4 สไตล์การเทรด forex

April 21, 2023

เทรดเดอร์จะมาวิธีการเทรดใน 4 แบบ ได้แก่ การวิเคราะห์เชิงเทคนิค การวิเคราะห์เชิงพื้นฐาน การเทรดแบบอัตโนมัติและการวิเคราะห์เชิงปริมาณ

การวิเคราะห์เชิงเทคนิค 

การวิเคราะห์เชิงเทคนิคจะเน้นไปที่การเรียนรู้ประวัติราคาของสินทรัพย์ เทรดเดอร์ที่เล่นแบบเทคนิคจะใช้เพียงแค่กราฟเป็นเครื่องมือชี้วัดทางเทคนิคในการวิเคราะห์เท่านั้น

การวิเคราะห์เชิงเทคนิคยังเป็นการเรียนรู้เกี่ยวกับแพทเทิร์นของตลาดที่จะมีลักษณะเป็นไซเคิล (สามเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม, มุมเอียง ฯ) เทรดเดอร์ที่เทรดแบบเชิงเทคนิคมักจะทำการซื้อขายที่เร็ว แค่เพียงระยะสั้นๆ เท่านั้น พวกเขาจึงเรียกว่าเป็นเทรดเดอร์ สวิงเทรดเดอร์หรือนักค้ากำไร

การวิเคราะห์เชิงพื้นฐาน 

การวิเคราะห์เชิงพื้นฐานจะเน้นไปที่มุมมองเศรษฐศาสตร์มหภาคที่จะส่งผลกระทบต่อตลาด โดยเฉพาะ สุขภาพทางเศรษฐกิจของอุตสาหกรรม ประเทศหรือแม้แต่พื้นที่ทางภูมิศาสตร์ก็มีความเกี่ยวข้องด้วย

การวิเคราะห์เชิงพื้นฐานถือเป็นเครื่องมือที่นักลงทุนระยะยาวหรือคนที่จะเปิดการเทรดมักใช้งานกัน

การเทรดแบบอัตโนมัติ 

เทรดเดอร์ระยะสั้นหรือระยะกลางสามารถใช้การเทรดแบบอัตโนมัติควบคู่กันไปกับ Expert Advisors (EAs) ซึ่งนี้มักจะถูกเรียกกันโดยทั่วไปว่าเทรดดิ้งบอท

มันคือปลั๊กอินที่ทำงานร่วมกันบนแพลตฟอร์มและจัดทำการซื้อขายให้กับคุณ

การวิเคราะห์เชิงปริมาณ

การวิเคราะห์เชิงปริมาณถือเป็นขั้นสูงของการเทรดแบบอัตโนมัติ ถือเป็นการใช้หลักทางคณิตศาสตร์เข้ามาประยุกต์กับการเทรด ด้วยเหตุนี้การวิเคราะห์เชิงปริมาณจึงเกี่ยวข้องกับจำนวนข้อมูลทางตลาดจำนวนมากที่นำมาเพื่อหากลยุทธ์ในการเทรดเพื่อสร้างกำไร

วิธีนี้จะเจาะลึกเกี่ยวกับปริมาณและราคาในอดีต เทรดเดอร์ประเภทนี้สามารถใช้เครื่องมือทางเทคนิคเพื่อช่วยในการวิเคราะห์ได้ และจุดประสงค์ของการวิเคราะห์ประเภทนี้คือการนำกลยุทธ์การเทรดแบบอัลกอริทึมมาใช้งาน

Trading.in.th
Logo
Enable registration in settings - general