฝากเงิน ทาง XTB จำเป็นต้องยืนยันตัวตนของคุณเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบาย Know Your Customer (KYC) ก่อน โดยนโยบายนี้เป็นนโยบายที่กำหนดโดยหน่วยงานทางการตลาดซึ่งทำการต่อต้านการฉ้อโกงทางการเงินและการฟอกเงิน

แพลตฟอร์มของ XTB มีให้บริการในหลายภาษาแต่ไม่รองรับภาษาไทย ขั้นตอนในการเปิดบัญชีคือเริ่มต้นด้วยการกรอกข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ (ชื่อ-นามสกุล, ที่อยู่ ฯลฯ) จากนั้นก็ให้คุณเลือกแพลตฟอร์มการเทรดและประเภทบัญชี (Standard หรือ Pro)

XTB ยังถามคำถามเกี่ยวกับประสบการณ์การซื้อขายและรายได้ของคุณเพื่อนำไปปรับให้เข้ากับการให้บริการของทางโบรกเกอร์ในการตอบสนองกับวัตถุประสงค์ทางการตลาดของคุณได้ดีขึ้น

หลังจากยืนยันตัวตนแล้วคุณก็จะสามารถฝากเงินเข้าบัญชีของคุณได้

การเปิดบัญชีจริงกับ XTB 

การเปิดบัญชีเทรดที่ XTB และยืนยันตัวตนสามารถดำเนินการเพียงไม่กี่ขั้นตอน ผ่านทั้งเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น นอกจากนี้ XTB ยังให้บริการบัญชีทดลองเพื่อให้ลูกค้าสามารถเทรดได้โดยไม่มีความเสี่ยง 

ขั้นตอนเปิดบัญชีจริงผ่านเว็บไซต์ – XTB
ขั้นตอนที่ 1
เข้าสู่เว็บไซต์ของ XTB จากหน้าแรกคลิกที่ปุ่ม “CREATE ACCOUNT” เพื่อเริ่มต้น

ขั้นตอนที่ 2
กรอกรายละเอียดส่วนตัวต่าง ๆ ได้แก่ ชื่อจริง-นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ วัน/เดือน/ปีเกิด สัญชาติ ข้อมูลรายได้รายปีของคุณ และที่อยู่ หลังจากนั้นทำเครื่องหมายทุกช่องที่ระบุว่าคุณยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไข

ขั้นตอนที่ 3
คุณจะได้รับข้อความยืนยันว่าบัญชีผู้ใช้ของคุณถูกสร้างเรียบร้อยแล้ว กด “GO TO YOUR ACCOUNT” เพื่อเข้าสู่ระบบ ซึ่งจะแสดงหน้าต่างให้คุณยืนยันตัวตนก่อนจึงจะสามารถใช้งานได้

ขั้นตอนที่ 4
การยืนยันตัวตนสามารถทำได้โดยใช้บัตรประชาชนหรือพาสปอร์ต การแสดงท่าทางและเสียง หลังจากนั้นคุณจะได้รับอีเมลเพื่อแสดงว่าการยืนยันตัวตนของคุณเสร็จสมบูรณ์

การเปิดบัญชีจริงผ่านแอพพลิเคชั่น

ขั้นตอนเปิดบัญชีจริงผ่านแอพพลิเคชั่น – XTB
ขั้นตอนที่ 1
ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น “XTB Forex, Stocks Trading” จาก Google Play หรือ App Store แล้วติดตั้งลงบนมือถือหรือแท็บเล็ตของคุณ
ขั้นตอนที่ 2
เข้าสู่แอพพลิเคชั่นแล้วกดเลือก “OPEN REAL ACCOUNT”

ขั้นตอนที่ 3
เลือกประเทศที่อาศัย จากนั้นกรอกอีเมลของคุณ คลิกกล่องข้อความด้านล่างเพื่อยอมรับเงื่อนไขและข้อตกลง จากนั้นกดเลือก “NEXT STEP”

ขั้นตอนที่ 4
ตั้งรหัสผ่านแล้วกด “NEXT STEP”

ขั้นตอนที่ 5
ขั้นตอนนี้เป็นการกรอกข้อมูลส่วนตัวต่าง ๆ ของคุณ รวมถึงไปรายละเอียดรายได้และการลงทุน แล้วกด “NEXT STEP”

ขั้นตอนที่ 6
กรอกที่อยู่แล้วกด “NEXT STEP”

ขั้นตอนที่ 7
กรอกสกุลเงินบัญชีเทรดและเลือกภาษา จากนั้นกด “NEXT STEP”

ขั้นตอนที่ 8
คลิกบนกล่องข้อความเพื่อยอมรับข้อตกลง

ขั้นตอนที่ 9
หลังจากนั้นคุณจะได้รับอีเมลยืนยันการเปิดบัญชี คุณสามารถกด “GO TO YOUR ACCOUNT” เพื่อเข้าสู่บัญชี ทำการยืนยันตัวตนและเริ่มต้นเทรดกับ XTB ได้เลย

การเปิดบัญชีทดลอง

ขั้นตอนเปิดบัญชีทดลองผ่านเว็บไซต์ – XTB
ขั้นตอนที่ 1
เข้าสู่เว็บไซต์ของ XTB จากหน้าแรกคลิกที่ปุ่ม “TRY A DEMO”

ขั้นตอนที่ 2
กรอกอีเมล เลือกประเทศที่อาศัย คลิกกล่องข้อความยอมรับข้อตกลง จากนั้นกด “SUBMIT”

ขั้นตอนเปิดบัญชีทดลองผ่านแอพพลิเคชั่น – XTB
นอกจากนี้คุณยังสามารถเปิดบัญชีทดลองผ่านแอพพลิเคชั่นของ XTB ได้เช่นกัน โดยทำตามขั้นตอนดังนี้
ขั้นตอนที่ 1
เข้าสู่แอพพลิเคชั่นแล้วกดเลือก “OPEN FREE DEMO”

ขั้นตอนที่ 2
เลือกประเทศที่อาศัย กรอกอีเมล ตั้งรหัสผ่าน คลิกกล่องข้อความยอมรับข้อตกลง จากนั้นกด “CREATE DEMO ACCOUNT”

การฝากและการถอนเงิน

XTB มีช่องทางการฝากและถอนเงินอยู่หลายวิธี คุณยังสามารถถอนเงินออกจากบัญชีได้ฟรีถ้าคุณฝากเงินเข้ามาในบัญชีอย่างต่ำที่ $100(~฿3,100) และเอกสารในการยืนยันตัวตนกับทางโบรกเกอร์ก็ใช้เพียงบัตรประชาชนใบเดียวซึ่งถือว่าสะดวกสบายมาก 

XTB การฝากแล

สำหรับเทรดเดอร์ชาวไทย ทางโบรกเกอร์เองก็มีบริการการโอนเงินผ่าน Online Banking โดยมีเพียง 3 ธนาคารในประเทศที่ไทยคุณสามารถเลือกใช้บริการได้: 

  • ธนาคากรุงเทพ
  • ธนาคารกสิกร
  • ธนาคารไทยพาณิชย์

โดยความเร็วในการฝากเงินจะอยู่ที่ประมาณ 5 นาทีและการถอนเงินจะอยู่ที่ประมาณ 1 วันทำการ

ยังมีช่องทางการฝากถอนเงินเข้าบัญชีอื่นๆ อีก ได้แก่ บัตรเดบิต/เครดิต, Skrill, Neteller (ฝาก/ถอนเงินผ่าน Skrill, Neteller จะต้องจ่ายค่าธรรมเนียม 2% และ 1% ตามลำดับ) และการถอนเงินที่น้อยกว่า 20$ จะต้องเสียค่าธรรมเนียม 30$

เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม

xStation 5 ถือเป็นแพลตฟอร์มที่เป็นกรรมสิทธิ์ของทาง XTB เองซึ่งสามารถใช้งานได้ง่ายและเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น และยังมือเครื่องมือขั้นสูงอีกมากให้เทรดเดอร์มืออาชีพได้ใช้งานกันอีกด้วย

XTB มี 2 แพลตฟอร์มหลัก ได้แก่ xStation 5 และ Metatrader 4 โดยไม่ว่าคุณจะใช้บัญชี Standard หรือ Pro คุณสามารถเลือกใช้งาน 2 แพลตฟอร์มนี้ได้

xStation ประกอบด้วยเครื่องมือหลายอย่างที่จำเป็นในการซื้อขาย เช่น อินดิเคเตอร์ทางเทคนิค, เครื่องมือวาดภาพ (Fibonacci, Triangles, Rectangles) รวมถึงมีตัวคัดกรองให้คุณได้สามารถเลือกสินทรัพย์ที่คุณต้องการลงทุนได้ดีขึ้น และแพลตฟอร์มนี้ยังช่วยให้คุณสามารถจัดคำสั่งเทรดเป็นกลุ่มได้ด้วย

XTB เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม xStation 5

อินเทอร์เฟซของ xStation 5 นั้นใช้งานง่ายพร้อมทั้งมีเมนูต่างๆ ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนรูปแบบของกราฟและตั้งค่าการแจ้งเตือนราคาได้ และเราสังเกตเห็นว่าการดำเนินการคำสั่งบน xStation นี้ถือว่าเร็วกว่าเมื่อเทียบกับของ Metatrader 4

xStation มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้คุณจัดการส่งคำสั่งเทรดได้ดีขึ้น เครื่องมือนี้ถือว่ามีประโยชน์อย่างมากสำหรับเทรดเดอร์ที่ทำการเทรดอยู่บ่อยๆ 

ในหน้าเทอร์มินัลนั้น คุณจะเห็นได้ว่ามีรายการคำสั่งเทรดและคำสั่งที่กำลังรอการตัดบัญชีอยู่ คุณสามารถจัดกลุ่มคำสั่งเทรดเหล่านี้ตามประเภทสินทรัพย์ ได้ในกรณีที่คุณเปิดคำสั่งเทรดสินทรัพย์ประเภทต่างๆ พร้อมๆ กัน  นอกจากนี้ยังสามารถจัดกลุ่มคำสั่งเทรดตามการทำกำไรหรือขาดทุนได้ด้วย เช่น แยกคำสั่งซื้อขายที่ได้กำไรหรือขาดทุนอยู่ออกจากกัน และคุณยังสามารถปิดคำสั่งเทรดได้พร้อมๆ กันเป็นกลุ่มด้วย โดยใน Metatrader ไม่มีคุณสมบัติแบบนี้

แพลตฟอร์ม xStation 5 มีให้บริการบนมือถือทั้งในเวอร์ชัน Android และ iPhone ถึงแม้ฟีเจอร์ต่างๆ บนแอพพลิเคชันอาจจะมีน้อยกว่า แต่มันก็สามารถช่วยให้คุณติดตามดูคำสั่งเทรดของคุณได้ตลอดเวลาไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม และมันยังสามารถแสดงกราฟพื้นฐานที่แสดงข้อมูลสินทรัพย์ต่างๆ ในอดีตได้ด้วย

XTB xStation มือถือ

Metatrader 4 เป็นแพลตฟอร์มของบุคคลภายนอกที่ทางโบรกเกอร์นำมาให้ลูกค้าได้ใช้งานกันด้วยซึ่งมันถูกสร้างโดย MetaQuotes ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติรัสเซียที่มีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับการเทรดซื้อขาย

Metatrader 4 มีคุณสมบัติเกือบทั้งหมดที่เหมือนของ xStation 5 ซึ่งมันถือเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอุตสาหกรรมนี้เลย Metatrader 4 เป็นซอฟต์แวร์ใช้งานได้ง่ายและมีตัวอินดิเคเตอร์ทางเทคนิคจำนวนมาก และคุณก็สามารถเพิ่มตัวอินดิเคเตอร์ที่คุณอยากจะใช้เองได้ (สามารถตั้งโปรแกรมหรือค้นหาได้ทางออนไลน์)

นอกเหนือจากการซื้อขายด้วยตัวคุณเองแล้ว บน Metatrader ยังให้คุณได้ใช้สามารถซื้อขายได้แบบอัตโนมัติบน XTB โดยมีที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญรอให้คำแนะนำคุณอยู่

ตลาดและผลิตภัณฑ์ทางการเงิน

XTB เปิดโอกาสให้ลูกค้าชาวไทยสามารถซื้อหุ้นโดยตรงในตลาดซื้อขายล่วงหน้าโดยไม่ต้องผ่าน CFD

XTB เป็นโบรกเกอร์ที่เน้นการเทรดฟอเร็กซ์และ CFD (Contract for Difference) เป็นหลัก โดยคุณจะพบว่ามีคู่สกุลเงินฟอเร็กซ์, สกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมสูงสุดบน xStation

XTB น่าจะเป็นโบรกเกอร์ที่เหมาะสำหรับคุณเลย หากคุณผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในตลาดตราสารทุน เนื่องจากมีหุ้น CFD มากกว่า 1,600 หุ้นอยู่ในรายการ และในตารางด้านล่างได้แสดงรายละเอียดจำนวนทรัพย์สินที่มีอยู่ในแต่ละตลาด

ตลาดจำนวนสินทรัพย์
CFD หุ้น1683
CFD ETF103
CFD สินค้าโภคภัณฑ์21
CFD ดัชนี36
ฟอเร็กซ์คู่สกุลเงิน49
สกุลเงินดิจิตอล25
หุ้น17
ETFs80

การค้นคว้า

XTB มีเครื่องมือวิเคราะห์ตลาดแบบขั้นสูงเพื่อให้คุณทำการวิเคราะห์ทั้งหมดได้บน xStation

xStation 5 ไม่ใช่แค่แพลตฟอร์มสำหรับการเทรดเท่านั้น  มันยังมีตัวอินดิเคเตอร์อีกมากมายที่บอกถึงความเชื่อมั่นของตลาดและยังมีปฏิทินทางเศรษฐกิจด้วย และในส่วนของตัวปฏิทินทางเศรษฐกิจนี้ คุณสามารถใช้ตัวกรองคัดกรองผลกระทบจากข่าวเศรษฐกิจต่างๆ ได้

XTB การค้นคว้า

สำหรับเทรดเดอร์ที่ชอบการวิเคราะห์เชิงเทคนิคเอง ทาง xStation ก็มีเครื่องมือที่จะช่วยให้คุณทำการวิเคราะห์แบบขั้นสูงพร้อมกับการรวมเครื่องมือหลายอย่างเข้ามาใช้งานได้พร้อมๆ กันอีกด้วย

ฟีดข่าวนั้นจะได้รับการอัปเดตโดยทีมนักวิเคราะห์ของ ทางโบรกเกอร์เอง ซึ่งพวกเขาจะช่วยตีความข่าวเศรษฐกิจต่างๆ ซึ่งช่วยให้ลูกค้าเข้าใจผลกระทบที่ตลาดจะได้รับจากข่าวเศรษฐกิจได้ดีขึ้น

ฝ่ายบริการช่วยเหลือลูกค้า

XTB พร้อมให้บริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงและพร้อมที่จะตอบคำถามของลูกค้าเสมอผ่านทางแชท, โทรศัพท์และอีเมล

ในส่วนที่เป็นไลฟ์แชทนั้นจะมีเจ้าหน้าคนไทยคอยให้บริการตั้งแต่เวลา 01.00 pm – 22.00 pm วันจันทร์-ศุกร์ เราได้ลองเข้าไปสอบถามข้อมูลผ่านทางไลฟ์แชทนี้ และพบว่ามีหลายครั้งที่เจ้าหน้าที่ไม่ได้คอยอยู่ให้บริการจึงต้องสอบถามผ่านช่องทางอีเมลแทน 

หากลูกค้ามีปัญหาที่เร่งด่วน เราขอแนะนำให้โทรสอบถามเลยดีกว่า คุณจะได้รับการแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็วมากกว่า

สอบถามเรื่องการเปิดบัญชี โทร +66 6 0002 4059 สอบถามฝ่ายดูแลลูกค้า โทร +66 2 026 1622 (โทรได้ตลอด 24 ชั่วโมง) อีกทั้งลูกค้ายังสามารถสอบถามผ่านช่อง Facebook ได้อีกด้วย: https://www.facebook.com/xtb

การฝึกสอน

XTB ให้ความรู้และสอนเรื่องการเทรดฟรีสำหรับเทรดเดอร์ทุกประเภท

XTB การฝึกสอน

มีการสอนเทรดตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับเชี่ยวชาญ โดยเนื้อหาที่สอนนั้นค่อนข้างละเอียดมากซึ่งเหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ เนื้อหาที่สอนอย่างเช่น ฟอเร็กซ์คืออะไร, วิธีการใช้โปรแกรมเทรด, การวิเคราะห์เชิงเทคนิค, การวิเคราะห์เชิงพื้นฐาน, การบริหารความเสี่ยงและอื่นๆอีกมากมาย โดยรูปแบบการสอนนั้นมีทั้งในรูปแบบบทความและวิดีโอ อีกทั้งยังมีแบบทดสอบในตอนท้ายของแต่ละบทด้วย

นอกจากนี้ยังคำแนะนำในการใช้แพลตฟอร์มด้วย เช่น การเปิดบัญชี, การตรวจสอบการฝากและการถอนเงิน คุณสามารถลองบัญชีทดลองเพื่อทดสอบกลยุทธ์การเทรดของคุณได้ฟรีและไม่มีความเสี่ยงใดๆ ทั้งสิ้น และถ้าหากคุณเป็นมือใหม่ละก็ เราแนะนำให้คุณใช้บัญชีทดลองก่อนที่คุณจะเริ่มซื้อขายด้วยเงินจริงๆ ของคุณ

โปรดแจ้งไว้ว่าเนื้อหาในเว็บไซต์ทั้งหมดของทางโบรกเกอร์นี้ไม่ได้รองรับภาษาไทย

ความปลอดภัย

XTB ได้รับการตรวจสอบโดยหน่วยงานในตลาดการเงินหลายแห่งในยุโรป และเงินที่ลูกค้าส่งเข้ามาในบัญชีของโบรกเกอร์นั้นจะถูกแยกออกจากเงินของบริษัท ซึ่งทางบริษัทจะไม่สามารถนำเงินที่ลูกค้าฝากนี้ไปใช้ทำอย่างอื่นได้

ทาง XTB จำเป็นต้องเผยแพร่รายงานผลต่อสาธารณะชนบริษัทได้จดทะเบียนใน Warsaw Stock Exchange ซึ่งเป็นตลาดหุ้นของประเทศโปแลนด์ ทางโบรกเกอร์จะต้องทำการแยกบัญชีของลูกค้าซึ่งถือเป็นมาตรการให้ความคุ้มครองเงินทุนของลูกค้า

ทั้งนี้ในแต่ละสาขาของ XTB จะได้รับเงินประกันที่ไม่เท่ากัน ในตารางด้านล่างนี้เราได้สรุปเกณฑ์เงินรับประกันที่ XTB มีให้โดยขึ้นอยู่กับภูมิภาคที่คุณอาศัยอยู่

ประเทศจำนวนเงินป้องกันหน่วยงานควบคุมสาขา
สหราชอาณาจักร, ฮังการี, ตุรกี£50,000(~฿2,050,000)FCAXTB Ltd.
อิตาลี€20,000(~฿740,000)CySecXTB limited
ยุโรป€20,100(~฿743,000)KNFX-Trade Brokers Dom Maklerski 
นอกยุโรปไม่มีIFSCXTB International Limited

สรุป – XTB รีวิว

XTB อยู่ภายใต้การควบคุมจากหน่วยงานกำกับดูแลตลาดที่มีชื่อเสียงที่สุดของยุโรป ดังนั้นเราบอกได้เลยว่าโบรกเกอร์นี้มีความน่าเชื่อถือดี นอกจากนี้ XTB ยังเป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ออนไลน์ที่ดีที่สุด พวกเขาให้ความสำคัญไปที่การดูแลช่วยเหลือลูกค้าและมีเครื่องมือวิเคราะห์ทางตลาดมากมายให้ลูกค้าได้ใช้งานกัน

เราจึงขอแนะนำ XTB ให้สำหรับเทรดเดอร์ที่สนใจในตลาดหุ้น คุณจะพบว่าบนแพลตฟอร์มนี้มีหุ้น CFD ที่ได้รับความนิยมในการซื้อขายมากที่สุด และคุณยังสามารถซื้อหุ้นได้โดยตรงจาก xStation อีกด้วย

ถึงแม้ว่าเว็บไซต์ของโบรกเกอร์จะยังไม่รองรับภาษาไทยในตอนนี้ แต่ลูกค้ายังสามารถติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าที่เป็นคนไทยได้ โดยรายละเอียดการติดต่อนั้นได้กล่าวไว้แล้วในส่วนฝ่ายบริการดูแลลูกค้า

XTB

ด้วย xStation 5, XTB นำเสนอค่าคอมมิชชั่น 0% สำหรับหุ้นและอนุญาตให้เทรดเศษหุ้น หรือ Fractional Shares ได้ ลองใช้แพลตฟอร์มเพิ่มเติมได้ภายในเว็บไซต์

คำถามที่พบบ่อย

XTB อยู่ภายใต้การควบคุมดูแลหรือไม่

XTB อยู่ภายใต้การควบคุมโดย FCA และได้รับใบอนุญาตจาก AMF ด้วย

XTB ตั้งอยู่ที่ไหน

XTB ทีสำนักงานใหญ่ที่ตั้งอยู่ที่ลอนดอน และมีสำนักงานอื่นๆ อีกมากมายในยุโรป อย่างเช่นในฝรั่งเศส

ต้องฝากเงินขั้นต่ำเท่าไหร่

เงินฝากขั้นต่ำอยู่ที่ $1(~฿32)

จะฝากเงินอย่างไร

มีช่องทางการโอนเงินหลายช่องทาง เช่น โอนผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต, PayPal, Skrill, Neteller

มีเลเวอเรจเท่าไหร่

เลเวอเรจสูงสุดอยู่ที่ 1:500

มีโบนัสสำหรับการแนะนำเพื่อนไหม

มีโบนัสสำหรับการแนะนำเพื่อนสูงสุดถึง £600(~฿24,000)

Trading.in.th
Logo
Enable registration in settings - general