รีวิว Kraken 2022 – เป็นแพลตฟอร์มในการเทรด Cryptos ที่น่าเชื่อถือหรือไม่

สรุปภาพรวม – Kraken ดีไหม

Kraken เป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตหนึ่งในรายแรก ๆ ของโลก สร้างขึ้นในปี 2011 ที่เมืองซานฟรานซิสโกในสหรัฐอเมริกาโดย Jesse Powell ซึ่งเป็น CEO ในเวลานั้น อย่างไรก็ตาม แพลตฟอร์มนี้ก็ยังไม่ได้เปิดให้บริการเป็นสาธารณะจนกระทั่งเดือนกันยายน 2013 

จากการเปิดตัวสู่ตลาดเพียง 1 ปี Kraken ก็ได้สร้างชื่อเสียงจนกลายเป็นผู้นำแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนยูโร-Bitcoin ความโปร่งใสของแพลตฟอร์มนี้ได้ทำให้ Kraken กลายเป็น ผู้ให้บริการฐานข้อมูลสำหรับ Bloomberg นอกจากนี้ Kraken ยังสามารถรักษาประสิทธิภาพท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่มีการแข่งขันสูงได้อีกด้วย

ในโลกของสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies) ที่นวัตกรรมต่างๆเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว Kraken ได้แซงหน้าเทคโนโลยีต่าง ๆ ด้วยแพลตฟอร์มใหม่และขั้นสูงมากขึ้น คุณอาจจะสงสัยว่าคุณจะใช้  Kraken สำหรับการเทรดสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies) ดีหรือไม่

เราทดสอบแพลตฟอร์ม Kraken ทั้งหมด ในคู่มือนี้เราจะนำเสนอความเห็นของเราเกี่ยวกับแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies) นี้ การทดสอบของเราขึ้นอยู่กับแง่มุมต่างๆที่ต้องคำนึงถึงสำหรับการเลือกการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies)ของคุณ: ฝ่ายบริการลูกค้า, เทคโนโลยีที่ใช้, สกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies) ที่ให้บริการ, ค่าธรรมเนียมและความปลอดภัย

Kraken

กองทุนคริปโตเคอเรนซี่ของ Kraken ได้รับการตรวจสอบบัญชีแล้ว และแพลตฟอร์มนี้มีเครื่องมือความปลอดภัย เช่น 2FA เข้าเว็บไซต์เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมได้เลย
👍ข้อดี
 • ค่าธรรมเนียมการเทรดไม่สูง
 • มีสภาพคล่องสูงและสามารถเทรดได้อย่างรวดเร็ว
 • สามารถเทรด Futures และ Cryptocurrency ได้
 • เลเวอเรจสูงถึง 50 เท่า
👎ข้อเสีย
 • ฝ่ายบริการช่วยเหลือลูกค้าไม่ค่อยดี

การเปิดบัญชี

การเปิดบัญชีจริงกับ Kraken  

การเปิดบัญชีเทรดกับ Kraken สามารถทำได้ผ่านทั้งเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น ซึ่งใช้เวลาในดำเนินการไม่นาน นอกจากนี้ Kraken ไม่มีบัญชีทดลองให้บริการ

ขั้นตอนเปิดบัญชีจริงผ่านเว็บไซต์ – Kraken
ขั้นตอนที่ 1
เข้าสู่เว็บไซต์หน้าแรกของ Kraken คลิกที่ปุ่ม “Create Account” หรือ “Get Started” 

ขั้นตอนที่ 2
กรอกข้อมูลต่างๆ ด้านล่างแล้วกดปุ่ม “Create account”

ขั้นตอนที่ 3
คุณจะได้รับอีเมลจาก Kraken กรอกรหัสเพื่อยืนยันอีเมลที่คุณใช้สมัคร จากนั้นล็อกอินเข้าระบบด้วยอีเมลและรหัสผ่านของคุณ

ขั้นตอนที่ 4
หลังจากเข้าสู่ระบบ ต่อไปจะเป็นขั้นตอนยืนยันตัวตน กดปุ่ม “Verify Account for Crypto” เพื่อตั้งค่าบัญชี

ขั้นตอนที่ 5
เลือกประเภทบัญชีเทรด ในที่นี้จะเลือกแบบ Starter

ขั้นตอนที่ 6
กรอกข้อมูลส่วนตัวต่างๆ แล้วกดปุ่ม “Continue”

การเปิดบัญชีจริงผ่านแอพพลิเคชั่น

ขั้นตอนเปิดบัญชีจริงผ่านแอพพลิเคชั่น – Kraken
ขั้นตอนที่ 1
ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Kraken – Buy Bitcoin & Crypto จาก ซึ่งรองรับทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS แล้วติดตั้งลงบนมือถือหรือแท็บเล็ตของคุณ
ขั้นตอนที่ 2
เปิดแอพพลิเคชั่นแล้วกด “Create account” เพื่อลงทะเบียน

ขั้นตอนที่ 3
ขั้นตอนนี้คือการกรอกข้อมูลส่วนตัวต่างๆ เริ่มต้นจากอีเมล แล้วกดปุ่ม “Next”

ขั้นตอนที่ 4
ตั้ง Username และ Password แล้วกดปุ่ม “Next” หน้าต่อมาให้เลือกประเทศที่คุณอาศัย แล้วกดปุ่ม “Next”

ขั้นตอนที่ 5
คุณจะได้รับอีเมลจาก Kraken กรอกรหัสเพื่อยืนยันอีเมลที่คุณใช้สมัคร

ขั้นตอนที่ 6
กรอกเบอร์มือถือของคุณแล้วกดปุ่ม “Next”

ขั้นตอนที่ 7
กรอกชื่อ-นามสกุลของคุณแล้วกดปุ่ม “Next”

ขั้นตอนที่ 8
ต่อมาคือขั้นตอนการยืนยันตัวตน โดยอัปโหลดรูปถ่ายของเอกสารหนังสือเดินทาง บัตรประชาชน หรือใบขับขี่

การฝากและการถอนเงิน

Kraken มีการดำเนินการเกี่ยวกับการยืนยันตัวตนหลายระดับ ในแต่ละระดับมีข้อจำกัดที่แตกต่างกัน

อย่างที่เราเห็นในส่วนของค่าธรรมเนียม Kraken รับการฝากเงินในสกุลเงิน (Currencies) ยูโร, ดอลลาร์สหรัฐ และดอลลาร์ออสเตรเลีย เช่นเดียวกับแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนที่มีชื่อเสียง Kraken ยืนยันตัวตนของคุณก่อนที่จะสามารถเทรดสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies)ได้

Kraken ได้ดำเนินการเกี่ยวกับการยืนยันตัวตนหลายระดับ:

►ระดับ 0: ใช้เพียงขอที่อยู่อีเมลของคุณเท่านั้น เป็นการอนุญาตให้คุณเรียนรู้เกี่ยวกับแพลตฟอร์ม แต่ไม่สามารถฝากหรือถอนเงินได้

ระดับ 1: คุณจะต้องให้ข้อมูลส่วนตัว (ชื่อ, วันเกิด, หมายเลขโทรศัพท์ และประเทศ) ในระดับนี้คุณสามารถทำการฝากเงินในสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies)ได้ อย่างไรก็ตาม การถอนเงินจะมีลิมิตที่ $ 2,500 (~฿ 78,425) ต่อวัน และ $ 20,000 (~฿ 627,400) ต่อเดือน

ระดับ 2: โดยการให้ที่อยู่อีเมลของคุณ คุณสามารถรับผลประโยชน์จากการฝากของสกุลเงิน หรือ เหรียญจากสกุลเงินทั่วไป (ยูโร, ดอลลาร์, CAD) ด้วยขีดจำกัดต่อวัน $ 2,000 (~฿ 62,740)

ระดับ 3: ระดับนี้เรียกร้องให้คุณยืนยันตัวตนของคุณโดยการส่งภาพถ่ายบัตรประชาชนของคุณ และหลักฐานที่อยู่ของคุณ ระดับนี้เป็นการเพิ่มขีดจำกัดการฝากและถอนเงินถึง $ 25,000 (~฿ 784,250) สำหรับสกุลเงินทั่วไปและ $ 50,000 (~฿ 1,568,500) สำหรับสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies)

ระดับ 4: ระดับนี้เหมาะสมกับคนที่ต้องการเทรดปริมาณมาก ในระดับนี้การฝากและถอนเงินมีขีดจำกัดที่ $ 100,000 (~฿ 3,137,200) ต่อวัน

ค่าธรรมเนียมการฝากถอนเงิน

ค่าธรรมเนียมของ Kraken สูสีกับเจ้าอื่นและมีข้อได้เปรียบมาก

ในฐานะเทรดเดอร์ระดับกลางและช่วงสั้น ๆ คุณสามารถให้ความสนใจกับค่าธรรมเนียมของเทรดดิ้งแพลตฟอร์มที่แตกต่างได้ สิ่งเหล่านี้สามารถส่งผลกระทบต่อการเทรดของคุณ ค่าธรรมเนียมมีสองประเภท: ค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวกับการเทรดและค่าธรรมเนียมที่จัดสรรไปยังการทำธุรกรรมนอกการเทรด เช่น การฝากและถอนเงิน

ค่าธรรมเนียมที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเทรด

ตอนนี้ Kraken ยังไม่ยอมรับการฝากโดยบัตรเงินสด ในทำนองเดียวกัน การซื้อสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies)จากกระเป๋าเงินออนไลน์อย่าง PayPal ยังไม่สามารถทำได้ สามารถโอนผ่านทางธนาคารได้เท่านั้น

สำหรับการฝากและถอนเงินในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ค่าธรรมเนียมคือ $ 5 (~฿ 156.86) หากธนาคารของคุณให้บริการในสหรัฐอเมริกา หากคุณใช้ธนาคารนอกสหรัฐอเมริกา ค่าธรรมเนียมการฝากเงินคือ $ 10 (~฿ 313.72)ในขณะที่คุณจะเสียค่าใช้จ่ายจากการถอนเงิน $ 60 (~฿ 1,882.32)

ด้วยการจ่ายเงินดังนี้ในสกุลเงินยูโรใน “Single Euro Payments Area” (SEPA) จึงไม่มีค่าธรรมเนียมการฝากเงิน และการถอนเงินจะเรียกเก็บเฉพาะ € 1 (~฿ 38.25) เท่านั้น การฝากเงินภายนอกยุโรปจะมีค่าธรรมเนียม € 5 (~฿ 191.24) 

การโอนดอลลาร์แคนาดาไม่เสียค่าใช้จ่าย หากคุณใช้ธนาคาร Canadian และ มีค่าธรรมเนียมการถอนเงินประมาณ 0.25%

การโอนสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies)ของคุณไปยัง Kraken นั้นไม่เสียค่าใช้จ่าย อย่างไรก็ตาม การถอนเงินเสมือนจะมีค่าธรรมเนียมที่เราได้ระบุในตารางด้านล่างนี้

สกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies)ค่าธรรมเนียมการถอนเงิน
Bitcoin0.001 BTC
Bitcoin Cash0.001 BTC
Ether0.005 ETH
Litecoin0.02 LTC
Ripple0.02 XPR
Monero0.05 XMR
Stellar0.00002 XLM

ค่าธรรมเนียมการเทรด

ค่าธรรมเนียมการเทรดที่ Kraken มีความแปรปรวนและขึ้นอยู่กับสองปัจจัย: ขนาดและประเภทของคำสั่ง

เกี่ยวกับเรื่องขนาดคำสั่งของคุณ ยิ่งมีตำแหน่งใหญ่มากเท่าใด ก็มีค่าธรรมเนียมน้อยตามไปด้วย ตัวอย่างเช่น เทรดเดอร์วางคำสั่งซื้อกลับด้วยปริมาณที่มากกว่า 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (~฿ 313,730,000) เขาไม่ต้องจ่ายค่าคอมมิชชั่น

มีคำสั่งซื้อ 2 ประเภท: market orders และ deferred orders เมื่อคุณใช้คำสั่ง market orders คุณกำลังบอกวาคุณเป็น Taker เพราะคุณกำลังลดลดสภาพคล่องของตลาด ในทางกลับกัน เมื่อคุณวางคำสั่ง deferred orders  จะมาพร้อมกับค่าธรรมเนียมต่ำกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับ taker orders บนแพลตฟอร์มนี้คำสั่ง maker orders มีค่าธรรมเนียมตั้งแต่ 0.16%ถึง 0% ในขณะที่คำสั่ง taker orders จะแตกต่างจาก 0.26% ถึง 0.1%

เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม

Kraken ไม่ใช่เทรดดิ้งแพลตฟอร์มที่มีความลื่นไหลมากที่สุดในอุตสาหกรรม ที่ผ่านมาก็มีบั๊กเกิดขึ้นบ้างเช่นกัน

Kraken มีแพลตฟอร์มขั้นพื้นฐานที่คุณสามารถเทรดสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies) ได้โดยตรง และมีขั้นสูงกว่าสำหรับเทรดเดอร์ประจำ

Kraken เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม

เพื่อที่จะซื้อหรือขายคู่สกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies) แพลตฟอร์มหลักนั้นยิ่งกว่าเพียงพอ เพียงแค่คลิกบนแท็บ “เทรด” เพื่อแสดงหน้าต่างที่หลากหลาย คุณมีตัวเลือกระหว่างคำสั่ง deferred order (จำกัด) หรือคำสั่ง market order (ตลาด)

เทรดดิ้งแพลตฟอร์มมีเครื่องมือมากมาย แพลตฟอร์มช่วยให้คุณทำการวิเคราะห์ทางเทคนิคบนตัวเลือกคู่สกุลเงินที่คุณต้องการได้ คุณได้ผลประโยชน์จากชาร์ตที่คุณสามารถเพิ่มตัวชี้วัดทางเทคนิคหรือแม้แต่วาด Pattern ต่าง ๆ ได้

ตลาดและผลิตภัณฑ์ทางการเงิน

ข้อเสนอของ Kraken น่าสนใจ แพลตฟอร์มนำเสนอการเทรดในคู่สกุลเงินเสมือนมากมาย

Kraken เหมาะอย่างยิ่งหากคุณต้องการซื้อสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies) จากเงินกระดาษ(Fiat money) ผู้ใช้ส่วนมากของแพลตฟอร์มซื้อBitcoinด้วยสกุลเงินทั่วไปของตนเอง จากนั้น Bitcoin เหล่านี้สามารถใช้เพื่อซื้อสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies) อื่นๆได้

คุณสามารถซื้อสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies)ของคุณในสกุลเงินยูโร, ดอลลาร์สหรัฐและดอลลาร์แคนาดา Kraken ยอมรับการซื้อในสกุลเงินเยน (JPY) แต่สกุลเงินนี้ถูกระงับในเดือนเมษายน 2018 เนื่องจากปริมาณการทำธุรกรรมต่ำซึ่งเป็นการซึ่งเพิ่มค่าธรรมเนียมอย่างมีนัยสำคัญ

อย่างไรก็ตาม คุณสามารถเทรดด้วยสกุลเงินเยนด้วยสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies) บางสกุล: Bitcoin, Ether, Ripple และ Zcash ในทำนองเดียวกัน การเทรดในสกุลเงินปอนด์สเตอร์ลิง (GBP) มี Bitcoin และ Ether ให้บริการ

บน Kraken คุณสามารถเทรดสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies) ดังต่อไปนี้:

 • Bitcoin (XBT)
 • Ether (ETH)
 • Bitcoin Cash (BCH)
 • Monero (XMR)
 • Dash (DASH)
 • Litecoin (LTC)
 • Ripple (XRP)
 • Lumens (XLM)
 • Ether Classic (ETC)
 • Augur ( REP)
 • Iconomi (ICN)
 • Melon (MLN)
 • Zcash (ZEC)
 • Dogecoin (XDG)
 • Tether (USDT)
 • Gnosis (GNO)
 • EOS (EOS)

โปรดทราบว่าสัญลักษณ์ของ Bitcoin บนแพลตฟอร์มหลักของ Kraken คือ XBT ไม่ใช่ BTC สิ่งนี้สามารถทำให้ผู้ที่ชื่นชอบสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies) ที่ต้องการซื้อBitcoinเกิดความสับสน รหัส ISO ของ Bitcoin แท้จริงแล้วคือ XBT แม้ว่าไม่ได้เกิดการยอมรับอย่างกว้างขวาง แต่แนะนำให้ใช้เครื่องหมายดังกล่าวนี้

สำหรับเทรดเดอร์ ส่วนนี้เป็นคู่สกุลเงินหรือการรวมสกุลเงินที่มีให้บริการสำหรับการเทรดที่ Kraken สกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies) Bitcoin SV (BSV) ที่ขัดแย้งกันได้ถูกนำออกจากแพลตฟอร์มในเดือนเมษายน 2019 คุณจึงไม่สามารถหาได้ในรายการ

 สกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies)สกุลเงินพื้นฐานสกุลเงินอันดับที่สอง
USDEURCADJPYGBP
AugurREP   
BitcoinXBT
Bitcoin CashBCH   
CardanoADA  
CosmosATOM  
DashDSH   
DogecoinXDG     
EOSEOS   
EtherETH
Ether ClassicETC   
GnosisGNO   
LitecoinLTC   
WatermelonMLN     
MoneroXMR   
QTUMQTUM  
RippleXRP 
LumensXLM   
Tether (Omni Layer)USDT    
TezosXTZ  
ZcashZEC  

คุณสามารถเทรดคู่สกุลเงินระหว่างคริปโตด้วยสกุลเงินอันดับที่สอง Bitcoin และ Ether

สกุลเงินพื้นฐานสกุลเงินอันดับที่สอง
 XTBETH
REP
XBT 
BCH 
ADA
ATOM
DASH 
XDG 
EOS
ETH 
ETC
GNO
LTC 
MLN
XMR 
QTUM
XRP 
XLM 
USDT  
XTZ
ZEC 

กล่าวโดยสรุป เราสามารถกล่าวได้ว่าเมื่อเป็นเรื่องการเทรดแล้ว Kraken มีข้อเสนอที่น่าสนใจกว่าแพลตฟอร์มยอดนิยมอื่น ๆ อย่าง Coinbase

การค้นคว้า

Kraken APIs และ Dark pool เป็นเครื่องมือที่ใช้งานง่ายสำหรับนักพัฒนาและเทรดเดอร์สถาบัน

Kraken เป็นผู้ให้บริการข้อมูลสำหรับ Bloomberg หากคุณต้องการแสดงราคาสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies) หรือปริมาณต่างๆบนเว็บไซต์ แพลตฟอร์มมีบริการ APIs สาธารณะให้คุณด้วย

Kraken การค้นคว้า

Kraken ยังมีข้อเสนอ APIs ส่วนตัวสำหรับเทรดเดอร์ที่ต้องการการเทรดสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies) แบบอัตโนมัติ สิ่งนี้ทำให้คุณสามารถพัฒนาอัลกอริทึ่มการเทรดที่ขึ้นอยู่กับตัวชี้วัดทางเทคนิคหรือปัจจัยทางตลาดอื่น ๆ ที่คุณอาจพบได้

ในขณะเดียวกัน Kraken Dark Pool ยังอนุญาตให้คุณซ่อนคำสั่ง deferred orders ของคุณ อย่างที่คุณอาจทราบว่า เมื่อคุณวางคำสั่งซื้อหรือขายที่จำกัด เทรดเดอร์อื่น ๆ สามารถเห็นคำสั่งนั้นในบันทึกคำสั่งซื้อขายได้

สำหรับคำสั่งของขนาดที่เป็นรูปธรรม การซ่อนคำสั่งจะช่วยป้องกันคำสั่งที่อาจทำให้ตื่นตรหนกหรือภาวะที่ตลาดเกิดการแตกตื่น ในความเป็นจริง เทรดเดอร์อื่นๆสามารถซื้อหรือขายได้อย่างรวดเร็วภายใต้การสมมติฐานที่ว่า คำสั่งขนาดใหญ่สามารถส่งผลกระทบต่อตำแหน่งต่าง ๆ ของพวกเขาได้

ฝ่ายบริการดูแลลูกค้า

ฝ่ายบริการดูแลลูกค้าที่น่าพึงพอใจ

Kraken พยายามอย่างดีที่สุดในการรองรับคำข้อต่าง ๆ จากลูกค้า อย่างไรก็ตาม ระดับฝ่ายบริการดูแลลูกค้าเป็นเพียงแค่น่าพึงพอใจเท่านั้นเมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งที่ให้ได้มากกว่า ในความหมายของการสื่อสารกับลูกค้าพวกเขา

คุณสามารถติดตามบริการแชทจากเว็บไซต์ Kraken หรือ จากแดชบอร์ดของคุณ แชทนี้สนับสนุน 24 ชั่วโมงต่อวัน 7 วันต่อสัปดาห์ ในกรณีที่คำขอของคุณไม่สามารถจัดการได้ด้วยการแชท ทางแพลตฟอร์มก็ได้จัดตั้งระบบสนับสนุนแบบตั๋วซึ่งคุณสามารถขอความช่วยเหลือได้จาก Kraken

Kraken ก็ยังใช้งานบนเครือข่ายโซเชียล โดยเฉพาะ Twitter ไม่ต้องลังเลที่จะถามคำถามของคุณด้วยการทวีต เพราะคุณมีแนวโน้มที่จะได้รับคำตอบในทันที

แหล่งความรู้ 

Kraken ไม่ได้นำเสนอแหล่งความรู้บนเว็บไซต์

Kraken การฝึกฝน

เราไม่สามารถหาส่วนที่ชี้เฉพาะถึงแหล่งความรู้บน Kraken ได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรมีสำหรับแพลตฟอร์มเพื่อนำเสนอการเรียนรู้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies) จริง ๆ แล้ว ด้วยการนำเสนอแห่งความรู้การเรียนการสอนฟรีสำหรับลูกค้าที่มีศักยภาพหรือคนที่สนใจในสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies) สิ่งนี้อาจจะช่วยเพิ่มโอกาสในการเปลี่ยนลูกค้าเหล่านั้นให้เป็นเทรดเดอร์ในแพลตฟอร์มของพวกเขาเอง

ตัวอย่างเช่น Coinbase ได้ค้นพบส่วนนี้ และเป็นแพลตฟอร์มที่มีแม้แต่การให้รางวัลเป็นสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies) สำหรับผู้ที่ทำตามการฝึกอบรมของแพลตฟอร์ม

ความปลอดภัย 

Kraken ไม่เคยโดนแฮกมาก่อน เป็นแพลตฟอร์มที่ปลอดภัย

แพลตฟอร์มสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies) เป็นเป้าหมายของแฮกเกอร์ที่เป็นอันตรายมากมาย ผู้ที่สามารถขโมยเหรียญของผู้ใช้ในแพลตฟอร์มไปได้ ดังนั้น ผู้ใช้ไม่เคยปลอดภัยจากการแฮกเลย ยิ่งไปกว่านั้นแพลตฟอร์มที่บุกเบิกยุคแรกๆก็มีประสบการณ์จากการแฮกในบางจุดเช่นกัน นี่อาจเป็นกรณีกับ Mt Gox และ Bitstamp ในทางตรงกันข้าม Kraken ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีจนถึงทุกวันนี้ที่ไม่ละเลยข้อบกพร่องด้านความปลอดภัยใด ๆ

ความปลอดภัยของแพลตฟอร์ม

เหรียญของคุณซื้อหรือโอนไปยัง Kraken ถือว่าอยู่ในที่ปลอดภัย จริง ๆ แล้ว Kraken ไม่ได้เก็บสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies) ออนไลน์ แต่เก็บแบบออฟไลน์ในกระเป๋าเย็นหรือกระเป๋าเงินจริง ๆ (Cold wallets หรือ Physical wallets) สิ่งนี้หมายความว่าเงินของลูกค้าส่วนใหญ่ไม่มีให้บริการทางออนไลน์ และดังนั้นจึงปลอดภัยจากแฮกเกอร์

ที่ตั้งของเซิร์ฟเวอร์นั้นไม่มีใครทราบ เราได้ติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าเพื่อสอบถามเพิ่มเติม แต่เจ้าหน้าที่ไม่ต้องการให้ความเห็นเกี่ยวกับหัวข้อนี้ สิ่งที่แน่นอนได้แก่ เซิร์ฟเวอร์ของแพลตฟอร์มนี้อยู่ในแหล่งเก็บข้อมูลที่ปลอดภัยที่สุด

ความปลอดภัยของบัญชี

เกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยของบัญชีคุณ Kraken ได้ดำเนินการระบบ การยืนยัน 2 ขั้นตอน หรือ 2FA สำหรับการเข้าสู่ระบบ ในกรณีนี้ บางคนที่เดารหัสผ่านของคุณจะไม่สามารถเข้าสู่บัญชีของคุณได้ แท้จริงแล้ว การยืนยัน 2 ขั้นตอนนี้ (Two-factor authentication system) ก็เพียงพอต่อการปกป้องความปลอดภัยบัญชีของคุณ แต่หากคุณต้องการไปไกลกว่านั้น แพลตฟอร์มก็ยังให้โอกาสในการซ่อนข้อมูลที่อ่อนไหวบนหน้าแดชบอร์ดของคุณอีกด้วย

คำเตือน

ควรตรวจสอบให้แน่ใจเสมอว่าคุณกำลังเชื่อมต่อกับไซต์ Kraken สำหรับ Homograph attacks ยังเป็นเรื่องธรรมดาของโลกแห่งสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies) ดังนั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรตรวจสอบว่ากุญแจสีเขียว (Green padlock) ที่อยู่ถัดจากโนเมนของ Kraken ยังคงแสดงอยู่

สรุป – Kraken รีวิว

Kraken มีความโดดเด่นโดยการเป็น minimalist และการเข้าถึงง่าย ในขณะที่เป็นแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนมืออาชีพ เครื่องมือของแพลตฟอร์มใช้งานง่ายและช่วยให้คุณสามารถแทรกแซงตลาดได้อย่างปลอดภัย

อีกหนึ่งจุดแข็งของ Kraken คือ ความหลากหลายของคู่สกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrencies) ที่ได้นำเสนอแก่เทรดเดอร์ของพวกเขา โดยเฉพาะคู่สกุลเงินจำนวนมากใน USD และ EUR

Kraken

กองทุนคริปโตเคอเรนซี่ของ Kraken ได้รับการตรวจสอบบัญชีแล้ว และแพลตฟอร์มนี้มีเครื่องมือความปลอดภัย เช่น 2FA เข้าเว็บไซต์เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมได้เลย

คำถามที่พบบ่อย

เงินฝากขั้นต่ำที่ Kraken จำนวนเท่าไร?

เงินฝากขั้นต่ำที่ Kraken คือ $ 20 (~฿ 627.60) หรือ € 1 (~฿ 38.26)

ฉันสามารถฝากเงินด้วยบัตรเครดิตของฉันได้หรือไม่?

Kraken ไม่รับฝากเงินด้วยบัตรเครดิต

Kraken ได้รับการควบคุมโดยหน่วยงานหรือไม่?

Kraken ไม่ได้รับการควบคุมจากหน่วยงานใด ๆ อย่างเป็นทางการ แต่เทรดดิ้งแพลตฟอร์มได้รับอนุญาตให้ทำธุรกิจได้ทั่วโลก นอกจากนี้ทางแพลตฟอร์มยังได้สร้างความร่วมมือกับธนาคารที่ได้รับการควบคุม และยังเป็นแพลตฟอร์มที่มีชื่อเสียงที่ดี

Trading.in.th
Logo
Enable registration in settings - general