วิธีซื้อ Dogecoin – บทความเกี่ยวกับโบรกเกอร์ Dogecoin ที่ดีที่สุด

November 18, 2021

Dogecoin (DOGE) เริ่มต้นเป็นมีม! นักพัฒนาเริ่มต้นเปิดตัวเพื่อเป็นตัวแทนของ Doge meme ที่มีชื่อเสียง ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในปี 2013 เริ่มแรก Memecoin มีการใช้งานเพื่อให้คำแนะนำระหว่างผู้ใช้สกุลเงินดิจิทัล (Digital Currency) แต่วันนี้ Dogecoin ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ อีกต่อไป เพราะ Dogecoin ได้กลายมาเป็นหนึ่งใน 10 สกุลเงินดิจิทัลชั้นนำ ดังนั้น คุณจะพบวิธีซื้อ Dogecoin และแหล่งซื้อ Dogecoin ได้ในคู่มือนี้

สารบัญเนื้อหา คลิกเพื่ออ่านในหัวข้อต่างๆ

Dogecoin คืออะไร?

ก่อนหน้านี้ แอปพลิเคชั่น Tiktok เป็นที่นิยมอย่างมากบนโลกอินเทอร์เน็ต และสุนัขที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนั้นคือ Doge ซึ่งประกอบด้วยภาพสุนัขชิบะอินุพร้อมข้อความ โดยข้อความนี้เขียนขึ้นเป็นภาษาอังกฤษเสีย และได้รับความนิยมเมื่อปรากฏในวิดีโอของ Delta Air Lines และคลิปวิดีโอของนักดนตรี Weird Al Yankovic แต่มันไม่ได้หยุดเพียงแค่นั้น

ในช่วงปลายปี 2013 วิศวกรซอฟต์แวร์ Billy Markus และ Jackson Palmer ตัดสินใจสร้าง “Dogecoin” ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่เกิดจากมีมเพื่อล้อเลียนการเก็งกำไรที่เริ่มเกิดขึ้นรอบ ๆ สกุลเงินดิจิตอล หลังจากการผลักดันครั้งแรก สกุลเงินดิจิทัลสามารถดึงดูดชุมชนได้อย่างรวดเร็วและมีมูลค่าเพิ่มขึ้น แต่ในไม่ช้าโฆษณาก็จางหายไป และมูลค่าของมันลดลงและยังคงต่ำมากเป็นเวลาหลายปี จนกระทั่งเดือนกรกฎาคม 2020 เทรนด์ Tiktok ได้ปลุก Dogecoin จากการหลับใหล ส่งผลให้มูลค่าของมันเพิ่มขึ้นมากกว่า 600% ในเซสชันเดียว

ในเดือนมกราคม 2021 หลังจากเหตุการณ์ Gamestop กลุ่มผู้ใช้ Reddit เริ่มสนับสนุนการลงทุนใน Dogecoin พวกเขาสามารถเพิ่มมูลค่าได้ 800% Elon Musk ที่มีแนวโน้มจะโพสต์มีมในบัญชี Twitter ของเขา ได้โพสต์ภาพสุนัขชิบะราวกับว่ามันเป็นดาราในนิตยสาร Dogue ผู้ที่ชื่นชอบ Crypto ตีความว่าเป็นสัญญาณให้ซื้อ Dogecoin

จากมุมมองทางเทคนิค Dogecoin นั้นคล้ายกับ Bitcoin ความแตกต่างที่สำคัญคือมีอุปทานไม่สิ้นสุด หมายความว่าสามารถสร้าง Dogecoins จำนวนอนันต์ (Infinity) ได้

บล็อคเชน Dogecoin เป็นการดัดแปลงบล็อคเชน Luckycoin ซึ่งเป็นทางแยกของ Litecoin ซึ่งเป็นตัวแยกของ Bitcoin

ทำไมต้องซื้อ Dogecoin?

เราจะบอกคุณว่าทำไม Dogecoin จึงเป็นสกุลเงินดิจิตอลที่น่าสนใจ แต่ก่อนอื่น เราขอเตือนคุณว่าการลงทุนใน cryptocurrencies มีความเสี่ยง ดังนั้น คุณจึงไม่ควรนำเงินที่คุณไม่สามารถจะเสียได้มาลงทุน นอกจากนี้ เราไม่ให้คำแนะนำในการลงทุน

Dogecoin เป็นสกุลเงินดิจิตอลอันเป็นที่รัก

Doge นอกจากจะได้รับแรงฉุดจากการสนับสนุนของชุมชน Reddit Wall Street Bets แล้ว ยังรวมถึงกลุ่มบน Discord หรือ Twitter ซึ่งร่วมมือกันเพื่อซื้อคริปโตเคอเรนซี (Cryptocurrency) ด้วย จึงทำให้ราคาสูงเกินจริง

อย่างไรก็ตาม ตัวเร่งปฏิกิริยาที่ใหญ่ที่สุดสำหรับ Dogecoin คือ Elon Musk พร้อมทวีตของเขาเพื่อสนับสนุนคริปโตเคอเรนซี เขายังถามผู้ติดตาม Twitter ของเขาว่า Tesla ควรยอมรับการชำระเงินใน Dogecoin หรือไม่

Dogecoin Elon Musk ทวีต

แต่การสนับสนุนของมัสค์ไม่ใช่เพียงคนเดียว คนดังอื่น ๆ เช่นแร็ปเปอร์ Snoop Dog หรือมือเบสของ Kiss Gene Simmons ยังได้แสดงการสนับสนุน Dogecoin บนโซเชียลมีเดีย (Social Media) การที่รู้ว่า Dogecoin ไม่ได้มาจากโครงการใดโดยเฉพาะ อาจกล่าวได้ว่าผู้คนซื้อมันด้วยความหลงใหล และดูเหมือนว่าสิ่งนี้จะไม่หายไปจากตลาด

1 ดอลลาร์เป็นเป้าหมายเชิงสัญลักษณ์

ชุมชนคริปโตเคอเรนซี่ (Cryptocurrency Community) ทั้งหมดต่างสงสัยว่า Dogecoin จะถึง $1 หรือไม่ ราคาของ Dogecoin แตะ 0.7 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดที่เคยมีมา ราคาของมันลดลงมากตั้งแต่นั้นมา แต่ $1 ยังคงเป็นเป้าหมายที่เหมือนจริง นักลงทุนจำนวนมากกำลังซื้อสกุลเงินดิจิทัลนี้หรือถือครองตำแหน่งของตนโดยหวังว่าราคาจะสูงถึง 1 ดอลลาร์ในวันหนึ่ง หากคุณทำเช่นเดียวกัน มันจะเป็นการลงทุนระยะยาวที่น่าดึงดูดใจมาก

ทางเลือกที่เชื่อถือได้สำหรับ Bitcoin

QDogecoin ถือเป็นวิธีการชำระเงินที่ดีกว่า Bitcoin ซึ่งเหมาะสำหรับนักลงทุนที่ไม่มีเงินทุนเพียงพอที่จะซื้อหน่วยสกุลเงินดิจิทัลที่มีราคาแพงกว่า ช่วยให้ผู้มาใหม่ทำความคุ้นเคยกับตลาดสกุลเงินดิจิตอลและรับประสบการณ์ ธุรกรรม Dogecoin ได้รับการประมวลผลเร็วกว่า Bitcoins มาก โดยมีการตรวจสอบบล็อก (Block) ทุกนาที

ค่าธรรมเนียม
  • เป็นสกุลเงินดิจิทัลยอดนิยม
  • ราคาไม่แพง
วิธีการฝากเงิน
  • ไม่มีการเพิ่มขึ้นแบบทวีคูณอีกต่อไป
  • ไม่ได้ขึ้นอยู่กับโครงการที่มั่นคง

ฉันสามารถซื้อ Dogecoin ได้ที่ไหน?

ในตลาดมีการซื้อขายแลกเปลี่ยน Dogecoin ด้วยจุดประสงค์หลายอย่าง ดังนั้น เพื่อให้การเลือกของคุณง่ายขึ้น เราจึงได้รวบรวมรายการที่ใช้เป็นเกณฑ์เพื่อพิจารณาได้ อย่างไรก็ตาม เราขอเตือนคุณว่าการลงทุนใน cryptocurrencies มีความเสี่ยง ดังนั้น คุณไม่ควรนำเงินที่คุณไม่สามารถจะเสียได้มาลงทุน

เราได้ระบุรายชื่อโบรกเกอร์ (Broker) และแพลตฟอร์ม (Platform) การซื้อขายที่ดีที่สุดสำหรับการซื้อ Dogecoin ไว้

นายหน้า:

ฝากขั้นต่ำ
ค่าธรรมเนียม
วิธีการฝากเงิน
สกุลเงินดิจิทัลที่มีจำหน่าย
 
การควบคุม: ✔️
ฝากขั้นต่ำ
€20 (~THB800)
ค่าธรรมเนียม
ต่ำ
วิธีการฝากเงิน
บัตร, การโอนเงิน, กระเป๋าสตางค์อิเล็กทรอนิกส์
สกุลเงินดิจิทัลที่มีจำหน่าย
มากกว่า 50
การควบคุม: ✔️
ฝากขั้นต่ำ
€0
ค่าธรรมเนียม
ต่ำ
วิธีการฝากเงิน
บัตร, การโอนเงิน
สกุลเงินดิจิทัลที่มีจำหน่าย
มากกว่า 10

Capital.com: บัญชีนักลงทุนรายย่อยกว่า 78.77% สูญเสียเงินเมื่อเทรด CFDs หรือสินค้าโภคภัณฑ์กับผู้ให้บริการรายนี้ คุณอาจพิจารณาว่าคุณสามารถรับความเสี่ยงที่สูงนี้จากการสูญเสียเงินของคุณได้หรือไม่

จะซื้อ Dogecoin ได้อย่างไร?

Dogecoin เป็นหนึ่งใน 10 cryptocurrencies ชั้นนำ และนำเสนอโดยโบรกเกอร์และแพลตฟอร์มการซื้อขายออนไลน์ที่ดีที่สุดส่วนใหญ่ การเลือกโบรกเกอร์ที่เชื่อถือได้จากตัวเลือกมากมายอาจเป็นเรื่องยาก แต่ XTB เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ที่ดีที่สุด ด้วยประสบการณ์มากกว่า 15 ปี โดยให้บริการใน 13 ประเทศทั่วโลก การทดสอบแพลตฟอร์มของเราแสดงให้เห็นว่าคุณสามารถไว้วางใจ XTB อย่างเต็มที่ในการซื้อ Dogecoin

การเปิดบัญชี

ขั้นตอนการลงทะเบียน – XTB
ขั้นตอนที่หนึ่ง
เข้าสู่เว็บไซต์ของ XTB จากหน้าแรกคลิกที่ปุ่ม “CREATE ACCOUNT” เพื่อเริ่มต้น

ขั้นตอนที่สอง
กรอกรายละเอียดส่วนตัวต่าง ๆ ได้แก่ ชื่อจริง-นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ วัน/เดือน/ปีเกิด สัญชาติ ข้อมูลรายได้รายปีของคุณ และที่อยู่ หลังจากนั้นทำเครื่องหมายทุกช่องที่ระบุว่าคุณยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไข

ขั้นตอนที่สาม
คุณจะได้รับข้อความยืนยันว่าบัญชีผู้ใช้ของคุณถูกสร้างเรียบร้อยแล้ว กดเพื่อเข้าสู่ระบบ ซึ่งจะแสดงหน้าต่างให้คุณยืนยันตัวตนก่อนจึงจะสามารถใช้งานได้

ขั้นตอนที่สี่
การยืนยันตัวตนสามารถทำได้โดยใช้บัตรประชาชนหรือพาสปอร์ต การแสดงท่าทางและเสียง หลังจากนั้นคุณจะได้รับอีเมลเพื่อแสดงว่าการยืนยันตัวตนของคุณเสร็จสมบูรณ์

ขั้นตอนที่ห้า
การฝากเงินสามารถทำได้โดยล็อกอินเข้าสู่แพลตฟอร์มการซื้อขาย กดเลือก “Deposit” แล้วเลือกบัญชีซื้อขายที่คุณของการฝากและช่องทางการฝากเงินที่คุณต้องการ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายวิธีดังนี้

จะซื้อ Dogecoin บน XTB ได้อย่างไร

หลังจากทำการฝากเงินแล้ว คุณสามารถซื้อ Dogecoin บน XTB ได้ โดยล็อกอินเข้าสู่แพลตฟอร์มการซื้อขาย

Dogecoin ฝากเงิน XTB

ที่ช่องค้นหาในพาเนล Market Watch ของแพลตฟอร์มการซื้อขาย พิมพ์ชื่อ DOGE เลือกตัวเลือกแรก คลิกบนชื่อ DOGECOIN แล้วใส่ปริมาณการซื้อขาย รวมถึง Stop Loss หรือ Take Profit หลังจากนั้นกด Buy เพื่อส่งออเดอร์

Dogecoin ค้นหาและพิมพ์ DOGE บน XTB

วิธีการจัดเก็บ DOGE ของคุณ?

วิธีการจัดเก็บ DOGE ที่คุณซื้อขึ้นอยู่กับวิธีที่คุณทำการซื้อ หากคุณซื้อ DOGE โดยใช้เลเวอเรจ (Leverage) คุณจะได้รับ DOGE CFD สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่ cryptocurrencies ที่แท้จริง แต่เป็นเครื่องมืออนุพันธ์ที่ช่วยให้คุณได้รับ cryptocurrency โดยไม่ต้องเป็นเจ้าของจริง ๆ ในกรณีนี้ DOGE CFD จะถูกเก็บไว้ในรีจิสทรี (Registry) ของ XTB 

ในทางกลับกัน การซื้อ DOGE โดยไม่มีเลเวอเรจหมายความว่าคุณได้ซื้อโทเค็น (Token) DOGE จริง เงินดิจิตอลจะถูกเก็บไว้ในกระเป๋าเงินร้อน (Hot Wallet) ที่เรียกว่าแพลตฟอร์มการซื้อขาย ซึ่งมีกระเป๋าเงินที่จะจัดเก็บ DOGE ของคุณ จากนั้นคุณสามารถเข้าถึงได้โดยดาวน์โหลดแอปบนอุปกรณ์มือถือของคุณ คุณยังสามารถส่ง DOGE ของคุณไปยังกระเป๋าเงินดิจิตอล (Digital Wallet) อื่นได้ ในที่สุดสิ่งนี้อาจเป็นกระเป๋าเงินเย็น (Cold Wallet) ซึ่งเป็นกระเป๋าเงินที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ดังนั้นจึงมีความปลอดภัยมากขึ้น

โบรกเกอร์:

ฝากขั้นต่ำ
ค่าธรรมเนียม
วิธีการฝากเงิน
สกุลเงินดิจิทัลที่มีจำหน่าย
 
ฝากขั้นต่ำ
CFD
ค่าธรรมเนียม
ฟรี
วิธีการฝากเงิน
การกระจายการลงทุน
สกุลเงินดิจิทัลที่มีจำหน่าย

Capital.com: บัญชีนักลงทุนรายย่อยกว่า 78.77% สูญเสียเงินเมื่อเทรด CFDs หรือสินค้าโภคภัณฑ์กับผู้ให้บริการรายนี้ คุณอาจพิจารณาว่าคุณสามารถรับความเสี่ยงที่สูงนี้จากการสูญเสียเงินของคุณได้หรือไม่

พอร์ตการลงทุนทางกายภาพ:

ฝากขั้นต่ำ
ค่าธรรมเนียม
วิธีการฝากเงิน
สกุลเงินดิจิทัลที่มีจำหน่าย
 
ฝากขั้นต่ำ
กระเป๋าเงินเย็น
ค่าธรรมเนียม
€124 (~THB4,960)
วิธีการฝากเงิน
การจัดการคริปโต
สกุลเงินดิจิทัลที่มีจำหน่าย
ฝากขั้นต่ำ
กระเป๋าเงินเย็น
ค่าธรรมเนียม
€159 (~THB6,360)
วิธีการฝากเงิน
ความปลอดภัย
สกุลเงินดิจิทัลที่มีจำหน่าย

จะซื้อ Dogecoin บนมือถือได้อย่างไร?

แพลตฟอร์ม xStation 5 ของ XTB มีให้บริการบนมือถือทั้งในเวอร์ชัน Android และ iPhone คุณสามารถเข้าสู่ระบบบัญชีของคุณโดยใช้ข้อมูลเดียวกับที่คุณลงทะเบียน หน้าแรกของแอปพลิเคชันจะแสดงทรัพย์สิน (Asset) ในรายการโปรดของคุณ

Dogecoin มือถือ XTB

การซื้อขาย Dogecoin สามารถทำได้โดยกดปุ่มค้นหาและพิมพ์ “DOGE” กดบนชื่อ Dogecoin แล้วป้อนพารามิเตอร์การซื้อขายของคุณ จากนั้นกดส่งออเดอร์

จะขาย Dogecoins ได้อย่างไร?

การขาย Dogecoin CFD นั้นทำได้บนแพลตฟอร์มการซื้อขาย xStation 5 ของ XTB ไม่ว่าจะบนเดสก์ท็อป (Desktop) เว็บเทรดเดอร์ หรือมือถือ 

แพลตฟอร์มการซื้อขาย ค้นหา DOGE ในพาเนล Market Watch คลิกบนชื่อ DOGECOIN แล้วใส่พารามิเตอร์ที่ต้องการ หลังจากนั้นกด Sell

Dogecoin ขาย XTB

วิธีการชำระเงินที่ดีที่สุดในการรับ Dogecoin คืออะไร?

ในการซื้อ Dogecoin คุณมีตัวเลือกมากมาย มาดูวิธีการชำระเงินที่ใช้บ่อยที่สุดสำหรับสิ่งนี้

ซื้อ Dogecoin ด้วย PayPal

โบรกเกอร์ XTB นำเสนอวิธีการฝากเงินด้วย PayPal ซึ่งเป็นวิธีการชำระเงินเพื่อซื้อ Dogecoins โดยเริ่มด้วยการฝากเงินขั้นต่ำที่ $1 (~฿33)

ซื้อ Dogecoin ด้วยบัตรเครดิต

แพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลเกือบทั้งหมด รวมถึง XTB, Capital.com และ Binance อนุญาตให้คุณซื้อ Dogecoin ด้วยบัตรเครดิต ป้อนหมายเลขบัตรเครดิตและจำนวนเงินที่คุณวางแผนจะซื้อ จากนั้นยอดคงเหลือจะพร้อมใช้งานในบัญชีของคุณทันที

โปรดทราบว่าบางแพลตฟอร์มเช่น Binance เรียกเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมสำหรับการฝากเงินด้วยบัตรเครดิตทันที

คุณยังสามารถซื้อ Dogecoin ด้วยบัตรเดบิตได้โดยทำตามขั้นตอนเดียวกับบัตรเครดิต เมื่อคุณฝากเงินเข้าบัญชีซื้อขายของคุณด้วยบัตรเดบิต Visa หรือ Mastercard เงินของคุณจะพร้อมสำหรับการซื้อ Dogecoins ทันที

ค่าธรรมเนียม Dogecoin CFD

เมื่อคุณแลกเปลี่ยน Dogecoin ผ่าน CFD คุณจะไม่โต้ตอบกับบล็อคเชนหรือนักขุด สัญญา CFD ทั้งหมดขึ้นอยู่กับความผันผวนของราคา Dogecoin (DOGE) ดังนั้น ค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวข้องกับบล็อคเชนจะไม่ถูกนำไปใช้ อย่างไรก็ตาม โบรกเกอร์ออนไลน์จะเรียกเก็บค่าคอมมิชชั่นหรือสเปรดจากคุณเพื่อชดเชยช่องว่าง ดังนั้นค่าธรรมเนียม CFD จะขึ้นอยู่กับโบรกเกอร์ที่คุณใช้ สำหรับ XTB นั้น Dogecoin CFD มีสเปรด 2.9%

โบรกเกอร์:

โบรกเกอร์ ฝากขั้นต่ำ ค่าคอมมิชชั่นสำหรับ DOGE จำนวนธุรกรรมสูงสุด
€20 (~THB800) ปานกลาง N/A
€0 ปานกลาง N/A

Capital.com: บัญชีนักลงทุนรายย่อยกว่า 78.77% สูญเสียเงินเมื่อเทรด CFDs หรือสินค้าโภคภัณฑ์กับผู้ให้บริการรายนี้ คุณอาจพิจารณาว่าคุณสามารถรับความเสี่ยงที่สูงนี้จากการสูญเสียเงินของคุณได้หรือไม่

ซื้อ Dogecoin – ปัจจัย 8 อย่างที่ต้องพิจารณา

มีหลายปัจจัยที่ควรพิจารณาก่อนซื้อ Dogecoin ได้แก่

ข้อบังคับ

มีแพลตฟอร์มและโบรกเกอร์มากมายที่คุณสามารถซื้อ Dogecoin ได้ อย่างไรก็ตาม ไม่ได้มีการควบคุมทั้งหมด กฎระเบียบมีความสำคัญในการที่ผู้ซื้อขายจะต้องมีจิตสำนึกที่ชัดเจนเกี่ยวกับการฝากเงินกับนายหน้า และนี่เป็นไปได้ก็ต่อเมื่อโบรกเกอร์อยู่ภายใต้การดูแลของหน่วยงานกำกับดูแลตลาด โบรกเกอร์ที่เราทดสอบทั้งหมดได้รับการควบคุม พวกเขาปฏิบัติตามมาตรการต่าง ๆ ที่กำหนดโดยหน่วยงานกำกับดูแล เช่น CySEC ในยุโรป ซึ่งได้แก่

  • การแยกบัญชี 
  • การเข้าร่วมกองทุนชดเชยผู้ลงทุน 
  • หลักสูตรสำหรับผู้เริ่มต้น 
  • อื่นๆ 

นี่คือเหตุผลที่เราแนะนำให้ซื้อ Dogecoin จากโบรกเกอร์ที่ได้รับการควบคุม

อิทธิพลต่อราคา

หนึ่งในปัจจัยหลักที่ผลักดันราคา Dogecoin คือ Elon Musk ผู้ก่อตั้งเทสลา เขาพูดซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพื่อสนับสนุนการลงทุนในสกุลเงินดิจิตอลนี้ Musk เรียก Dogecoin ว่าเป็นสกุลเงินดิจิตอลของผู้คน หากคุณสนใจ Dogecoin คุณควรติดตามบัญชี Twitter ของเขาอย่างใกล้ชิด

เทคโนโลยี

Dogecoin ไม่ได้ขึ้นอยู่กับโปรแกรมการพัฒนาใด ๆ เช่น Ethereum การเพิ่มขึ้นของราคาถือได้ว่าเป็นการเก็งกำไร แต่ตรงกันข้ามกับที่ใครๆ อาจคิด ราคาของมันไม่ได้ลดลงอย่างรวดเร็วหลังจากฟองสบู่แตก เงินดิจิตอลนั้นถือตัวเองอยู่ใน 10 อันดับแรก ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับ Bitcoin

สุดท้ายนี้ เราขอเตือนคุณก่อนที่จะซื้อ Dogecoin ให้ตระหนักว่าการลงทุนมีความเสี่ยง ซึ่ง Dogecoin ก็ไม่มีข้อยกเว้น

สกุลเงินดิจิทัลที่มีอยู่

ไม่น่าเป็นไปได้ที่คุณจะจำกัดตัวเองให้อยู่ที่ Dogecoin เท่านั้น เราขอแนะนำการกระจายความเสี่ยง และควรเลือกโบรกเกอร์ที่ให้บริการ cryptocurrencies อื่น ๆ แพลตฟอร์มการซื้อขายที่เราระบุไว้ในคู่มือนี้ทั้งหมดอนุญาตให้มีการกระจายความเสี่ยง

CFD หรือโทเค็น DOGE?

เมื่อคุณตั้งใจจะทำการซื้อขายระยะสั้นบน Dogecoin การเลือกโบรกเกอร์ CFD ที่เสนอสกุลเงินดิจิทัลนี้มีข้อดีหลายประการ คุณจะสามารถใช้เลเวอเรจเพื่อใช้ประโยชน์จากความผันผวนเล็กน้อย และสำหรับนักเก็งกำไร พวกเขาจะสามารถเดิมพันราคา Dogecoin ที่ลดลงได้ด้วย CFD

หากคุณตั้งใจจะถือ DOGE ของคุณเป็นเวลานาน (เป็นเวลาหลายปี) การซื้อโทเค็นและเก็บไว้ในกระเป๋าเงินที่ปลอดภัยอาจเหมาะสมกว่า แต่ กระบวนการนี้ซับซ้อนกว่าการซื้อขาย CFD

ค่าธรรมเนียม Dogecoin

เราได้คัดเลือกโบรกเกอร์ที่เสนอค่าธรรมเนียมที่แข่งขันได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ที่ซื้อ DOGE ตัวแรกหรือนักลงทุนที่มีประสบการณ์ในการซื้อขายในปริมาณมาก คุณจะพบกับค่าธรรมเนียมที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ ค่าธรรมเนียมจะแตกต่างกันไปในแต่ละแพลตฟอร์ม ขึ้นอยู่กับว่าคุณกำลังซื้อขาย CFD หรือโทเค็น DOGE

แพลตฟอร์มการซื้อขาย

สำหรับเทรดเดอร์ระยะสั้น การติดตามราคาและวิเคราะห์มันเป็นสิ่งสำคัญ นั่นเป็นเหตุผลที่เราเลือกโบรกเกอร์ที่นำเสนอแพลตฟอร์มการซื้อขายที่ดีที่สุดเพื่อวิเคราะห์ราคา DOGE อย่างละเอียดและทำการวิเคราะห์ทางเทคนิคนิกจากนี้ ในแพลตฟอร์มเหล่านี้ คุณจะพบข่าวสารเกี่ยวกับ Dogecoin เพื่อทำการวิเคราะห์พื้นฐาน และทำทุกอย่างเพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูล

Dogecoin เหมาะกับเทรดเดอร์ประเภทใด?

เมื่อดูวิวัฒนาการของ Dogecoin และช่วงราคาประมาณ 0.3 ดอลลาร์ อาจกล่าวได้ว่า Dogecoin เป็นสกุลเงินดิจิตอลที่หลากหลาย วันที่การแสดงตัวเลขสามหลักในไม่กี่ชั่วโมงดูเหมือนจะจบลงแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้นอย่างมากในปี 2564 ซึ่งจะช่วยลดความผันผวนของ Dogecoin ได้ อย่างไรก็ตาม สกุลเงินดิจิทัลยังคงมีแนวโน้มที่ดีและจะทะยานขึ้นในระดับที่น้อยลงเมื่อมีตัวกระตุ้นใหม่เข้ามา

บทสรุป

เมื่อนักพัฒนา Dogecoin เปิดตัว memecoin นี้ พวกเขาไม่เคยคาดหวังว่าวันหนึ่ง crypto ของพวกเขาจะได้รับการสนับสนุนมากมายจากชุมชนและคนดังทั่วโลก เริ่มต้นโดยแทบไม่มีค่าเลย Dogecoin (DOGE) สร้างเศรษฐีหลายคนเมื่อราคาถึง 0.1 ดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม สำหรับนักลงทุนรายใหม่ มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาก่อนซื้อสกุลเงินดิจิทัลนี้ เพราะคนดังมีอิทธิพลต่อราคาของมัน! แม้ว่าความผันผวนจะลดลงอย่างมากในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา แต่สกุลเงินเสมือนนี้ยังคงมีความผันผวน อย่างไรก็ตาม เราไม่สามารถพูดได้ว่า Dogecoin เหมาะสำหรับการซื้อขายระยะสั้น

โบรกเกอร์ที่ได้รับการตรวจสอบจากเราทั้งหมดได้รับการควบคุม พวกเขามีกรอบการทำงานที่ปลอดภัยสำหรับการลงทุนด้วยความอุ่นใจ และแดชบอร์ด (Dashboard) ที่ใช้งานง่าย และพร้อมให้คุณติดตามตำแหน่งของคุณ XTB มีความโดดเด่นเป็นพิเศษ เนื่องจากให้บริการทั้ง Dogecoins CFD และโทเค็น DOGE ที่คุณสามารถโอนไปยังกระเป๋าเงินส่วนตัวของคุณเองได้

ความสำเร็จของ Dogecoin ได้เปิดตัวการถือกำเนิดของ memecoins ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่คล้ายคลึงกันซึ่งเป็นตัวแทนของสัตว์หรือแนวคิดที่ไม่จริงจัง แต่บางตัวมีมูลค่าตามราคาตลาดที่ใหญ่พอที่จะทำให้อันดับของ CoinMarketCap มีเกือบ 50 รายการ เช่นเดียวกับ Bitcoin Dogecoin จะยังคงเป็นผู้นำของ memecoins แม้ว่าจะมี cryptocurrencies คล้ายคลึงกันหลายสิบสกุลที่เปิดตัวในปี 2021

คำถามที่พบบ่อย

โบรกเกอร์ที่ดีที่สุดในการซื้อ Dogecoin คือใคร?

XTB น่าจะเป็นโบรกเกอร์ที่ดีที่สุดในการซื้อ Dogecoin

คุณสามารถใช้กระเป๋าเงินใดสำหรับ Dogecoin?

กระเป๋าเงินของ XTB มีประสิทธิภาพสำหรับการจัดเก็บ DOGE ของคุณอย่างปลอดภัย สำหรับ DOGE จำนวนมาก คุณควรลงทุนใน Cold Wallet

จะซื้อ Dogecoin ได้อย่างไร?

การเปิดบัญชีกับ XTB และการซื้อจากแพลตฟอร์มน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการรับ DOGE

ค่าใช้จ่ายในการซื้อ Dogecoin คืออะไร?

ค่าธรรมเนียมบล็อคเชนจะอยู่ที่ประมาณ 1 DOGE ต่อธุรกรรม แต่ค่าธรรมเนียมกับนายหน้าหรือการแลกเปลี่ยนของคุณจะแตกต่างกัน

จะระบุโบรกเกอร์ Dogecoin (DOGE) ที่ดีได้อย่างไร

สิ่งสำคัญคือต้องมีการควบคุมในยุโรป สหรัฐอเมริกา หรือออสเตรเลีย และเสนอสกุลเงินดิจิทัลหลายสกุลเพื่อการกระจายความเสี่ยง

Dogecoin คืออะไร?

Dogecoin เป็นชื่อของสกุลเงินดิจิทัลที่คล้ายกับ Bitcoin แต่มีราคาถูกกว่ามาก

ฉันสามารถซื้อ Dogecoin ได้ที่ไหน?

เราขอแนะนำ XTB เพื่อซื้อ DOGE

Trading.in.th
Logo
Enable registration in settings - general