รีวิว Coinbase 2022 – เป็นแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตที่น่าเชื่อถือที่สุดหรือเปล่า

⚠️ ข้อควรระวัง
จากการทดสอบของเราพบว่า Coinbase มีค่าธรรมเนียมการเทรดที่สูง และไม่เปิดให้บริการในประเทศไทย เราจึงแนะนำให้คุณเปลี่ยนมาเทรดกับทาง XTB ซึ่งเป็นโบรกเกอร์ที่น่าเชื่อถือ มีค่าธรรมเนียมต่ำ และอนุญาตให้เทรดเศษหุ้น หรือ Fractional Shares ได้

เปรียบเทียบโบรกเกอร์
VS
💰 เงินฝากขั้นต่ำ
$2 (~฿60)
VS
$1 (~฿30)
📈 เลเวอเรจสูงสุด
VS
1:500
💵 ค่าสเปรด
ต่ำ
VS
ต่ำ
💲 ค่าธรรมเนียม
ต่ำ
VS
ต่ำ
📱 แอปพลิเคชั่นมือถือ
✔️
VS
✔️
💹 ความเร็วในการดำเนินการ
เร็ว
VS
เร็ว
🇹🇭 ฝ่ายบริการลูกค้าชาวไทย
VS
✔️
💻 เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม
VS
📝 สรุป
ค่าธรรมเนียมการเทรดที่สูงและไม่มีบริการในประเทศไทย
VS
ค่าธรรมเนียมต่ำและอนุญาตให้เทรดเศษหุ้น

สรุปภาพรวม – Coinbase ดีไหม

ตลาดของสกุลเงินคริปโตนั้นถือว่ามีการเติบโตอย่างมากในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา มีผู้คนให้ความสนใจมันมากขึ้นเรื่อยๆ และเป็นเรื่องเร่งด่วนอย่างยิ่งที่จะต้องมีการสร้างปลอดภัยและการควบคุมสำหรับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโต เมื่อพูดถึงแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตแล้วบางคนก็ได้พยายามอย่างมากที่จะช่วยรักษาธุรกรรมและเงินทุนของลูกค้าให้มีความปลอดภัย และโบรกเกอร์ที่โดดเด่นที่สุดในตลาดนี้ก็คือ Coinbase

Coinbase เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินคริปโตที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาดซึ่งเปิดตัวในปี 2012 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา  Coinbase ยังมีสำนักงานอยู่ที่นิวยอร์กและโตเกียว ปัจจุบันแพลตฟอร์มนี้ได้รับการยอมรับโดยมีผู้ใช้มากกว่า 12 ล้านคนและให้บริการในกว่า 35 ประเทศทั่วโลก โบรกเกอร์นี้ยังมีส่วนร่วมเป็นอย่างมากที่ต้องการทำให้การซื้อขายสกุลเงินคริปโตนั้นมีความยุติธรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือการทำให้ทุกคนสามารถซื้อขายสกุลเงินเสมือนจริงเหล่านี้ผ่านบัตรธนาคารของพวกเขาได้

เราทดสอบการใช้งานบนแพลตฟอร์มของ Coinbase โดยดูบริการต่างๆ และการใช้งานบนแพลตฟอร์ม นอกจากนี้เรายังได้ติดต่อกับฝ่ายดูแลลูกค้าของโบรกเกอร์ด้วยเพื่อประเมินคุณภาพของการบริการและการตอบสนองของพวกเขา

ถึงแม้ว่า Coinbase จะเป็นแพลตฟอร์มที่ดีสำหรับการเทรดซื้อขายคริปโต แต่ว่าตอนนี้ไม่ได้เปิดให้ใช้บริการในประเทศไทย ดังนั้นเราจึงอยากแนะนำโบรกเกอร์รายอื่นๆ ให้คุณรู้จักแทน:

XTB

ด้วย xStation 5, XTB นำเสนอค่าคอมมิชชั่น 0% สำหรับหุ้นและอนุญาตให้เทรดเศษหุ้น หรือ Fractional Shares ได้ ลองใช้แพลตฟอร์มเพิ่มเติมได้ภายในเว็บไซต์
👍ข้อดี
  • ปลอดภัยและน่าเชื่อถือ
  • ใช้งานได้ง่าย
  • มีบริการคริปโตวอลเล็ต
  • มีฟีเจอร์แจ้งเตือนราคา
👎ข้อเสีย
  • มีค่าธรรมเนียมการเทรดที่สูง
  • มีช่องทางการฝากและถอนเงินไม่มาก

การเปิดบัญชี

สามารถเปิดบัญชีได้อย่างรวดเร็วพร้อมกับมีมาตรการตรวจสอบเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนด

Coinbase ต้องการให้ทุกคนสามารถเข้าถึงสกุลเงินคริปโตได้และเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า การเปิดบัญชีบนแพลตฟอร์มของโบรกเกอร์รายนี้จึงสามารถทำได้อย่างง่ายดาย เริ่มต้นโดยที่ทางแพลตฟอร์มจะขอเพียงชื่อและที่อยู่อีเมลของคุณ จากนั้นคุณตั้งรหัสผ่านเพื่อปกป้องบัญชีของคุณ

Coinbase การเปิดบัญชี

จากนั้นแพลตฟอร์มจะส่งอีเมลยืนยันไปยังที่อยู่อีเมลที่คุณให้ไว้  หลังจากยืนยันอีเมลของคุณแล้วก็ให้คุณเลือกประเภทบัญชีที่คุณต้องการใช้ เช่น บัญชีบุคคลหรือบัญชีธุรกิจ ทางแพลตฟอร์มต้องการรักษามาตรการความปลอดภัยเพิ่มเติมโดยต้องการให้คุณระบุหมายเลขโทรศัพท์ของคุณด้วย นอกจากนี้หมายเลขโทรศัพท์นี้ยังจะใช้สำหรับการตรวจสอบสิทธิ์แบบสองระดับ หากมีการตรวจสอบแบบนี้ในบัญชีของคุณ

หลังจากนั้นก็ให้คุณจะต้องเพิ่มช่องทางการชำระเงิน ทาง Coinbase ยังรับชำระด้วยบัตรเครดิตและการโอนเงิน ช่องทางการที่คุณเลือกนั้นจะได้รับการยืนยันและจะถูกหักเงินบัญชีไว้เล็กน้อยจากบัญชีธนาคารที่คุณได้ให้รายละเอียดไว้ และทางโบรกเกอร์ก็ยังใช้วิธีการตัดเงินแบบนี้เช่นกันเมื่อคุณเลือกช่องทางโอนเงินผ่านบัตรโดยจะเรียกเก็บเงินเพียงเล็กน้อยเท่านั้น คุณสามารถตรวจสอบจำนวนเงินที่โดนหักไปจากใบแจ้งยอดในบัญชีของคุณจากนั้นคุณก็ใส่จำนวนเงินนั้นกลับบนแพลตฟอร์มของ Coinbase

การเปิดบัญชีจริงกับ Coinbase 

การเปิดบัญชีเทรดกับ Coinbase สามารถทำได้ผ่านทั้งเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น ซึ่งใช้เวลาในดำเนินการไม่นาน นอกจากนี้ Coinbase ไม่มีบัญชีทดลองให้บริการ

ขั้นตอนเปิดบัญชีจริงผ่านเว็บไซต์ – Coinbase
ขั้นตอนที่ 1
เข้าสู่เว็บไซต์หน้าแรกของ Coinbase คลิกที่ปุ่ม “เริ่มต้น”

ขั้นตอนที่ 2
กรอกข้อมูลต่างๆ ด้านล่างแล้วกดปุ่ม “Create Account”คุณจะได้รับอีเมลจาก Coinbase เพื่อยืนยันอีเมลที่คุณใช้สมัคร จากนั้นล็อกอินเข้าระบบด้วยอีเมลและรหัสผ่านของคุณ
ขั้นตอนที่ 3
กรอกเบอร์มือถือของคุณ จากนั้นคุณจะได้รับ SMS รหัส 6-digit เพื่อยืนยันเบอร์มือถือของคุณ
ขั้นตอนที่ 4
กรอกข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ได้แก่ ชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด ที่อยู่ และตอบคำถามเกี่ยวกับการลงทุน
ขั้นตอนที่ 5
ต่อมาคือขั้นตอนการยืนยันตัวตน ล็อคอินเข้าสู่ระบบแล้วอัปโหลดรูปถ่ายของเอกสารหนังสือเดินทางหรือบัตรประชาชน

การเปิดบัญชีจริงผ่านแอพพลิเคชั่น

ขั้นตอนเปิดบัญชีจริงผ่านแอพพลิเคชั่น – Coinbase
ขั้นตอนที่ 1
ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Coinbase: Buy Bitcoin & Ether จาก Google Play หรือ App Store แล้วติดตั้งลงบนมือถือหรือแท็บเล็ตของคุณ
ขั้นตอนที่ 2
เปิดแอพพลิเคชั่นแล้วกด “Create free account” เพื่อลงทะเบียน

ขั้นตอนที่ 3
กรอกข้อมูลต่างๆ เมื่อเสร็จเรียบร้อยคุณจะได้รับอีเมลจาก Coinbase เพื่อยืนยันอีเมลที่คุณใช้สมัคร จากนั้นล็อกอินเข้าระบบด้วยอีเมลและรหัสผ่านของคุณ

ขั้นตอนที่ 4
กรอกเบอร์มือถือของคุณ จากนั้นคุณจะได้รับ SMS รหัส 6-digit เพื่อยืนยันเบอร์มือถือของคุณ
ขั้นตอนที่ 5
กรอกข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ได้แก่ ชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด ที่อยู่ และตอบคำถามเกี่ยวกับการลงทุน
ขั้นตอนที่ 6
ต่อมาคือขั้นตอนการยืนยันตัวตน ล็อคอินเข้าสู่ระบบแล้วอัปโหลดรูปถ่ายของเอกสารหนังสือเดินทางหรือบัตรประชาชน

XTB

ด้วย xStation 5, XTB นำเสนอค่าคอมมิชชั่น 0% สำหรับหุ้นและอนุญาตให้เทรดเศษหุ้น หรือ Fractional Shares ได้ ลองใช้แพลตฟอร์มเพิ่มเติมได้ภายในเว็บไซต์

การฝากและการถอนเงิน

Coinbase ทำให้คุณซื้อสกุลเงินคริปโตได้ง่ายขึ้นด้วยการซื้อผ่านการโอนเงินผ่านธนาคารและบัตรเครดิต

การโอนเงินผ่านธนาคารจะใช้เวลา 1-3 วัน หากธนาคารของคุณอยู่ในโซนยุโรป SEPA ขณะที่การโอนเงินจากสหรัฐอเมริกาอาจใช้เวลาถึง 5 วัน ส่วนการทำธุรกรรมผ่านบัตรเครดิต/เดบิตทั้งหมดนั้นจะเกิดขึ้นได้ในทันทีโดยมีค่าธรรมเนียม 3.99%

เมื่อคุณเติมเงินเข้าไปในบัญชี Coinbase ของคุณแล้ว คุณก็สามารถทำการซื้อสกุลเงินคริปโตได้เลยในทันที สำหรับการซื้อนั้นคุณจะต้องไปที่หน้าการซื้อเพื่อดูแหล่งการซื้อขาย จากนั้นเลือกสกุลเงินคริปโตที่คุณต้องการรวมทั้งจำนวนที่คุณต้องการเทรดและทำการยืนยันการทำธุรกรรม สกุลเงินคริปโตที่คุณทำการซื้อนั้นจะถูกส่งไปยังวอลเล็ทที่จัดเตรียมไว้

นอกเหนือจากช่องทางที่กล่าวไปแล้ว ทาง Coinbase ยังรับการฝากถอนเงินผ่าน PayPal ด้วยโดยขึ้นอยู่กับประเทศที่คุณอาศัยอยู่ คุณสามารถถอนเงินไปยัง PayPal หรือขายสกุลเงินคริปโตของคุณผ่านช่องทางนี้ได้เพียงอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น ตารางด้านล่างนี้ได้มีสรุปข้อมูลการอนุญาตของ ทาง PayPal ตามพื้นที่ต่างๆ

พื้นที่สกุลเงินการถอนเงินผ่าน PayPal การขายผ่าน PayPal 
สหรัฐอเมริกาUSDUSDไม่มีข้อมูล
ยุโรปEUREURไม่มี
อังกฤษGBP และ EURGBP และ  EURไม่มีข้อมูล
แคนาดาไม่มีข้อมูลไม่มีข้อมูลCAD

โปรดแจ้งไว้ว่าถึงแม้ว่าจะสามารถถอนเงินผ่าน PayPal ได้ แต่ทาง Coinbase จะไม่รับการซื้อหรือฝากเงินผ่านช่องทางนี้  และถ้าคุณไม่เห็นตัวเลือกในการถอนเงินด้วย PayPal บนหน้าแดชบอร์ดของคุณนั่นเป็นเพราะยังไม่มีการให้บริการผ่านช่องทางนี้ในประเทศของคุณ

ทาง Coinbase ก็ได้มีการใช้ระบบการชำระเงินแบบรวดเร็วสำหรับการโอนเงินผ่านธนาคารจากประเทศอังกฤษ หากคุณอาศัยอยู่ที่นั่นหรือมีบัญชีธนาคารของอังกฤษอยู่คุณสามารถใช้วิธีการชำระเงินนี้ได้ซึ่งมันจะช่วยให้คุณแปลงสกุลเงินของคุณเป็นสกุลเงินคริปโตได้อย่างรวดเร็วและยังทำการถอนเงินได้อย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน

ข้อจำกัดทางบัญชี

สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่คุณจำเป็นต้องคือทราบก็คือว่าทาง Coinbase ได้จำกัดปริมาณการทำธุรกรรมโดยขึ้นอยู่กับประเทศของคุณและวิธีการชำระเงินที่คุณใช้ การทำธุรกรรมผ่านช่องทางบัตรเครดิตก็จะยิ่งมีข้อจำกัดมากขึ้นด้วย คุณสามารถติดต่อฝ่ายช่วยเหลือของทาง Coinbase เพื่อเพิ่มการทำธุรกรรมในบัญชีของคุณได้โดยอาจจะต้องมีการตรวจสอบเพิ่มเติม คุณสามารถดูข้อจำกัดนี้ได้จากหน้าแดชบอร์ดของคุณเลย

หากคุณใช้แพลตฟอร์มของยุโรป บัญชีของคุณก็จะถูกจำกัด ไว้ที่ $30,000(~฿940,000) หรือประมาณ €26,800(~฿980,000) ถึงแม้ว่าจะมีการยืนยันตัวตนทั้งหมดไปแล้วก็ตาม และในทางกลับกันนั้นเทรดเดอร์ของสหรัฐอเมริกาจะได้รับประโยชน์ในการเทรดประมาณ $50,000(~1,500,000) ต่อสัปดาห์

ค่าธรรมเนียม

โดยรวมแล้วค่าธรรมเนียมของทาง Coinbase นี้จะมีค่ามากกว่าของทางโบรกเกอร์รายอื่นๆ 

Coinbase จะไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมเมื่อคุณฝากเงินเข้ามาบนแพลตฟอร์ม (อย่างไรก็ตามธนาคารของคุณอาจจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม) และตราบใดที่คุณไม่ได้ทำการซื้อสกุลเงินคริปโตคุณก็จะไม่ถูกเรียกเก็บค่าธรรมเนียมใดๆ ทั้งสิ้น ทาง Coinbase ยังช่วยให้คุณสามารถวางเงินของคุณในสกุลเงินทั่วไปบนแพลตฟอร์มได้ฟรีอีกด้วย

แต่คุณจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเมื่อคุณทำการซื้อสกุลเงินคริปโตโดยคิดเป็น 1.49% ของจำนวนเงินที่คุณซื้อสำหรับการโอนเงินผ่านธนาคาร ค่าธรรมเนียมเหล่านี้ใช้กับทั้งตอนที่คุณซื้อและขายต่อเหรียญของคุณ สำหรับการซื้อผ่านบัตรเครดิตโดยตรงจะมีค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมอยู่ที่ 3.99% 

นอกจากนี้ยังมีค่าสเปรดซึ่งโดยทั่วไปจะอยู่ที่ 0.5% ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อคุณซื้อและขาย ค่าสเปรดก็ค่อนข้างจะมีความผันผวนได้และอาจเพิ่มขึ้นได้ในกรณีที่ไม่มีสภาพคล่องในตลาด

สำหรับการโอนเงินคริปโตจากวอลเล็ต Coinbase ของคุณก็จะมีค่าธรรมเนียมเกิดขึ้นซึ่งจะแตกต่างกันไปโดยขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของทาง Blockchain โดยในช่วงเวลาที่คุณทำธุรกรรมทางแพลตฟอร์มก็จะแจ้งให้คุณทราบถึงค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่จะเกิดขึ้นเอง 

XTB

ด้วย xStation 5, XTB นำเสนอค่าคอมมิชชั่น 0% สำหรับหุ้นและอนุญาตให้เทรดเศษหุ้น หรือ Fractional Shares ได้ ลองใช้แพลตฟอร์มเพิ่มเติมได้ภายในเว็บไซต์

เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม

แพลตฟอร์มของทางโบรกเกอร์นี้สามารถใช้งานได้ง่ายซึ่งเหมาะสำหรับทั้งเทรดเดอร์มือใหม่และมืออาชีพในการเทรดสกุลเงินคริปโต

Coinbase ได้มีการนำเสนอแพลตฟอร์มอยู่ 2 ประเภทหลัก ได้แก่ แพลตฟอร์มแบบธรรมดาและแพลตฟอร์มขั้นสูง(Coinbase Pro)

เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม Coinbase Pro

แพลตฟอร์มหลักสำหรับมือใหม่

แพลตฟอร์มของทาง Coinbase นั้นค่อนข้างมีความธรรมดา แต่ก็มีการออกแบบมาให้ลูกค้าได้ใช้งานได้อย่างดี มันได้ถูกออกแบบมาเพื่อมือใหม่ที่อยากจะเทรดสกุลเงินคริปโต แพลตฟอร์มนี้จะช่วยให้คุณสามารถซื้อสกุลเงินคริปโตของคุณได้อย่างง่ายดาย ในแพลตฟอร์มนี้คุณสามารถติดตามราคาของสกุลเงินดิจิทัลหลักที่ถูกระบุไว้รวมทั้งกราฟพื้นฐานของสกุลเงินดิจิทัลนั้นๆ ด้วย

หากคุณต้องการซื้อสกุลเงินดิจิทัลก็สามารถทำได้โดยการคลิกที่แท็บซื้อ/ขายซึ่งอยู่ในหน้าเมนูหลักของหน้าแดชบอร์ดของคุณ แล้วคลิกที่สกุลเงินดิจิทัลที่คุณต้องการซื้อ จากนั้นให้ใส่จำนวนเงินเป็นสกุลเงินดิจิทัลหรือสกุลเงินทั่วไปแล้วคลิกซื้อตอนนี้เลย แพลตฟอร์มจะแสดงหน้าการยืนยันขั้นสุดท้ายที่คุณตรวจสอบ จากนั้นทาง Coinbase ก็จะสร้างที่อยู่ที่เก็บเหรียญให้กับคุณโดยอัตโนมัติ

Coinbase Pro(แพลตฟอร์มขั้นสูง)

Coinbase ยังมีแพลตฟอร์มอื่นที่มีคุณสมบัติดีไปอีก คือ Coinbase pro บนแพลตฟอร์มนี้จะมุ่งเน้นการซื้อขายซึ่งแตกต่างจากแพลตฟอร์มหลักซึ่งมีไว้สำหรับผู้ที่ต้องการเก็บสกุลดิจิตอลไว้เป็นเวลานานๆ และคุณจะได้รับประโยชน์มากกว่าในเรื่องของค่าใช้จ่ายสำหรับการซื้อขายบน Coinbase Pro และคุณยังสามารถแลกเปลี่ยนเงินของคุณที่อยู่บน Coinbase กับบน Coinbase Pro ได้ด้วยโดยทำการโอนเงินผ่านธนาคารบน Coinbase และทำธุรกรรมบน Coinbase Pro

Coinbase Pro เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายซึ่งประกอบด้วยหน้าต่างมากมายที่มีเครื่องมือวิเคราะห์เชิงเทคนิคหรือเชิงปริมาณจำนวนมากอยู่ คุณสามารถติดตามความผันผวนของคู่สกุลเงินดิจิตอลที่คุณสนใจได้ในแบบเรียลไทม์เลย สำหรับการวิเคราะห์เชิงเทคนิคนั้นคุณสามารถเพิ่มเครื่องมือชี้วัดทางเทคนิคลงในชาร์ทเพื่อตรวจจับการเปลี่ยนแปลงของตลาดและสามารถเลื่อนหน้าจอไปทางซ้ายเพื่อดูประวัติราคาสกุลเงินดิจิทัลในรูปแบบกราฟิกได้อีกด้วย

Coinbase Custody 

Coinbase Custody เป็นบริการการจัดเก็บข้อมูลสกุลเงินดิจิทัลที่ทาง Coinbase เสนอให้บริการกับทางสถาบันต่างๆ  โดยเงินฝากขั้นต่ำสำหรับบริการนี้จะอยู่ที่ $1,000,000 ในรูปแบบของสกุลเงินดิจิทัล โดยวัตถุประสงค์ของ Coinbase Custody ก็คือทำให้สถาบันการเงินสามารถลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลและการนำไปใช้งานได้ง่ายขึ้น อันที่จริงแล้วทาง Coinbase ยังได้นำเสนอทางออกในการจัดเก็บแบบออฟไลน์ด้วย Cold Wallets อีกด้วย Coinbase Custody ทำหน้าที่เป็นเหมือนบริษัทที่สามารถเชื่อถือได้และอยู่ภายใต้กฎหมายการธนาคารของนิวยอร์ก เงินทั้งหมดจากสถาบันการเงินนี้จะถูกแยกต่างหากและได้รับการประกันไว้

ในขณะนี้ทาง Coinbase Custody ได้บริหารจัดการสกุลเงินดิจิทัลมากกว่าพันล้านดอลลาร์และได้รับความไว้วางใจจากสถาบันการเงินมากกว่า 70 แห่ง นี่แสดงให้เห็นแล้วว่าสกุลเงินดิจิทัลนั้นกำลังได้รับความสนใจจากผู้จัดการกองทุนทั่วโลกมากขึ้นเรื่อย ๆ

สกุลเงินคริปโตที่มีอยู่บนแพลตฟอร์ม

ในช่วงเริ่มต้นอาจจะมีตัวเลือกที่ไม่มากนักแต่จะมีการเพิ่มและเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ทาง Coinbase กำลังเพิ่มสกุลเงินดิจิตอลเข้ามาบนแพลตฟอร์มมากขึ้นเรื่อยๆ และจะมีการประกาศบนเว็บไซต์ทุกครั้งที่มีสุกลเงินดิจิตอลใดถูกเพิ่มขึ้นเข้ามาใหม่ อีกประการหนึ่งที่คุณควรจะต้องทราบไว้ก็คือการซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลนี้อาจถูกระงับชั่วขณะเมื่อสภาพคล่องนั้นหมดลง และการซื้อสกุลเงินดิจิทัลบางสกุลนั้นอาจถูกจำกัดได้ในบางประเทศ นี่เป็นข้อมูลสรุปของสกุลเงินดิจิทัลที่คุณสามารถซื้อได้บนแพลตฟอร์มนี้

สกุลเงินคริปโตสัญลักษณ์สกุลเงินคริปโต สัญลักษณ์
BitcoinBTCEtherETH
RippleXPRBitcoin CashBCH
EOSEOSLitecoinLTC
Stellar LumensXLMEther ClassicETC
ZcashZECBasic Attention TokenBAT
USD CoinUSDCAugurREP
0xZRXDaiDAI

การค้นคว้า

Coinbase ถือว่าเป็นแหล่งข้อมูลที่ดีและเป็นแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้คุณกำหนดกลยุทธ์การซื้อขายได้แบบอัตโนมัติ

Coinbase การค้นคว้า

Coinbase มีบล็อกที่มีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาก คุณจะพบว่า

บนแพลตฟอร์มนี้มีข่าวสารอัพเดตล่าสุดอยู่มากมายอย่างเช่นแพลตฟอร์มแบบโปร คุณจะสามารถติดตามข่าวสารของสกุลเงินดิจิตอลรวมถึงนวัตกรรมต่างๆ ที่มาจาก Blockchain  นอกจากนี้ยังมีบทความในเรื่องของความปลอดภัยด้วย  โดยเนื้อหาของข้อมูลและบทความเหล่านี้จะเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น

สำหรับนักเทรดที่เลือกเทรดเป็นช่วงเวลา ทาง Coinbase Pro เองก็มี API ที่ช่วยให้คุณพัฒนาการซื้อขายผ่านหุ่นยนต์ได้ด้วยและยังมีส่วนที่ไว้สำหรับนักพัฒนาโดยเฉพาะซึ่งคุณสามารถเข้าไปค้นคว้าหาอ่านได้ด้วย

ฝ่ายบริการดูแลลูกค้า

คำถามที่พบบ่อยจะถูกระบุไว้โดยละเอียดอยู่บนเว็บไซต์ แต่ในส่วนของฝ่ายบริการดูแลลูกค้านั้นควรจะต้องได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติม

Coinbase ให้การช่วยเหลือลูกค้าผ่านทางอีเมลและมีส่วนของที่เป็นคำถามที่พบบ่อยอยู่บนเว็บไซต์ด้วย บนเว็บไซต์มีบทความที่ดีอยู่มาก คุณจะพบข้อมูลเกือบทั้งหมดที่คุณต้องการทั้งในแง่ของการทำงานของแพลตฟอร์มหรือบริการที่ Coinbase มีบริการเองก็ตาม หากคุณมีคำถามเฉพาะเจาะจงเพิ่มเติมเกี่ยวกับบัญชี Coinbase คุณก็สามารถติดต่อฝ่ายบริการโดยใช้แบบฟอร์มที่มีอยู่ในหน้าติดต่อได้

แต่ก่อนที่คุณจะติดต่อฝ่ายช่วยเหลือ ทางเราขอแนะนำให้คุณลองใช้แชทบอทที่มีอยู่ในหน้าเดียวกันนั้นก่อน โดยแชทนี้มีให้บริการใน 5 ภาษา เราได้ลองถามคำถามสองสามข้อเป็นภาษาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับค่าธรรมเนียมของ Coinbase ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งในการทดสอบของเรา คำตอบที่ได้รับนั้นถือว่าโอเคเลยและยังมีลิงค์ให้เราสามารถไปยังแหล่งข้อมูลที่เกี่ยวข้องในคำถามที่พบบ่อยของ Coinbase อีกด้วย

เวลาที่ใช้รอในการตอบกลับทางอีเมลนั้นอาจแตกต่างกันไปอาจมีตั้งแต่ 2-3 วันขึ้นไปโดยขึ้นอยู่เรื่องที่ขอความช่วยเหลือ และเราได้เห็นข้อความใน Reddit จากลูกค้าที่ไม่พอใจในการให้บริการของฝ่ายช่วยเหลือนี้ที่ทำให้เขาซึ่งต้องรอการช่วยเหลือนานมาก ดังนั้นเราจึงอยากแนะนำให้คุณไปลองติมตาม Coinbase เพิ่มเติมผ่านทาง Twitter/Facebook ก็ได้เพื่อมีข้อสงสัยประการใดก็สามารถสอบถามฝ่ายบริการผ่านทางแชทได้

เป็นที่รู้กันดีว่าทาง Coinbase เองควรจะทำตามความต้องการของลูกค้า กล่าวคือทางโบรกเกอร์รู้ว่าลูกค้าของพวกเขานั้นต้องการเทรดสกุลเงินดิจิทัลที่ไหนและทางโบรกเกอร์สามารถบล็อกการทำธุรกรรมบางอย่างของลูกค้าได้ ด้วยข้อจำกัดเหล่านี้ที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมอาจจะทำให้โบรกเกอร์ได้รับผลตอบรับที่ไม่ค่อยดี ลูกค้าบางรายได้ร้องเรียนเกี่ยวกับพฤติกรรมนี้กับทาง Coinbase ไว้แล้ว แต่ลูกค้าก็ควรคำนึงถึงว่านี่เป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับการควบคุมและจำเป็นต้องปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และข้อกำหนดบางประการ นอกจากนี้แล้วมาตรการเหล่านี้ก็มีไว้เพื่อช่วยปกป้องลูกค้าและรักษาระบบของสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดไว้

การฝึกฝน

มีการฝึกอบรมเชิงลึกเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลบางประเภทและมีรางวัลสำหรับผู้ที่ทำการลงทะเบียนด้วย

Coinbase การฝึกฝน

Coinbase นั้นถือว่ามีความโดดเด่นในเรื่องของการฝึกอบรมเรื่องของสกุลเงินดิจิตอลและแพลตฟอร์มนี้ให้รางวัลแก่ผู้ที่ติดตามอีกด้วย ยังมีส่วนที่ใช้สำหรับกับการฝึกฝนที่ถูกเรียกว่า Coinbase Earn โดยวัตถุประสงค์ของ Coinbase Earn ก็คือการทำให้เทคโนโลยี Blockchain และสกุลเงินดิจิทัลนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถได้รับประโยชน์จากมันไม่ว่าพวกเขาจะมีเงินเท่าไหร่ก็ตาม Coinbase ยังได้พิจารณาแล้วว่าสิ่งที่ขัดขวางทำให้เทรดเดอร์ไม่สามารถลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลใหมๆได้ก็คือการไม่มีความรู้นี้เอง

ภารกิจของทาง Coinbase Earn คือการทำให้คุณรู้จักกับ Altcoins เข้าใจว่ามันทำงานอย่างไรและมันมีไว้เพื่ออะไร คำถามมากมายนี้จะได้รับการชี้แจงผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมต่างๆ มากมายและทาง Coinbase Earn ยังจะช่วยให้คุณได้รับสกุลเงินดิจิตอลโดยการทำตามการฝึกอบรมซึ่งประกอบด้วยวิดีโอและแบบทดสอบต่างๆ ดังนั้นนี้จึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่คุณจะได้รับสกุลเงินดิจิตอลโดยที่ไม่ต้องไปซื้อหรือขุดหามันเอง

ในปัจจุบันทาง Coinbase Earn มีสกุลเงินดิจิทัลอยู่ทั้งหมด 5 สกุลที่คุณสามารถใช้ฝึกฝนและรับได้: EOS, Stellar Lumens, Zcash, Basic Attention Token และ 0x โดยแหล่งข้อมูลทั้งหมดนี้มีให้บริการนี้จะเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น

ความปลอดภัย

Coinbase คือตลาดการแลกเปลี่ยนซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการควบคุมดูแลและได้ใช้มาตรการหลายอย่างเพื่อป้องกันรักษาเงินทุนของลูกค้าไว้

เมื่อคุณเริ่มสนใจในสกุลเงินดิจิตอล สิ่งแรกและสำคัญที่สุดที่คุณจะต้องใส่ใจก็คือเรื่องของความปลอดภัย นี่เป็นเหตุผลที่ทำไมตลาดถึงมีความผันผวน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลนั้นอาจจะถูกโจมตีของแฮกเกอร์ได้อยู่ตลอดเวลา และการแฮ็กที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วนั้นก็ได้นำไปสู่การล่มสลายของแพลตฟอร์มบางราย เช่น Mt Gox

ความปลอดภัยบนแพลตฟอร์ม

ในทางเทคนิคนั้นทาง Coinbase ได้มีการใช้มาตรการป้องกันรักษาความปลอดภัยสกุลเงินดิจิตอลของลูกค้า โดยแพลตฟอร์มได้กล่าวว่า 98% ของสกุลเงินดิจิตอลนั้นจะถูกเก็บไว้ในกระเป๋าเงินแบบออฟไลน์ (Hard wallets) ซึ่งจะถูกเก็บไว้ในห้องนิรภัยในหลายแห่งๆ ที่มีความปลอดภัยสูง มีการเพิ่มมาตรการป้องกันอีกประการหนึ่ง คือ ห้องนิรภัยเหล่านี้ได้ถูกเก็บไว้ตามที่ต่างๆ ทั่วโลก การจัดเก็บเหรียญแบบออฟไลน์นี้เป็นสิ่งสำคัญมากเนื่องจากการที่ไม่ใช้อินเตอร์เน็ตจะทำให้แฮกเกอร์ไม่สามารถเข้าถึงห้องนิรภัยเหล่านี้ได้

สกุลเงินดิจิทัลในส่วนของอีก 2% ที่เหลืออาจจะไม่ได้รับภูมิคุ้มกัน ดังนั้นทาง Coinbase จึงได้ทำการป้องกันเรื่องนี้ไว้แล้ว หากมีการแฮ็กเกิดขึ้น สกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้หายเข้าไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัยในทันทีและเงินจะยังคงถูกเรียกคืนไปยังบัญชีของลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ จึงเป็นการบอกได้ว่าสกุลเงินดิจิทัลของคุณบน Coinbase นั้นได้รับการป้องกันและรักษาให้อยู่ในที่ที่ปลอดภัยแล้ว

แม้จะมีมาตรการทั้งหมดเหล่านี้แล้ว แต่ทาง Coinbase ก็ได้ขอที่จะปฏิเสธความรับผิดชอบทั้งหมดเมื่อคุณเกิดประสบกับปัญหาการสูญเสียเงินทุนหรือสกุลเงินดิจิทัลของคุณหากมีบุคคลที่สามสามารถเข้าถึงบัญชีของคุณได้ และแพลตฟอร์มก็มีความเชื่อมั่นที่ว่ามาตรการรักษาความปลอดภัยบนแพลตฟอร์มนี้นั้นเพียงพอที่จะช่วยป้องกันคุณจากเหตุการณ์แย่ๆ นี้ได้

เนื่องจาก Coinbase ได้มีการใช้ระบบการรับรองความถูกต้องด้วยแบบสองชั้นเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับบัญชีของลูกค้า นอกจากจะใช้รหัสผ่านของคุณแล้วยังมีรหัสจะถูกสร้างขึ้นในทุกๆ ครั้งที่คุณเข้าสู่บนแพลตฟอร์ม คุณสามารถรับรหัสนี้ได้ผ่านทาง SMS หรือโดยเครื่องมือตรวจสอบความถูกของทาง Google ด้วย และนอกจากนี้คุณยังได้รับอีเมลแจ้งเตือนเสมอเมื่อมีการลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณโดยใช้อุปกรณ์อื่นๆ ที่ไม่ใช้อุปกรณ์ปกติที่คุณเคยใช้งานอยู่

กฎระเบียบ

Coinbase เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลเพียงไม่กี่แห่งที่ได้รับประโยชน์จากการกำกับดูแลอย่างเข้มงวดโดยองค์กรที่มีชื่อเสียงที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา โดยองค์กรเหล่านี้ได้ปฏิบัติตามกฎระเบียบที่กำหนดโดย United States financial market regulatory authorities และด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ทาง Coinbase นั้นได้รับความสนใจมากกว่าคู่แข่งอื่นๆ อีกหลายรายที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศที่มีกฎระเบียบทางตลาดที่อ่อนแอหรืออาจจะไม่มีอยู่จริง

Coinbase ได้ขึ้นทะเบียนกับทาง Financial Crimes Enforcement Network (FinCEN) ซึ่งเป็นสำนักงานของทาง United States Department of the Treasury สิ่งนี้กำหนดให้ทางโบรกเกอร์ต้องปฏิบัติตามระบบการคุ้มครองลูกค้าและการดำเนินการบริการทางการเงินภายใต้การควบคุม  และนอกจากนี้ทาง Coinbase ยังได้รับอนุญาตจาก Financial Conduct Authority (FCA) ในประเทศอังกฤษอีกด้วยซึ่งจะช่วยเพิ่มสถานะและความเชื่อมั่นของเทรดเดอร์ที่ชื่นชอบ ในการเทรดสกุลเงินดิจิทัล

กลยุทธ์ที่ว่านี้นั้นได้มีหน่วยงานกำกับดูแลเข้ามาเกี่ยวข้องจึงอาจจะเทรดเดอร์สกุลเงินดิจิตอลบางรายนั้นไม่พอใจได้ เนื่องจากแนวคิดพื้นฐานของสกุลเงินดิจิตอลก็คือการสร้างสภาพแวดล้อมทางการเงินในรูปแบบของการกระจายอำนาจที่ปราศจากการควบคุมจากหน่วยงานของทางรัฐบาล

ก่อนที่จะไปถึงข้อสรุปนั้นทางเราจะขอย้ำว่า Coinbase ได้สร้างความร่วมมือกับทางสถาบันการเงินหลายแห่งไว้ และสิ่งที่น่าสังเกตมากที่สุดคือการที่ทางโบรกเกอร์ได้ทำกิจการควบรวมกับ Bank of Tokyo ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ให้เงินสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ของทางโบรกเกอร์

สรุป – Coinbase รีวิว

การซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลนั้นเป็นกิจกรรมที่มีความเสี่ยง นอกเหนือจากความผันผวนของตลาดแล้วการโอนสกุลเงินดิจิตอลเหล่านี้นั้นอาจจะไม่ได้เกิดขึ้นอย่างง่ายดายอย่างที่คุณคิดไว้เสมอไป ทาง Coinbase ได้ให้ความสำคัญในเรื่องของความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นอย่างมากโดยใช้ระบบการรับรองความถูกต้องในสองขั้นตอนและสกุลเงินดิจิทัลต่างๆ ของลูกค้าก็จะถูกเก็บไว้ในกระเป๋าเงินออฟไลน์ที่มีความปลอดภัยสูง

Coinbase เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการควบคุมดูแลมากที่สุดและให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยของลูกค้าเป็นอย่างยิ่ง และยังต้องการให้ทุกคนสามารถเข้าถึงสกุลเงินดิจิทัลได้อย่างเท่าเทียมกัน มันจึงเป็นเรื่องง่ายที่มือใหม่ทุกคนจะสามารถเข้าถึงและใช้งานได้อย่างง่ายดาย แพลตฟอร์มหลักนั้นอาจดูไม่เหมาะสำหรับเทรดเดอร์ที่เทรดแบบบางครั้งบางคราว แต่การใช้งานบน Coinbase Pro อาจจะทำให้พวกเขาใจชื้นขึ้นมาได้บ้าง

ถึงแม้ว่า Coinbase จะเป็นแพลตฟอร์มที่ดีสำหรับการเทรดซื้อขายคริปโต แต่ว่าตอนนี้ไม่ได้เปิดให้ใช้บริการในประเทศไทย ดังนั้นเราจึงอยากแนะนำโบรกเกอร์รายอื่นๆ ให้คุณรู้จักแทน:

XTB

ด้วย xStation 5, XTB นำเสนอค่าคอมมิชชั่น 0% สำหรับหุ้นและอนุญาตให้เทรดเศษหุ้น หรือ Fractional Shares ได้ ลองใช้แพลตฟอร์มเพิ่มเติมได้ภายในเว็บไซต์

คำถามที่พบบ่อย

สามารถซื้อ Bitcoin บนแพลตฟอร์มนี้ได้ไหม

คุณสามารถซื้อ Bitcoin ผ่าน Coinbase ได้

Coinbase มีหน่วยงานตั้งอยู่ที่ไหน

Coinbase ตั้งอยู่ที่ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา

Coinbase ปลอดภัยหรือไม่

Coinbase เป็นแพลตฟอร์มที่อยู่ภายใต้การควบคุมและได้รับความเชื่อมั่นจากสถาบันทางการเงินมากมาย

Trading.in.th
Logo
Enable registration in settings - general